Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Các bạn mới bắt đầu học tiếng hàn thì thường nhận xét là từ vựng tiếng hàn rất khó nhớ. Điều đó chỉ đúng cho số ai chưa tìm hiểu các phương pháp học tiếng Hàn. Dưới đây mình sẽ cung cấp một số cách học từ vựng của bản thân sau khi trải qua các khóa học chủ yếu của những trung tâm tiếng hàn.

1 . Hãy học những từ có quan hệ tới nhau.

Ví như đang học từ miêu tả miền quê thì đừng lẫn đến số từ miêu tả những thứ ở đô thị hoặc các từ miêu tả tính cách . số từ liên hệ với nhau bình thường cùng sinh ra và sẽ dễ hơn lúc nhớ chúng chung cho nhau.

2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn thích.

Trường hợp quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về phương pháp này. Có lẽ trong ngôn ngữ mẹ đẻ thì các bạn hầu hết biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh, 1 trận đá bóng nhưng các bạn lại không thể xác định trong tiếng Hàn chúng gọi là gì – hãy tìm thử xem! Hãy nhớ rằng những thứ mà các bạn thích là các điều chúng ta muốn nói về và là một phần của con đối tượng bạn - ví như ít xác định biện pháp diễn đạt chúng, việc này bổ sung thể làm các bạn lo âu đấy!

Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

>>CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG HÀN NHANH CHÓNG

3. Hãy tìm hiểu một cuốn từ điển hình ảnh.

Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới đơn giản hơn qua việc nhìn tranh của chúng. Đồng thời chúng ta cũng cần tìm hiểu một cuốn từ điển Hàn - Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn Hàn sẽ tốt hơn cho chúng ta trong việc nhớ từ mới nhé!!!

4. sử dụng video.

Lần tới lúc xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật các bạn nhìn thấy mà lại không biết từ tiếng Hàn của chúng là gì. Tra các từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập phương pháp sử dụng chúng. một lần nữa bạn lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng ví như ta nhìn thấy hình ảnh của nó.

5. Thu một cuốn băng từ vựng.

Trong lúc bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này sẽ tới các bạn thời kì để giải đáp trước lúc xem câu trả lời chính xác. các bạn cũng tìm hiểu thể tải số bài nghe ở những cuốn giáo trình tiến hàn về điện thoại để nghe thay tới việc nghe nhạc khi lúc nào rãnh rỗi nhé.

6. Mua 1 cuốn từ điển số từ xếp theo nghĩa.

Đó là tập hợp những từ đồng nghĩa và trái nghĩa. cố gắng sử dụng nhiều từ không giống nhau . dĩ nhiên đôi khi bạn sẽ sử dụng 1 từ kém phù hợp , nhưng điều này không ngăn trở các bạn sử dụng cuốn sách hữu dụng này đến việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

7. Tập tành từ mới lúc viết luận.

Giả dụ bạn tìm hiểu bài tập viết về gia đình hãy lấy ra các từ mới nhưng bản thân đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của bản thân . trường hợp ít sử dụng số từ mới học khi nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

>> Xem thêm: Xác định mục đích học tiếng Hàn 

8. Tập tành từ mới lúc làm bài tập ngữ pháp.

Đừng lãng phí các cơ hội quý báu dùng vốn từ bạn vừa học. Học luôn nên đi đôi đến hành thì các bạn mới tìm hiểu thể hiện đại nhanh được. đa dạng bạn bổ sung tư tưởng hôm nay học xong thì cứ để đấy đến khi nào trước buổi học tiếp theo mới đọc qua , phương pháp học tiếng hàn như vậy sẽ làm với bạn bổ sung xu hướng ỷ lại, làm quên hầu hết từ vựng nhé. bạn phải từ chấm dứt biện pháp học như Vậy thì mới tìm hiểu thể có văn minh trong việc học tiếng hàn nói riêng và học số môn khác nói chung . phương pháp học của mình là: Hôm nào cũng để ra tầm 20 phút tới 30 phút để đọc thông qua những bài cũ nhé!

9. Luyện tập từ mới lúc nói.

Liệt kê khoảng 5 từ mới nhưng các bạn định dùng trong lớp. cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, các bạn sẽ tìm ra biện pháp để lái câu chuyện theo cách mà bạn bổ sung thể sử dụng chí ít một số trong các các từ này.

10. Hãy đọc nhiều .

Đọc đa dạng không những có thể cải thiện kỹ năng đọc mà bạn còn có thể xây đến mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên tưởng tới nhau cũng như các bạn tìm hiểu thể dùng số từ đã học để đoán nghĩa của số từ mới.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008
Tư vấn online