35 tài nguyên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Mục lục bài viết

  Có vô số tài nguyên trực tuyến dạy cho bạn tiếng Hàn. Vấn đề duy nhất là làm thế nào để bạn biết được tài nguyên nào có chất lượng tốt, mà không lãng phí thời gian khi đi qua chúng?

  Tin vui là tôi đã thu thập chúng lại với nhau chỉ vì vậy bạn sẽ không phải lãng phí thời gian nghiên cứu tài nguyên khác của bạn. Trong khi làm dự án ngôn ngữ tiếng Hàn của tôi, tôi đã có cơ hội tìm và kiểm tra nhiều thứ trong số chúng và kết quả là danh sách các công cụ học tập của Hàn Quốc sẽ không làm bạn mất một 원 won.

  Vì vậy, chúng ta hãy xem các lớp học và các nguồn tài nguyên tiếng Hàn trực tuyến miễn phí.

   

  Hãy biết cách chọn nguồn học chính xác để việc học của bạn được tốt hơn!

  Hãy biết cách chọn nguồn học chính xác để việc học của bạn được tốt hơn!

   

  Audio và Podcast trực tuyến miễn phí giúp bạn học tiếng Hàn

   

  Nghe âm thanh tiếng Hàn trong các podcast có dung lượng nhỏ, như nghe đoạn ngắn, hoặc thậm chí bạn có thể lao ngay vào các đài phát thanh bản địa.

  Đây là những nơi bắt đầu cho audio tiếng Hàn:

   

  1. KoreanClass101: The Innovative Language podcast (https://www.koreanclass101.com/), bao gồm cả KoreanClass101, được đăng ký miễn phí và có lượng nội dung ấn tượng ở nhiều cấp độ khác nhau.
  2. Talk to Me In Korean: The Talk to Me In Korean podcast (https://itunes.apple.com/us/podcast/talk-to-me-in-korean/id351065142?mt=2) có các bài học miễn phí và các chương trình video giải trí dạy các cụm từ và từ ngữ thông dụng. Họ thậm chí có các tập phim có tính năng biểu diễn K-drama phổ biến để bạn thực sự có thể tham gia vào loạt phim yêu thích của mình.
  3. TuneIn North Korea or South Korea: Bạn có thể nghe radio từ Triều Tiên hoặc Hàn Quốc trên TuneIn (https://tunein.com/). Kiểm tra một số vị trí, xem điều gì thu hút sự chú ý của bạn và tận hưởng nó.
  4. Forvo: Nếu bạn gặp một từ mới, đặc biệt với tiếng Hàn có các quy tắc liên quan đến thay đổi trong cách phát âm, Forvo (http://forvo.com/) là một nơi tuyệt vời để nghe các từ được nói bởi người bản xứ. Nó có một cơ sở dữ liệu lớn và là một tài liệu tham khảo tốt cho phát âm.

   

  >>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn Online hiệu quả

   

  YouTube: Bài học video tiếng Hàn miễn phí

   

  YouTube là nơi tuyệt vời để tìm các lớp học và nguồn thông tin tiếng Hàn miễn phí. Các kênh sau đây cung cấp cho bạn giờ học tiếng Hàn trong một môi trường hấp dẫn. Thêm vào đó, video có thêm các lợi ích cho phép bạn nhìn thấy các biểu hiện trên khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể và các khía cạnh phi ngôn ngữ khác của tiếng Hàn.

   

