Phân biệt hai loại visa du học Hàn Quốc

Để đặt chân đến Đại Hàn Dân Quốc, các du học sinh không những cần chuẩn bị cho mình kỹ năng ngôn ngữ thật ấn tượng mà còn cần vượt qua buổi phỏng vấn xin visa thật hoàn hảo. Nhưng visa du học cũng có rất nhiều loại khác nhau thích hợp với nhu cầu học của từng bạn. Tùy vào chương trình đào tạo nơi bạn đăng ký theo học mà bạn sẽ xác định được visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu và điều gì cần lưu ý khi xin visa. Dưới đây là các loại visa du học tại Hàn Quốc mà Trung tâm Phương Nam sẽ giới thiệu để bạn đăng ký làm thủ tục xin visa thích hợp, tránh việc nhầm lẫn nhé!

Hai loại visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Trước khi tìm hiểu về các loại visa dành cho đối tượng du học sinh tại Hàn Quốc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem visa du học Hàn Quốc là gì nhé!

Đầu tiên, đây là giấy tờ chính thức nhằm công nhận rằng bạn được phép nhập cảnh vào Đại Hàn Dân Quốc. Visa, nói chung, được gọi là Thị thực hay Thị thực xuất nhập cảnh. Riêng với visa này, tên gọi khác đó là thị thực sinh viên hay visa sinh viên du học đến Hàn Quốc. Đơn vị cung cấp visa cho du học sinh đến quốc gia này là Đại sứ quán Hàn Quốc, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 

visa du học hàn quốc
Visa du học Hàn Quốc là gì?
 

Thực tế visa đi Hàn Quốc có 4 loại và visa xin đi du học Hàn Quốc bao gồm 2 loại. Đó là visa D4 và visa D2. Cả hai loại thị thực này đều có thời gian lưu hành từ 6 tháng đến 1 năm. Một khi visa của bạn hết hạn, nhất định phải xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc chứ không phải quay về Việt Nam.

Tác dụng của visa du học là giới hạn thời gian phù hợp cho phép bạn được ở lại Hàn Quốc để hoàn thành chương trình học tập.

Visa du học Hàn Quốc D4

Visa du học Hàn Quốc D4 là loại thị thực dành cho các bạn sinh viên muốn đến Hàn Quốc du học theo các trường hợp sau đây:

- Học chương trình đào tạo tiếng Hàn

- Học các khóa đào tạo trung cấp, nghề

- Học cao đẳng, đại học hoặc theo học các học viện hợp pháp của Chính phủ Hàn Quốc
 

visa du học hàn quốc
Visa du học Hàn Quốc D4 có 2 loại
 

Bên cạnh đó, visa du học Hàn Quốc D4 còn được gọi là Visa đào tạo tổng hợp. Khi sở hữu cho mình tấm visa D4, có nghĩa là bạn đã trở thành du học sinh hợp pháp của Hàn Quốc. Visa này còn được phân chia thành 2 loại dành cho đối tượng du học cụ thể như:

- Visa du học D4-1 dành riêng cho các bạn du học sinh có nguyện vọng sang Hàn Quốc để bồi dưỡng năng lực tiếng Hàn tại trường cao đẳng hoặc đại học.

- Visa du học D4-6 được dành riêng cho những ai muốn đi du học nghề tại Hàn. Cụ thể là nghề cơ khí, nấu ăn, công nghệ ô tô, và nhiều ngành khác. Các du học sinh này sẽ nhập học tại trường cao đẳng, đại học có hệ học nghề hoặc tại các trung tâm đào tạo, cơ sở giáo dục dạy nghề tư nhân của Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc D2

Visa du học Hàn Quốc D2 chính là thị thực dành riêng cho các bạn du học sinh đăng ký học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng. Thực tế, sau khi bạn trải qua một khoảng thời gian học tiếng Hàn trong 1 năm, bạn sẽ được lựa chọn cấp visa D2.  Nếu đã có Topik 2, bạn sẽ được nhập học Cao đẳng nghề. Khi đã có Topik 3, bạn có thể chọn Cao đẳng nghề hoặc Đại học hệ 4 năm. Đến lúc đạt được Topik 4, chương trình dành cho bạn sẽ là Cao học (Thạc sĩ).
 

visa du học hàn quốc
Visa du học Hàn Quốc D2 có 8 loại
 

Visa du học Hàn Quốc D2 được chia thành 8 loại với các đặc điểm riêng biệt:

- Visa D2-1: Đây là thị thực được cấp cho sinh viên cao đẳng. Bạn cần có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 để nhập học. Ngoài ra, khi đặt chân đến quốc gia này, bạn không cần tốn công sức học tiếng Hàn thêm nữa mà có thể theo học tại trường.

