10 phương pháp học tiếng Hàn từ vựng hiệu quả

Phương pháp thứ nhất: Học thuộc lòng tiếng hàn từ vựng thông qua phát âm

Các bạn cần phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng tiếng Hàn và phát âm tiếng Hàn, phát âm chuẩn mỗi từ vựng sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc nguyên âm của những từ cùng loại. Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng có thể nhớ kỹ từ vựng, còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ!
 

Phương pháp thứ hai: Học thuộc lòng từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng tiếng Hàn của người Việt Nam là không thể phát âm chuẩn. Bạn biết không người thầy dạy ngữ âm tiếng Hàn tốt nhất cho bạn chính là giọng người bản ngữ, cho nên nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo băng ghi âm, đây là phương pháp nhớ từ vựng tiếng Hàn hiệu quả. Hãy đặt âm lượng ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng. Đồng thời bạn nên sử dụng cùng một lúc các cơ quan tai, mắt, miệng để không ngừng kích thích não bộ, ấn tượng sẽ vô cùng sâu sắc!
 
Học tiếng Hàn từ vựng hiệu quả
Học tiếng Hàn từ vựng hiệu quả

 

Phương pháp thứ ba: cuồng nhiệt học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất

Miệt mài đêm ngày học thuộc lòng từ vựng, hiệu quả vẫn cực kỳ thấp! Nhất định phải học thuộc lòng từ vựng tiếng Hàn theo phương pháp ba nhất. Khi học thuộc lòng từ vựng, nhất định phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất. Khi bạn áp dụng luyện tập từng vựng tiếng Hàn theo phương pháp ba nhất, năng lực tập trung của bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt, bạn không những có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn có thể luyện tập và tạo dựng “cơ bắp quốc tế!
 

Phương pháp thứ tư: Phân loại từ vựng

Trong tiếng Hàn có rất nhiều từ cùng một nhóm vì vậy bạn có thể nhóm các từ cùng loại để cùng luyện tập, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả trí nhớ. Các bạn có thể sử dụng động tác tay, thử phân loại từ vựng trong một cuốn sách, chép nó vào một mẩu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ!
 

Phương pháp thứ năm: Học từ vựng theo các dạng thức của từ

Phương pháp ghi nhớ từ vựng này là một trong 10 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn được nhiều người áp dụng trong việc chinh phục tiếng Hàn của mình. Trong tiếng Hàn có rất nhiều các dạng thức khác nhau của từ như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài tiền tố, hậu tố còn có nhiều biến thể khác làm thay đổi ý nghĩa của từ. Muốn triệt để nắm vững từng từ, chúng ta phải nắm vững được đặc tính của mỗi nhóm dạng! Hãy triệt để nắm vững từ vựng tiếng Hàn trong tất cả các dạng thức! Với việc học tiếng Hàn từ vựng theo kiểu nhóm dạng như thế, đảm bảo khả năng học thuộc lòng từ vựng tiếng Hàn của bạn có thể lên cao bất ngờ!
 

Phương pháp thứ sáu: Phân bổ thời gian học từ vựng hợp lý

Học thuộc lòng từ vựng tiếng Hàn không cần phải vất vả học đêm học ngày. Mỗi ngày sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe bus hay trên đường về nhà sau khi tan học. Hãy luôn mang theo sách tiếng Hàn bên mình, có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập mọi lúc mọi nơi, sau đó là bật ra dễ dàng!
 
Cách phương pháp học từ vựng tiếng Hàn
Cách phương pháp học từ vựng tiếng Hàn

 

Phương pháp thứ bảy: Học thuộc lòng từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Khi nhìn vào mỗi từ vựng, bạn có thể liên tưởng đến những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa của nó, thông qua cách làm này bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng; tương tự, mỗi khi nhìn thấy một từ vựng, có thể liên tưởng đến từ trái nghĩa của nó. Hãy học nhớ từ vựng theo phương pháp: một từ với nghĩa tích cực một từ với nghĩa tiêu cực, nhóm chúng thành cặp thành đôi, rõ ràng là một mũi tên trúng hai đích!


Phương pháp thứ tám: Vừa học hiểu vừa dịch

Khi bắt gặp mỗi từ hãy nhHàn chóng bật ra ý nghĩa của tiếng Việt của nó, cũng tương tự, mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy buột miệng nói ra từ đó bằng tiếng Hàn. Hoặc cách khác là hãy mời các bạn của bạn nói ra từ này, sau đó bạn lập tức dịch từ đó sang tiếng Việt; khi người bạn nói một từ tiếng Việt, bạn nhHàn chóng buột miệng nói ra từ này bằng tiếng Hàn. Thông qua phương pháp dịch nhHàn từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời! Thông qua phương pháp này, bạn đồng thời bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình!

>>> Xem thêm học tiếng hàn nhập môn hiệu quả

Phương pháp thứ chín: Học thuộc lòng từ vựng qua các câu

Từ vựng khi đứng độc lập chỉ có thể là học lại quên, quên lại học, lại học lại quên! Cho nên bạn nhất định phải học thuộc lòng từ vựng tiếng Hàn thông qua ứng dụng tiếng Hàn. Từ vựng được đặt trong câu mới là từ vựng sống, mới có thể giúp bạn ghi nhớ ý nghĩa và cách dùng một cách lâu bền, bạn mới có thể khắc cốt ghi tâm và mãi mãi không quên! Điều quan trọng là, học thuộc lòng thông qua câu, bạn không những có thể tích lũy vốn từ vựng, hơn nữa còn có thể tích lũy số câu! Số câu bạn tích lũy được còn quan trọng hơn nhiều số từ vựng bạn học được!
 

Phương pháp thứ mười: Học thuộc lòng từ vựng thông qua đoạn văn

Một đoạn văn ngắn đã chứa đựng rất nhiều từ vựng và câu ngắn, với việc học thuộc lòng đoạn văn bạn hoàn toàn có thể tuyên chiến với từ vựng! Hơn nữa, đoạn văn còn giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn một cách chính xác về mặt ý nghĩa và cách dùng. Điều quan trọng là, thông qua đoạn văn bạn có thể dễ dàng nói rất nhiều rất nhiều đoạn văn tiếng Hàn, đây là mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Hàn!

Hy vọng, với 10 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn bổ ích này sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả và nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Hàn của bản thân mình.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất
Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất

Học từ vựng Hán Hàn là một việc vô cùng cần thiết trong quá trình học tiếng Hàn. Có được một phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp vốn từ tiếng Hàn...

Mách bạn cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn siêu đơn giản
Mách bạn cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn siêu đơn giản

Để học tốt tiếng Hàn, bạn nhất thiết phải nắm được cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần...

Quy tắc biến âm trong tiếng Hàn cần biết để phát âm chuẩn Hàn
Quy tắc biến âm trong tiếng Hàn cần biết để phát âm chuẩn Hàn

Biến âm trong tiếng Hàn là kiến thức căn bản mà bạn cần biết để hỗ trợ cho quá trình học nghe và nói tiếng Hàn.

Vì sao học kém hiệu quả | Những phương pháp học tiếng Hàn sai lầm
Vì sao học kém hiệu quả | Những phương pháp học tiếng Hàn sai lầm

Học tiếng Hàn là cả một quá trình lâu dài. Trong quá trình này bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc nếu chọn phải phương pháp học tiếng hàn sai lầm dẫn đến việc...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482