Học tiếng Hàn giỏi và hiệu quả như thế nào?

Mục tiêu quan trọng nhất của việc học tiếng Hàn hay bất kỳ môn ngoại ngữ nào là có thể giao tiếp thuần thục. Tuy nhiên, đây cũng chính là kỹ năng mà hầu hết người Việt đều khá lúng túng. Nếu bạn đã học tiếng Hàn lâu năm mà vẫn chưa thể nghe nói lưu loát, hãy cùng trung tâm học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả tại TPHCM tham khảo ngay 5 quy tắc vàng dưới đây để việc giao tiếp tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn nhé!

1. Ngữ pháp tiếng Hàn

Đúng nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó. Lời khuyên này nghe có vẻ khá lạ lùng song đây lại là bí quyết quan trọng nhất trên con đường chinh phục tiếng Hàn. Nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn thuần là vượt qua kỳ thi thì bạn hãy học ngữ pháp. Song nếu bạn muốn giao tiếp thuần thục, bạn cần cố gắng học tiếng Hàn mà không quá nặng nề về mớ kiến thức ngữ pháp khổng lồ.
 

học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn

Tại sao lại vậy?

Bởi nếu bạn bị ám ảnh bởi ngữ pháp, bạn sẽ luôn luôn nghĩ về các cấu trúc, các quy tắc trong đầu thay vì nói một câu tiếng Hàn tự nhiên nhất như người bản ngữ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn những người nói tiếng Hàn giỏi chỉ biết vỏn vẹn 20% các quy tắc ngữ pháp. Thậm chí, những người học tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ hai mới là những người rành lý thuyết ngữ pháp hơn người bản ngữ.

2. Học từ vựng tiếng Hàn

Sai lầm phổ biến của hầu hết học viên là thường học từ vựng tiếng Hàn riêng lẻ, sau đó cố gắng lắp ghép các từ đó để tạo thành một câu hoàn chỉnh. Vấn đề là bạn có thể biết nhiều từ vựng song các câu mà bạn sử dụng lại không tự nhiên và thật sự chính xác. Tiếng Hàn có một đặc điểm là sử dụng rất nhiều cụm từ, đặc biệt là cụm động từ. Do đó, nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Hàn thành thục, bạn không thể không bắt tay vào học cụm từ và cả các thành ngữ phổ biến nữa.

Cần nhớ rằng nếu bạn biết 1000 từ vựng thì vẫn có khả năng bạn không thể tạo ra một câu tiếng Hàn chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ túi 100 cụm từ, bạn có thể tạo ra vô vàn câu tiếng Hàn hoàn hảo.

3. Chỉ nghe và đọc không đủ

Bạn phải nói càng nhiều càng tốt. Đối với mọi ngôn ngữ, đọc- nghe- nói là ba kỹ năng quan trọng nhất. Song nói luôn được coi là chìa khóa cho sự thành thục. Hãy để ý đến những đứa trẻ! Chúng luôn tập nói trước, sau đó mới bắt đầu tập đọc, tập viết. Bởi vậy, quy trình học ngôn ngữ tự nhiên nhất là: nghe- nói- đọc- viết. 

Vấn đề hiện tại ở hầu hết ở các trường dạy tiếng Hàn là họ không theo đúng quy trình trên. Thường sẽ bắt đầu bằng đọc - viết - nghe - nói. Đây cũng là điều dễ hiểu do học viên khi học ngôn ngữ thứ hai cần đọc trước để hiểu và để lấy vốn từ. 

4. Ai cũng có thể học tốt tiếng Hàn

Đây là lời khẳng định đã được kiểm chứng bởi đa phần người dân trên thế giới. Bất kể bạn kém thông minh đến đâu, chậm tiếp thu như thế nào, bạn vẫn có thể nói được một ngôn ngữ nào đó. 

Có những người sống và làm việc ở nước ngoài nhưng vẫn kém tiếng Hàn bởi họ chỉ kết bạn với những người đến từ Việt Nam, cùng nói tiếng Việt. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải đi bất kỳ đâu mới học tiếng Hàn hiệu quả, công việc đơn giản nhất mà bạn phải làm đó chính là tập trung toàn bộ khả năng của mình vào ngôn ngữ Hàn, để mình chìm vào trong ngôn ngữ mà mình yêu thích - Ngôn Ngữ Hàn Quốc!

 

học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả

Nghe tiếng Hàn nhiều hơn, giao tiếp bằng ngôn ngữ Hàn nhiều hơn, hãy đọc thật nhiều sách về tiếng Hàn là những bí quyết chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Hàn.

5. Học đúng giáo trình, học đúng thầy

" Học tiếng Hàn đúng cách là phải học đúng thầy, giáo trình chuẩn" là chính xác song điều đó sẽ tạo nên hệ quả không mong muốn nếu bạn không lựa chọn đúng giáo trình và thầy để học

Chẳng hạn như bạn thường xuyên nghe các bản tin tiếng Hàn hàng ngày và chỉ lựa chọn các bản tin để luyện tập nói theo, bạn sẽ khó lòng tiến bộ trong khả năng giao tiếp. Bởi ngôn ngữ trong các bản tin là ngôn ngữ chuyên ngành, không phù hợp với đời sống hàng ngày. Hoặc giả bạn lựa chọn một người bạn không phải người bản ngữ để luyện tiếng Hàn, điểm tốt là hai bạn sẽ làm động lực học tập cho nhau song điểm hại là các bạn có thể học chính những lỗi sai của nhau.

Bởi vậy, hãy thật khôn khéo khi lựa chọn giáo trình học tiếng Hàn và người bạn học đồng hành cùng mình nhé!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482