Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc

Bạn muốn học tiếng Hàn giao tiếp trong thời gian ngắn? Nhưng không biết học như thế nào để trong ít thời gian thôi vẫn hiệu quả. Đừng lo hãy theo dõi bài viết “Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc ” dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn dễ hay khó?

Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc

1. Dành thời gian tối đa học tiếng Hàn giao tiếp

Dù học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc hay không bạn đều cần có thời gian. Những người học tiếng Hàn bình thường có cả năm, thậm chí nhiều năm để học thì những người học cấp tốc cần đầu tư cho mình khoảng thời gian nhất định. Vì thế hãy bỏ hết mọi thứ đi, dành 3 tháng ăn ngủ với tiếng Hàn.

Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc
Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc

2. Đắm chìm trong thế giới tiếng Hàn

Chúng ta thấy tiếng Hàn khó là do bản thân chưa cố gắng và chưa thực sự sống với tiếng Hàn. Vậy hãy đắm chìm trong thế giới tiếng Hàn với các cách sau đây

>> Xem thêm: Học nói tiếng Hàn bằng cách phát âm thật chuẩn xác 

2.1. Phát âm tiếng Hàn chuẩn

Luyện phát âm tiếng Hàn là bước vô cùng quan trọng. Tại sao lại quan trọng thế? Bởi vì khi nghe 1 bài  nào đó hay một người nước ngoài nói, bạn không biết về ngữ điệu và cách phát âm chuẩn của một từ nào đó bạn sẽ không nghe rõ hay không hiểu họ đang phát âm những gì dù từ đó bạn biết. Chính vì thế việc bạn phải học tiếng hàn phát âm chuẩn của người bản xứ là 1 việc làm mà bạn bắt buộc phải thực hiện nếu muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình nhé.

Điều quan trọng vẫn là phải dành thời gian luyện mỗi ngày, luyện thường xuyên thì bạn mới quen với cách phát âm chuẩn và trở nên nhuần nhuyễn được.

2.2. Nghe tiếng Hàn bất cứ mọi lúc mọi nơi

Bạn cũng biết để giap tiếp được thì cũng phải nghe được đối phương mình nói gì đúng không ạ? Vì thế đây là kĩ năng vô cùng quan trọng cần phải chăm chỉ rèn luyện mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh việc nghe chủ động, chọn lọc thì việc nghe bị động cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe của bạn. Hãy tận dụng thời gian bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi xe buýt, xem ti vi…để luyện nghe nhé. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì, từ âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình đến bản tin, radio tiếng Hàn. Nghe bị động rất dễ mà bạn không thấy áp lực vì cách nghe này chủ yếu là tai, não quen và hấp thụ âm thanh tiếng Hàn một cách tự nhiên thôi. Dần dần bạn sẽ “ngấm”.

2.3. Nắm vững ngữ pháp cơ bản

Bạn không cần chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp tiếng Hàn mà chỉ cần học kĩ những ngữ pháp cơ bản là bạn có thể nói tiếng Hàn chuẩn rồi.

2.4. Đọc sách và luyện viết nhiều

Bạn có thể lựa chọn một số cuốn sách đơn giản bằng tiếng Hàn để luyện đọc hằng ngày. Bên cạnh đó nên dành khoảng 30 phút để luyện viết, bạn có thể viết nhật kí hay blog và có thể viết đoạn văn hay cao siêu hơn là bài văn, bài luận bằng tiếng Hàn.

Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc
Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách học phiên âm trong tiếng Hàn 

2.5. Luyện nói liên tục

Một trong những bí quyết của việc học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc là luyện nói liên tục. Khi tự nói bạn nên tự nói trước gương để xem khẩu hình miệng của mình sao chochuẩn. Đồng thời bạn dùng điện thoại ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại. Nghe lại chính giọng nói tiếng Hàn của mình sẽ giúp bạn nhận ra bạn sai, chưa chuẩn hay thiếu sót ở phần nào để kịp sửa lại. Lặp đi lặp lại chu kì đó trong 3 tháng để mang lại hiệu quả cao.

Tự học nói vẫn chưa đủ mà bạn cũng phải thực hành nói tiếng Hàn với mọi người, đặc biệt là người bản ngữ. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ tiếng Hàn, đến những địa điểm thu hút khách du lịch nước ngoài để bắt chuyện hay đi du lịch nước ngoài vài ngày để tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài. Còn nếu bạn không muốn đi ra ngoài thì có thể luyện nói với các website thực hành nói tiếng Hàn với người nước ngoài hoặc học nói tiếng Hàn trực tuyến tại các trung tâm dạy tiếng Hàn online.

3. Phân bố thời gian một cách hợp lý

3 tháng không phải thời gian dài nên bạn cần phải phân bố thời gian hợp lý để học. Hãy lập thời gian biểu và lên kế hoạch học thật chi tiết cho việc học.

Việc học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc không dễ nhưng không phải không thực hiện được nếu bạn thực sự quyết tâm và dành thời gian đắm chìm trong ngôn ngữ này. Đọc bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng ở trên để biết cách học tiếng Hàn giao tiếp nhé, nhưng quan trọng vẫn là ở bạn. Chúc bạn thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482