  1. KoreanClass101: (https://www.youtube.com/user/koreanclass101) Ngoài các bài học podcast miễn phí, KoreanClass101 cũng có kênh YouTube xuất sắc với nội dung miễn phí.
  2. TalktoMeInKorean: (https://www.youtube.com/user/talktomeinkorean) TalktoMeInKorean cũng có một kênh YouTube với vô số video miễn phí.
  3. Easy Languages: (https://youtu.be/ZnEoJXGdLMM) Tôi thích kênh Easy Languages vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều văn hoá và ngữ cảnh địa phương. Trong loạt bài Easy Language, người dẫn chương trình đi ra ngoài đường phố của Hàn Quốc và phỏng vấn những người họ gặp ở đó. Đó là một cách tuyệt vời để nghe cách mọi người thực sự nói ngôn ngữ, tiếp thu ngôn ngữ giao tiếp hữu ích, và thực hành nghe hiểu của bạn.
  4. Seemile: (https://www.youtube.com/user/seemile) Bạn có thể đã nhìn thấy một trong những video lan truyền từ kênh này. Đó là một trong những điều mà một giáo viên không công nhận cụm từ “Please give me coke” để dạy học sinh cách yêu cầu Coca-Cola bằng tiếng Hàn. Để điều này sang một bên, kênh này cung cấp các bài học ngắn về ngữ pháp rất hữu ích.
  5. Sweet and Tasty TV: (https://www.youtube.com/user/sweetandtasty) Kênh YouTube này có một ít về mọi thứ. Từ vlog giới thiệu các chuyến đi đến chợ Hàn Quốc để học tiếng Hàn, ngắn nhưng dễ thương, Sweet and Tasty TV là một cách tuyệt vời để học về văn hoá Hàn Quốc và tiếng Hàn.
  6. Weekly Korean: Kênh này rất lý tưởng cho người học tiếng Hàn vì nó được trình bày từ quan điểm của một người học chứ không phải là người nói tiếng bản địa. Người dẫn chương trình, Margarita, đã trải qua quá trình học tiếng Hàn nên cô ấy có thể đưa ra một góc độ để học ngôn ngữ khác với một số kênh khác ở ngoài.
  7. Learn Korean with Go! Billy Korean: (https://www.youtube.com/user/GoBillyKorean) Go! Billy Korean là một kênh khác với những bài học tiếng Hàn được dạy bởi người bản xứ. Ông sử dụng tất cả mọi thứ từ các trò chơi đến đi du lịch để dạy ngôn ngữ.
  8. Conversational Korean: (https://www.youtube.com/user/ConversationalKorean) Conversational Korean có một số bài học từ các hộp thoại đến các cụm từ đối thoại cho các bài học ngữ pháp. Phần lớn các bài học là ba phút hoặc ít hơn, vì vậy thật tuyệt vời khi bạn bị hạn chế về thời gian.

   

  KoreanClass101 Youtube Channel

  KoreanClass101 Youtube Channel

   

  Các khóa học và hệ thống tiếng Hàn trực tuyến miễn phí

   

  Nếu bạn quan tâm đến các hướng dẫn học tập, có những lựa chọn đặc biệt của các khóa học trực tuyến miễn phí trực tuyến và hệ thống có sẵn. Đây chỉ là một vài trang web cung cấp các bài học tiếng Hàn trực tuyến miễn phí:

   

  1. How to Study Korean: (https://www.howtostudykorean.com/) Đây là một trong những nguồn tài nguyên của tôi về các câu hỏi ngữ pháp tiếng Hàn khi tôi học tiếng Hàn và nó là một trong những tài nguyên miễn phí tốt nhất tôi tìm được cho ngôn ngữ này. Về cơ bản, nó là một cuốn sách về kỹ thuật miễn phí với những bài học cực kỳ hữu ích.
  2. Learn Korean on Coursera: (https://www.coursera.org/learn/learn-korean) Cổng thông tin trực tuyến Coursera có một khóa học tiếng Hàn miễn phí từ Đại học Yonsei có tên First Step Korean. Nó có một số bài học video miễn phí do một trong những giảng viên đại học của họ giảng dạy.
  3. Dom + Hyo: (http://domandhyo.com/) Dom + Hyo là những người vẽ tranh minh họa sử dụng tài năng thiết kế của họ để tạo ra các thiết kế thông tin đồ hoạ dạy tiếng Hàn và cung cấp cho những người đăng ký những thông tin thú vị về văn hoá Hàn Quốc.
  4. Learn with Oliver: (https://www.learnwitholiver.com/korean/) Learn with Oliver là công cụ flashcard trực tuyến cho phép bạn học các từ hoặc cụm từ bằng nhiều cách để kiểm tra bản thân về nội dung đã học. Cá nhân tôi thích bản tin email của họ và mong được nhìn thấy chúng trong hộp thư đến của tôi hàng ngày.
  5. Learn Langs: (https://www.learnlangs.com/RWP/Korean/index.htm) Khóa học tiếng Hàn miễn phí dành cho người mới bắt đầu này do Judith Meyer tạo ra.

   

  >>Tham khảo: ​Học tiếng Hàn Quốc xin việc dễ dàng không?

   

  Ứng dụng tiếng Hàn miễn phí

   

  Ứng dụng là một cách xuất sắc để học một ngôn ngữ mới. Đặc biệt đối với những người không có thời gian để ngồi và học tập hoặc những người thích học tập trên đường đi.

