Bí quyết giúp học tiếng Hàn thành công ngay từ đầu

Bí quyết giúp học tiếng Hàn thành công ngay từ đầu

Cũng giống như cách phân cấp học trong tiếng Hàn thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp trong khi học tiếng Hàn phổ thông, thì các sách dùng để học tiếng Hàn cũng cần được phân cấp theo kiểu như vậy. Và cũng chính vì vậy mà theo từng với từng cấp học thì cấu trúc của sách cũng sẽ thay đổi theo từng khối lượng kiến thức.

1. Chọn nguồn tài liệu học tiếng Hàn chính thống

- Sách có cấu trúc rõ ràng

Ví dụ về một cuốn sách học tiếng Hàn có cấu trúc tốt là cuốn sách phải có đủ các phần như ngữ pháp, từ vựng, nghe, nói,... Cũng chính vì vậy trong mỗi phần sẽ có từ tiếng Hàn, phiên âm của từ đó để cho bạn dễ đọc hơn. Hơn nữa, thì bạn cần phải lựa chọn sách gồm có nhiều ví dụ đa dạng như về sự so sánh vì như vậy sẽ dễ hiểu hơn nhiều. Đồng thời khi bạn chọn tài liệu thì đi kèm theo cần phải có cuốn bài tập và CD, việc làm như vậy sẽ giúp bạn đi theo một giáo trình nhất định đã được thiết kế, để bạn có thể phù hợp hơn với từng cấp học hiện tại.
 

- Sách phù hợp với mục đích học tiếng Hàn chính 

Khi học tiếng Hàn phổ thông thì nhiều bạn có mục đích ban đầu là học tiếng Hàn lấy chứng chỉ TOPIK. Vì vậy mà cuốn sách học tiếng Hàn bạn cần là một cuốn sách mà có kiến thức về ngữ pháp thật chắc chắn, và đồng thời kèm theo là những bài tập giúp luyện tập các kĩ năng tiếng Hàn. Trường hợp những bạn học tiếng Hàn với mục đích giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, thì để giúp phục vụ cho mục đích giao tiếp trong công việc, thì các bạn nên chọn những sách học tiếng Hàn thông qua giao tiếp cơ bản và đồng thời có chứa những đoạn hội thoại ngắn, thông dụng.
 
Học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả qua tài liệu chính thống
Học tiếng Hàn phổ thông hiệu quả qua tài liệu chính thống

 
>>> Xem thêm: Người Việt học tiếng Hàn gặp những thuận lợi gì 

Và trong khi học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, phục vụ cho giao tiếp công việc của bạn thì lựa chọn tối ưu là bạn chọn các cuốn sách như là tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, rồi sau đó bạn nâng dần lên mức độ nâng cao hay là các cuốn tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày và sách về tiếng Hàn giao dịch trong đàm phán kinh doanh. Tuy nhiên không phải việc học giao tiếp chỉ là học thuộc các đoạn hội thoại giao tiếp thông dụng, mà bạn còn cần phải học kiến thức ngữ pháp và từ vựng nữa. Do đó, bạn hãy chuẩn bị thêm những cuốn sách học tiếng Hàn phổ thông về ngữ pháp và từ vựng để đi kèm quá trình học nữa nhé.

Một cuốn sách mà các bạn nên tìm đọc là “Các nguyên tắc phát âm và luyện phát âm tiếng Hàn”, và khi học cuốn này thì sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức ở mức cơ bản như là bảng chữ cái Hàn Quốc, phân biệt nguyên âm và phụ âm. Đồng thời cuốn sách này còn giúp bạn hệ thống đầy đủ, chính xác và khoa học nhất về những nguyên tắc và hiện tượng phát âm bằng tiếng Hàn, với nhiều ví dụ cùng hình thức luyện phát âm cơ bản. Và trong đó các câu và từ tiếng Hàn sẽ được dịch và chuyển âm sang hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp cho người học dễ hiểu và dễ ứng dụng. Còn đối với đa số những người học tiếng Hàn nhập môn, thì mong muốn của họ là có thể học bài bản từ mức nền tảng ngữ pháp cho đến mức nâng cao. Do đó, sách học tiếng Hàn phổ thông nên chọn ở mức sơ cấp cho người mới bắt đầu.

