Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được

Ngay sau khi công văn của Bộ Giáo dục và đào tạo được ban hành với nội dung cho phép đưa tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy bậc phổ thông, rất nhiều bạn trẻ yêu thích Hàn Quốc đã liên lạc với trung tâm để bày tỏ nguyện vọng tham gia các khóa học tiếng Hàn cùng với băn khoăn “học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?”, “tiếng Hàn có khó không?”... Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức nền tảng của việc học tiếng hàn để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình học nói chung và giải đáp thắc mắc về vấn đề thời gian học tập là bao lâu thì có thể giao tiếp được nói riêng. Cùng Phuong Nam Education tìm hiểu ngay thôi!
Đã bao giờ bạn tự hỏi: Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

Trước khi đi trả lời cho câu hỏi “học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được”, chúng tôi muốn bạn hiểu rằng: độ dài bước đi của mỗi người là những con số hoàn toàn không giống nhau. Thậm chí ở bản thân một người cũng tồn tại sự mất cân bằng trong quá trình di chuyển. Đôi lúc bạn chạy nhanh như một con hổ đang săn mồi, lại có những lúc chậm chạp chẳng khác gì một chú ốc sên. Sự khác biệt ấy nói lên rằng: thời gian để đạt được mục tiêu giỏi ngoại ngữ của mỗi người là hoàn toàn khác biệt. Nếu bạn có khả năng “bắt nhịp” nhanh với ngoại ngữ, hãy phát huy. Nhưng nếu bạn cảm thấy việc học một thứ tiếng mới thật là một thử thách, hãy kiên trì. 

Chúng tôi hiểu, không ai được trời phú cho mọi thứ, thậm chí có những người cả đời vẫn không phát hiện ở bản thân một khả năng đặc biệt. Nên chúng tôi luôn theo đuổi phương châm: học là một quá trình. Tất nhiên, việc hướng tới mục tiêu rút ngắn thời gian học càng nhanh càng tốt không phải là đáng phê phán. Thậm chí điều này còn được dự đoán là xu hướng mới trong thời kỳ quá độ sang mô hình toàn cầu hóa hiện nay. Tuy nhiên, “dục tốc” sẽ rất dễ “bất đạt”. Định nghĩa về “thành công” thường không có từ “vội vã”. Chính vì vậy, đừng quá đặt nặng vấn đề thời gian. Khi học rồi bạn sẽ dần nhận ra vấn đề “học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được” không quan trọng lắm đâu.

Hãy tìm hiểu bản thân trước khi xây dựng lộ trình học tập. Hãy nghiên cứu quá trình học tiêu chuẩn nhưng đừng đóng khuôn và cứng nhắc. Hãy so sánh với người khác nhưng đừng chỉ vô thức chạy theo. Học là việc cả đời. Đừng vội!

Hoc tieng han bao lau thi giao tiep duoc

“Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được” không có câu trả lời chung cho tất cả mọi người

Mẫu số tương đối cho vấn đề “học tiếng Hàn giao tiếp mất bao lâu” 

Quay trở lại câu hỏi đặt ra ban đầu, bất kỳ ai học tiếng Hàn cũng đều hướng đến mục tiêu một ngày nào đó được trò chuyện với người bản xứ một cách tự nhiên. Mỗi người có một khả năng ngoại ngữ khác nhau nên quá trình học tập cũng hoàn toàn không giống nhau. Nhưng phải có một con số tương đối chứ nhỉ? Vấn đề học tiếng Hàn giao tiếp mất bao lâu không thể vô định như thế chứ?
Chính xác! Không thể đưa ra một con số cụ thể nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một con số tiêu chuẩn. Nói đúng hơn thì đây là những mốc thời gian gợi ý cho một quá trình học tiếng Hàn hiệu quả. Bạn đang ở nhóm nào, hãy cân nhắc lập ra cho mình một lộ trình phù hợp. Đến lúc này bạn sẽ dần tìm được câu trả lời cho câu hỏi “học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được”.

1. Đối với việc học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Thông thường, người học tiếng Hàn tại đây phải mất ít nhất 3 đến 6 tháng để có thể nghe hiểu và giao tiếp ở trình độ sơ cấp. Lý do là vì tiếng Hàn thuộc hệ chữ tượng hình, rất khác so với kiểu chữ La-tinh của tiếng Việt hay tiếng Anh, tiếng Đức,… nên chúng mình phải có sự làm quen lâu hơn. Ở trình độ này, các bạn đã có thể nói được một số mẫu câu đơn giản phục vụ cho các tình huống thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, do vốn từ còn hạn chế và khả năng phản xạ còn kém nên các bạn chưa thể giao tiếp được trơn tru, hoặc thường hay nghe nhầm, nghe được nhưng không hiểu, hoặc nghe hiểu được nhưng không đủ vốn từ để hỏi và trả lời. Do đó, cần phải có thêm một thời gian để các bạn trau dồi từ vựng, kỹ năng phản xạ và hỏi đáp một cách tự nhiên hơn. 
Nói một cách khái quát để có thể giao tiếp tiếng Hàn tự nhiên, chúng ta sẽ phải mất ít nhất từ 9 tháng đến 1 năm rưỡi tùy theo khả năng và điều kiện của mỗi người. Nếu chăm chỉ học trung bình 4 tiếng mỗi ngày, thì sau hơn 1 năm là bạn đã có thể giao tiếp tiếng Hàn tự nhiên mà không gặp nhiều trở ngại . 
Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng tiếng Hàn trong các môi trường chuyên nghiệp hơn như ở trường học, các buổi hội đàm, hội thảo,… thì bạn sẽ phải mất thêm kha khá thời gian học và trau dồi kiến thức chuyên môn tùy theo đặc thù của lĩnh vực đó. Ở khía cạnh này, thời gian tiêu tốn sẽ khác nhau theo tính chất của lĩnh vực, nhu cầu và nỗ lực của người học. Qua nhiều khóa học như thế, bạn sẽ có thể đạt đến trình độ giao tiếp như người bản xứ và có thể làm tốt công việc biên phiên dịch, hướng dẫn viên,... rồi đó! Đến đây thì bạn đã bớt phần nào băn khoăn với câu hỏi “học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được” chưa? 

