Trường Quốc tế Hàn Quốc và hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Mục lục bài viết

  .Từ thập niên đầu thế kỷ XXI, Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, vươn lên trở thành một trong bốn con rồng của Châu Á. Sự phát triển vượt bậc về kinh tế đã thúc đẩy các lĩnh vực khác của đời sống phát triển theo, trong đó có giáo dục. Những năm gần đây, người ta biết đến Hàn Quốc nhiều hơn nhờ chất lượng giáo dục vượt trội, rất nhiều sinh viên trên thế giới chọn Hàn Quốc là nơi giao lưu học hỏi trải nghiệm. Các trường Quốc tế Hàn Quốc cũng mọc lên ở các quốc gia ngày càng nhiều, trong đó có Việt Nam. 

  Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh (호치민시한국국제학교) được thành lập vào năm 1998. Là một trong những trường được bộ giáo dục của Hàn Quốc xây dựng ở nước ngoài. Trường nằm tại quận 7, là trường quốc tế của Hàn Quốc lớn nhất tính đến năm 2017. Trường Quốc tế Hàn Quốc đào tạo các bậc học từ mầm non cho đến lớp 12, tức là tương đương bậc Trung học Phổ thông ở Việt Nam. 

  Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh (호치민시한국국제학교) được thành lập vào năm 1998. Là một trong những trường được bộ giáo dục của Hàn Quốc xây dựng ở nước ngoài. Trường nằm tại quận 7, là trường quốc tế của Hàn Quốc lớn nhất tính đến năm 2017. Trường Quốc tế Hàn Quốc đào tạo các bậc học từ mầm non cho đến lớp 12, tức là tương đương bậc Trung học Phổ thông ở Việt Nam. 

  Trườn Quốc tế Hàn Quốc
  Các hoạt động giao lưu trao đổi tại trường Quốc tế Hàn Quốc

  Trường Quốc tế Hàn Quốc có sự kết nối khá sâu rộng với nhiều tổ chức và trường học trong thành phố. Đặc biệt là Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi năm, trường là nơi mà Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc chọn là nơi tổ chức các kỳ thi TOPIK. Do đó hầu như học sinh sinh viên đều biết đến ngôi trường này. Hằng năm, trường còn tổ chức cho học sinh người Hàn Quốc giao lưu với các sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động vô cùng thú vị, giúp các bạn học sinh người Hàn không bị giới hạn không gian giao tiếp trong trường mà còn rộng hơn khu vực ngoài trường, duy trì các mối quan hệ với các anh chị để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Việt. Bên cạnh trường Quốc tế Hàn Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh, thì trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội cũng là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt đặc biệt dành cho các bạn thanh thiếu niên người Hàn sinh sống tại Hà Nội. 

  Tổng quan về Trường học Hàn Quốc 

  Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

  Cùng với sự phát triển về kinh tế, nền giáo dục Hàn Quốc cũng không ngừng cải thiện và phát triển với tiêu biểu là trường đại học Quốc gia Seoul của Hàn Quốc đứng thứ 60 trên thế giới trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Ranking 2021.
   
  Minh chứng này cho thấy chất lượng giáo dục Hàn Quốc ngày một được nâng cao không thua kém gì các quốc gia châu  u và Châu Mỹ. Các trường đại học Hàn Quốc không chỉ đào tạo đa chuyên ngành mà còn đào tạo được hàng loạt nhân tài. Với chất lượng giáo dục Hàn Quốc như vậy, các trường Đại học, Cao đẳng Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều hơn sinh viên quốc tế đến với trường, tạo nên danh tiếng cho các trường như trường Đại học Yonsei, Đại học Chung Ang, Đại học Korea,... . 

  Trường học Hàn Quốc

  Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc được chia thành các cấp bậc tiểu học, trung học, trung học phổ thông, đại học. Trường học Hàn Quốc đi theo dạng 6 - 3 - 3 - 4, tức là tiểu học 6 năm (từ lớp 1 đến lớp 6), trung học 3 năm (từ lớp 7 đến lớp 9), trung học phổ thông 3 năm (từ lớp 10 đến lớp 12) và cuối cùng là đại học 4 năm. Ngoài ra trong hệ thống trường học Hàn Quốc còn có trường mầm non và cao học. Bậc cao học ở Hàn Quốc thường đào tạo trong 2 năm.  


