Học tiếng Hàn lưu loát trong 1 năm.

Nếu bạn đang học một ngôn ngữ nào đó thì bốn kỹ năng nghe – nói - đọc - viết có khả năng sau 2 đến 3 năm bạn sẽ thành thạo. Nhưng đối với những người thông minh thì họ sẽ học cách nghe nói trước sau đó mới đọc và viết, vì có nghe nói thì mới tự đọc và viết được thôi. Điều mình muốn nói ở đây là thay vì học 4 kỹ năng,hãy học theo cách của trẻ con học nghe nói trước, nếu biết cách học bạn sẽ nói lưu loát trong vòng 6 tháng. Bạn phải đặt câu hỏi tại sao trẻ em không biết đọc mà có thể nói và nghe được. Số đông người học mà không có sắp xếp và ưu tiên trước, mà số đông không thể nói tiếng lưu loát. Bạn sẽ có thể học tiếng Hàn trong 1 năm lưu loát nếu áp dụng các bí kíp sau.
 

Học tiếng Hàn lưu loát trong 1 năm
Học tiếng Hàn lưu loát trong 1 năm

Điều đầu tiên là bạn phải phát âm chuẩn.

Học tiếng Hàn khó hay dễ? Bạn có thắc mắc không? Nếu bạn muốn học tiếng Hàn trong một năm và nói chuyện chuẩn thì bạn phải học các quy tắc phát âm chuẩn tiếng Hàn, bạn nên bắt đầu học từ những âm cơ bản nhất và luyện tập để trở thành phản xạ. Nếu từ đầu học bạn phát âm bị sai thì việc bạn nghe nói và viết sau này sẽ sai kéo theo và rất khó sửa. 

Không học ngữ pháp.

Điều này nghe qua có lẽ vô lý, vì đa số các bạn nói rằng học ngữ pháp trong tiếng Hàn là quan trọng, nhưng nếu bạn muốn học tiếng Hàn trong một năm thì bạn có thể bỏ qua ngữ pháp. Nếu học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm thêm thôi. Nhiều người Hàn Quốc họ nói chuyện và giao tiếp tốt tuy nhiên chưa chắc họ đã rành về ngữ pháp bằng một sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn. Bạn học nhiều về ngữ pháp nhưng chắc chắn bạn có thể vận dụng vào giao tiếp lưu loát chưa.
 
Nếu bạn muốn nói tiếng Hàn Quốc nhanh bạn chỉ quan tâm đến những phần ngữ pháp thông dụng nhất và chú ý đến ngữ pháp đặc thù của các kính ngữ và các phần đuôi trong câu.

 >>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn sau 10 năm học tiếng Hàn Quốc 
 

Học từng cụm từ thay vì từ vựng

Nhiều bạn học cố gắng học từng từ và cố gắng gom chúng lại với nhau để tạo thành một câu có nghĩa nhưng không thể. Việc này bắc nguồn từ việc bạn không bắt đầu học một cụm từ. Ví dụ nếu bạn biết 1000 từ bạn mà chỉ nói đúng được 1 câu. Nhưng nếu bạn biết 1 cụ từ thì bạn có thể biết được nhiều từ.

Khi bạn muốn tạo ra được một câu tiếng Hàn, bạn đừng nên dịch theo từng từ mà hãy dịch theo cụm. Thứ tự của các từ sẽ khác nhau hoàn toàn và bạn có thể bị chậm và sai nếu làm thế. Thay vào đó, hãy học các cụm từ và câu nói vì thế bạn không cần phải suy nghĩ về từ khi bạn nói. Nó sẽ tự động tuôn ra từ miệng bạn. Sau này nếu bạn nghe nói tốt rồi thì việc học từ vựng theo chuyên ngành của bạn lại cực kỳ quan trọng. 

 
 Học tiếng Hàn trong 1 năm
Học tiếng Hàn trong 1 năm

Nói nhai lại

Theo bạn nghĩ thì nên làm thế nào để giao tiếp phản xạ tiếng Hàn nhanh chóng. Đọc, Nghe, Nói gần như là những khía cạnh quan trong của tất cả các loại ngôn ngữ. Nhưng để học tiếng Hàn nhanh nhất trong vòng một năm bạn cần học theo thứ tự nghe rồi mới nói sau đó là đọc cuối cùng là viết.
 
Nhiều người có thể đọc và nghe lưu loát đó là do họ luyện tập thường xuyên. Bạn dừng nên chỉ học mỗi phần nghe vì khi bạn nghe bạn phải đọc nó và ngược lại. Hãy nói lại những tài liệu mà mình đang nghe. Luyện tập nói thật to và chuẩn xác đến khi nào thành phản xạ của bạn. Bằng cách làm việc đó, bạn sẽ có một khả năng nói lưu loát. Nghe và nói lại đến khi thành phản xạ nói là hiệu quả nhất. Phương tiện để nói lại ở đây là các Video, phim ảnh và âm nhạc hãy cố gắng bắt chước ngữ điệu và giọng điệu của họ.

 >>> Xem thêm tin tức học tiếng Hàn tại đây.

Hãy làm quen với những người Hàn Quốc bản ngữ.

Môi trường xung quanh cũng đóng góp một yếu tố rất quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Bạn hãy cố gắng giao tiếp với người hàn nhiều nhất có thể và cố gắng ghi nhớ lại những thứ có thể, mà còn là cơ hội rất tốt để bạn học được nhiều kiến thức mới, sữa chữa những lổi sai và bớt tự ti đi và tự tin trong việc học tiếng Hàn nhiều hơn.
 
Bạn hãy cố gắng tạo các buổi giao lưu với họ và nói chuyện trực tuyến qua các công cụ khác nhau để có thể trao dồi kiến thức điều quan trọng nhất là bạn phải có cố gắng nổ lực trong việc học.

Chúc các bạn thành công.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482