Tiếng Hàn xuất khẩu lao động ở thị trường Việt Nam

Hàn Quốc hiện là thị trường xuất khẩu lao động thứ 3 của Việt Nam sau Nhật Bản và Đài Loan. Đây là một quốc gia phát triển, có nhu cầu lớn về lao động trong các ngành nghề khó và nguy hiểm. Chọn tiếng Hàn xuất khẩu lao động để làm việc tại Hàn Quốc sẽ có cơ hội tốt để nâng cao tay nghề, tính kỷ luật và nâng cao thu nhập, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. 

Tiếng Hàn xuất khẩu lao động ở thị trường Việt Nam

Tại sao nên chọn tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Bạn cần được cấp Visa nếu như muốn sang Hàn Quốc dù theo hình thức nào đi chăng nữa. Bạn phải đậu qua vòng phỏng vấn ở Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam mới được cấp Visa, và tất nhiên bạn phải biết tiếng Hàn xuất khẩu lao động mới có thể thông qua được buổi phỏng vấn.    

tieng han xuat khau lao dong

Tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Ưu điểm khi học tiếng Hàn xklđ

- Có mức thu nhập cao: Mức chi phí của thị trường xuất khẩu ở Hàn Quốc thấp hơn so với thị trường xuất khẩu ở châu Âu, nhưng lại khá cao so với thu nhập trung bình của người Việt Nam nhưng người lao động vẫn chọn học tiếng Hàn xklđ vì:

+ Chi phí để làm các thủ tục đăng ký và bảo hiểm là 28 triệu đồng.
100 triệu đồng là tiền ký quỹ để đảm bảo người lao động làm đúng theo hợp đồng xuất khẩu.

+ chi phí học tiếng Hàn xklđ khoảng 6 - 8 triệu đồng cho một khóa học từ 2 - 4 tháng tùy trình độ và trung tâm theo học. 

Lý do là vì làm việc ở Hàn Quốc sẽ giúp họ kiếm được mức lương cao hơn nhiều so với làm việc ở Việt Nam. Mức lương khi chọn tiếng Hàn xklđ để làm việc tại Hàn Quốc của người lao động Việt Nam dao động từ 20 - 35 triệu đồng tùy theo ngành nghề công việc. Sau khi trừ các chi phí sinh hoạt thì còn khoảng 20 - 25 triệu đồng để dành. Nếu làm các công việc có yêu cầu chuyên môn cao thì mức thu nhập cũng sẽ cao hơn.

- Người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc đều được bảo vệ theo quy định pháp luật của Hàn Quốc. có chế độ đãi ngộ tốt, được tham gia bảo hiểm và chăm sóc y tế.

- Được Bộ Lao động Thương binh Xã hội và nhiều công ty môi giới hỗ trợ đưa người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc.

- Nếu đã từng xuất khẩu qua Hàn Quốc và trở về đúng hạn thì vẫn được xem xét đi xuất khẩu Hàn Quốc lần 2. Ưu điểm của việc này là vì đã từng lao động tại Hàn Quốc nên có kinh nghiệm làm việc chuyên môn tại Hàn Quốc, thì sẽ có mức lương cao hơn những lao động chọn tiếng Hàn xklđ đi lần đầu tiên. Và nếu thời gian làm việc đủ lâu, người lao động cũng có thể định cư và trở thành công dân Hàn Quốc, được hưởng những quyền lợi như những người Hàn Quốc bản xứ.

tieng han xuat khau lao dong

công việc khi chọn tiếng Hàn xklđ có mức thu nhập cao

Nhược điểm khi học tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Theo tình hình thực tế từ năm 2020 đến nay thì đi xuất khẩu lao động  Hàn Quốc khá là khó: 

- Thứ nhất: Điều kiện bắt buộc để người lao động Việt Nam có thể đi xuất khẩu sang Hàn Quốc làm việc là có trình độ tiếng Hàn xuất khẩu lao động ở mức cao và đã học tiếng Hàn từ ít nhất 8 tháng, tức là phải đậu qua kỳ thi sát hạch năng lực tiếng Hàn EPS.

