Các lưu ý về chi phí du học Hàn Quốc

Mục lục bài viết

  Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng đang ngày một vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi để đôi bên cùng phát triển và giao lưu văn hóa. Hiện nay, có không ít du học sinh sau khi tốt nghiệp đã được công ty Hàn Quốc chiêu mộ với mức lương đáng ngưỡng mộ. Nhưng khi du học tại bất cứ quốc gia nào, điều kiện tài chính vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các bạn du học sinh. Dù là chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay du học hệ đào tạo tiếng, bạn cũng cần phải tìm hiểu và chuẩn bị rất kỹ càng. Hãy cùng Trung tâm Phương Nam tìm hiểu xem để tiếp cận nền giáo dục Đại Hàn Dân Quốc thì bạn cần xác định chi phí du học thế nào và những điều cần lưu ý khi chuẩn bị điều kiện tài chính nhé!


  Chi phí du học Hàn Quốc đối với sinh viên vừa học vừa làm


  Thực chất, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là hình thức sinh viên dành thời gian rảnh trong ngày để đi làm thêm và tự trang trải cho cuộc sống du học của mình. Vậy thì liệu chi phí du học tại Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm dành cho phí ở ký túc xá có khác gì các chương trình du học khác không?


  Tiền học tiếng Hàn - mức chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm quan trọng nhất

  Để tiết kiệm được khoản chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là học tiếng Hàn tại Việt Nam trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng. Mặc dù chương trình đào tạo tại các trường Đại học ở Hàn Quốc có hệ tiếng Anh, nhưng để đạt được cơ hội du học thuận lợi hơn thì tiếng Hàn là điều kiện không thể thiếu. Mục đích của việc học ngôn ngữ này là để nắm bắt được các kiến thức cơ bản cũng như học cách giao tiếp bằng tiếng Hàn trước khi du học. Trong quá trình học, bạn cũng được luyện tập phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc với tỷ lệ đạt yêu cầu trên 95%.


  Học tiếng Hàn tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc 
   

  Tại Phuong Nam Education, các khóa tiếng Hàn luôn được khai giảng thường xuyên và đào tạo cấp tốc. Chương trình học được phân bổ phù hợp cho các bạn đang có dự định du học Hàn Quốc và ôn luyện kỹ năng để thi lấy bằng Topik bổ sung cho hồ sơ du học thật chỉnh chu. Chi phí cho việc học tiếng Hàn chỉ từ 1.200.000 đồng/khóa. Có thể nói, học tiếng Hàn sẽ giúp bạn vừa tiếp thu ngôn ngữ bản địa, vừa biết cách trả lời phỏng vấn sao cho phù hợp và ấn tượng. 


  Chuẩn bị hồ sơ và tính toán chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

  Bên cạnh việc học tiếng Hàn, bạn còn cần chuẩn bị chi phí làm hồ sơ du học và chứng minh khả năng tài chính. Trước khi sang được xứ sở kim chi để theo đuổi giấc mơ du học, sẽ có rất nhiều việc liên quan đến giấy tờ mà bạn cần làm. Ví dụ như: 
  - Dịch thuật và công chứng các văn bản, chứng từ sang tiếng Anh
  - Các bằng cấp và học bạ cũng cần được hợp pháp hóa Lãnh sự
  - Chứng minh thu nhập của gia đình và chứng minh tài chính 
  - Nộp bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn
  - Gửi hồ sơ sang trường tại Hàn Quốc
  Tất cả những công việc trên sẽ tiêu tốn mức chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khoảng tầm 700$. 


  Tiền ký túc xá và nhà ở ảnh hưởng đến chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

  Nói về chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, quan trọng nhất là tiền ký túc xá. Khi du học Hàn Quốc, thông thường các trường sẽ yêu cầu du học sinh vào ở ký túc xá trong 6 tháng đầu tiên để các bạn dễ dàng làm quen với môi trường mới, có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp bằng tiếng Hàn nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng nhanh chóng làm quen được với văn hóa, con người tại Hàn. Điển hình là chi phí cần trả cho ký túc xá ở trường tại Seoul sẽ dao động trên dưới 350.000 KRW/tháng. Về phần các tỉnh thành khác, mức giá thuê phòng có thể tầm 300.000 KRW/tháng. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào chất lượng phòng mà có sự chênh lệch và điều chỉnh theo thời gian. 
   


  Ở ký túc xá cũng là cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc
   

  Nói chung, chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đối với sinh viên ở ký túc xá sẽ giao động từ 700.000 KRW đến 1.200.000 KRW trong 6 tháng. Chi phí này cũng có thể đã bao gồm các bữa ăn ở một số trường. Để biết được chính xác mức phí và bữa ăn bao gồm, bạn nên xem kỹ thủ tục và thông tin trên trang web của trường trước khi nộp đơn xin du học Hàn Quốc nhé!