   

  1. Eggbun: (http://eggbun-edu.com/) Eggbun có sẵn cho cả iOS và Android. Nó dựa trên mô hình freemium, vì vậy chỉ có một số ít các bài học có sẵn miễn phí. Đó là cách cuối cùng tôi đã học được để gõ được tiếng Hàn và tôi đã chọn khá nhiều từ tiếng Hàn hữu ích khi sử dụng hệ thống của họ.
  2. Pop Popping Korean: (http://www.poppoppingkorean.com/) Pop Popping Korean là một ứng dụng dạy cho bạn cách đọc Hangeul qua các trò chơi tương tác. Nó miễn phí cho Android và iOS.
  3. TenguGo Hangul: (http://www.tengugo.com/) TenguGo có ứng dụng cho nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng ứng dụng bảng chữ cái Hàn Quốc và từ vựng của nó rất phổ biến trong giới những người học tiếng Hàn. Chúng được cung cấp miễn phí cho Android và iOS.
  4. S-TOPIK: (http://graziani.cafe24.com/wp/) Đối với những người quan tâm đến việc thi TOPIK hoặc để sử dụng nó như một khung tham khảo, ứng dụng S-TOPIK là một sự lựa chọn tuyệt vời. Sản phẩm này miễn phí đối với Android và iOS.
  5. Dongsa: (http://dongsa.net/?search=%ED%95%98%EB%8B%A4) Nếu bạn đang phải vật lộn với ngữ pháp tiếng Hàn, Dongsa là một ứng dụng có thể giúp bạn với các cách chia thì. Tính năng này chỉ khả dụng trên thiết bị Android.
  6. Memrise hoặc Anki: Anki (https://apps.ankiweb.net/) (dành cho iOS, dành cho Android và khác) và Memrise (https://www.memrise.com/) là các hệ thống flashcard mà bạn có thể sử dụng để tạo bảng từ vựng tiếng Hàn của bạn hoặc tải xuống các tài liệu đã được tạo bởi những người dùng khác. Các phiên bản máy tính để bàn của Anki và ứng dụng cũng như trình duyệt của Memrise thì miễn phí.

   

  Memrise

  Memrise 

   

  Nguồn ngôn ngữ tiếng Hàn trực tuyến miễn phí dành cho người học tiếng Hàn nâng cao

   

  Hãy xem Vlogger Hàn Quốc trên YouTube

  Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu có liên quan và có liên quan để học tiếng Hàn, YouTubers là một nguồn tuyệt vời. Vlogger Hàn Quốc bao gồm mọi thứ từ phim hài, sắc đẹp đến thực phẩm, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một nhân vật YouTube thực hiện chủ đề mà bạn quan tâm.

  Đây là một vài thứ tôi thích:

   

