Học tiếng Hàn online sơ cấp đạt hiệu quả

Cùng với cơn sốt phim ảnh và thời trang Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam nói riêng và các nước Đông Á nói chung, ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ xứ Hàn và muốn học tiếng Hàn. Văn hoá pop Hàn Quốc có ảnh hưởng sâu rộng tới các quốc gia Đông Á, cũng khiến các bạn trẻ Việt Nam muốn học ngôn ngữ mẹ đẻ của những diễn viên hay ca sĩ mà họ yêu thích. Khi được hỏi vì sao bạn học tiếng Hàn, nhiều bạn trẻ trả lời: “Tôi yêu các diễn viên Hàn Quốc” hay "Tôi thần tượng nhóm nhạc abc" nào đó.
 
Học tiếng Hàn online sơ cấp hiệu quả
Vă​n hóa Hàn Quốc
 
Các lớp học tiếng Hàn mặc dầu không sẵn như tiếng Anh và tiếng Pháp trong trường học nhưng tiếng Hàn đã trở thành một ngôn ngữ ngày càng phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Nhu cầu nhân lực có chuyên ngành tiếng Hàn tăng bởi Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam lớn thứ 2 trong 3 năm qua, theo KOTRA, cơ quan đầu tư và thương mại Hàn Quốc. Hơn nữa, khoảng 350.000 người, khoảng 3% lao động Việt Nam làm việc trong các công ty Hàn Quốc và xuất khẩu từ Hàn Quốc vào Việt Nam chiếm 10% doanh số nhập khẩu của Việt Nam.

1. Những xu hướng học tiếng Hàn online nổi bật 2017

Học tiếng Hàn online sơ cấp  thông qua các phương tiện truyền thông điện tử (e-learning) không còn mới đối với mọi người nữa. Số lượng người tham gia học tiếng Hàn trực tuyến ngày càng nhiều đồng nghĩa với số lượng trang web cung cấp khóa học trực tuyến cũng ngày càng tăng. Mọi người tham gia học trực tuyến học hỏi những kỹ năng mới, trau dồi thêm kiến thức để phục vụ cho công việc và cuộc sống của mình. Mỗi năm chúng ta lại thấy một xu hướng mới trong lĩnh vực học trực tuyến. Dưới đây là top 6 xu hướng học tiếng Hàn trực tuyến nổi bật nhất trong năm 2017.

a. Học tiếng Hàn thông qua điện thoại di động

Học thông qua điện thoại di động thông minh (smartphone) đã có cách đây từ 1 đến 2 năm. Đặc biệt, khi số lượng người dùng điện thoại di động bùng phát như hiện nay thì người tham gia học tiếng Hàn trực tuyến thông qua điện thoại di động ngày càng tăng theo. Các công ty cũng xem xét khía cạnh này như một công cụ học tập dành cho người lao động để phát triển trí thông minh của họ.
 
Hầu như lúc nào điện thoại di động cũng ở bên cạnh chúng ta nên việc học trên điện thoại có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi khi ở bất cứ đâu bạn có thể kết nối được với Internet. Hiện có rất nhiều ứng dụng khác nhau dựa trên nền tảng di động khác nhau nhằm thu hút người học tiếng Hàn sử dụng nguồn giáo dục bằng các tài liệu giảng dạy khác nhau được đăng tải trên các trang web học tiếng Hàn.
 
Học tiếng Hàn online sơ cấp hiệu quả
Học tiếng Hàn thông qua smartphone
 
Tiến sĩ Neeta Bhushan, tác giả của cuốn "Emotional GRIT", nói về sách của mình rằng: "Trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence - EI) đến từ một nền văn hóa mới của người lãnh đạo trong và ngoài thị trường lao động, nó là tất cả trong việc xây dựng một môi trường cộng đồng lớn hơn, đoàn kết hơn ở công ty, cộng đồng, trường học và gia đình, bằng cách đó mọi người có thể tự làm chủ được bản thân và tác động tích cực đến thế giới xung quanh họ".

b. Thực tế ảo (Virtual Reality - VR)

