5 bước học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Bí kíp học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn nên học gì trước? Bắt đầu từ đâu để học? Hãy dõi theo 5 bước học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu sau đây từ những người đã có kinh nghiệm học nhanh mà nhớ lâu nào các bạn học viên!
Khi mới nhập môn tiếng Hàn, điều đầu tiên mà bất kỳ trung tâm học tiếng Hàn hoặc bất kỳ tài liệu, sách vở nào cũng dạy, đó chính là bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn có tổng cộng 40 ký tự, gồm nguyên âm cơ bản, phụ âm cơ bản, nguyên âm đôi và phụ âm đôi. Chữ Hàn là chữ tượng hình, thế nên để học nhanh và hiệu quả, bạn hãy tuân thủ các bước sau:

Học thuộc mặt chữ

Hãy phân bản chữ tiếng Hàn thành 4 nhóm:
10 ký tự nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ (Nhớ rằng nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng)
14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ
11 nguyên âm ghép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의
5 phụ âm kép: ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ
Học từng nhóm từng nhóm một, bạn sẽ dễ hơn là học cùng lúc 40 ký tự.

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn

Tập viết các ký tự Hàn

Hãy bắt chước những đứa trẻ khi mới lần đầu biết chữ, tập viết thật nhiều, mỗi ký tự hãy viết đi viết lại 5 – 6 lần. Lưu ý rằng khi viết phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Người Hàn Quốc rất quan trọng thứ tự nét chữ này. Việc tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cần phải được chú tâm và nghiêm túc các bạn nhé.

Hơn nữa, trong khi viết, các bạn cũng sẽ dần nhớ hết được các ký tự Hàn ngữ. Hãy tự đặt ra các quy tắc nhớ ngầm để không lẫn lộn các ký tự lẫn nhau, vì mới học thì trông các ký tự này rất là giống nhau, chỉ khác thứ tự nét hoặc số nét mà thôi!

>> Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Học phát âm

Hãy tập đọc ngay từ khi đang học bảng chữ cái. Việc phát âm chuẩn tiếng Hàn rất quan trọng, bạn có thể chọn cách vừa tập viết vừa học vừa đọc to lên. Phát âm tiếng Hàn đa số cũng khá giống tiếng Việt, trừ một số âm đặc biệt nghe như “lai” giữa hai âm tiếng Việt, hoặc cần nhấn mạnh khi đọc, các bạn lưu ý nhé. Môi và lưỡi khi đọc tiếng Hàn cần phải uyển chuyển, kẻo sẽ bị hiểu nhầm đấy.

Ghép vần tiếng Hàn

Học ghép vần thì tương đối dễ. Sau khi đã biết mặt thuộc âm 40 ký tự nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn rồi, bạn có thể bắt đầu ghép chúng lại với nhau thành từ có nghĩa. Việc đánh vần ghép âm này khá tương đồng với cách đánh vần ghép chữ trong tiếng Việt, nên bạn sẽ có thể dễ dàng theo kịp. Nguyên tắc ghép nguyên âm kết hợp phụ âm và cách đặt vị trí đảo lộn rất dễ hiểu,bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được cách ghép vần ngay.

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn online hiệu quả

Phụ âm cuối – Patchim

Patchim được sử dụng rất nhiều trong tiếng Hàn, nên các bạn cần lưu ý để học cho đúng nhé. Thường thì patchim được đặt ở cuối từ hoặc dưới cùng, chủ yếu bao gồm 7 phụ âm cơ bản này: ㄱ ㄴ ㄷ ㄹ ㅂ ㅁ ㅇ
Patchim có thể chia thành 2 loại patchim đơn và patchim kép. Đối với patchim đơn, ta lưu ý tùy theo từng phụ âm mà đọc thành âm rung, cảm nhận luồng hơi từ phổi đi lên bị cản lại và tạo thành âm. Patchim đôi thi bao gồm hai ký tự phụ âm ghép lại, hãy chú ý từng loại mà đọc theo phụ âm bên trái hoặc bên phải của patchim nhé!

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm qua các video học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu để theo dõi những cách viết, cách đọc, cách phát âm đúng. Song song đó, hãy nhớ học từ vựng thường xuyên, phải biết từ, nghĩa của từ thì mới có thể ghép âm lại thành chữ có nghĩa. Chúc các bạn học vui!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất
Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất

Học từ vựng Hán Hàn là một việc vô cùng cần thiết trong quá trình học tiếng Hàn. Có được một phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp vốn từ tiếng Hàn...

Mách bạn cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn siêu đơn giản
Mách bạn cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn siêu đơn giản

Để học tốt tiếng Hàn, bạn nhất thiết phải nắm được cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần...

Quy tắc biến âm trong tiếng Hàn cần biết để phát âm chuẩn Hàn
Quy tắc biến âm trong tiếng Hàn cần biết để phát âm chuẩn Hàn

Biến âm trong tiếng Hàn là kiến thức căn bản mà bạn cần biết để hỗ trợ cho quá trình học nghe và nói tiếng Hàn.

Vì sao học kém hiệu quả | Những phương pháp học tiếng Hàn sai lầm
Vì sao học kém hiệu quả | Những phương pháp học tiếng Hàn sai lầm

Học tiếng Hàn là cả một quá trình lâu dài. Trong quá trình này bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc nếu chọn phải phương pháp học tiếng hàn sai lầm dẫn đến việc...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482