Học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái tiếng Hàn, cách sử dụng các loại số đếm của Hàn Quốc, cùng với đó là những bài học về từ vựng từ cơ bản đến nâng cao là những kiến thức nhập môn nền tảng mà những người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần phải nắm vững.

Nếu đem tiếng Hàn so sánh với các ngôn ngữ khác trong cùng khu vực châu Á (có cùng bảng chữ tượng hình) đang làm mưa làm gió và trở thành trào lưu của giới trẻ Việt Nam như tiếng Trung, tiếng Nhật thì tiếng Hàn vẫn đã và đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những ai có mong muốn học một ngôn ngữ để phục vụ cho mục đích tìm kiếm việc làm, phát triển bản thân trong tương lai.
 
Câu hỏi thường đặt ra là học tiếng Hàn dễ hay khó so với tiếng Trung và tiếng Nhật. Đây là một câu hỏi rất khó trả lời bởi vốn dĩ mỗi loại ngôn ngữ đều có thế mạnh đặc thù riêng, có thuận lợi thì cũng khó khăn.

Tuy nhiên không phải vì thế mà tiếng Hàn được nhận định là một loại ngôn ngữ khó bởi vì xét theo theo nhiều khía cạnh thì:
- Bảng chữ cái tiếng Hàn rất dễ học vì xét cho cùng tiếng Hàn có chung nguồn gốc từ tiếng Trung giống tiếng Việt của chúng ta, chỉ cần tập trung bỏ ra một ngày là bạn hoàn toàn đọc, hiểu và ghép được bảng chữ cái.
- Ngôn ngữ Hàn đã quá quen thuộc với người Việt trong những năm trở lại đây qua các bộ phim truyền hình có rating cao ngất ngưỡng và sự đổ bộ chiếm lĩnh thị trường giải trí của làn sóng Hallyu khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.
- Sự đầu tư mạnh mẽ của các Chaebol Hàn Quốc ( tức những nhà tài phiệt - tập đoàn đa quốc gia lớn của Hàn Quốc) vào Việt Nam tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm thúc đẩy số lượng người đổ xô đi học tiếng Hàn ngày càng tăng.

 

học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản


Với những lý do nêu trên ắt hẳn bạn đang rất băn khoăn khó đưa ra quyết định có nên lựa chọ ngôn ngữ Hàn Quốc để theo học hay không? Thật ra nếu bạn yêu thích một đất nước nào đó do nhiều yếu tố tác động thì bạn sẽ có động lựa và niềm đam mê học ngôn ngữ của đất nước đó hơn, vì bạn sẽ cảm thấy hứng thú và quyết tâm học đến cùng từ đó hiệu quả đạt được cũng vì vậy mà tăng cao. Hoctienghan.com sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, hy vọng bài viết này sẽ một phần nào đó tiếp thêm niềm tin, giải đáp thắc mắc và giúp bạn làm quen với tiếng Hàn một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Nói đến học tiếng Hàn thì bạn  phải nắm vững chính những kiến thức về cách viết, cách đọc chữ cái, số đếm Hàn Quốc, số thứ tự và cách sử dụng, cách học ngữ pháp và học từ vựng tiếng Hàn nhanh mà nhớ được lâu dài...Cụ thể hơn

1. Đọc chữ Hàn Quốc

Rất nhiều bạn mới chập chững học tiếng Hàn đa phần đều chọn cách tự học tại nhà qua mạng thông qua cách bài học được chia sẻ miễn phí bởi những trang web của trung tâm tiếng Hàn. Hầu như phản hồi và thắc  mắc gửi đến đều yêu cầu trung tâm phiên âm bên cạnh để tiện cho việc đọc chữ Hàn.

Bảng chữ cái tiếng Hàn có tất cả 40 chữ cái trong đó gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, các nguyên âm và phụ âm này đều có những chữ cái tách rời (g,k,l,m,n, a,e,i,o,...) như tiếng Việt chỉ khác cách viết là tiếng Việt mượn chữ latinh còn tiếng Hàn là chữ tượng hình riêng biệt. Do đó khi học phiên âm tiếng Hàn, học đọc chữ Hàn đều có sự ghép nối, đánh vần theo thứ tự từ trái qua như tiếng Việt. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng bảng chữ cái  tiếng Hàn không hề khó như các bạn nghĩ. Sau khi học thuộc được bảng chữ cái là bạn có khả năng tự đọc, tự phiên âm một cách tương đối chính xác.