  Bên cạnh đó, thực tế, chỉ một số trường chưa có ký túc xá dành cho du học sinh thì mới cho phép các bạn thuê phòng bên ngoài, nhưng họ vẫn tạo điều kiện để bạn tìm được phòng thuê ưng ý và giúp bạn tiết kiệm tối đa các chi phí trong khoảng thời gian du học. Dù vậy, giá thuê ngoài cũng sẽ khác với ký túc xá. Cụ thể, mỗi tháng bạn phải chi trả từ 200.000 KRW đến 1.000.000 KRW. Từ đó, mức chi tiêu của mỗi sinh viên sẽ có sự chênh lệch rõ rệt.


  Nên dùng chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu vào khoản sinh hoạt hàng ngày

  Ngoài khoản thuê phòng hay ký túc xá như đã nói trên, câu hỏi đặt ra cho du học sinh tại Hàn đó là: Mỗi tháng nên sử dụng chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu vào mục đích sinh hoạt là hợp lý? Câu trả lời nằm ở cách các bạn chú ý chi tiêu dành cho việc ăn uống. Bởi lẽ, chi phí ăn uống tại đây có sự chênh lệch so với Việt Nam. Cách tốt nhất để kiểm soát và tiết kiệm tiền sinh hoạt đó là tự nấu ăn. Nếu tính trung bình thì một bữa ăn chính tại Hàn sẽ tốn khoảng 5.000 KRW. Cụ thể là khi đến một nhà hàng, mức phí bạn cần trả sẽ trong tầm 10.000 KRW. Còn một bữa ăn tại căn tin sẽ có mức giá từ 3.000 đến 5.000 KRW. 

  Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ chi tiêu cho những bữa ăn hàng ngày mà còn phải tham gia tiệc giao lưu tiền bối - hậu bối, buổi hẹn cafe đúng không nào. Thế nên, chắc chắn mức chi tiêu hàng tháng phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đủ trang trải cho cuộc sống tại nơi đất khách quê người. Nếu không có kế hoạch rõ ràng cũng như tính toán hợp lý, bạn sẽ không kiểm soát được mức độ tiêu dùng chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu và dẫn đến thiếu hụt về sau.
   


  Nên dùng chi phí du học Hàn Quốc vào các mục đích sinh hoạt hợp lý
   

  Bên cạnh ăn uống, các khoản phí như giao thông, tiền internet và bảo hiểm y tế cũng được tính vào sinh hoạt phí của các du học sinh. Để ước tính được số tiền mà bạn phải trả cho chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu, bạn cần cân nhắc các khoản như:
  - Giao thông: Khác với Việt Nam, người dân sống tại Hàn Quốc rất thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng. Ví dụ điển hình là xe buýt và tàu điện ngầm với mức chi khoảng 44.000 KRW/tháng.
  - Internet: Tất nhiên điều không thể thiếu ở bất kỳ đất nước nào đó là đường truyền mạng. Tại Hàn Quốc, một gói Internet cố định có thể dao động khoảng từ 34.000 KRW/tháng.
  - Bảo hiểm y tế: đây là điều kiện không thể thiếu trong hồ sơ du học. Một sinh viên quốc tế có thể đăng ký bảo hiểm với mức phí từ 24.000 KRW/ tháng.


  Chi phí du học nghề Hàn Quốc và học tiếng


  Bên cạnh việc du học Hàn Quốc hệ đại học, vẫn có nhiều sự lựa chọn dành cho các bạn du học sinh muốn du học nghề hoặc tham gia các khóa đào tạo tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Bạn đã biết được tổng chi phí của hai chương trình du học này chưa? Hãy cùng Phương Nam tìm hiểu nhé!


  Chi phí du học nghề Hàn Quốc

  Tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc sẽ khác với hệ đào tạo vừa học vừa làm và nằm trong khoảng từ 9.255.000 KRW - 10.720.000 KRW. Trong đó đã bao gồm các khoản phí bạn phải chi trả từ khi còn ở Việt Nam đến lúc đặt chân đến Hàn Quốc du học.

  Ở Việt Nam, bạn vẫn phải trang bị sẵn kỹ năng sử dụng tiếng Hàn. Bởi điều kiện tiên quyết để đi du học nghề tại Hàn là chứng chỉ Topik 1 - level 2. Để thành công có được chứng chỉ này, bạn cần phải tham gia khóa học tiếng Hàn có thể kéo dài khoảng 3 đến 5 tháng và thi lấy bằng Topik. Vậy thì tổng chi phí ước tính cho việc học tiếng tại Việt Nam là 10 triệu đồng. 
   


