Cách chọn nguồn tài liệu chất lượng cho người tự học tiếng Hàn

Khi tự học tiếng Hàn, điều làm cho người học băn khoăn nhất đó là làm sao để tìm được một tài liệu để học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Vì không theo học tại các trung tâm tiếng Hàn nên việc tự học của nhiều người không theo một trình tự và giáo trình cụ thể, chính vì vậy việc chọn lựa các tài liệu học chất lượng là một phần rất quan trọng cho cả quá trình học tiếng Hàn.

A- Các phương pháp tự học tiếng Hàn sơ cấp

1. Tự học bằng giáo trình

Khi tự học tiếng Hàn bằng giáo trình thì bạn hoàn toàn có thể download các loại giáo trình tiếng Hàn trên mạng hay có thể mua tại các hiệu sách về ngoại ngữ. Trong quá trình học thì việc bạn cần làm là bắt đầu với các bài học trong giáo trình theo hướng dẫn về trình tự học tiếng Hàn. Và nếu bạn có điều kiện, thì hãy nhờ những người bạn học tiếng Hàn giúp bạn trong những bài học đầu tiên, việc làm như vậy sẽ giúp cho bạn bước đầu tiếp thu tiếng Hàn căn bản được nhanh hơn.

>>> Xem thêm: App học tiếng Hàn cho iPhone và Android chất lừ 

2. Tự học qua video

Mặc dù trên thị trường hiện nay chưa có chương trình dạy học tiếng Hàn trực tuyến một cách bài bản, chuyên nghiệp như cách học trực tuyến của các nước châu Âu nhưng mà các bạn vẫn có thể học tiếng Hàn trên Youtube qua việc chia sẻ từ video của các trung tâm học tiếng Hàn. Và so với việc học bằng giáo trình thì việc tự học tiếng Hàn qua video sẽ giúp bạn có cảm giác như được đi học hơn. Lúc này các giảng viên sẽ có thể hướng dẫn cho bạn cực kỳ cụ thể và chi tiết qua từng bài học. Việc tự học qua các video sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng tiếng Hàn như kỹ năng nghe, phát âm,... từ đó sẽ bổ trợ cho các bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn được chính xác hơn.

3. Tự học qua phim ảnh, nhạc Kpop, truyện, báo chí

Khi tự học tiếng Hàn sẽ có nhiều nguồn thông tin học, giúp bạn tiếp cận tốt hơn với việc học tiếng Hàn và vì vậy bạn đừng bỏ lỡ các cơ hội tự học loại ngôn ngữ này một cách hiệu quả và tự nhiên nhất. Và nếu như bạn hay xem phim Hàn Quốc, cũng như nghe nhạc Kpop thì có lẽ bạn đã tự học được khá nhiều rồi đấy. Và tất nhiên, nếu bạn không đề ra được những mục tiêu cụ thể để phấn đấu thì chắc chắn việc học tiếng Hàn qua cách này chẳng những không giúp bạn tự học tiếng Hàn được thành công mà ngược lại còn lãng phí thời gian học tập của các bạn. Ngoài ra, khi tự học tiếng Hàn theo cách này thì các bạn cũng nên chọn các bộ phim, bài hát, audio học tiếng Hàn phù hợp với trình độ tiếng Hàn hiện tại của bạn, để giúp cho việc tiếp thu được hiệu quả nhất. Ví dụ như khi bạn đang ở trình độ sơ cấp thì bạn nên chọn những bộ phim có phụ đề tiếng Hàn và tiếng Việt để luyện tập, lúc này sẽ giúp cho khả năng tiếp thu tốt hơn.


Cách chọn nguồn tài liệu chất lượng cho người tự học tiếng Hàn
Cách chọn nguồn tài liệu chất lượng cho người tự học tiếng Hàn

 

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn sau 10 năm học tiếng Hàn quốc 

4. Download các app học tiếng Hàn

Hiện nay,chỉ cần với một chiếc điện thoại trong tay thì bạn có thể dễ dàng học tiếng Hàn mà không cần sự hỗ trợ của sách, giáo trình nữa. Lúc này bạn có thể dễ dàng có được những app học tiếng Hàn trên điện thoại. Và nếu như bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy thường xuyên mở các ứng dụng học tiếng Hàn này lên và học qua các bài học về giao tiếp, ngữ pháp hay là từ vựng. Với cách học này thì bạn có thể học mọi lúc và mọi nơi chỉ cần với chiếc điện thoại.

