Mua sắm ở Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng là thiên đường mua sắm, có rất nhiều mặt hàng với giá cả hợp lý. Du khách có thể mua nhiều đồ dùng cần thiết và đồ lưu niệm ở bất kỳ gian hàng nào trong số hàng trăm gian hàng ở các cửa hàng tổng hợp và phố mua sắm ở Seoul, cũng như các thành phố lớn khắp cả nước.

Các mặt hàng mua sắm phổ biến là nữ trang, sâm, áo lông, lụa, hộp đựng đồ, đồ gốm, sơn mài, đồ đồng, đồ thêu và nhiều sản phẩm Hàn Quốc độc đáo hơn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua bài hát 3 con gấu

Chợ bán buôn quần áo (Phố mua quần áo)

 

Trong trường hợp bạn muốn mua quần áo ở Hàn Quốc, thì các chợ bán buôn quần áo tập trung ở Dongdaemun đang trở thành trung tâm mua sắm hàng đầu của Hàn Quốc. Hàng nghìn cửa hàng nhỏ, tiện nghi hiện đại, mở cửa đến tảng sáng, thu hút nhiều khách mua thời trang ban đêm.

 

học tiếng hàn

 

Chợ truyền thống
 

Bạn có thể mua mọi thứ ở đây với giá thấp bằng mức đại giảm giá của các siêu thị và trải nghiệm một không khí thân thiện hơn.

Chợ truyền thống

Chợ truyền thống là nơi bạn có thể trải nghiệm văn hóa mua sắm theo thói quen Hàn Quốc. Tại những khu chợ này, bạn sẽ chỉ thấy những ngôi nhà một tầng và xe nhỏ đẩy tay có đầy hàng hóa thú vị. Khi bạn dừng chân tại một trong những chợ truyền thống này, thì việc mua sắm với tốc độ thoải mái, ăn nhẹ tại quầy xe đẩy trên phố và nghiên cứu văn hóa là một ý tưởng hay. Du khách nên đem theo tiền Hàn Quốc vì có thể là các cửa hàng này không chấp nhận ngoại tệ hay thẻ tín dụng. Gyeongdong, Gwangjang và Namdaemun nằm trong số những chợ nổi tiếng nhất ở Seoul.

>> 
HỌC TIẾNG HÀN

Cửa hàng tổng hợp

Cửa hàng tổng hợp của Hàn Quốc thường có chương trình giám giá ở mỗi mùa trong năm. Nói chung, mỗi cửa hàng có những đợt bán hạ giá dài hai tuần vào tháng 1, 4, 7 và 10. Việc kiểm tra quảng cáo và chi tiết các chương trình giảm giá này trên Internet là ý tưởng hay. Bạn cũng có thể liên hệ với số điện thoại (+82-2) 1330 của du lịch Hàn Quốc KTO để biết chính xác ngày tháng các đợt giảm giá.

Chợ chiết khấu lớn

Những chợ này cung cấp nhiều hàng hóa như cửa hàng tổng hợp ở Hàn Quốc, nhưng với giá có chiết khấu. Một điểm khác là những chợ này không có các hãng quần áo loại sang. Một số chợ chiết khấu lớn nhất ở Hàn Quốc là E-mart, Homever (trước đây là Carrefour), Lotte Mart và Kim’s Club.

Itaewon

Khu mua sắm Itaewon ra đời vào những năm 1960. Đầu tiên đây chỉ là một khu mua sắm cho khách du lịch và người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc nhưng ngày nay nơi đây được mọi tầng lớp ghé thăm. Itaewon đặc biệt được yêu thích bởi những tín đồ thời trang và người đi đầu về thời trang của Hàn Quốc đến để tìm những nguyên liệu mới và độc đáo. Không nên bỏ qua các cửa hàng đồ cổ ở đây.

Myeong-dong

Myeong-dong nghĩa là hơn cả một khu mua sắm. Nơi đây như một công viên giải trí đầy nhộn nhịp từ sáng cho đến tận đêm khuya. Ở đây có tất cả mọi thứ từ các siêu thị lớn cho đến cửa hàng nhỏ và thậm chí là người bán hàng rong bán tất cả các loại. Cũng có cả một nhóm các nhà hàng, quán cà phê đáng yêu, và rạp chiếu phim để lựa chọn do đó bạn sẽ không bao giờ cảm thấy một phút nào buồn chán. Myeong-dong chắc chắn sẽ thoả mãn nhu cầu mua sắm của bạn.

* Ga Myeong-dong ( Tàu điện ngầm Seoul Đường số 4) Ga Euljiro 1-ga  (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 2).

học tiếng hàn

 

Myeongdong

Một khu mua sắm ở trung tâm thành phố Seoul là nơi bạn có thể mua các sản phẩm của các thương hiệu cao cấp và thời trang mới nhất. Đây là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất đối với người nước ngoài.

Chợ Dongdaemun & Namdaemun

Chợ Dongdaemun và chợ Namdaemun có thể là hai trong số những khu vực đông người nhất tại Seoul. Hai chợ này đều đông đúc với cả khách du lịch và dân địa phương nhằm tìm kiếm những vụ mua bán có lời và tất cả mọi thứ từ thời trang cho đến cỏ nhân tạo đều có ở đây. Sau một ngày dài mua sắm , mùi thức ăn ngọt ngào từ xe bán đồ ăn ở trên lối đi sẽ làm bạn cảm thấy đói hơn.