  1. Goteng: (https://www.youtube.com/user/gotengvideo/featured) Goteng là một blogger hài hước với nhiều đoạn video và bắt chước trên kênh của mình. Các video này bằng tiếng Hàn nhưng bạn có thể xem chúng bằng phụ đề tiếng Anh.
  2. 데이브 The World of Dave: (https://www.youtube.com/user/davetehdave) Dave là một blogger hài hước khác chia sẻ video bằng tiếng Hàn với tư cách không phải là người bản xứ. Nhiều video của anh ấy có liên quan đến văn hoá, vì vậy đó là nguồn tuyệt vời cho những người bạn quan tâm đến việc học thêm về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc.
  3. The World of Erina: (https://www.youtube.com/channel/UChtA94Vp7LxwHtmcCcwjlTg/videos) Tôi đã khám phá The World of Erina qua kênh The World of Dave. Cô ấy là một vlogger Nhật đăng video bằng tiếng Hàn. Cô ấy thậm chí còn dạy tiếng Nhật cho người nói tiếng Hàn để kênh của cô ấy tuyệt vời nếu bạn quan tâm đến việc học ngôn ngữ theo cấp bậc.
  4. 신별 ShinByul: (https://www.youtube.com/channel/UCUcIUXAGcXpnu8gH1HKL6Tw) Nếu bạn là người sành ăn, ShinByul là kênh hoàn hảo cho bạn. Trong video của mình, cô ấy đã thử các món ăn Hàn Quốc khác nhau, các món ăn nhẹ và nhận xét về chúng.
  5. WhitneyBae: (https://www.youtube.com/user/absoluteB2UTY) WhitneyBae là một kênh học khác của Hàn Quốc có vlog trong ngôn ngữ này. Video của cô ấy được tự định nghĩa là "ngốc nghếch" và cô ấy thường nói về những điều thích thú để sống ở Hàn Quốc như một người nước ngoài.
  6. 영국남자 Korean Englishman: (https://www.youtube.com/channel/UCg-p3lQIqmhh7gHpyaOmOiQ) Korean Englishman là một cặp người Anh, Josh và Ollie, người làm video tiếng Hàn và tiếng Anh. Video của họ thường có tính hài hước và luôn giải trí.
  7. GabieKook: (https://www.youtube.com/user/gkook1) GabieKook là một vlogger du lịch và thực phẩm,  chia sẻ công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn bằng tiếng Hàn với phụ đề tiếng Anh. Tôi thích cách kể chuyện trong video của cô ấy - giống như các câu chuyện hơn là các video công thức đơn giản.
  8. Stimboy: (https://www.youtube.com/channel/UCTA-2mGsWmVYqZHBvvM9Vmg) Stimboy là một vlogger phổ biến ở Hàn Quốc, người thực sự đa dạng về nội dung mà anh ấy thực hiện. Anh ấy có rất nhiều nhận xét về sản phẩm và video mukbang.
  9. HeoPop: (https://www.youtube.com/user/heopopfamily) HeoPop là một vlogger hài hước từ Hàn Quốc. Video của anh ấy có sẵn bằng tiếng Hàn với phụ đề tiếng Anh.

   

  >>Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Hàn qua mạng cùng với Korean Radio

   

  Tài liệu đọc tiếng Hàn miễn phí

   

  Tiếng Hàn Quốc sử dụng hệ thống văn bản độc đáo của mình, vì thế thực hành đọc là một phần quan trọng trong hành trình học tập của bạn. Tìm tài liệu phù hợp với trình độ của bạn bằng ngôn ngữ có thể là một thách thức. Rất may, có một sự lựa chọn phong phú các tài nguyên đọc tiếng Hàn dành cho bạn như là một nguồn học trực tuyến miễn phí.

   

  1. Wikipedia: (https://ko.wikipedia.org/wiki/%EC%9C%84%ED%82%A4%EB%B0%B1%EA%B3%BC:%EB%8C%80%EB%AC%B8) Sử dụng Wikipedia để đọc các bài báo ngắn bằng tiếng Hàn. Bạn có thể chuyển trở lại ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để kiểm tra sự hiểu biết của bạn.
  2. Lingq: (http://lingq.com/) Lingq là một hệ thống học trực tuyến phổ biến giúp bạn có được từ vựng mới thông qua giao diện đọc của nó. Nó chỉ miễn phí một phần - bạn cần giúp đỡ những người học khác để kiếm điểm để sử dụng hệ thống miễn phí.
  3. Korean Comics: (http://koreancomics.blogspot.com/) Korean Comics là một trang truyện tranh được tạo ra bởi một người học tiếng Hàn để cung cấp cách luyện tập tiếng Hàn. Trang web cũng có một phần từ vựng để những người học tiếng Hàn khác có thể xem các bản dịch của các từ được sử dụng trong mỗi tập phim.

   

  Lingq

  Lingq

   

  Bạn sử dụng các nguồn học tiếng Hàn trực tuyến miễn phí như thế nào?

  Thật không thể tưởng tượng có bao nhiêu tài nguyên tuyệt vời có sẵn để học tiếng Hàn Quốc mà không tốn chi phí trực tuyến. Mặc dù tôi đã giới thiệu 35 nơi bạn có thể học tiếng Hàn miễn phí, tôi chắc chắn còn nhiều thứ nữa. Có nơi nào bạn cảm thấy tôi đã bỏ lỡ? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận!

   

  *Nguồn: dịch từ Internet

  TIN LIÊN QUAN

  Chinh phục từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
  09 THÁNG 02 Chinh phục từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

  Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn chinh phục từ vựng tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hiệu quả...

  Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn
  23 THÁNG 10 Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn

  Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những những chính sách ưu đãi của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên du học...

  Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
  14 THÁNG 08 Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

  Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Hàn online cùng Phuong Nam Education.

  Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
  10 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

  Chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác đang chờ bạn. Tìm...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  https://zalo.me/2229605603187256482