Thoi gian hoc tieng han de giao tiep duoc

Đối với người học tiếng ở Hàn Quốc phải học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

2. Đối với việc học tiếng Hàn tại Việt Nam

Vậy còn trường hợp không du học được thì sao? Ở Việt Nam thì học tiếng hàn trong bao lâu có thể giao tiếp?
Nếu không có điều kiện vi vu sang Hàn Quốc học tiếng, bạn vẫn hoàn toàn có thể học tại Việt Nam và đương nhiên sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức hơn. Về mặt lý thuyết thì việc học tiếng tại các trường đại học, cao đẳng sẽ là phương án tối ưu vì lộ trình rõ ràng, năng lực giáo viên được đảm bảo và môi trường học có sự nghiêm túc, chỉn chu hơn. Thông thường các bạn sinh viên cuối năm nhất, đầu năm 2 chuyên ngành tiếng Hàn đã có thể nắm vững các điểm ngữ pháp, cấu trúc câu cơ bản và nghe hiểu được tiếng Hàn. Tuy nhiên đa phần các bạn còn thiếu kỹ năng giao tiếp và phản xạ còn kém. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều trường hợp nhờ sự nhạy bén và nỗ lực, chăm chỉ học tập mà đã có thể giao tiếp trôi chảy chỉ sau 2 năm học.
Nhưng nếu không có điều kiện học tại các trường đại học thì sao? Trường hợp này thì học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?
Thật ra, bên cạnh việc học tiếng Hàn tại trường, chúng mình cũng hoàn toàn có thể lựa chọn học tại trung tâm ngoại ngữ. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn ở Việt Nam mở các khóa học giao tiếp với người bản xứ để tạo ra môi trường học tập thực tế cho các bạn học viên, nhờ đó giúp các bạn có sự hứng thú hơn khi học đồng thời giúp các bạn luyện phát âm chuẩn và giao tiếp tiếng Hàn tự nhiên hơn. Nếu bạn có ý định lựa chọn học tiếng Hàn tại trung tâm, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về thời gian các khóa học và số lượng học viên mỗi lớp cũng như trình độ chuyên môn của giảng viên để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt nhé! Thời gian để đạt được trình độ giao tiếp lưu loát trong trường hợp này sẽ phụ thuộc vào trung tâm và nỗ lực rất lớn từ bạn đó. 
Nào, giờ bạn đã sẵn sàng đi tìm lời giải cho bản thân rằng “liệu mình học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được” chưa nhỉ?

Thoi gian de nguoi Viet hoc tieng han
Người Việt Nam học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được? 

Một số cách giúp học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả
- Luyện nói thường xuyên: Hãy dành nhiều thời gian luyện tập kỹ năng nói vì đây là phần khó nhất trong việc học ngoại ngữ. Bạn không cần phải lựa chọn những chủ đề quá cao siêu như chính trị, kinh tế, văn hóa,... đâu! Hãy luyện nói theo những chủ đề mà bạn yêu thích như tình yêu, gia đình, hội họa,... để tìm động lực học trước đã. Sau khi đã quen rồi thì bạn hoàn toàn có thể chủ động trong những tình huống phức tạp hơn.
- Đừng quá chú trọng ngữ pháp: Tất nhiên ngữ pháp là yếu tố quan trọng trong việc học ngoại ngữ mà người học cần phải nắm vững. Tuy nhiên, đừng ngại nói nếu bạn vẫn còn chưa “chín” về ngữ pháp. Những lỗi sai khi thực hành sẽ giúp bạn cải thiện nhanh hơn trình độ của mình và giúp luyện kỹ năng phản xạ rất hiệu quả đó.
- Xem phim hoặc các chương trình giải trí của Hàn Quốc: cách học này sẽ rất hiệu quả đối với những bạn là “mọt phim” Hàn. Sau những giờ học căng thẳng, hãy tự thưởng cho mình phút giây thư giãn bằng những bộ phim yêu thích hay những chương trình gameshow vui nhộn. Vừa chơi vừa học, một mũi tên lại trúng cả hai đích.


Trên đây là tất cả những chia sẻ cho câu hỏi “học tiếng Hàn bao lâu có thể giao tiếp được”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn định hướng và xây dựng được một quá trình học tập thật phù hợp. Nếu còn băn khoăn nào khác, đừng quên chia sẻ với Phuong Nam Education để tìm ra câu trả lời nhé!

Tags: học tiếng Hàn bao lâu có thể giao tiếp được, mất bao lâu để đạt topik 4, bằng topik tiếng Hàn có giá trị bao lâu, nghe tiếng Hàn có khó không, học tiếng Hàn có khó không, lộ trình học tiếng Hàn thi topik, lộ trình học tiếng Hàn trong 6 tháng, bảng chữ cái tiếng Hàn

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482