B- Cách chọn nguồn tài liệu chất lượng để tự học tiếng Hàn hiệu quả

1. Tài liệu tập trung các kỹ năng tiếng Hàn quan trọng

Khi bạn bắt đầu chọn sách để tự học tiếng Hàn, thì cần phải xem thật kỹ càng trong phần mục lục của cuốn sách để xác định bố cục của sách đó như thế nào, từ đó bạn có thể xác định mức độ hệ thống, cũng như chất lượng của các bài học tiếng Hàn trong cuốn sách. Do đó khi đi mua sách thì bạn cần xem xét thật kỹ càng để chọn được những loại tài liệu phù hợp với trình độ học tiếng Hàn hiện tại của bạn.

Trên thực tế thì những người học tiếng Hàn rất dễ dàng phân biệt được các loại sách giao tiếp và sách học thuật, nhưng họ lại hay nhầm lẫn giữa khái niệm về tiếng Hàn giao tiếp và tiếng Hàn thông thường. Và ở các tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp, thường có nhiều chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày của bạn và với từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thì lại không quá phức tạp. Đồng thời phần bên trong các bài học tiếng Hàn giao tiếp thì còn có thêm phần luyện nói và nghe tiếng Hàn, đây cũng là 2 kĩ năng quan trọng nhất khi học tiếng Hàn. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn những loại sách học tiếng Hàn theo từng kỹ năng riêng lẻ. Ví dụ hiện tại trên thị trường có những cuốn sách chuyên về các điểm ngữ pháp tiếng Hàn giao tiếp, và cũng có những cuốn sách chuyên về từ vựng hay các loại sách luyện nghe và luyện nói theo những loại chủ đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, cũng như để bổ trợ cho từng kỹ năng tiếng Hàn mà bản thân còn kém.

2. Chọn sách học tiếng Hàn giao tiếp từ những nhà xuất bản uy tín

Phương án tối ưu nhất khi bạn chọn mua sách tự học tiếng Hàn là nên chọn mua từ một trong những nhà xuất bản có uy tín. Bởi vì tài liệu của những nhà xuất bản này thì thường không có các lỗi sai sót về số liệu hay in ấn. Và chính vì thế, khi mua các loại sách này, thì người mua có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nội dung của các loại sách này, những tài liệu này cũng thường được sử dụng trong các trung tâm học tiếng Hàn.

3. Chọn các bài học tiếng Hàn giao tiếp theo những cấp độ khác nhau

Có một lưu ý nữa khi chọn tài liệu để học tiếng Hàn nhập môn là bạn phải chọn sách phù hợp với trình độ học tiếng Hàn hiện tại của bản thân. Cũng chính vì thế đối với người mới học tiếng Hàn thì các bạn nên chọn mua những loại tài liệu, giáo trình ở mức cơ bản, rồi sau đó dần dần nâng mức độ theo khả năng tiến bộ của bản thân. Nếu khi bạn mới bắt đầu mà đã tập trung vào học ngay các loại tài liệu nâng cao thì sẽ chỉ tự làm khó cho bản thân. Từ đây cũng dẫn đến tình trạng không theo kịp, không hiểu được nội dung của giáo trình và dẫn đến rất dễ chán nản và bỏ dở giữa chừng, hậu quả là dẫn đến mất thời gian học tập của bản thân. Trên thực tế thì bạn cũng không nên chọn những bài học tiếng Hàn quá dễ so với trình độ học của bản thân, vì việc làm như vậy sẽ chỉ gây lãng phí thời gian cũng như công sức của bản thân mà thôi.