 

- Có khả năng hiểu

Nếu như bạn đang ở trình độ tiếng Hàn cơ bản mà lại chọn sách toàn tiếng Hàn, không có phiên âm thì bạn đã tự làm khó cho mình rồi đấy. Mặc dù trên thị trường hiện nay có nhiều cuốn giáo trình tiếng Hàn phổ thông hay và đã được chia sẻ nhiều, nhưng không phải tất cả đều phù hợp với trình độ tiếng Hàn của bạn. Cũng có những quyển sách học tiếng Hàn toàn bằng tiếng Anh, dù chất lượng rất tốt nhưng nếu như bạn không thể hiểu nội dung thì cuốn sách đó cũng sẽ trở nên vô dụng
 
Bên cạnh đó, thì có những cuốn sách hay nhưng ngược lại cách truyền đạt kiến thức của nó lại không phù hợp với phong cách học tập của bạn. Như vậy thì nếu bạn có sở hữu được những cuốn sách này thì cũng không đem lại tác dụng gì. Tóm lại, để chọn sách học tiếng Hàn phổ thông thì trước tiên bạn phải có thể hiểu nội dung trước đã, từ đó mới có thể giúp ích cho bản thân. Một lựa chọn tối ưu là trước tiên nên chọn cho bản thân những cuốn sách dạy tiếng Hàn bằng tiếng Việt ở mức căn bản, rồi sau khi trình độ tiếng Hàn của bạn đã tăng lên rồi thì bạn có thể lựa chọn những cuốn sách học tiếng Hàn ở mức độ khó hơn.

2. Bí quyết giúp học tiếng Hàn thành công

- Làm bài tập thật nhiều

Khi học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc, bạn cần làm thật nhiều các bài tập khác nhau, làm nhiều lần với một số cấu trúc được học, làm đi làm lại, bạn sẽ nhớ được các cấu trúc đó tốt hơn là việc bạn cứ ngồi học công thức không. Hãy ứng dụng vào thực tế và việc làm bài tập ngữ pháp thật nhiều chính là bí quyết. Khi làm, bạn hãy đặt cho mình những mục tiêu riêng như hoàn thành 5 phần bài tập, hoàn thành 40 câu trắc nghiệm, 4 bài đọc một ngày,...
 
 
Bí quyết học tiếng Hàn thành công
Bí quyết học tiếng Hàn thành công

 

- Viết bài tiếng Hàn

Bạn có thể luyện viết nhiều bài tiếng Hàn với các chủ đề khác nhau mà bạn yêu thích như shopping, du lịch, ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí, truyền hình,... Hãy viết thật nhiều bài viết về các chủ đề đó. Việc viết nhiều khiến bạn phải tìm tòi tài liệu, mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. Bạn cũng có thể viết nhật ký mỗi ngày bằng tiếng Hàn thay vì dùng tiếng Việt, viết về những gì diễn ra với bạn trong một ngày, những niềm vui và nỗi buồn. Sau đó, bạn đem những gì bạn viết đến cho giảng viên họ đọc, họ sẽ góp ý cho bạn những lỗi sai về ngữ pháp, cách dùng từ, cách học tiếng Hàn bằng phiên âm… Thông qua những góp ý đó, bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều.
 

