5 điều kiện để đi du học hàn quốc thành công là gì

5 điều kiện để đi du học hàn quốc thành công là gì

Để đi du học Hàn Quốc chúng ta cần phải có kế hoạch cho bản thân với sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Chính vì thế, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu mà phía bên du học đưa ra. Để các ban thấy đi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì, Line du học sẽ đưa ra một số kinh nghiệm để giúp các bạn, hy vọng sẽ có nhiều điều bổ ích giúp đỡ các bạn để các bạn có thể đi du học Hàn Quốc khi học tiếng Hàn thành công.

Điều kiện du học Hàn Quốc: Học vấn của bạn đang ở mức nào?

Thông thường ở VN , vào được đại học bạn phải trải qua một kỳ thi tuyển để xem bạn có đủ kiều kiện, tiêu chuẩn vào trường hay không. Tuy nhiên khi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ không cần phải làm như vậy. Muốn đi du học Hàn Quốc dễ dàng nhất thì bảng thành tích học tập của các bạn là điều kiện để đi du học Hàn Quốc rất quan trọng. Thành tích càng cao thì cơ hội vào các trường đại học Hàn Quốc càng rộng mở. Nếu như bạn có bảng thành tích vượt trội so với các ứng viên khác cùng trường bạn đăng ký du học, có thể bạn sẽ được nhận học bổng du học Hàn Quốc từ các trường đó đấy. Các bạn học sinh mới vào cấp 3 nếu muốn nhận học bổng thì phải cố gắng rèn luyện học tập thật tốt trong 3 năm THPT này.
 

/5 điều kiện để đi du học hàn quốc thành công là gì

5 điều kiện để đi du học hàn quốc thành công là gì

Những điều kiện cần thiết nhất để du học Hàn Quốc thành công

Trình độ học tiếng Hàn của bạn đang ở đâu?

Là một trong những tiêu chí quan trọng khi bạn trở thành du học sinh Hàn Quốc. Bạn là người Việt, sang bên đó sẽ toàn là người Hàn, ngôn ngữ khác hoàn toàn. Chính vì thế bạn phải học tiếng Hàn cho thật tốt để bạn có thể giao tiếp cũng như hiểu được những gì giáo viên giảng dạy. Có tiếng Hàn sẽ là một ưu thế vô cùng lớn và việc du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vậy học tiếng hàn như thế nào?

Nếu như bạn nào có điều kiện thì có thể thuê một giảng viên về nhà dạy tiếng Hàn. Một kèm một thì vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên một cách nhanh chóng bởi bạn có thắc mắc gì có thể hỏi ngay giáo  viên. Họ sẽ trả lời chi tiết cho bạn để bạn hiểu. Còn không thì bạn có thể đăng ký học ở một trung tâm nào đó uy tín. Ngoài học ở trung tâm ra, các bạn cũng nên trau dồi vốn từ vựng bằng cách học thông qua các bài hát, các bộ phim, có thể tham gia các group trao đổi về tiếng Hàn. Nếu như xung quanh bạn có người Hàn, cố gắng giao tiếp với họ, học hỏi kinh nghiệm từ họ bởi không gì tốt hơn bằng chính những người bản địa.

Nên tìm hiểu những phong tục tập quán của Hàn Quốc
Đúng vậy, để làm quen và hòa nhập được khi bạn tới một đất nước mới, xa lạ bạn nên lên trên mạng tìn hiểu văn hóa ở đất nước Hàn Quốc, xem họ có những quy tắc gì, cách họ đi đứng ăn uống ra sao để tránh thực hiện những diều cấm kỵ ở đất nước họ. Nếu không tìm hiểu được sâu thì bạn cũng nên biết được những quy tắc cơ bản, là điều kiện du học Hàn Quốc cần thiết đối với những người du học Hàn Quốc. Sau khi đến đó bạn sẽ tìm hiểu dần dần để hòa nhập, có cách ứng xử phù hợp, tránh gây cú sốc tâm lý khi đặt chân tới đất nước Hàn Quốc trong những ngày đầu.

5 điều kiện để đi du học hàn quốc thành công là gì
5 điều kiện để đi du học hàn quốc thành công là gì

Chuẩn bị tốt tài chính hoặc tìm người bảo trợ trong khi du học

Để không phải băn khoăn đi du học Hàn Quốc cần những gì, bạn nên biết một trong những điều kiện bắt buộc mà bạn phải làm đó là chứng minh khả năng tài chính cho đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và trả lời thành thật một số câu hỏi mà họ đưa ra. Các câu hỏi thì không khó, chỉ cần bạn trả lời đúng sự thật, phía bên đại sứ quán thấy trùng khớp với điều tra thì gần như bạn đã thành công được một nửa. Khi đi bạn cũng nên tìm hiểu những chi phí sinh hoạt khi sinh sống ở Hàn Quốc. Lên mạng tìm hiểu hoặc có bạn bè cũng đã từng du học ở đó thì tốt nhất.

>> Xem thêm: Các bước học tiếng Hàn online cho người Việt 

Một số vật dụng thường này bạn nên mang theo khi đi du học Hàn Quốc

Trong thời gian đầu bạn đến, chắc hẳn bạn sẽ chưa biết mua các vật dụng hàng ngày ở đâu. Cho nên, khi đi bạn nên mang theo những thứ sau:

Đồ dùng cá nhân như: Gương, lược, bông ngoáy tai, kim chỉ, máy sấy tóc, dao cạo râu…

Khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng là không thể thiếu khi đi du học ở Hàn Quốc

Quần áo: Chỉ nên mang quần áo phù hợp với thời tiết ở lúc đó và một vài chiếc áo ấm

Địa chỉ liên hệ với người thân phòng khi gặp bất chắc

Giáo trình tiếng Hàn: Vì sang bên đó sách toàn bộ bằng tiếng Hàn nên bạn sẽ ko hiểu được hết. Cần sách có tiếng Việt để giải thích.

Một vài loại thuốc chữa bênh thông dụng như cảm cúm, sốt, ho, đau đầu…

Mang theo mỳ ăn liền trong những ngày đầu do chưa quen với thức ăn ở đó.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482