  Trường học Hàn Quốc
  Học sinh tại các trường Quốc tế Hàn Quốc

  Trong hệ thống trường học Hàn Quốc thì bậc tiểu học, trung học, trung học phổ thông là ba bậc học bắt buộc, tiểu học là bậc học được đào tạo miễn phí. Bậc đại học và cao đẳng là bậc học không bắt buộc, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của người học. 

  Về tính quan trọng và nội dung học tập của các trường học Hàn Quốc thì bậc tiểu học là bậc quan trọng nhất đối với công dân Hàn Quốc. Đây là bậc giáo dục cơ bản và cần thiết nhất, cung cấp cho học sinh những hiểu biết về môi trường xung quanh. Ở Hàn Quốc thì 99,99% công dân theo học chương trình này. Tiếp đến là bậc trung học, bậc trung học tiếp nối quá trình học tập của tiểu học, đi sâu hơn vào các kiến thức chuyên môn, được chia làm ba dạng đó là: trung học thường, trung học hướng nghiệp và trung học chuyên. Bậc kế tiếp là bậc trung học phổ thông. Trung học phổ thông ở trường học Hàn Quốc đi sâu hơn về chuyên môn, đặc biệt, năm lớp 12, học sinh sẽ được định hướng rõ ràng về tương lai sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Học sinh có thể chọn học tiếp vào đại học cao đẳng hoặc sẽ ngưng việc học để đi học nghề hay làm việc.

  Trường học ở Hàn Quốc có phải là môi trường lý tưởng?

  Trường học ở Hàn Quốc rất coi trọng ý kiến của học sinh. Họ thường xuyên tổ chức các lớp hướng nghiệp cho sinh viên lớp 12. Bậc đại học, cao đẳng là bậc học đi sâu vào chuyên môn một lĩnh vực mà bạn yêu thích, mong muốn học tập để làm việc. Có rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn ở bậc học này từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, công nghệ thông tin, thời trang giải trí. Cuối cùng là chương trình sau đại học hay còn gọi là cao học. Ở bậc học này học viên sẽ đi nghiên cứu và phát triển hơn nữa về ngành học của mình ở bậc đại học, nhằm đạt được học hàm học vị cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ. 

  Trường học ở Hàn Quốc có ưu điểm vượt trội đó là được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, đáp ứng toàn bộ các nhu cầu về học và dạy của học sinh và giáo viên. Các trường học ở Hàn Quốc có thời gian học trong 1 năm là 2 học kỳ: học kỳ mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 và học kỳ mùa thu bắt đầu từ tháng 9. Học sinh ở các trường cũng có 2 kỳ nghỉ dài (khoảng 2 - 3 tháng) đó là kỳ nghỉ mùa hè và kỳ nghỉ mùa đông. 

  Lớp học ở Hàn Quốc 

  Ở Hàn Quốc có những trường học phân chia theo giới tính ví dụ như trường nữ sinh, trường nam sinh. Do có sự phân chia như vậy nên lớp học ở Hàn Quốc ở một số trường sẽ có những nét đặc trưng riêng, hoặc là chỉ có nam sinh hoặc là chỉ có nữ sinh. Hơn nữa, Hàn Quốc là quốc gia bị ảnh hưởng mạnh mẽ của Nho giáo ở Trung Quốc nên việc tôn trọng thầy cô giáo là hành động bắt buộc. 

  Trong trường, thậm chí là trong lớp học ở Hàn Quốc, vai trò của giáo viên cực kỳ quan trọng, có sức ảnh hưởng rất lớn đối với sinh viên. Vì thế cho nên nhà giáo từ ngày xưa luôn được xem là nghề cao quý ở Hàn Quốc, cho đến hiện tại, dù thu nhập của giáo viên không cao nhưng lại cực kỳ ổn định trong xã hội Hàn Quốc. Việc vô lễ với giáo viên được cho là một việc làm tối kỵ trong trường học tại Hàn Quốc. Học sinh có thể bị phạt bất cứ lúc vào và bất cứ ở đâu nếu làm sai. 

  Giáo dục Hàn Quốc
  Môi trường tại trường Quốc tế Hàn Quốc cực kỳ năng động

  Ngoài việc học tập ở lớp, học sinh, sinh viên Hàn Quốc còn có thể đi làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần. Làm thêm giúp sinh viên có thể trang trải học phí và tiền tiêu vặt đỡ đi gánh nặng cho gia đình đồng thời cũng có thể lấy thêm những kinh nghiệm sống trong xã hội. 

  Tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm ở trong trường là hoạt động vô cùng phổ biến. Không chỉ là đi học kiến thức, ở trường Hàn Quốc học sinh, sinh viên bắt buộc phải tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm để bổ sung kỹ năng mềm cho bản thân . Đấy là điều vô cùng cần thiết cho một học sinh, sinh viên khi bước ra ngoài xã hội để làm việc. 

  Trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc 

  Bậc cao đẳng, đại học là bậc học có thời gian đào tạo từ 3 đến 4 năm, chương trình đào tạo chuyên sâu vào ngành nghề cụ thể. Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng những kiến thức đã học để làm việc tại các công ty, doanh nghiệp phù hợp với kiến thức và ngành nghề mà bản thân đã lựa chọn. Ở Hàn Quốc hiện nay có hơn 400 trường đại học, cao đẳng, đào tạo hầu hết những chuyên ngành mà xã hội cần.  

  Các trường Cao đẳng ở Hàn Quốc - Đại học ở Hàn Quốc 

  Các trường cao đẳng ở Hàn Quốc tuy danh tiếng hay quy mô không rộng lớn như các trường đại học nhưng chất lượng thì không hề kém cạnh. Các trường cao đẳng Hàn Quốc nếu có lịch sử lâu đời thì chất lượng đào tạo còn vượt xa các trường đại học. Hiện nay, trường cao đẳng ở Hàn Quốc đào tạo đa dạng ngành nghề từ kỹ thuật đến thời trang, thiết kế, làm đẹp. Điều đáng nói là học phí ở trường cao đẳng lại thấp hơn đại học, do đó lựa chọn một trường cao đẳng để học tập cũng là một lựa chọn hợp lý. Một số trường cao đẳng ở Hàn Quốc có chất lượng đào tạo tốt, đáng kể đến là: Cao đẳng nghề Gumi, Cao đẳng Kimpo, Cao đẳng khoa học Andong, Cao đẳng y tế Daegu... 

  Ở Hàn Quốc hiện nay có bao nhiêu trường Cao đẳng, Đại học? 

  Ở Hàn Quốc trường Cao đẳng và đại học có hệ thống trải dài khắp các tỉnh thành và thành phố lớn. Với hơn 400 ngôi trường đào tạo đa dạng các ngành nghề, sinh viên Hàn Quốc có thể tự do lựa chọn ngôi trường có chuyên ngành mà mình đam mê và yêu thích. 

  Hiện nay ở Hàn Quốc có hơn 300 trường đại học, phân bố trên cả nước. Các trường đại học ở Hàn Quốc có chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt là những trường ở khu vực thủ đô hoặc các thành phố lớn. Một điều đáng chú ý là trường đại học Hàn Quốc đa số đều có cơ sở vật chất, thiết bị vô cùng hiện đại. Một số trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc như: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Korea, Đại học KonKuk, Đại học Chung Ang, Đại học Quốc gia Busan…

  Trường ưu tiên Hàn Quốc là gì? 

  Trường ưu tiên Hàn Quốc - cách gọi khác của các trường thuộc top 1% ở Hàn Quốc, là những trường đạt được một số tiêu chí đánh giá đồng thời có số lượng sinh viên bỏ trốn (sinh viên đăng ký theo học tại trường nhưng cư trú bất hợp pháp do hết thời hạn visa không thể gia hạn thêm) dưới 1%, theo tiêu chí của Bộ Tư pháp Hàn Quốc. Mỗi năm, danh sách các trường top 1% này sẽ được Ủy Ban thẩm định của Đại sứ quán đánh giá và Bộ Tư pháp Hàn Quốc xét duyệt. Các trường thuộc top ưu tiên mỗi năm tất nhiên sẽ được các du học sinh ưu ái lựa chọn vì nếu có được thư mời từ một trong những trường thuộc danh sách này, du học sinh sẽ nhận được chiếc “visa thẳng” du học Hàn Quốc một cách dễ dàng. 

