Học tiếng Hàn ở đâu tốt và bắt đầu học tiếng Hàn ở đâu ?

Học tiếng Hàn ở đâu tốt và bắt đầu học tiếng Hàn ở đâu ? 

Bạn có thể tự tin trả lời câu hỏi đó không?

Tôi gốc là người Việt nhưng từ nhỏ tôi đã có đam mê về ngôn ngữ Hàn Quốc. Chính vì thế tôi đã bắt đầu học tiếng Hàn từ cấp 1, tới giờ đã hơn 10 năm rồi, nhưng kết quả đạt được lại không như mong đợi của tôi.

Một thời gian học tiếng Hàn phổ thông, từ cơ bản đến nâng cao, tôi đam mê theo đuổi nó nhưng để học tiếng hàn hiệu quả nhất không phải chỉ đam mê là được mà mình phải có nền tảng vững chắc, những phương pháp học tiếng Hàn chất lượng cùng với đó là tham gia vào các khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm học tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu từ con số 0

Học tiếng Hàn ở đâu tốt và bắt đầu học tiếng Hàn ở đâu ?
Học tiếng Hàn ở đâu tốt và bắt đầu học tiếng Hàn ở đâu ? 

Thật sự mà nói thì một quãng thời gian dài học tiếng Hàn phổ thông từ cấp 1 đến hết cấp 3 của tôi tuy không đạt được thành công lớn nhưng người ta nói " cần cù bù thông minh ". Việc quãng thời gian học đó giúp tôi có một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ Hàn để từ đó thúc đẩy khả năng học tập nhanh hơn của mình.

Dưới đây là một vài chú ý của mình trong quãng thời gian học tiếng Hàn phổ thông rút ra. Mong sẽ giúp ích được các bạn.

1. Bắt đầu học tiếng Hàn thường phát âm không chuẩn

Thời gian đầu tôi được học mặt chữ, sau đó là nghe cô giáo phát âm và nhắc lại với giọng "tiếng Hàn Việt Nam", tôi luôn thắc mắc tại sao lại phát âm như thế mà tới khi học đại học tôi mới dần tìm ra phương pháp.

Việc bạn hiểu các phát âm tiếng Hàn thì khi đó việc bạn " giao tiếp tiếng Hàn " sẽ được cải thiện một phần nhỏ, khả năng nghe tiếng Hàn sẽ phát triển theo đó, và điều hiển nhiên là việc bạn nhớ rõ từ vựng tiếng Hàn cũng hiệu quả.

Kinh nghiệm: Không phát âm chuẩn từ đầu, bạn sẽ không thể nghe nói tiếng Hàn tốt, không giao tiếp tiếng Hàn được.

>> Bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

2. Dành thời gian học tiếng Hàn phù hợp.

Chắc bạn sẽ thắc mắc việc học tiếng hàn phổ thông ở đâu đúng không. Thật vậy ở cấp 3 trường tôi đã bắt đầu cho học sinh bắt đầu học tiếng Hàn rồi.

Và sẽ có bạn thắc mắc rằng: tại sao học tiếng hàn ở phổ thông? Việc tiếng Hàn đang trở thành xu hướng mà mọi quốc gia đều hướng tới thì việc nó được đưa vào giáo dục là điều hiển nhiên thôi.

Khi tôi còn học phổ thông, một tuần có rất nhiều môn học nhưng duy nhất môn học tiếng Hàn chiếm rất ít tiết trên lớp học, mỗi tiết 45 phút, mà cả tiết tôi không dám mở miệng nói bất cứ từ nào, chứ không nói tới câu. Tôi sợ sai, mà tôi biết chắc chắn mình sai và thực tế thì tôi cũng không có cơ hội để nói tiếng Hàn. Thầy cô không gọi là may rồi. Một lớp học có tới gần 50 học sinh, thầy cô cũng không có thời gian quan tâm tôi được nhiều.

Học tiếng Hàn ở đâu tốt và bắt đầu học tiếng Hàn ở đâu ?
Học tiếng Hàn ở đâu tốt và bắt đầu học tiếng Hàn ở đâu ? 

3. Không quá tập trung vào học tiếng Hàn giao tiếp

Hồi học phổ thông, tôi hoàn toàn chưa bao giờ được nghe tiếng Hàn chuẩn. Ngày ấy, Tivi, báo đài, rồi cả Internet không sẵn để xem chương trình như bây giờ. Nhìn chung học tiếng Hàn, tôi chỉ học ngữ pháp, còn từ thì khó nhớ vì phát âm sai và không có điều kiện thực hành. Trong khi đó, học tiếng Hàn giao tiếp thì chắc chắn phải thực hành thì mới giao tiếp được.

