Có nên học tiếng Hàn Quốc không?

Học tiếng Hàn có những thuận lợi gì cho người Việt?

Nền kinh tế Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ và lan rộng, có sức hút trên toàn Châu Á lẫn Thế giới. Sự hội nhập quốc tế cũng khiến cho ngày càng có nhiều công ty có vốn đầu tư từ Hàn Quốc mọc lên ở Việt Nam. Thống kê cho thấy hiện tại có hơn 3000 công ty vốn từ Hàn Quốc tại Việt Nam, có hơn 100.000 người Hàn đang sinh sống và làm việc ở đây. Do đó, việc chọn tiếng Hàn làm ngoại ngữ thứ 2 là một điểm cộng rất mạnh cho hồ sơ xin việc của bản thân bạn sau này.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn quốc dễ hay khó? 

 

Học tiếng Hàn Quốc hỗ trợ cho tìm việc làm tại Việt Nam
Học tiếng Hàn Quốc hỗ trợ cho tìm việc làm tại Việt Nam

Học để có nhiều lựa chọn công việc với mức lương cao hơn

Khi đã có có nền tảng tiếng Hàn ở mức độ trung cấp trở lên, bạn hoàn toàn có thêm lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Phiên dịch viên hoặc giảng viên là hai con đường mà được rất nhiều người lưu tâm tới, cũng như đề nghị với những ai đang có vốn tiếng Hàn ổn. Tuy nhiên, học tiếng Hàn Quốc không chỉ gói gọn tiềm năng nghề nghiệp của bạn trong 2 nghề đó, mà bất kỳ ai có chuyên môn nghề nghiệp khác (kế toán, nhân sự, tài chính, kỹ sư, nhiều vị trí khác…) chỉ cần có thêm tiếng Hàn là ngoại ngữ giao tiếp, thì chắc chắn sẽ được đề nghị hoặc mời gọi từ rất nhiều công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, với mức lương thấp nhất cũng trong khoảng 400$ – 500$. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nguồn cầu thì lại đang lớn hơn nguồn cung, thế nên phép tính Kỹ năng chuyên môn + ngoại ngữ tiếng Hàn = vị trí làm việc cực tốt là chuyện hiển nhiên.

Học để giao tiếp

Không cần thiết phải có công việc tại công ty Hàn Quốc thì bạn mới cần phải biết tiếng Hàn. Tính đến năm 2016, lượng người Hàn sinh sống tại Việt Nam đã đạt con số cao, rải rác đều ở khắp các tỉnh thành trên cả nước (vì người Hàn đầu tư rộng khắp ở Việt Nam). Một sự thực mà ít ai biết đó là khả năng học ngoại ngữ của người Hàn không tốt, 90% dân số Hàn Quốc không biết hoặc không giỏi tiếng Anh. Lượng người Hàn biết tiếng Việt lại còn ít hơn, là con số siêu nhỏ, vì người Hàn rất khó khăn trong học hỏi và tiếp xúc văn hóa bản địa. Chính vì thế, để có thể giao tiếp với người Hàn, giao tiếp trong đời sống hằng ngày, trong mua bán, trong làm ăn buôn bán, bạn cần phải học tiếng Hàn Quốc giao tiếp.


Học tiếng Hàn Quốc không chỉ để giao tiếp
Học tiếng Hàn Quốc không chỉ để giao tiếp

Học để du học Hàn Quốc

Hàn Quốc đang vươn lên trở thành một trong những cường quốc trên thế giới, chính là nhờ sự đầu tư đúng đắn và hiệu quả vào lĩnh vực giáo dục trong suốt 10 năm qua. Hệ thống giáo dục bậc đại học của Hàn Quốc cực kỳ chuyên nghiệp, đào tạo bài bản với mức học phí thấp hơn nhiều so với việc du học Mỹ, Úc, các nước Châu Âu… Những năm gần đây, Hàn Quốc đã vượt mặt cả Nhật Bản và Trung Quốc trong danh sách những quốc gia ưu tiên để du học. Lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn nhiều đứng thứ 3 trong tổng số du học sinh đang học tập ở Hàn Quốc hiện tại. Điều đó cho thấy việc du học Hàn Quốc đã và đang trở thành xu hướng cho các bạn trẻ Việt Nam. Học tại Hàn Quốc mang đến cơ hội được tiếp cận những kiến thức mới mẻ và hiện đại bậc nhất trên thế giới, cũng như cơ hội việc làm không chỉ ở nước đang du học mà ở bất kỳ nơi nào cũng thế.

Tại sao nên học tiếng Hàn ngay từ bây giờ?

Cách đây vài năm, tiếng Anh chưa được phổ biến rộng khắp thì nhu cầu nhân lực biết tiếng Anh cao hơn lượng cung mà thị trường có thể đáp ứng. Còn hiện tại, tuy lượng Cầu vẫn cao những lượng Cung đã tăng lên đáng kể, khiến việc biết tiếng Anh không còn là lợi thế mạnh và đắc lực như trước kia. Ngược lại, trong khi thị trường nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng thì những người có thể giao tiếp tiếng Hàn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do đó, chọn và học tiếng Hàn Quốc cấp tốc là lựa chọn cần thiết và cấp bách, ngay khi thị trường còn đang nóng.

Xét cho cùng, ngoại ngữ là một yếu tố cần thiết cho một người về nhiều mặt khác, mà biết thêm một ngoại ngữ chưa bao giờ là bất lợi cả. Qua bài viết này, bạn hãy suy nghĩ cẩn thận và chọn lựa cho mình một quyết định đúng đắn bạn nhé!

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482