  Trường học ở Hàn Quốc
  Sinh viên luôn muốn đặt chân vào các trường Quốc tế Hàn Quốc 

  Danh sách các trường nằm trong top ưu tiên được thay đổi mỗi năm. Lý do dễ hiểu nhất là vì tỷ lệ sinh viên bỏ trốn ở mỗi trường vào mỗi năm có sự thay đổi. Có trường “lên top” và cũng có trường “rớt top”. Tuy nhiên có một số trường đại học ở Hàn Quốc trong nhiều năm liền vẫn luôn giữ vững phong độ mà cần kể đến là: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Hanyang, Đại học Quốc gia Busan, Đại học Ajou, Đại học Quốc gia Chungnam… . Sinh viên quốc tế khi đăng ký các trường đại học thuộc top này, đậu vòng phỏng vấn trường thì tất nhiên sẽ vượt qua quá trình xin visa để đi du học Hàn Quốc. 

  Chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc 

  Bên cạnh các chương trình du học tự túc, các trường đại học Hàn Quốc còn phát triển các chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc với các nước. Đối với chương trình trao đổi sinh viên, trường đại học Hàn Quốc cần ký kết MOU với một trường đại học Việt Nam thực hiện chương trình trao đổi sinh viên qua lại giữa 2 trường. 2 trường đại học sẽ chọn ra những bạn sinh viên xuất sắc, đưa sang Hàn Quốc học tập, trao đổi văn hóa trong vòng 1 năm như cách giữ gìn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 trường, cũng đồng thời là trao những cơ hội học tập, giao lưu văn hóa ở nước ngoài cho những bạn sinh viên ưu tú. 

  Đây là chương trình khá phổ biến ở các trường đại học Hàn Quốc và Việt Nam, đặc biệt là những trường có khoa/ bộ môn tiếng Hàn. Điểm mạnh trong chương trình này là sinh viên không tốn quá nhiều kinh phí cho quá trình học tại trường Hàn Quốc mà vẫn có thể trải nghiệm cuộc sống du học là như thế nào. Tuy nhiên do thời gian trao đổi thường chỉ từ 1 đến 2 năm, khá ngắn khiến cho các bạn có thể chưa trải nghiệm hoàn toàn, thẩm thấu và hiểu được sâu sắc về cuộc sống và con người Hàn Quốc giống như những bạn du học sinh tự túc sống ở Hàn nhiều năm liền. Dù vậy thì chương trình trao đổi sinh viên giữa Việt Nam và Hàn Quốc vẫn là một cơ hội tốt. 

  Tư vấn du học Hàn Quốc tại Phuong Nam Education 

  Với chất lượng và sự tận tâm, Phuong Nam Education luôn nhận được sự tin tưởng của quý phụ huynh trong 10 năm qua. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ quý học sinh trong việc hoàn tất các thủ tục, hồ sơ. Tư vấn viên thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn và thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc ở mỗi năm. 

  Du học Hàn
  Tư vấn cho học viên về du học tại trường Quốc tế Hàn Quốc

  Cung cấp từ A đến Z các dịch vụ liên quan đến du học như tư vấn thông tin, hỗ trợ hoàn tất hồ sơ, đào tạo tiếng Hàn, dịch vụ vé máy bay, đưa đón tại sân bay cho từng học viên khi đăng ký dịch vụ du học tại Phuong Nam Education. Đặc biệt, với việc hợp tác với các trường Quốc tế Hàn Quốc, Phuong Nam Education mang lại môi trường giao lưu học hỏi tiếng Hàn cho sinh viên. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc các học viên có thể liên hệ Hotline 19007060 để được tư vấn một cách chu đáo. Phuong Nam Education luôn tự hào vì có thể đồng hành cùng bạn trên con đường đi tới ước mơ. 


  Tags: Trường quốc tế Hàn Quốc quận 7, Trường Quốc tế Hàn Quốc Quận 7 tuyển dụng, Học phí trường Quốc tế Hàn Quốc Quận 7, Trường quốc tế Quận 7, Trường quốc tế ở Hàn Quốc, korean international school quận 7, hồ chí minh, Trường quốc tế Canada Quận 7, Trường Quốc tế Hàn Quốc Hà Nội

  TIN LIÊN QUAN

  Chinh phục từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
  09 THÁNG 02 Chinh phục từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

  Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn chinh phục từ vựng tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hiệu quả...

  Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn
  23 THÁNG 10 Hé mở chính sách ưu đãi du học Jeju đầy hấp dẫn

  Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu những những chính sách ưu đãi của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên du học...

  Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
  14 THÁNG 08 Khóa học tiếng Hàn online chỉ từ 1.050.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

  Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Hàn online cùng Phuong Nam Education.

  Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
  10 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

  Chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác đang chờ bạn. Tìm...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  https://zalo.me/2229605603187256482