Tuy nhiên có một điểm bạn cần lưu ý khi học phiên âm. Đó là bạn nên tập quen với cách phiên âm quốc tế dùng chung cho tất cả mọi người theo học tiếng Hàn trên thế giới, nó sẽ tốt hơn là bạn phiên âm theo tiếng Việt bởi 2 lý do như sau:
- Rất nhiều kiến thức, thông tin, giáo trình học tiếng Hàn hay khi bạn xem một bộ phim, Music Video ca nhạc đều dùng "phiên âm quốc tế" này. Ngay cả khi bạn giao tiếp với bạn bè quốc tế nếu không thể sử dụng chữ gốc tiếng Hàn thì bạn vẫn dùng "phiên âm quốc tế" để hỗ trợ thì họ vẫn hiểu còn nếu bạn phiên âm theo chữ Việt thì không hiểu được bạn muốn truyền tải điều gì.
Ví dụ chữ "행벅" nghĩa la hạnh phúc, các bạn thường phiên âm theo tiếng Việt là /Heng bót/. Phiên âm chuẩn quốc tế của "행벅" phải là /Haengbok/
- Có một số âm trong tiếng Hàn không hoàn toàn phát âm đúng 1 âm torng tiếng Việt mà là giao thoa (tùy giọng vùng, miền) giữa hai âm điển hình là

ㄱ /g,k/
ㄹ/r,l/
ㅍ/p,b/
ㄷ/t.d/

2. Dùng số đếm như thế nào

Số đếm tiếng Hàn có 2 loại là Thuần Hàn và Hán Hàn có cách sử dụng khác nhau hoàn toàn. Những người mới học cần cẩn thận xác định tình huống, hoàn cảnh giao tiếp để tránh sự nhầm lẫn. Nếu bạn dùng sai trường hợp thì người bản xứ có thể hiểu nhưng trên nguyên tắc thì trong văn viết đặc biệt là bài tập, bài kiểm tra ngữ pháp thì sử dụng sai số đếm tức là bạn dùng sai số.

3. Học từ vựng theo chủ đề

 

giáo trình học tiếng Hàn

Giáo trình học tiếng Hàn

Sở hữu kho từ vựng phong phú sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Hàn nhanh hơn và tự tin giao tiếp. Hoctienghan.com khuyên bạn nên xác định cấp độ của mình là ở đâu để học từ vựng tiếng Hàn  cho phù hợp tránh lãng phí học các từ khó, từ hiếm khi sử dụng hoặc không có cơ hội sử dụng tới. Hãy học các từ (cụm từ) thông dụng trước rồi học đến từ khó sau, bên cạnh đó lựa chọn chủ đề học để dễ nhớ thay vì học đại trà, tổng hợp. Trong quá trình mới bắt đầu học thì các chủ đề Chào hỏi, Giới thiệu bản thân, Thời gian, Số đếm, Du lịch, Học tập, Công sở...là cần thiết nhất.

4. Học ngữ pháp gì?

​Song song với từ vựng thì ngữ pháp cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn trên con đường chinh phục tiếng Hàn. Hãy bắt đầu các bài học ngữ pháp theo sự hướng dẫn của giảng viên tại các trung tâm, những người có kinh nghiệm lâu năm về Hàn ngữ, người bản xứ hoặc tìm xe vàm các video trên Google, Youtube, Dailymotion, Kites...và nhiều web tự học khác có giáo viên hướng dẫn. Như thế kiến thức của bạn mới chuẩn xác mà không bị mắc lỗi ngay từ đầu, sau này rất khó sửa.

Hãy bắt đầu theo đuổi đam mê của bạn  bằng việc làm quen với việc học tiếng Hàn cơ bản đi nào.

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất
Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất

Học từ vựng Hán Hàn là một việc vô cùng cần thiết trong quá trình học tiếng Hàn. Có được một phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp vốn từ tiếng Hàn...

Mách bạn cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn siêu đơn giản
Mách bạn cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn siêu đơn giản

Để học tốt tiếng Hàn, bạn nhất thiết phải nắm được cách sử dụng câu sai khiến trong tiếng Hàn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần...

Quy tắc biến âm trong tiếng Hàn cần biết để phát âm chuẩn Hàn
Quy tắc biến âm trong tiếng Hàn cần biết để phát âm chuẩn Hàn

Biến âm trong tiếng Hàn là kiến thức căn bản mà bạn cần biết để hỗ trợ cho quá trình học nghe và nói tiếng Hàn.

Vì sao học kém hiệu quả | Những phương pháp học tiếng Hàn sai lầm
Vì sao học kém hiệu quả | Những phương pháp học tiếng Hàn sai lầm

Học tiếng Hàn là cả một quá trình lâu dài. Trong quá trình này bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc nếu chọn phải phương pháp học tiếng hàn sai lầm dẫn đến việc...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482