* Chợ Dongdaemun: Nhà ga Công viên Văn hoá và Lịch sử Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 2, 4 hoặc 5), Nhà ga Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 1 hoặc 4)
* Chợ Namdaemun: Nhà ga Quảng trường Thành phố (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 1 hoặc 2), Nhà ga Hoehyeon Station (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 4)

Insa-dong

Insa-dong là nơi để xem và cảm nhận về Hàn Quốc truyền thống. Trên đường phố có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật khác nhau, cửa hàng đồ cổ Hàn Quốc, quán trà truyền thống và nhà hàng để bạn trải nghiệm nét văn hoá độc đáo của Hàn Quốc. Cũng có rất nhiều cửa hàng lưu niệm bán các món quà truyền thống.

* Nhà ga Jonggak (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 1 ), Nhà ga Anguk Station (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 3), Nhà ga Jongno 3 (sam)-ga (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 1, 3  hoặc 5)

học tiếng hàn

 

Insa-dong

Một khu phố văn hoá truyền thống tiêu biểu luôn đông người nước ngoài. Nơi đây có các phòng tranh, cửa hàng thủ công dân gian, quán trà truyền thống, và các nhà hàng Hàn Quốc.

Đại học Nữ Ewha, Đại học Hongik , Apgujeong-dong

Những nhà thiết kế nổi tiếng không chỉ là những người tạo nên xu thế thời trang tại Hàn Quốc; những nghệ sỹ trẻ và đầy khao khát cũng đóng góp vào thời trang của hôm nay. Tại trường Đại học Nữ Ewha, Đại học Hongik và Apgujeong, có thể thấy các nhà thiết kế trẻ bán sự sáng tạo của mình từ những xe lưu động trên đường phố. Những doanh nhân đầy tham vọng này mang cuộc sống và tiếng vang tới đường phố Hàn Quốc và đang tạo ra sự thay đổi trong ngành công nghiệp thời trang Hàn Quốc.

* Nhà ga Đại học Nữ Ewha (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 2)
* Hongik University Nhà ga (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 2)
* Nhà ga Apgujeong  (Tàu điện ngầm Seoul Đường số 3, Lối ra số 2)

 

học tiếng hàn

 

Chợ tự do Hongdae mở cửa vào 1 giờ chiều các ngày thứ Bảy từ tháng 3 đến tháng 11 và bày bán nhiều mặt hàng do các nghệ nhân thủ công tuổi từ 18-22 làm ra. (Ảnh: Trung tâm Sống và Sáng tạo Nghệ thuật)

 

học tiếng hàn

http://www.visitkorea.or.kr


Trang web “khổng lồ” này do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc quản lý, cung cấp thông tin bằng 11 ngôn ngữ. Trang web cung cấp cho khách du lịch dịch vụ một cửa – thông tin hoàn chỉnh về du lịch, văn hóa, mua sắm, lễ hội và sự kiện, kể cả việc đặt chỗ.

Để biết thêm thông tin, hãy gọi :

Trung tâm toàn cầu Seoul: 82-2-1688-0120 http://global.seoul.go.kr

Bến xe buýt tốc hành Seoul: 82-2-535-4151

Trung tâm thông tin đường sắt Hàn Quốc: 82-1544-7788

Sân bay quốc tế Incheon: 82-1577-2600

Cảng hàng không thành phố Hàn Quốc: 82-2-551-0077~8

Korean Air: 82-1588-2001

Asiana Airlines: 82-1588-8000, 82-2-2669-8000

Trung tâm khiếu nại du lịch: 82-2-735-0101

 

(http://vietnamese.korea.net/AboutKorea/Tourism/Shopping)

TIN LIÊN QUAN

Bánh gạo Hàn Quốc - Cốt lõi nền ẩm thực đa sắc xứ Hàn
03 THÁNG 11 Bánh gạo Hàn Quốc - Cốt lõi nền ẩm thực đa sắc xứ Hàn

Là một đất nước có gạo và ngũ cốc là loại lương thực chủ đạo, thật thiếu sót khi không kể đến bộ sưu tập bánh gạo Hàn...

Làn sóng Hallyu và sự ảnh hưởng của nó tại Việt Nam
17 THÁNG 09 Làn sóng Hallyu và sự ảnh hưởng của nó tại Việt Nam

Hãy để Phuong Nam Education lí giải giúp bạn quá trình phát triển và sự ảnh hưởng của văn hóa Hallyu tại Việt Nam.

Khám phá 5 khu chợ nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc
17 THÁNG 09 Khám phá 5 khu chợ nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc

Cùng Phuong Nam Education khám phá điểm thu hút khách du lịch từ những khu chợ truyền thống Hàn Quốc.

29 món ăn ngon nhất ở Hàn Phần 2
24 THÁNG 08 29 món ăn ngon nhất ở Hàn Phần 2

Tiếp theo, đây là những món ăn cực ngon ở Hàn mà bạn cần biết để thử nếu có dịp đến viếng thăm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482