Thực tế ảo (Virtual Reality - VR) sẽ đưa việc học tiếng Hàn trực tuyến lên một tầm cao mới so với hiện tại. Khi ứng dụng thực tế ảo (VR) được áp dụng vào việc học trực tuyến, người học sẽ có môi trường học tiếng Hàn mang tính tương tác cao hơn so với cách học truyền thống. Các thiết bị mới đều có sẵn và hoạt động hoàn hảo với chiếc điện thoại thông minh và trên các thiết bị khác. Giải pháp học tập này hoàn toàn khả thi khi thiết bị VR ngày càng phổ biến và giá cũng rẻ hơn nhiều so với trước.

c. Kênh YouTube

Kênh YouTube là kênh học tiếng Hàn Quốc miễn phí được nhiều người tham gia học nhất, đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí. YouTube là kho tàng của những khóa học trực tuyến, có rất nhiều giáo sư cũng tham gia giảng dạy thông qua kênh YouTube. Hơn nữa, Youtube còn là một cộng đồng học tập lớn nhất thế giới. Các bài giảng học tiếng Hàn trực tuyến trên Youtube được phổ biến trên thế giới và người tham gia bình luận cũng đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Tất cả những giáo viên mới bắt đầu dạy trực tuyến đều cho rằng Youtube như một kênh giảng dạy và ở đó bạn có thể xem bất kỳ bài giảng nào mà bạn thích. Ngoài ra, có rất nhiều dịch vụ học trực tuyến cao cấp khác như Netflix có thể giúp bạn đưa lên các khóa học thanh toán trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy các mẹo để sử dụng Netflix thử nghiệm mãi mãi trên mạng Internet.

d. Diễn đàn

Học tiếng Hàn thông qua các diễn dàn (forum) là cách giáo dục trực tuyến có từ rất lâu rồi. Hiện tại nó vẫn phát huy được tác dụng của việc học nhờ sự tương tác cao của cộng đồng người dùng trên diễn đàn. Mọi người tự nguyện giúp đỡ nhau trong việc trả lời các câu hỏi thắc mắc gặp phải trong quá trình học tập. Một điều chắc chắn rằng dù học tiếng Hàn theo cách nào đi chăng nữa cũng có thể thu được kiến thức theo cách mà bạn muốn. Diễn đàn cũng là nơi cung cấp những lời khuyên bổ ích về cách lập kế hoạch cho một chương trình giáo dục hay nên chọn chương trình học tập nào.

e. Dữ liệu lớn (Big Data)

Hiện tại trên Internet có hàng triệu người học tiếng Hàn trực tuyến thông qua các website, xu hướng dữ liệu thu thập được từ số lượng lớn người sử dụng giúp ích cho việc phát triển một hệ thống học tập. Theo mô hình người đã từng học trước đó, một kế hoạch học tập có thể được tạo ra dựa trên trình độ của học viên được kiểm tra thông qua các bài test khác nhau. Dựa vào đó, người ta sẽ phân tích và cho ra các khóa học tiếng Hàn hiệu quả hơn cho từng cấp độ. Như vậy quá trình học tập và kiểm tra được diễn ra một cách tự động và tốt hơn cho từng người học.

f. Học nhanh

 

Học tiếng Hàn online sơ cấp hiệu quả
Học tiếng Hàn online sơ cấp
 
>> Xem thê​m: Cách học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả nhất
 
Học tập cộng đồng, tìm kiếm giải pháp nhanh chóng trong khi đó học tiếng Hàn là quá trình phát triển hoàn thiện từng ngày. Các nghiên cứu chứng minh rằng thời gian học tập hiệu quả nhất là 20 phút bởi độ tập trung lúc này cao hơn so với khoảng thời gian khác. Vì thế rất dễ hiểu tại sao các bài giảng lại được thiết kế với những video với độ dài từ 5 đến 20 phút. Người dạy sẽ giải quyết trọn vẹn vấn đề trong khoảng thời gian đó và đó là một cách dạy học tiếng Hàn rất hiệu quả. Khác với bài giảng dài, những bài giảng này chủ yếu tập trung bao gồm mọi sự việc tại một thời điểm.
 
Vì vậy, đây là xu hướng có thể được mong đợi trong năm 2017. Chắc chắn sự gia tăng số lượng người học trực tuyến, đặc biệt khi các công ty đang tìm kiếm phương pháp dạy một số kỹ năng cần thiết cho nhân viên của họ. Hãy nhớ cẩn thận với những trò gian lận lừa đảo, cố gắng ghé thăm những trang web học tiếng Hàn đáng tin cậy với các thông tin nghiên cứu và tránh phương thức thanh toán tiền không an toàn và khác thường.
 
