5 bước học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Bí kíp học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn nên học gì trước? Bắt đầu từ đâu để học? Hãy dõi theo 5 bước học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu sau đây từ những người đã có kinh nghiệm học nhanh mà nhớ lâu nào các bạn học viên!
Khi mới nhập môn tiếng Hàn, điều đầu tiên mà bất kỳ trung tâm học tiếng Hàn hoặc bất kỳ tài liệu, sách vở nào cũng dạy, đó chính là bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn có tổng cộng 40 ký tự, gồm nguyên âm cơ bản, phụ âm cơ bản, nguyên âm đôi và phụ âm đôi. Chữ Hàn là chữ tượng hình, thế nên để học nhanh và hiệu quả, bạn hãy tuân thủ các bước sau:

Học thuộc mặt chữ

Hãy phân bản chữ tiếng Hàn thành 4 nhóm:
10 ký tự nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ (Nhớ rằng nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng)
14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ
11 nguyên âm ghép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의
5 phụ âm kép: ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ
Học từng nhóm từng nhóm một, bạn sẽ dễ hơn là học cùng lúc 40 ký tự.

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn

Tập viết các ký tự Hàn

Hãy bắt chước những đứa trẻ khi mới lần đầu biết chữ, tập viết thật nhiều, mỗi ký tự hãy viết đi viết lại 5 – 6 lần. Lưu ý rằng khi viết phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Người Hàn Quốc rất quan trọng thứ tự nét chữ này. Việc tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cần phải được chú tâm và nghiêm túc các bạn nhé.

Hơn nữa, trong khi viết, các bạn cũng sẽ dần nhớ hết được các ký tự Hàn ngữ. Hãy tự đặt ra các quy tắc nhớ ngầm để không lẫn lộn các ký tự lẫn nhau, vì mới học thì trông các ký tự này rất là giống nhau, chỉ khác thứ tự nét hoặc số nét mà thôi!

>> Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Học phát âm

Hãy tập đọc ngay từ khi đang học bảng chữ cái. Việc phát âm chuẩn tiếng Hàn rất quan trọng, bạn có thể chọn cách vừa tập viết vừa học vừa đọc to lên. Phát âm tiếng Hàn đa số cũng khá giống tiếng Việt, trừ một số âm đặc biệt nghe như “lai” giữa hai âm tiếng Việt, hoặc cần nhấn mạnh khi đọc, các bạn lưu ý nhé. Môi và lưỡi khi đọc tiếng Hàn cần phải uyển chuyển, kẻo sẽ bị hiểu nhầm đấy.

Ghép vần tiếng Hàn

Học ghép vần thì tương đối dễ. Sau khi đã biết mặt thuộc âm 40 ký tự nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn rồi, bạn có thể bắt đầu ghép chúng lại với nhau thành từ có nghĩa. Việc đánh vần ghép âm này khá tương đồng với cách đánh vần ghép chữ trong tiếng Việt, nên bạn sẽ có thể dễ dàng theo kịp. Nguyên tắc ghép nguyên âm kết hợp phụ âm và cách đặt vị trí đảo lộn rất dễ hiểu,bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được cách ghép vần ngay.

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn online hiệu quả

Phụ âm cuối – Patchim

Patchim được sử dụng rất nhiều trong tiếng Hàn, nên các bạn cần lưu ý để học cho đúng nhé. Thường thì patchim được đặt ở cuối từ hoặc dưới cùng, chủ yếu bao gồm 7 phụ âm cơ bản này: ㄱ ㄴ ㄷ ㄹ ㅂ ㅁ ㅇ
Patchim có thể chia thành 2 loại patchim đơn và patchim kép. Đối với patchim đơn, ta lưu ý tùy theo từng phụ âm mà đọc thành âm rung, cảm nhận luồng hơi từ phổi đi lên bị cản lại và tạo thành âm. Patchim đôi thi bao gồm hai ký tự phụ âm ghép lại, hãy chú ý từng loại mà đọc theo phụ âm bên trái hoặc bên phải của patchim nhé!

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm qua các video học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu để theo dõi những cách viết, cách đọc, cách phát âm đúng. Song song đó, hãy nhớ học từ vựng thường xuyên, phải biết từ, nghĩa của từ thì mới có thể ghép âm lại thành chữ có nghĩa. Chúc các bạn học vui!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482