4. Chọn tài liệu từ các website lớn chuyên về tiếng Hàn giao tiếp

Khi tự học tiếng Hàn thì khó khăn lớn nhất là phải chọn lựa tài liệu học giữa một rằng các tài liệu từ các nguồn khác nhau trên mạng. Người học sẽ rất khó khăn trong việc chọn lựa được những nguồn tài liệu chất lượng, phù hợp. Khi bạn chọn các bài học tiếng Hàn giao tiếp trên mạng, thì các bạn nên vào các website chuyên sâu về tiếng Hàn giao tiếp, để lựa chọn được những bài học chất lượng nhất. Và các bạn cũng hãy yên tâm vì các bài học tiếng Hàn trên website cũng được sắp xếp, hệ thống một cách rất bài bản.
 

Tự học tiếng Hàn online qua các website học tiếng Hàn có chất lượng
Tự học tiếng Hàn online qua các website học tiếng Hàn có chất lượng

 

C- Giới thiệu quyển từ điển học tiếng Hàn tốt nhất

Cuốn "Từ điển Hàn – Việt" là một trong những quyển từ điển hay và vô cùng hữu ích cho người Việt học tiếng Hàn. Qua thời gian dài nghiên cứu, năm 2016, cuốn từ điển xuất phát chỉ với hơn 20.000 từ, nay đã được bổ sung, cập nhật để trở thành quyển từ điển có kho từ vựng phong phú nhất tại hiện nay với 120.000 từ. Và vẫn giữ nguyên lý tưởng ở ban đầu của tác giả Lê Huy Khoa. Cuốn từ điển này dành cho những ai đã và đang muốn học, nâng cao hay thay đổi cuộc đời với việc học tiếng Hàn.

85% người học tiếng Hàn đã và đang sử dụng cuốn từ điển này để tra cứu và nâng cao trình độ mỗi ngày. Đây là cuốn từ điển Hàn – Việt thật công phu nhất, lượng từ này bao quát toàn bộ từ ngữ người bản ngữ sẽ sử dụng để học tiếng Hàn giao tiếp, đáp ứng cho các bạn nhu cầu am hiểu tiếng Hàn ở mọi lĩnh vực từ thiên văn đến kinh tế, địa lý,... Với một cuốn từ điển Hàn – Việt, phần quan trọng nhất luôn là chú giải và ví dụ để người học ở mọi cấp độ đều có thể tiếp thu được tốt nhất. Trong cuốn sách của tác giả Lê Huy Khoa, ngoài chú giải đầy đủ các nghĩa của từ, sách này còn chú thích từ gốc Hán hay từ ngoại lai. Phần ví dụ luôn là một điểm sáng do rất gần gũi với thực tế, được tổng hợp từ nhiều tác giả giảng dạy phương pháp học tiếng Hàn nhiều năm và lại làm việc cho các công ty Hàn Quốc.

Mục lục sách bao gồm về hướng dẫn về ngữ pháp, phát âm, lượng từ, số từ hay từ đồng nghĩa trái nghĩa, động/tính từ bất quy tắc,... Ngoài ra được nhiều người học khen ngợi về phần giới thiệu cơ bản về Hàn Quốc, để nạp lại nguồn cảm hứng mỗi khi các bạn thiếu động lực học hành. Phần nội dung sẽ được bổ sung phụ lục tranh in hình đẹp mắt, bổ trợ cực tốt cho việc ghi nhớ. Phần hình thức, sách được thiết kế rất đẹp mắt, bìa chắc chắn và chất liệu giấy chuẩn mực, sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn.

Giỏi tiếng Hàn không chỉ mở ra được một trang mới cho việc học tập hay làm việc với các nhà đầu tư của Hàn Quốc. Tiếng Hàn còn là chiếc vé bảo đảm cuộc sống cho các bạn ngay cả khi đã về hưu: tiếng Hàn thiếu người giảng dạy, phiên dịch,...

Trên đây là những gợi ý nhằm chọn lựa được giáo trình để tự học tiếng Hàn phù hợp. Hy vọng các bạn tìm được những giáo trình học tiếng Hàn tốt cho quá trình học của bản thân.
Chúc các bạn thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482