Phong trào học trực tuyến cũng diễn ra khá sôi nổi ở Việt Nam. Chúng ta có thể tham gia học trực tuyến ở các website như Kyna.vn, Topica Natvite,...
 

2. Tại sao bạn nên học tiếng Hàn online

 
Cách học truyền thống ngày càng bộc lộ nhiều khuyết điểm, nhất là đối với những người có quỹ thời gian eo hẹp. Thay vào đó, nhiều người đang tìm đến những cách học mới thuận tiện hơn và học online chính là cánh cửa đang được mở ra. Chắc bạn đang tự hỏi liệu học tiếng Hàn online có những lợi ích gì mà nói rằng nó hơn hẳn cách học truyền thống thông thường phải không, vậy thì bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lợi ích của nó nhé.

a. Người học có thể chủ động lựa chọn cách học và tốc độ học phù hợp năng lực

Với tốc độ giảng dạy của cách học truyền thống có thể bạn sẽ không theo kịp hoặc có thể nó lại quá chậm so với năng lực tiếp thu của bạn. Mà điều tất nhiên là bạn sẽ chỉ có thể "chịu đựng" điều đó mà thôi. Tuy nhiên, học tiếng Hàn online lại khác đấy nhé, bạn có thể lựa chọn tốc độ giảng dạy cũng như mức độ phù hợp với năng lực của bản thân.
 

b. Tiết kiệm và linh hoạt về thời gian

Thời gian là thứ quý báu nhất trên đời, thời gian là thứ mà bạn chẳng thể nào níu kéo hay mua được bằng tiền. Quỹ thời gian của mỗi người lại khác nhau, sẽ thật lãng phí nếu như bạn có hàng tá "thời gian chết" - đó là lúc mà bạn chẳng thể làm được gì chẳng hạn như khi bạn đang chạy ngoại đường hay đang đứng chờ thang máy. Những lúc như thế ngoài việc bấm bấm điện thoại hay nghe nhạc riết thời gian thì bạn chẳng thể làm gì khác. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian nếu học tiếng Hàn online đấy.
 

c. Không bị giới hạn về không gian địa lý

 

Học tiếng Hàn online sơ cấp hiệu quả
Học tiếng Hàn online sơ cấp không bị giới hạn về không gian địa lý
 
Đã bao giờ bạn muốn học một khóa học tiếng Hàn sơ cấp của một trung uy tín tại Hàn Quốc nhưng đành ngậm ngùi quên nó đi chỉ vì ... vấn đề địa lý? Sẽ thật đáng tiếc phải không? Thế nhưng vấn để chắc chắn sẽ chẳng còn là mối lo ngại nếu như bạn học tiếng Hàn trực tuyến.
 
>> Xem thêm: Học​ tiếng​ Hà​n Quốc​ dễ​ hay khó

d. Tiết kiệm chi phí và công sức

Hãy quên đi những lần kẹt xe đáng nguyền rủa khi bạn phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ. Hãy quên đi những lần mồ hôi nhễ nhại khi phải chạy đến trung tâm học tiếng Hàn vì bạn sợ muộn giờ. Và hãy quên đi những lần không may khi đang chạy xe đến trường thì xe bị hết xăng. Ôi trời! Còn gì xui bằng nếu như bạn đang phải chạy đua với thời gian để đến lớp học cho kịp giờ mà bỗng dưng chiếc xe lại "dở chứng". Với việc học tiếng Hàn online thì tất cả những điều đó sẽ được giải quyết dứt điểm.

e. Có thể lưu trữ bài học bằng các công cụ thông minh

Bạn sẽ không còn phải ghi ghi chép chép đến mỏi tay khi học bài nữa bởi sẽ có rất nhiều những công cụ tiên tiến sẽ giúp bạn làm công việc này. Bạn có thể lưu trưc các bài học tiếng Hàn của mình vào USB hay để chúng ngay trên "đám mây" và bạn có thể kéo tài liệu học tập xuống từ đó dù bạn ở bất cứ đâu và bất khi nào. Rất tiện lợi phải không nào.