- Thứ hai: Do nhu cầu xuất khẩu hàn quốc quá cao dẫn đến tỉ lệ chọi giữa những người tham gia kỳ thi EPS cũng rất cao, khi tỉ lệ trung bình khoảng 100 người tham gia chỉ chọn ra 10 người thi có số điểm cao nhất, lấy từ cao xuống thấp với mức chọn lọc là từ 80 điểm trở lên (Số điểm tối đa là 200 điểm) 

- Thứ ba: Số lượng tồn người có chứng chỉ năng lực EPS từ những năm 2012 còn khoảng trên dưới con số 20.000 người. Trong khi số lượng lao động đã hoàn thành hợp đồng xklđ Hàn Quốc trở về nước đúng hạn và muốn quay lại Hàn Quốc để tiếp tục xuất khẩu lao động cũng còn hơn 15.000 người. Điều này làm cho cơ hội đi cho những người mới học tiếng Hàn xuất khẩu lao động muốn sang Hàn Quốc làm việc cũng giảm xuống.

- Thứ tư: Những công dân Việt Nam có hộ khẩu tại những thành phố, quận, huyện bị Hàn Quốc cấm đi xuất khẩu lao động do tỉ lệ trốn không trở về nước sau khi đã hết hạn hợp đồng quá nhiều. Trong tương lai sẽ không biết được còn khu vực nào bị cấm xuất khẩu Hàn Quốc nữa hay không nên sẽ là một trở ngại khá lớn nếu như bạn đã học tiếng Hàn để đi xklđ Hàn Quốc làm việc nhưng đến thời gian có thể đi xuất khẩu được thì lại bị cấm đi do khu vực hộ khẩu của bạn.

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu ở đâu?

Việt Nam là quốc gia có nguồn lao động trẻ và dồi dào, là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư lớn. Hàn Quốc là một quốc gia già hóa dân số với lực lượng lao động giảm mạnh và có mức sống cao. Người Hàn Quốc hiếm khi làm những công việc chân tay nặng nhọc, đặc biệt là giới trẻ. Vì thế mà nhu cầu tuyển dụng người lao động ngoài nước rất nhiều.

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu ở đâu? Thông thường người chọn tiếng Hàn xuất khẩu lao động sẽ làm việc tại Nam Hàn Quốc. Ngày nay, những người trẻ, có học thức cao sẽ chọn công việc có mức lương cao tương xứng với ngành nghề như Luật sư, Bác sĩ, Kỹ sư, Công chức, v.v.. Vì thế nên những công việc lao động tay chân ở Hàn Quốc đang khan hiếm nhân lực khi mà ở đất nước này tỉ lệ kết hôn và sinh nở đang giảm ở mức báo động, dẫn đến tỉ lệ dân số trẻ ngày càng ít trong khi dân số già ngày càng nhiều.

tieng han xuat khau lao dong

Học tiếng Hàn đi xuất khẩu ở đâu? - Thủ đô Seoul Hàn Quốc

Các ngành nghề khi học tiếng Hàn đi xuất khẩu

Hàn Quốc cũng đang cần người học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động có tay nghề cao, chuyên gia về tin học điện tử, y tế, điều dưỡng, hộ lý chăm sóc người già. Những công nhân lành nghề này sẽ được tuyển dụng cẩn thận hơn, thông qua các chương trình và được hưởng nhiều quyền lợi hơn và được cấp thị thực dài hạn so với chương trình xuất khẩu lao động thường thấy ở Việt Nam - tập trung vào 4 lĩnh vực ngành nghề đang cần nhân lực nhiều nhất sau đây:

- Sản xuất chế tạo: Cơ khí, điện tử, dệt, may, chế biến thực phẩm, v.v..
Mức lương cơ bản ngành này dao động khoảng 25 - 35 triệu đồng chưa tính làm thêm giờ. Yêu cầu sức khỏe và thể lực tốt. Ngành này có chế độ đãi ngộ tốt nên có khoảng 80% người lao động học tiếng Hàn để đi xuất khẩu chọn theo công việc này.

- Nông nghiệp: Trồng rau và trái cây trong nhà kính, chăn nuôi, v.v…
Mức lương cơ bản ngành này dao động khoảng 25 - 32 triệu đồng. Tuy nhiên ngành này ít người học tiếng Hàn Quốc xuất khẩu lao động chọn làm do địa điểm làm việc ở nông thôn, phải làm việc ngoài trời và điều kiện thời tiết không phù hợp với cơ địa của người Việt Nam.

tieng han xuat khau lao dong

Nghề nông nghiệp khi chọn học tiếng Hàn xuất khẩu lao động

- Thi công xây dựng: Lắp đặt cốp pha (khuôn đúc bê tông cốt thép), giàn giáo, quét sơn, v.v…
Mức lương cơ bản ngành này dao động khoảng 28 - 33 triệu đồng. Yêu cầu sức khỏe và thể lực tốt, không phù hợp cho người lao động nữ. Điều kiện làm việc ở ngành này khá nguy hiểm khi phải làm việc trong thời tiết khắc nghiệt của Hàn Quốc và làm việc trên cao nên tỉ lệ người chọn công việc này cũng khá ít.

