6 bí quyết để học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả

Bí quyết học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả

Những năm gần đây, tiếng Hàn trở nên ngày càng thông dụng và là một trong những môn ngoại ngữ phổ biến tại Việt Nam. Sự bùng nổ của toàn cầu hóa và sự đẩy mạnh đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam đã tạo động lực thúc đẩy nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Hàn tại Việt Nam gia tăng một cách nhanh chóng.

Các công ty tập đoàn lớn của Hàn Quốc không ngừng rót vốn đầu tư vào các công ty Việt Nam, trong khi lực lượng nhân lực giỏi và thông thạo tiếng Hàn lại vô cùng khan hiếm. Vì vậy, có thể nói rằng, chỉ cần bạn biết tiếng Hàn, cơ hội bạn được làm việc cho các công ty Hàn Quốc là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh bởi nơi đây có một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và luôn nằm trong top những quốc gia có thành tích học tập tốt nhất thế giới.

Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn đăng ký học tiếng Hàn thì hãy tham khảo 7 bí quyết học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả sau đây để chuẩn bị sẵn sàng cho lộ trình học của mình nhé.

Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới nhập môn
Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới nhập môn

1. Xây dựng kế hoạch học tiếng Hàn cụ thể

Bạn cần phải vạch ra kế hoạch cho lộ trình học của mình để không bị đi sai hướng. Cụ thể hóa giờ học trên trang giấy sẽ là biện pháp nhắc nhở bạn không được quên đi mục tiêu ban đầu của mình.

Hãy tham khảo phần mục lục của các quyển giáo trình học tiếng Hàn để có cái nhìn tổng quan về từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Hàn. Bên cạnh đó, hãy hỏi thêm ý kiến của những bạn, những anh chị từng học tiếng Hàn trước mình từ đó rút ra kinh nghiệm về thời gian học tập hiệu quả. Hãy thiết kế cho riêng mình một lịch trình học đúng đắn, có như vậy bạn mới có thể áp dụng được lâu dài.

2. Học tiếng Hàn qua nhiều bài tập

Để học tốt tiếng Hàn bạn cần phải luyện tập thật nhiều cho đến khi thành thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và có khả năng sử dụng một cách nhuần nhuyễn, dễ dàng. Đối với mỗi kỹ năng, hãy tìm mua những quyển sách chuyên đề viết riêng về kỹ năng đó để làm và luyện tập mỗi ngày. Tốt nhất nên chọn những quyển sách có đáp án và lời giải thích đi kèm, tránh trường hợp bạn sai mãi mà không hiểu lý do.

>>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/n204/hoc-tieng-han-o-dau-tot-va-bat-dau-hoc-tieng-han-o-dau-.html

Đôi khi trong quá trình học bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán với cách học thông thường trong những cuốn giáo trình và bài tập trong sách. Giải pháp dành cho bạn là hãy tìm và tải các phần mềm, ứng dụng học tiếng Hàn qua trò chơi như Hangul Punch, Fun Easy Learn,...

3. Nhận dạng các lỗi sai thường gặp

Khi học nói tiếng Hàn, nhiều người thường mắc phải những lỗi giống nhau, chính vì vậy nó hình thành nên những lỗi sai phổ biến. Hãy cố gắng tìm ra những lỗi sai mà mọi người thường gặp phải, ghi chú và khoanh vùng lại để dễ chú ý hơn khi sử dụng.

Với kỹ năng nói, bạn phải luyện tập nói thật nhiều, đừng ngại ngùng khi phải nói tiếng Hàn trước đám đông ví dụ như lớp học tiếng Hàn hoặc với một vài du khách Hàn Quốc chẳng hạn. Trong quá trình nói, giáo viên sẽ phát hiện và chỉnh sửa lỗi phát âm cho bạn, nhờ vậy bạn ngày càng nói tốt hơn, hơn thế nữa còn tăng tính phản xạ khi giao tiếp bằng tiếng Hàn.

4. Khi luyện kỹ năng đọc cần chú ý đến ngữ pháp

Sẽ là chưa đủ khi bạn chỉ đọc hiểu nội dung của những đoạn văn tiếng Hàn khi luyện kỹ năng đọc. Các cấu trúc ngữ pháp trong bài là điều mà bạn nên chú ý đến vì ngữ pháp tiếng Hàn khá phức tạp và có khoảng 900 loại cấu trúc khác nhau.

Tuy các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn khá nhiều và phức tạp nhưng thực tế các cấu trúc này vẫn có sự liên kết với nhau, hãy hệ thống và mắc xích lại để dễ học hơn. Chỉ cần nắm vững khoảng 1/3 các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Hàn, tức là khoảng 300 cấu trúc là bạn đã có thể giao tiếp được với người bản ngữ.

5. Luyện dịch tiếng Việt sang tiếng Hàn

Tập dịch ngược từ tiếng Việt sang tiếng Hàn sẽ giúp bạn rèn được rất nhiều kỹ năng như tư duy, phản xạ nhanh, ứng dụng các cấu trúc ngữ pháp đã học... Khi dịch, bạn nên làm việc trên trang giấy để thuận tiện cho quá trình chỉnh sửa và ôn tập lại sau này.

Hãy bắt đầu dịch với những câu có nội dung đơn giản nhất, gần gũi nhất với lối giao tiếp tiếng Hàn thường ngày, dịch những từ ngữ quen thuộc, dịch các mẫu quảng cáo, sau đó chuyển sang dịch tạp chí, sách báo, truyện ngắn, truyện dài,...

Luyện tập dịch tiếng Việt sang tiếng Hàn
Luyện tập dịch tiếng Việt sang tiếng Hàn

>>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/n203/bi-quyet-giup-ban-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua.html

6. Nhờ người bản xứ sửa lỗi sai

Bạn hãy làm quen và kết bạn với những người bản ngữ để có cơ hội được sửa những lỗi sai của mình trong khi giao tiếp với họ hay nhờ họ chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp khi viết câu. Hiện nay, khi mạng xã hội phát triển, việc kết nối giao lưu với bạn bè trên các quốc gia khác nhau trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy giao lưu, kết bạn với các bạn người Hàn Quốc trên các trang mạng xã hội để thảo luận và giải quyết các vấn đề thắc mắc trong quá trình học của mình. Nếu ở đâu đó bạn bắt gặp những vị khách du lịch Hàn Quốc, đừng ngần ngại làm quen với họ, giao tiếp với họ để luyện nói tốt hơn.

Tuy nhiên, cũng đừng nên phụ thuộc quá nhiều về ý kiến nhận xét của người bản ngữ vì đôi khi họ khó có thể giải thích được cho chúng ta hiểu chính xác về những mẫu cấu trúc ngữ pháp, họ có thể sẽ giải thích theo ý kiến chủ quan của bản thân.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả, đặc biệt là dành cho trình độ của người mới nhập môn. Hãy bắt đầu học tiếng Hàn với mục tiêu và kế hoạch học tập đúng đắn, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình bạn sẽ thành công.
Chúc bạn học tốt!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482