Học tiếng Hàn qua mạng cùng với Korean Radio

Tìm kiếm một cách tuyệt vời để cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn và các kỹ năng nghe? Bạn muốn đắm mình trong xã hội Hàn Quốc mà không cần tốn chi phí vé máy bay đắt tiền? Nếu vậy, bạn sẽ thích thú với phương pháp học tiếng Hàn qua mạng thông qua đài phát thanh Hàn Quốc (Korean Radio).

Đó là một công cụ thú vị đầy màu sắc cho việc học tập. Nó sẽ giúp bạn làm quen và nhạy cảm hơn với sự phong phú và sắc Hàn của ngôn ngữ Hàn Quốc, nó cũng sẽ giúp bạn bắt đầu để hiểu văn hóa Hàn Quốc.

Có phải bạn đang tự hỏi bạn nên lựa chọn những kênh phát thanh nào để nghe và làm thế nào các đài phát thanh tối ưu hóa việc học tiếng Hàn của bạn? Không thành vấn đề! Bài viết này là tập hợp tất cả những lời khuyên cần thiết cũng như danh sách các đài phát thanh Hàn Quốc. Vì vậy bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.

 

Học tiếng Hàn qua mạng cùng với Korean Radio
Học tiếng Hàn qua mạng cùng với Korean Radio

Tìm hiểu Đài phát thanh Hàn Quốc: 7 Lời khuyên luyện nghe tiếng Hàn thành qua Radio Hàn Quốc

1. Theo dõi những đài phát thanh Hàn Quốc mà bạn thấy thú vị 

Tất cả những thứ bạn cần để bắt đầu là một chiếc smartphone, một chiếc laptop hay mac book...có kết nối Internet. Sau đó bạn có thể truy cập và tìm hiểu kênh yêu thích của bạn trực tuyến. Bước đầu tiên để tìm một đài phát thanh Hàn Quốc là hãy tự hỏi xem bạn có muốn tập trung bao quát hay đi sâu từng chi tiết nội dung. 

Ví dụ cụ thể điển hình đầu tiên: KBS World. Nội dung trong đó đều cập nhật tin tức quốc tế, sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn theo dõi tin tức bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn có thể nhanh chóng đoán những gì đang được thảo luận từ các tiêu đề lớn. Chọn một kênh tin tức trong nước Hàn Quốc như KBS Radio. Tuy nhiên ban đầu bạn có thể gặp một chút khó khăn, nhưng phương pháp này có lợi thế là làm quen với bạn bè quốc tế và nắm được các vấn đề đang diễn ra tại Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Hàn online qua Skype?

Nghe một đài phát thanh toàn cầu của Hàn Quốc cung cấp cho bạn một viễn cảnh Hàn Quốc về các vấn đề toàn cầu. Nếu bạn quan tâm đến tâm linh thì  nghe Far East Broadcasting Company, trong đó thảo luận tin Kitô giáo toàn cầu, có thể giúp bạn hiểu được người Hàn Quốc liên quan như thế nào đến các vấn đề tôn giáo quốc tế chung. Ngoài ra còn có CBS (Christian Broadcasting System), CBS cho một cái nhìn gần hơn về tôn giáo trong xã hội Hàn Quốc ngày nay. Có thể nói phương pháp học tiếng Hàn này là một lựa chọn đúng đắn nhất.

2. Nghe nhiều đài phát thanh Hàn Quốc

Điều quan trọng của việc lắng nghe một loạt các đài phát thanh Hàn Quốc là để tối ưu hóa việc học tập. Nó không chỉ kích thích tai nghe với một loạt các diễn giả, mỗi phong cách và nhịp điệu của riêng mình. Mà bạn còn trau dồi thêm kho tàng vốn từ vựng phong phú trên một phạm vi rộng lớn của các chủ đề. Cuối cùng, bạn cần phải có những công cụ để xử lý.

RadioKorea: Đây là một đài phát thanh phổ biến cho 재미 교포 (Hàn Quốc sinh sống ở Mỹ). Ngoài việc theo dõi tin tức của từ góc nhìn của một người nước ngoài Hàn Quốc, đây còn là nơi để cho người nhập cư Hàn Quốc cảm nhận về cuộc sống ở Mỹ và thu thập các từ vựng thảo luận về xã hội Mỹ ở Hàn Quốc. Đối tượng vô cùng đa dạng và đầy đủ, từ tin tức người nước ngoài đến chính trị, âm nhạc và nhiều hơn nữa.

MBC (Munhwa Broadcasting Corporation): Tìm kiếm một vài thứ trí thức. Đứng đầu trên kênh MBC là những tin tức mới nhất và rumors (tin đồn) về ngành giải trí và người nổi tiếng Hàn Quốc. Ngoài các chương trình âm nhạc khác nhau, từ  K-pop  đến  nhạc phim Hàn Quốc , bạn sẽ khám phá ra hàng loạt các chương trình thú vị khác, podcast về y tế, xã hội Hàn Quốc. Thật là một công cụ học tiếng Hàn qua mạng lý tưởng, chỉ cần bắt đầu với đài phát thanh Hàn Quốc ngay hôm nay. 

 

Học tiếng Hàn qua mạng hiệu quả
Học tiếng Hàn qua mạng hiệu quả 

>> Phương pháp học tiếng Hàn qua mạng online hiệu quả

SBS (Seoul Broadcasting System): Nếu bạn muốn một cái gì đó nóng bỏng tay hơn thì lựa chọn kênh phát thanh SBS. Đây là một kênh tuyệt vời để học tiếng Hàn. SBS là nơi các cuộc trò chuyện của Hàn Quốc diễn ra hàng ngày. Chương trình đa dạng đề tài từ bộ phim hài đến lãng mạn, vì vậy bạn sẽ có thể có được thuật ngữ cụ thể về vấn đề quan hệ Hàn Quốc.

YTN (Your True Network): Bạn đã sẵn sàng cho một đài phát thanh Hàn Quốc có nhiều thách thức hơn? Nếu vậy, đừng ngần ngại để thử YTN để trải nghiệm chính trị thế giới và trong nước cũng như tin tức kinh tế 24/7 . Các vấn đề thảo luận ở đây mang tính trang trọng hơn trên các kênh được liệt kê ở trên. Bạn sẽ có cơ hội được thực hành nghe tiếng Hàn rất nhiều và từ vựng nâng cao về các chuyên đề. Các tin tức được phát trên kênh YTN đều có kịch bản, điều này có nghĩa rằng máy phát thanh có xu hướng đọc từ ghi chép của mình hơn là nói chuyện một cách tự nhiên, và họ đọc nhanh. Vì vậy, hãy chú ý tới những gì họ nói, và không được nản lòng nếu bạn không hiểu tất cả mọi thứ ngay lập tức. Học tiếng Hàn qua mạng hiệu quả không phải là chuyện một sớm một chiều, cần phải có thời gian!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482