Thuê nhà ở Hàn Quốc

Có một số cách khác nhau để tìm nhà ở tại Hàn Quốc. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên những trang báo của địa phương như Byeoruksijang (Chợ trời). Nhưng nói chung, cách phổ biến là tìm kiếm qua các công ty môi giới bất động sản. Các văn phòng công ty bất động sản thường cung cấp những dịch vụ như chuẩn bị giấy tờ cần thiết để ký hợp đồng, xác nhận danh sách kiểm tra thủ tục chuyển nhà. Khi khách hàng sử dụng một công ty môi giới bất động sản thì họ sẽ phải trả một khoản phí hay là hoa hồng. Thay vì việc mua một ngôi nhà hay một căn hộ thì bạn có thể thuê. Có 2 hình thức thuê nhà, một được gọi là jeonse, đòi hỏi một khoản tiền đặt cọc một lần lớn và hình thức còn lại là wolse, tức là trả tiền thuê hàng tháng.

>> Xem thêm: 5 bước học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Khi thanh toán một khoản tiền lớn theo hình thức thuê nhà jeonse cho chủ nhà, bạn có quyền sinh sống ở đó và khoản tiền đó sẽ được trả lại cho người thuê khi hợp đồng thuê nhà kết thúc. Wolse là hình thức thuê trả tiền hàng tháng cho chủ nhà, nhưng thường chủ nhà cũng sẽ yêu cầu một khoản tiền đặt cọc nhỏ hơn hình thức thuê nhà jeonse. 

Thuê nhà ở Hàn Quốc

Thuê nhà ở Hàn Quốc

>>>> Mua sắm ở Hàn Quốc 

Một số mẹo hữu ích

Những điều cần phải cẩn thận:

 1. Đầu tiên, tới thăm nơi mà bạn muốn sống và kiểm tra các thiết bị và môi trường xung quanh.

 2. Biết chính xác xem chủ nhà là ai và phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà. Nếu bạn ký hợp đồng với một ai đó mà không phải là chủ nhà, và chủ nhà không chấp nhận hợp đồng đó, bạn có thể sẽ không lấy lại được tiền đặt cọc của mình (thường là một khoản khá lớn)

 3. Bạn có thể kiểm tra bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhà để biết chủ nhà là ai. Bạn có thể kiểm tra tên, địa chỉ, diện tích và kết cấu của căn hộ và tình trạng nợ nần đối với căn hộ đó. Bạn có thể xin một bản sao giấy đăng ký nhà bằng cách tới các văn phòng đăng ký hoặc truy cập vào trang thông tin của những văn phòng này.

 4.  Khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải thanh toán 10% tổng số tiền đặt cọc và số tiền còn lại sẽ được thanh toán vào ngày mà bạn chuyển đến. Phải nhớ lấy giấy biên nhận đã thanh toán tiền.  

 5. Kiểm tra danh sách dưới đây trước khi ký vào bất cứ hợp đồng nào

  • Kiểm tra xem liệu địa chỉ nhà trong hợp đồng có giống với địa chỉ ghi trên bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhà không;

  • Số tiền đặt cọc có đúng không;

  • Kiểm tra ngày thanh toán ở bên dưới, ngày thanh toán một phần tiền đặt cọc và ngày thanh toán số tiền còn lại có đúng không;

  • Hãy đảm bảo là bạn hiểu những điều khoản ghi trong hợp đồng và tất cả những thứ khác có trong hợp đồng;

  • Hãy đảm bảo rằng chính chủ nhà đã ký và đóng dấu vào hợp đồng

  • Hợp đồng thường được làm thành ba bản; một bản người thuê nhà giữ, một bản chủ nhà giữ và một bản công ty môi giới bất động sản giữ. Tất cả đều phải được đóng dấu hoặc ký.

 6. Sau khi chuyển đến, bạn phải chắc chắn là đã điền thông tin vào các giấy tờ cần thiết để đăng ký với văn phòng chính quyền đia phương rằng bạn đã chuyển đến và được đóng dấu "Xác nhận ngày" trên hợp đồng nếu không bạn không thể lấy lại tiền nếu có vấn đề gì xảy ra.

TIN LIÊN QUAN

Bánh gạo Hàn Quốc - Cốt lõi nền ẩm thực đa sắc xứ Hàn
03 THÁNG 11 Bánh gạo Hàn Quốc - Cốt lõi nền ẩm thực đa sắc xứ Hàn

Là một đất nước có gạo và ngũ cốc là loại lương thực chủ đạo, thật thiếu sót khi không kể đến bộ sưu tập bánh gạo Hàn...

Làn sóng Hallyu và sự ảnh hưởng của nó tại Việt Nam
17 THÁNG 09 Làn sóng Hallyu và sự ảnh hưởng của nó tại Việt Nam

Hãy để Phuong Nam Education lí giải giúp bạn quá trình phát triển và sự ảnh hưởng của văn hóa Hallyu tại Việt Nam.

Khám phá 5 khu chợ nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc
17 THÁNG 09 Khám phá 5 khu chợ nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc

Cùng Phuong Nam Education khám phá điểm thu hút khách du lịch từ những khu chợ truyền thống Hàn Quốc.

29 món ăn ngon nhất ở Hàn Phần 2
24 THÁNG 08 29 món ăn ngon nhất ở Hàn Phần 2

Tiếp theo, đây là những món ăn cực ngon ở Hàn mà bạn cần biết để thử nếu có dịp đến viếng thăm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482