Việc giao tiếp bằng tiếng Hàn là thứ mà tôi hàng mong ước có được, tôi đam mê ngôn ngữ Hàn, muốn được giao tiếp bằng chính ngôn ngữ Hàn trôi chảy, không đứt đoạn hay lắp bắp. Nhưng để đạt được điều đó thì thật sự chúng ta cần phải có một quãng thời gian rèn luyện.

4. Học tiếng Hàn: tuy mới nhưng không mới

Một cuốn sách chỉ bao gồm chữ và vài ba bức hình, không hơn, đó là sách tiếng Hàn phổ thông mà tôi từng được học. Tôi không thể tưởng tượng một môn gồm nghe-nói-đọc-viết mà chỉ cần tới vậy.

Ngoài ra, tiếng Hàn không được tích hợp trong các môn học khác như Toán, Lý, Sinh, ... Thực sự nếu được tích hợp như vậy từ đầu, có lẽ chúng tôi thấy tiếng Hàn thú vị hơn rất nhiều bởi tính ứng dụng của nó.

5. Học tiếng Hàn khác với tiếng Anh: đừng có đặt quá nhiều quy tắc vào nó

Quy tắc ngữ pháp, quy tắc nhấn trọng âm, quy tắc ... và quy tắc, rất nhiều cuốn sách viết về quy tắc. Tôi cảm thấy sợ hãi.

Khi học ở trường, giáo viên không chú ý tới phát âm của học sinh nhưng đặc biệt quan tâm tới "ngữ pháp". Một bài thi viết thì lại bao gồm cả nội dung trọng âm là nội dung đáng ra phải là bài thi nói.

Tôi không phải là người có thể ghi nhớ quy tắc bằng việc học thuộc, chỉ có thể là trải nghiệm và rút ra. Tôi cảm thấy tiếng Hàn là một cực hình vô cùng lớn.

6. Học lấy thành tích chứ không phải đam mê

Vì đi thi chỉ ngữ pháp và từ vựng, lúc học chỉ cần để ý vài ba cấu trúc, làm nhiều thì nhớ cấu trúc, điểm sẽ cao, tôi học tiếng Hàn chỉ để đi thi. Tuy nhiên, tôi thấy sau một thời gian cấu trúc ngữ pháp, cụm từ đã học chợt biến mất khỏi trong đầu, tôi lại về với con số 0. Tôi vẫn không thể giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Có lẽ câu chuyện này đã rất quen thuộc với bạn. Bạn sẽ quan tâm nhiều hơn tới luyện tiếng Hàn giao tiếp, hay luyện thi TOPIK.

7. Học tiếng Hàn ở đâu tốt và hiệu quả tại TPHCM

Việc chúng ta đam mê ngôn ngữ Hàn là chưa đủ, bởi nếu chúng ta tự tìm tòi cũng được thôi, nó sẽ tốn khoảng thời gian dài ( giống như tôi vậy đó, khoảng thời gian gần 10 năm học tiếng Hàn phổ thông ) mà kết quả thì chưa chắc gì đã đến đích mình mong muốn. Nhưng khi chúng ta tham gia vào các khóa học tiếng Hàn của trung tâm học tiếng Hàn thì khác, ở đó trung tâm sẽ giúp chúng ta định hướng được thế mạnh, yếu của chúng ta, từ đó đưa ra lịch trình học tiếng hàn ở tphcm phù hợp với khả năng của chúng ta.

Trung tâm học tiếng Hàn tại tphcm với độ ngũ giáo viên kỳ cựu, có chuyên môn cao sẽ là lựa chọn đúng đắn cho việc học tiếng Hàn. Việc học của bạn sẽ trở nên Thú vị với các bài học sinh động và có tính ứng dụng cao. Tôi đã thử, vậy còn bạn thì sao?

Nói vậy thôi, mong bạn hiểu được những chia sẻ của mình, mong bạn sẽ học tiếng hàn thành công nhé. Hãy tham gia fanpage học tiếng Hàn của chúng tôi để cùng nhau chia sẽ cách học tiếng Hàn như thế nào tốt nhất nhé.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của mình.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482