Đây mới là câu trả lời Tại sao học tiếng Hàn

Trong những năm gần đây, tiếng Hàn đang dần trở thành sự lựa chọn khá của nhiều bạn trẻ, bậc phụ huynh và thành phần công nhân viên tại Việt Nam. Vậy lý do tại sao học tiếng Hàn, bạn có biết không? Đâu là tiêu chí đánh giá để đưa ra sự lựa chọn học tập và tính thiết yếu của một ngoại ngữ đối với bạn? Hãy cùng đọc bài viết này để xem những lý do sau đây có thuyết phục được bạn học tiếng Hàn không nhé.

1. Phù hợp với xu thế thời đại

Theo số liệu thống kê trong vài năm trở lại đây thì có khoảng trên dưới 3000 doanh nghiệp - tập đoàn lớn nhỏ của Hàn Quốc đã, đang và sắp sửa đầu tư vào Việt Nam; khoảng 100.000 người Hàn đang định cư tại Việt Nam. Bởi vì họ nhận ra rằng thị trường Việt Nam là thị trường vô cùng tiềm năng và rất năng động so với những nước trong cùng khu vực. Đó là chưa kể sức hút mạnh mẽ và không thể bàn cãi sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc  Kéo theo đó trào lưu tiếng Hàn trở nên thịnh hành và trở thành mốt chính ở ngay Việt Nam.
 

Lý do tại sao học tiếng Hàn​
Lý do tại sao học tiếng Hàn​

2. Quan hệ hữu nghĩ Việt - Hàn vững chắc

Một trong năm quốc gia có đối tác chiến lược với Việt Nam chúng ta chính là Hàn Quốc, vì thế Đại Hàn Dân Quốc là nhà đầu tư lớn nhất của nước ta. Cả Hàn Quốc và Việt Nam đều rất chú trọng mối quan hệ này. Bằng chứng là những kì viếng thăm của Quốc Hội hai bên, các buổi mít-tinh/ lễ kỉ niệm 25 năm quan hệ Việt - Hàn, các hoạt động quảng bá văn hóa (Concert, Music Bank, Asian Incheon...) của Hàn Quốc tại Việt Nam, hơn thế nữa Tổng thống đượng nhiệm Hàn Quốc đã chọn Việt Nam là điểm đến thứ 3 (Sau Mỹ và Trung Quốc) sau khi nhậm chức. Bạn có nghĩ đây là lý do tiên quyết tại sao học tiếng Hàn không?
 

>> Xem thêm: Tại sao bạn nên học tiếng Hàn online 


Một chi tiết không thể không nhắc đến là làn sóng văn hóa Kpop thâm nhập mạnh mẽ vào giới trẻ Việt Nam, không biết bao nhiêu fandam/ fan hâm mộ/ cộng đồng FC Việt Nam của thần tượng xứ Hàn đang dần lớn mạnh vượt ra quốc tế. Chính vì thế giới trẻ Việt Nam và Hàn Quốc đã ngầm tạo nên mối quan hệ giao lưu bạn bè trên tinh thần vì thần tượng. Ngược lại tiếng Việt cũng đang là sự lựa chọn của các bạn trẻ Hàn Quốc trong chương trình đại học chính quy và bắt đầu có những chương trình trao đổi du học sinh - sinh viên giữa hai nước ngày càng nhiều.  

Xét cả về các mặt kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội, chưa bao giờ quan hệ Việt - Hàn lại tốt đẹp như hiện nay. 

3. Cơ hội tìm kiếm việc làm tốt - thu nhập cao

Liên tiếp là những tin vui cho lao động Việt Nam. Như đã đề cập ở trên thị trường việc làm Hàn Quốc đã tiếp tục mở cửa cho người Việt Nam. Và bây giờ, quyết định mới nhất vào tháng 7 năm 2016 vừa rồi của Chính phủ Hàn Quốc là tăng lương cơ bản năm 2017 cho lao động Việt Nam. Thu nhập của những người biết tiếng Hàn so với các nước khác cao hơn.

Cụ thể: Lương cơ bản năm 2017 là 6.470 Won/giờ (tương đương với 130.000 VNĐ/giờ). Có nghĩa thu nhập tối thiểu của người lao động một tháng là khoảng 26,5 triệu VNĐ.

Đó là chưa nói đến các ngành thiếu nguồn cung như biên - phiên dịch viên tiếng Hàn. Có thể rất nhiều người Việt biết tiếng Hàn nhưng để giỏi và thành thạo tiếng Hàn thì rất khó tìm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi "học tiếng Hàn ra làm gì" và cũng chính là cơ hội tìm việc làm tốt và lương cao cho những bạn đang học tiếng Hàn và sắp tốt nghiệp ra trường.

4. Đặc tính văn hóa

Đương nhiên mỗi người dân đều có niềm tự hào quốc gia và ngôn ngữ dân tộc. Cộng với một điều: bảng chữ cái tiếng Hàn là chữ tượng hình và có xuất thân từ gốc Trung, khác với tiếng Anh (bảng chữ cái la-tinh). Vì thế người Hàn Quốc ít khi sử dụng tiếng Anh (thậm chí không giỏi tiếng Anh). Và cũng vì những lí do này mà người Hàn cũng không thích ứng được với văn hóa ngoại quốc và không đủ kiên trì học tiếng Việt, họ chỉ sử dụng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là nhiều nhất khi làm việc.

 

Học tiếng Hàn ra làm gì
Học tiếng Hàn ra làm gì

Sau tất cả, để có mối quan hệ tốt và hợp tác với người Hàn cần phải biết tiếng Hàn một cách thuần thục.

5. Chi phí học tiếng Hàn rẻ hơn những ngôn ngữ khác

Bạn thử tính xem tổng thời gian và chi phí bỏ ra thời gian để học ngoại ngữ từ xưa đến nay đã hết bao nhiêu rồi? Cùng một thời gian tương đương thì tiếng Hàn vẫn không tốn quá nhiều chi phí của bạn mà vẫn cung cấp đầy đủ kiến thức. Thực hư ra sao, bạn có thể hỏi tham khảo giá của các trung tâm ngoại ngữ và những tiền bối đi trước.

Mà trên thực tế, tổng chi phí cho toàn bộ  một chương trình học tiếng Hàn trọn khóa không vượt quá 20-30 triệu đồng. Từ vựng và ngữ pháp cũng không mất quá nhiều thời gian để học.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482