- Ngư nghiệp: Đi biển, đánh bắt hải sản, nuôi thủy hải sản.
Mức lương cơ bản ngành này dao động khoảng 30 - 35 triệu đồng. Do đặc thù công việc nguy hiểm và làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên người học tiếng Hàn Quốc đi xuất khẩu lao động cũng ít chọn công việc này. 

Các bạn lưu ý rằng việc cần chứng minh khả năng tiếng Hàn xuất khẩu lao động với Đại Sứ Quán Hàn Quốc và các công ty Hàn Quốc không chỉ là điều kiện bắt buộc khi đăng ký Visa xuất khẩu mà là còn để cho người lao động không cảm thấy bị lạc lõng khi qua nơi xứ người mà không thể giao tiếp hay không biết gì về tiếng Hàn, giúp cho người lao động nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống và làm việc ở một đất nước mới.

Đăng ký học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động ở Phuong Nam Education

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo tiếng Hàn, trung tâm Phuong Nam Education là trung tâm đào tạo tiếng Hàn với chất lượng đầu ra luôn có tỉ lệ đậu cao khi đăng ký học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động. Có đến 98% học viên theo học tại trung tâm Phuong Nam Education thi đậu tại các kỳ thi sát hạch năng lực EPS - TOPIK.

Khóa đào tạo kỳ thi tiếng Hàn EPS - TOPIK ở trung tâm Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn tự tin lấy được chứng chỉ EPS.

- Học viên sẽ được học với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy đến từ những trường đại học uy tín ở TPHCM, hoặc từ du học, tu nghiệp Hàn Quốc trở về Việt Nam.

- Chương trình đào tạo EPS - TOPIK luôn được thiết kế, cải tiến bám sát cấu trúc đề thi, liên tục cập nhật những thông tin, thay đổi mỗi năm.
- Trong quá trình học, học viên sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi, nắm vững hơn 2000 từ vựng trong 60 bài EPS , tập trung chuyên sâu vào những kiến thức chuyên ngành liên quan của công việc.
Khóa học EPS - TOPIK phù hợp cho cả những bạn chưa từng học tiếng Hàn cũng như những bạn biết tiếng Hàn nhưng không có nền tảng để đi thi kỳ thi sát hạch năng lực EPS - TOPIK.

Trung tâm Phuong Nam Education thường xuyên mở các khóa học EPS - TOPIK với nhiều khung giờ có thể học trong ngày. Mỗi khóa học sẽ kéo dài 8 tuần, 5 buổi 1 tuần, mỗi buổi học 3 tiếng, tương đương 120 giờ - 160 tiết học. Chi tiết về học phí cũng như lịch khai giảng tiếng hàn xuất khẩu lao động các bạn có thể truy cập vào website: https://hoctienghan.com/khoa-hoc/eps-topik.html#parentHorizontalTab2 hoặc liên hệ Hotline 1900 7060 để được tư vấn tận tình.

tiéng han xuat khau lao dong

Trung tâm Phuong Nam Education

Tags: Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt, Tổng hợp từ vựng 60 bài EPS, Học tiếng Hàn đi xuất khẩu có khó không, Học tiếng Hàn để đi xuất khẩu, Học tiếng Hàn EPS TOPIK, Học tiếng Hàn thi EPS, Trung tâm XKLĐ Hàn Quốc, Trung tâm dạy tiếng Hàn XKLĐ

TIN LIÊN QUAN

Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn
23 THÁNG 10 Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn

Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những những chính sách ưu đãi của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên du học...

Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
14 THÁNG 08 Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Hàn online cùng Phuong Nam Education.

Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
10 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác đang chờ bạn. Tìm...

Những điều bạn cần biết khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
16 THÁNG 11 Những điều bạn cần biết khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Những năm gần đây xu hướng du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngày càng được các bạn học sinh săn đón.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482