- Visa D2-2: Đối tượng được phép nhận visa loại này là các sinh viên học chuyên ngành hệ đại học. Yêu cầu của Chính phủ là bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 hoặc 4 để đủ điều kiện nhận visa D2-2.

- Visa D2-3: Để được cấp loại visa này, các sinh viên đang theo học thạc sĩ phải có bằng Topik cấp 4.

- Visa D2-4: Loại visa này chỉ được cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ và với điều kiện, bạn đã có bằng thạc sĩ trở lên.

- Visa D2-5: Khác với loại visa trên, nếu nhắc đến thị thực dành cho nghiên cứu sinh học hệ tiến sĩ trở lên thì chỉ có visa D2-5.

- Visa D2-6: Trong trường hợp bạn là sinh viên nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường, visa D2-6 này sẽ được cấp cho bạn và thời hạn visa cũng phụ thuộc vào chương trình trao đổi của bạn.

- Visa D2-7: Đây là visa dành cho diện sinh viên vừa du học và vừa làm việc và cũng là loại visa rất khó xin được.

- Visa D2-8: Thị thực cuối cùng này là liên quan đến khóa du học ngắn hạn.

Cách chuyển đổi visa du học Hàn Quốc D4 sang D2

Có rất nhiều bạn mong muốn sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn trong 6 tháng tại đất nước này sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình học đại học về chuyên ngành mình yêu thích. Để làm được điều này, các bạn cần chuyển đổi visa du học Hàn D4 thành D2. Tức là, bạn sẽ chuyển từ visa du học tiếng sang visa du học chuyên ngành tại những trường đại học, cao đẳng chính quy ở Hàn Quốc.
 

visa du học hàn quốc
Visa du học Hàn Quốc D4 có thể chuyển sang D2
 

Để xin cấp phép thay đổi này, bạn cần cung cấp các giấy tờ liên quan như:

- Giấy báo nhập học

- Các giấy tờ thể hiện rằng bạn đã nộp học phí tại trường

- Minh chứng cho học lực gần nhất

- Giấy tờ chứng minh tài chính

- Các xác nhận từ nhà trường về việc bạn đã hoàn thành chương trình học ngôn ngữ và bảng điểm 

- Hộ chiếu và thẻ căn cước

Đương nhiên, bạn cũng phải chuẩn bị lệ phí cho thủ tục chuyển đổi đó là 130.000 KRW.

Thủ tục xét visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?


Sau đây là một số thông tin đáng chú ý khi bạn thực hiện xin cấp visa du học tại Hàn. Thủ tục cấp xét visa yêu cầu bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến xác minh tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông hoặc Đại học, Cao đẳng. Điểm số bạn phải đáp ứng được mức trung bình khá trở lên (có nghĩa là từ 6 điểm). Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh điều kiện sức khỏe tốt, không bị trượt phỏng vấn đại sứ quán trong vòng 6 tháng gần nhất và điều kiện tài chính đủ để du học Hàn (sổ tiết kiệm nên có từ 10.000 - 30.000 USD).
 

visa du học hàn quốc
Thủ tục cấp visa du học Hàn Quốc có thời hạn 5 ngày
 

Sau khi đã nộp đầy đủ giấy tờ, bạn phải thực hiện các bước xin visa gồm:

- Dịch thuật công chứng

- Hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao

- Đến Phòng lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc để hợp pháp hóa hồ sơ du học

- Gửi hồ sơ và nhận thư mời từ trường tại Hàn

Một khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, bạn cần đợi nhận kết quả xét duyệt. Vậy kết quả của quá trình cấp xét visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì cần chỉnh sửa và lưu ý thì trong vòng 5 ngày làm việc, bạn có thể nhận được thị thực du học của mình. Còn nếu hồ sơ bị loại thì bạn cũng có thể nhận hộ chiếu trong 7 ngày kể từ ra thông báo. 