- Nói tiếng Hàn tại trung tâm

Thay vì dùng tiếng Việt trò chuyện, bạn cũng có thể dùng tiếng Hàn để giao tiếp với mọi người. Việc này giúp bạn học cách phát âm tiếng Hàn Quốc chuẩn, được mọi người góp ý để sửa chữa. Bạn cũng nên dùng các cấu trúc ngữ pháp được học để cho vào cuộc trò chuyện. Ví dụ như bạn đang học bài "Thì quá khứ", vậy hãy dùng cấu trúc ngữ pháp của thì này để kể về những kỷ niệm vui trong quá khứ của bạn. Hay nếu bạn đang học bài "Thì tương lai", vậy thì hãy kể cho bạn bè của bạn những dự định của bạn, những việc bạn sẽ làm, mong ước đạt được,... Mọi người cùng trao đổi, cùng nói với nhau sẽ hiệu quả hơn, việc học cũng không trở nên nhàm chán mà thay vào đó là sự tò mò, thích thú muốn lắng nghe, tìm hiểu nội dung của câu chuyện, và cũng muốn được chia sẻ câu chuyện của mình với tất cả mọi người, được mọi người lắng nghe, tán thưởng,...
 

- Đọc tài liệu bằng tiếng Hàn

Hãy dùng sách dạy ngữ pháp tiếng Hàn được viết bằng chính tiếng Hàn. Như vậy sẽ rất hiệu quả ở chỗ: Bạn vừa học ngữ pháp tiếng Hàn, lại vừa rèn luyện cho mình kỹ năng đọc tiếng Hàn luôn. Nếu gặp đoạn không hiểu, bạn hoàn toàn có thể tra từ điển hoặc hỏi giảng viên, trợ giảng, họ sẽ giúp đỡ bạn.
 

- Đến các trung tâm dạy tiếng Hàn

Các bạn sinh viên cũng có thể học tiếng Hàn tại các trung tâm học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hoặc nâng cao để học tiếng Hàn. Ở đây có sẵn các cơ sở vật chất thiết yếu hỗ trợ cho việc học, có phương pháp học tập riêng, có đội ngũ giảng viên, trợ giảng, chuyên gia trong và ngoài nước giảng dạy, có môi trường học tập và thực hành tiếng Hàn tại lớp hoặc ngoại khóa. Đối với lựa chọn học này, các bạn sinh viên sẽ cần đầu tư một khoản chi phí cho việc học tập tại trung tâm, tuy nhiên, cái mà các bạn nhận được là rất lớn. Đó chính là sự tiến bộ nhanh chóng và vượt bậc của các bạn trong việc sử dụng tiếng Hàn giao tiếp nhờ vào sự kết hợp và hỗ trợ tối đa của các trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp. Thêm vào đó, các bạn còn nhận được thêm các giá trị khác, đó là tình bạn, tình thầy trò, là các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, tổ chức sự kiện,…
 

- Đi du học tại Hàn Quốc

Một lựa chọn nữa mà các bạn sinh viên lựa chọn là du học. Họ đầu tư một khoản tiền lớn để được đi du học tại các trường đại học tại các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn,... Trước đó, họ trải qua một chương trình học tiếng Hàn giao tiếp làm tiền đề cho việc du học của họ. Sau đó, khi đã học tập bên nước ngoài, họ thường xuyên sử dụng tiếng Hàn trong cuộc sống, trong công việc học tập của họ. Điều này vừa tạo động lực cho họ tự trau dồi, ôn luyện ngoại ngữ, lại tạo cơ hội cho họ tiếp xúc với người bản ngữ nhiều hơn. Hai yếu tố đó cộng lại giúp cho trình độ tiếng Hàn của họ được cải thiện rất nhiều. Nhiều bạn đã hoàn toàn chinh phục được tiếng Hàn, giao tiếp tiếng Hàn như một người bản ngữ sau khi du học về nước.

Trên đây là những bí quyết hỗ trợ bạn những bước đi đầu tiên trên lộ trình học tiếng Hàn của mình. Hãy áp dụng những bí quyết học và chọn tài liệu học phù hợp để rút ngắn hơn thời gian đi đến đích chinh phục tiếng Hàn thành công của bạn nhé. Chúc các bạn luôn học tốt.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482