  Chương trình đào tạo nghề có mức chi phí du học Hàn Quốc khác biệt
   

  Tiếp đến là các khoản phí chiếm phần lớn nhất trong tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc gồm: 
  - Phí xét duyệt và nhập học tại trường: 98.000 KRW - 146.000 KRW 
  - Học phí 1 năm tại trường: 5.400.000 KRW - 6.400.000 KRW
  - Phí bảo hiểm: 195.000 KRW - 780.000 KRW
  Các chi phí này bạn sẽ phải trả khi đến đất nước Hàn Quốc.

  Bên cạnh đó, chi phí cần lo là về chỗ ở. Tùy thuộc vào ký túc xá của trường hoặc địa chỉ nơi bạn thuê nhà mà mức phí sẽ khác nhau. Nếu bạn chọn ký túc xá, mức phí sẽ dao động từ 540.000 KRW - 755.000 KRW cho 6 tháng. Mặt khác, nếu bạn thuê nhà bên ngoài trường, chi phí 1 tháng bạn phải trả sẽ là 220.000 KRW - 440.000 KRW. Nhưng giá thuê nhà sẽ khác nhau dựa trên điều kiện nhà ở và vị trí các tỉnh, thành phố ở Hàn Quốc. Bạn nên tìm hiểu sớm và tốt nhất là liên hệ với Trung tâm Phương Nam để được tư vấn chính xác nhất về các địa điểm giao thông thuận tiện và phù hợp với mong muốn nhé!


  Chi phí du học tiếng Hàn Quốc

  Ngoài sự lựa chọn du học nghề và hệ đại học, Hàn Quốc còn chào đón các du học sinh đến giao lưu học hỏi tại đất nước mình bằng cách tạo ra chương trình đào tạo tiếng Hàn, góp phần đẩy mạnh sự phổ biến của tiếng Hàn và lan tỏa văn hóa quốc dân ra toàn cầu. Chi phí du học tiếng Hàn Quốc có thể chia thành hai nhóm chính: phí học tiếng và phí sinh hoạt.
   


  Chi phí du học Hàn Quốc khác nhau tùy theo chương trình học
   

  Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chi phí trả cho việc học tập tiếng Hàn. Có ba cấp độ đào tạo tiếng tại xứ sở kim chi và mức học phí cũng khác nhau. 
  - Lớp dự bị tiếng Hàn sẽ có học phí từ 4000 - 7000 USD/năm
  - Hệ đại học sẽ yêu cầu mức phí từ 4000 - 8000 USD/năm
  - Hệ đào tạo thạc sĩ có học phí từ 4000 - 6000 USD/năm

  Tuy nhiên, tùy vào thời điểm và quy định đào tạo của trường mà bạn theo học, mức học phí sẽ có sự thay đổi và chênh lệch. Vì vậy, hãy kiểm tra thông tin trực tiếp với trường, cũng như tham khảo thông tin chi tiết từ Trung tâm Phương Nam nhé!

  Tiếp đến, bạn phải trả các khoản sinh hoạt phí và nhà ở. Mức phí này sẽ có sự thay đổi theo nhu cầu của bạn và khu vực bạn sinh sống ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, bình quân mỗi tháng bạn sẽ chi từ 300 - 550 USD cho việc ăn uống và 200 - 500 USD cho tiền chỗ ở.

  Có thể nói để chuẩn bị cho hành trình du học Hàn Quốc, từ khi ở Việt Nam, bạn phải dành ra một khoản tiền từ 159 triệu đồng cho đến 232 triệu đồng. Nhưng mức tiền này có thể giảm bớt nếu bạn đã trang bị cho bản thân nền tảng tiếng Hàn tối thiểu ở mức Topik 2. Vậy nên hãy liên hệ ngay với Trung tâm Phương Nam để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất về thông tin du học Hàn Quốc cũng như cách để tiết kiệm chi phí du học một cách tối đa nhé!

  Tags: chi phí du học tiếng Hàn 1 năm, tổng chi phí du học Hàn Quốc, phí xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc, 1 kỳ học ở Hàn Quốc là bao nhiêu tháng, học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, du học nghề Hàn Quốc, điều kiện du học nghề Hàn Quốc

  TIN LIÊN QUAN

  Chinh phục từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
  09 THÁNG 02 Chinh phục từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

  Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn chinh phục từ vựng tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hiệu quả...

  Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn
  23 THÁNG 10 Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn

  Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những những chính sách ưu đãi của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên du học...

  Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
  14 THÁNG 08 Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

  Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Hàn online cùng Phuong Nam Education.

  Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
  10 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

  Chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác đang chờ bạn. Tìm...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  https://zalo.me/2229605603187256482