Các phương pháp học tiếng Hàn mà bạn nên biết

Người Việt Nam khi học tiếng Hàn sẽ dễ dành hơn rất nhiều do trong tiếng Hàn có rất nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt. Nhưng nếu bạn không chăm chỉ rèn luyện hằng ngày cũng như có phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và phù hợp với bản thân thì cũng khó để có thể giao tiếp tiếng Hàn một cách lưu loát và tự nhiên được. Dưới đây là trung tâm học tiếng Hàn Phương Nam Education xin chia sẻ cho các bạn một số cách học tiếng Hàn dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hy vọng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ chọn được cho mình một phương pháp học tập hợp lí để cải thiện khả năng tiếng Hàn của bản thân.
 
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

 
>> Xem thêm: hoctienghan.com

1. Học thuộc và phát âm bảng chữ cái thật chuẩn khi học tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm có 24 chữ cái bao gồm 10 nguyên âm và 14 phụ âm. Bạn cần phải học thuộc mặt chữ, cách đọc và cách viết của chúng sao cho thật thành thạo thì bạn mới có được một nền tảng cơ bản thật vững chắc để học tiếng Hàn thành công. Bên cạnh đó trong tiếng Hàn còn có các nguyên âm đôi và các phụ âm đặc biệt như phụ âm căng, phụ âm bật hơi....

Về phần phát âm tiếng Hàn, bạn cần chú ý để có thể phát âm chuẩn xác ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Hàn bởi vì các bạn phát âm sai sẽ trở thành một thói quen rất khó để sửa chữa. Việc phát âm chuẩn phụ thuốc rất nhiều vào giáo viên hướng dẫn của các bạn và sự cố gắng tự học của cá nhân. Nếu chưa quen, bạn có thể sử dụng những giáo trình học tiếng Hàn có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ cũng như cách phát âm.

2. Học các từ vựng tiếng Hàn đơn giản và thông dụng

Sau khi thành thạo bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn thử ghép những từ ngắn, đơn giản để quen dần với cách ghép các chữ cái thành một từ. Khi học bất kì ngoại ngữ nào thì việc học từ vựng là việc quan trọng nhất. Bạn hãy học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề bắt đầu từ các chủ đề gần gũi nhất như gia đình, ngày tháng,... Hãy đặt ra cho bản thân một mục tiêu cụ thể như học được 3 từ vựng mới/ ngày, ôn tập lại tất cả các từ đã học được trong tuần vào chủ nhật. Tự nhẩm lại các từ mới mà bạn đã học được lúc rảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo các Flashcash để học tiếng Hàn đó cũng là một cách học từ vựng hiệu quả. 

3. Học thuộc những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn đơn giản và hay được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày

Học tiếng hàn giao tiếp theo chủ để
Học tiếng hàn giao tiếp theo chủ để

Bạn hãy học thuộc lòng và ghi nhớ các dạng câu giao tiếp hằng ngày. Sau đó nắn vững các cấu trúc câu ( nghi vấn, khẳng định, …) cách chia động từ trong câu. Để có thể nắm vững hơn bạn nên tạo thực hành các từ vựng đã học bằng cách sử dụng từ vựng đã học để đặt câu theo những mẫu câu đơn giản và cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó lên bằng cách đặt từ những câu đơn tới câu ghép. Việc tự học tiếng Hàn theo các chủ đề như các chào hỏi, xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường sẽ giúp bạn nhớ từ được lâu hơn rất nhiều đấy

>> Tìm hiểu thêm: http://hoctienghan.com/n22/nhung-dieu-can-luu-y-khi-hoc-tieng-han.html

4. Luyện nghe tiếng Hàn qua bài hát, phim ảnh hay các chương trình truyền hình

Có những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả mà không nhất thiết phải cầm đến những cuốn giáo trình dày cộm. Hãy xem những bộ phim tiếng Hàn có phụ đề, cố gắng lắng nghe cách những nhân vật trong phim đối thoại với nhau, ngữ điệu khi nói, cách lên và xuống giọng, cách nhấn âm và tập phát âm theo họ. Xem phim Hàn Quốc và bắt chước cách nói chuyện của họ là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để bạn quên dần với phát âm tiếng Hàn tự nhiên nhất.

Các bạn cần nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh sự nhầm lẫn không đáng có. Hãy tập thói quen tra cứu phiên âm khi gặp phải một từ mới bất kỳ để có thể phát âm chuẩn nhất. Tìm mua sách dạy học tiếng Hàn uy tín và chất lượng có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc.

Hiện nay, việc tìm kiếm những bộ phim Hàn Quốc không có phụ đề tiếng Việt trên internet là một việc rất dễ dàng. Các bạn hãy cố gắng luyện nghe thêm để nâng cao trình độ của mình nhé.

Chỉ cần có được quyết tâm, niềm đam mê với tiếng Hàn và chăm chỉ học tập, ôn luyện thường xuyên, bạn chắn chắc sẽ sớm chinh phục thành công được ngoại ngữ này.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482