g. Nguồn tài liệu đồ sộ

Khỏi phải nói thì bạn cũng đã biết môi trường trực tuyến chính là một kho tàng tài liệu đồ sộ và nhiều vô số kể. Với kho tài liệu khổng lồ như thế bạn cần gì phải lo ngại về vấn đề thiếu tài liệu học tiếng Hàn nữa chứ.

h. Cung cấp kênh tương tác tích cực

Quả thực học tiếng Hàn trực tuyến chính là kênh có lượng tương tác giữa học viên và giáo viên và giữa các học viên với nhau rất tích cực, hơn hẳn so với cách học truyền thống. Thông thường với cách học truyền thống các bạn thường hay ngại giơ tay phát biểu hoặc nói lên điều mà mình đang thắc mắc, nhưng với cách học tiếng Hàn Quốc trên mạng thì điều này được khắc phục một cách rõ rệt.

i. Dễ tiếp cận

Thông thường cách dạy truyền thống khá là khô khan và điều đó khiến chúng ta không có "cảm hứng" để học bài. Thế nhưng đối với cách học online thì mọi chuyện lại khác, cách giảng dạy rất chi là phong phú và đa dạng nhé.

3. Học tiếng Hàn online như thế nào để đạt hiệu quả cao

Bạn đã biết được lợi ích khi học tiếng Hàn trực tuyến rồi, vậy thì để học online chúng ta nên học như thế nào để đạt hiệu quả cao. Sau đây mình sẽ chia sẽ một số tip.

a. Khởi đầu bằng học tiếng Hàn online sơ cấp với bảng chữ cái

 
Học tiếng Hàn online hiệu quả
học bảng chữ cái tiếng Hàn
 
Cũng như bao ngoại ngữ khác thì bảng chữ cái tiếng Hàn là kiến thức đầu tiên mà bạn cần học. Hãy khởi đầu thật hoàn hảo với 21 nguyên âm và 19 phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn nhé. Việc học thuộc chúng khoogn khó lắm đâu. Nếu có một khởi đầu thuận lợi thì bạn sẽ có hứng thú học tập những phần cao hơn vì "xuôi chèo mát mái mà".

b. Từ vựng Hàn giúp bạn có thế mạnh.

Nếu như bạn sở hữu một kho từ vựng phong phú thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều đấy, nhất là tiếng Hàn giao tiếp tức môn nói và môn viết tiếng Hàn. Nếu có vốn từ vựng phong phú thì bạn sẽ viết rất giỏi và nói cũng rất hay nữa đấy.

c. Kiến thức không chỉ là lý thuyết.

Tất nhiên thì việc học lý thuyết trong giáo trình hay các video dạy tiếng Hàn online là cần thiết mà bạn phải học để có những kiến thức căn bản trước đã nhưng cứ để như vậy thì nó sẽ chẳng mang lại cho bạn hiệu quả đâu mà hãy tận dụng để thực hành càng nhiều càng tốt để áp dụng vào những trường hợp thực tế khi luyện nói hay luyện viết tiếng Hàn nhất là để trò chuyện và trao đổi với bạn bè thì kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Chính vì vậy không phải ngẫu nhiên mà có câu "học đi đôi với hành".

d. Kết hợp nhiều hình thức học tiếng hàn sơ cấp online.

Ngoài cách học tiếng Hàn online thì bạn cũng nên kết hợp với các hình thức bổ sung khác như học qua video,  học tiếng Hàn qua bài hát hay phim,... "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", đó chính là sức mạnh khi bạn kết hợp học nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác nhau, sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Hàn của mình một cách hoàn thiện hơn là chỉ sử dụng một cách duy nhất. 

e. Tổng hợp và đánh giá kết quả đạt được.

Tổng hợp lại những kiến thức đã học không chỉ giúp bạn tạo đông lực thúc đẩy bản thân mà còn để phát hiện ra những lỗi vẫn tồn tại khiến việc học tiếng Hàn chưa hiệu quả  được như mong muốn, nhờ đó bạn có thể sửa đổi và bổ sung kiến thức một cách nhanh chóng và kịp thời nhất, để việc học tiếng Hàn hiệu quả, không nên để đến giai đoạn “bệnh nan y” khó chữa đâu nhé. Bạn biết đấy, bệnh nan y thì nguy hiểm lắm.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482