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?


Các loại visa đều có thời hạn riêng và cần được gia hạn vào đúng thời gian quy định. Vậy visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Hãy cùng Trung tâm tìm hiểu về thời hạn của hai loại visa chủ yếu dành cho du học sinh nhé! 

Đầu tiên là thông tin dành cho các bạn du học tiếng Hàn tại các trường và học viện. Thông thường, visa D4 có thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng còn tùy thuộc vào loại visa mà bạn cấp. Cụ thể, visa du học dạng D4-1 sẽ có hạn tối đa 2 năm và bạn phải gia hạn 6 tháng một lần. Còn về visa loại D4-6, bạn chỉ cần nhớ thời hạn từ 2 đến 3 năm và mỗi lần gia hạn phải cách nhau từ 6 tháng đến 1 năm.
 

visa du học hàn quốc
Thời hạn visa du học Hàn Quốc còn hiệu lực là bao lâu?
 

Như vậy, đối với visa du học tiếng tại Hàn Quốc thì thời hạn là 6 đến 12 tháng. Còn khi theo học chương trình đại học với thị thực loại D2 thì visa du học có thời hạn bao lâu?

Thực ra, visa D2 có thời hạn tối đa 2 năm. Khi hết hạn, bạn có thể gia hạn thêm. Điều đặc biệt đó chính là quy định về giờ làm thêm. Nếu bạn có visa D2 thì thời gian làm thêm tối đa của bạn là 25h/tuần trong một kỳ học. Ngoài ra, khi du học sinh hệ cao đẳng sở hữu thị thực D2-1 thì visa sẽ có thời hạn bao lâu? Thời hạn này giống với dạng D2 nói chung, bạn có thể lưu trú tại Hàn tối đa 2 năm. Còn có một điểm đáng chú ý, là các du học sinh đi theo diện visa D2-1 (theo học hệ cao đẳng) còn được trường tạo điều kiện đi thực tập hưởng lương và làm thêm rất nhiều. 

Đặc biệt, nếu tốt nghiệp xong, bạn muốn ở lại Hàn để xin việc và làm việc thì có thể xin chuyển sang D10. Bạn đã biết lúc này visa du học ở Hàn Quốc có thời hạn bao lâu không? Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với chính sách thị thực này đó. Bởi visa của bạn không còn đơn thuần là để du học, đó là visa tìm việc làm cho phép bạn ở lại Hàn Quốc làm việc trong khoảng 2 năm và nếu công việc thuận lợi thì bạn có thể xin chuyển sang visa E7 để làm việc lâu dài.

Trên đây là các thông tin tất tần tật về các visa du học cơ bản tại Hàn Quốc mà Phuong Nam Education giới thiệu đến bạn. Đại Hàn Dân Quốc đang ngày một nâng cao chất lượng giáo dục và mỗi loại hình học tập sẽ được thiết kế dành riêng cho nhu cầu khác nhau của du học sinh. Vì vậy, các chương trình sẽ có những ưu điểm riêng. Từ đó, các loại visa cũng đóng vai trò nhất định và được quy định thời hạn cụ thể. Để xác định đúng loại visa và chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực một cách đầy đủ nhất, hãy liên hệ trung tâm Phương Nam ngay bạn nhé!


Tags: các loại visa du học Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc, du học Hàn Quốc có người bảo lãnh, thời gian xin visa du học Hàn Quốc, xin visa du học Hàn Quốc ở đâu, tình hình xin visa du học Hàn Quốc, visa du học Hàn Quốc D4

 

TIN LIÊN QUAN

Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn
23 THÁNG 10 Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn

Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những những chính sách ưu đãi của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên du học...

Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
14 THÁNG 08 Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Hàn online cùng Phuong Nam Education.

Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
10 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác đang chờ bạn. Tìm...

Những điều bạn cần biết khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
16 THÁNG 11 Những điều bạn cần biết khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Những năm gần đây xu hướng du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngày càng được các bạn học sinh săn đón.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482