(Hot) Học tiếng Hàn dễ hay khó đã có lời giải

Học tiếng Hàn khó hay dễ, học bao lâu thì bạn có thể nói được tiếng Hàn và làm chủ nó? 

Bạn có cảm thấy áp lực khi vừa phải đi làm vừa phải tranh thủ học tiếng Hàn? Mỗi ngày bạn dành ra khoảng bao nhiêu thời gian để luyện tập và học tiếng Hàn? Bạn có thể chia sẻ phương pháp học tiếng Hàn của riêng bạn cho Hoctienghan.com cùng biết không?

Hầu như tất cả những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn hay chuẩn bị học tiếng Hàn đều có chung một tâm lý chung là liệu học tiếng Hàn dễ hay khó. Thật ra có rất nhiều bạn sau khi học tiếng Hàn được một năm nhận thấy rằng tiếng Hàn không quá khó, rđặc riêng về phần đánh vần, ghép chữ và phần đọc bạn chỉ cần chăm chỉ và tập trung bỏ ra khoảng 1 tuần hay thậm chí là vài ngày là có thể học xong dễ dàng. Đây chính là ưu điểm của tiếng Hàn so với một số ngôn ngữ khác. Ngữ pháp và từ vựng là phần khó còn lại, nhưng chung quy khi học bất kì ngôn ngữ nào thì ngữ pháp và từ vựng là hai rào cản lớn, đòi hỏi tính kiên trì chịu khó của mỗi người học. 

Học tiếng Hàn dễ hay khó tùy thuộc vào cách bạn học có đúng hay không

Học tiếng Hàn dễ hay khó tùy thuộc vào cách bạn học có đúng hay không

Hoctienghan.com hiểu rằng có những bạn học một tuần tới những 5 - buổi, vừa đi học vừa đi làm là một điều khá là khó khăn. Nhưng Hoctienghan.com tin rằng sau kh đã có nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc thì khó khăn chỉ là ban đầu, cuối cùng vẫn không có gì gọi là quá khó, mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn.

Bạn không cần phải học gạo làm gì, chỉ cần bạn chăm chỉ là đủ. Chúng ta đều biết sẽ cực kì bất tiện nếu không chuẩn bị vốn ngoại ngữ cho hành trang trong cuộc sống sau này, nếu không có ngoại ngữ thì cực kì bất tiện. Cụ thể là bạn đang tự tước đi cơ hội việc làm cực kì tốt, tự đánh mất cơ hội thăng tiến trong công việc, không thể tham khảo tài liệu hay đọc một cuốn sách. Thật là quá bất tiện, nhất là đối với những bạn đang xây dựng cho mình mục tiêu đầu quân cho những công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc ngay tại Việt Nam và nước sở tại.

Trong quá trình học, bạn hãy tham khảo thêm nhiều tài liệu giảng dạy bên ngoài của các trường Hàn Quốc bên cạnh giáo trình của trường va trung tâm học tiếng Hàn nhé. Họ là các trường đại học danh tiếng vì vậy sách họ viết thực sự hay và bổ ích, có nhiều tình huống giao tiếp, cách hành văn cũng rất đa dạng và phong phú. Hãy học rộng, đọc nhiều thay vì chỉ học một cách đơn điệu các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Thỉnh thoảng bạn cũng nên xem phim Hàn để luyện thêm kĩ năng nghe – nói.

Bạn chú trọng kỹ năng học tiếng Hàn nào nhất?

Kỹ năng nào cũng quan trọng và Hoctienghan.com khuyên bạn dành sự đầu tư cho các môn như nhau. Tuy nhiên không phải là ép buộc bạn đều phải giỏi hết tất cả kĩ năng, chỉ là cố gắng hết sức thôi nhé. Sẽ có người thích thể loại nhạc rock, nhưng cũng sẽ có người thích thể loại nhạc jazz hoặc là có người thể loại nhạc cũng "thẩm thấu" được. Học một ngoại ngữ cũng vậy, nếu bạn thích kĩ năng nào thì tập trung kĩ vào kĩ năng đó hơn để không bị nhàm chán và gây hứng thú hơn cho việc học tiếng Hàn. Tuy nhiên 2 kĩ năng nghe - nói là cực kì quan trọng để khẳng định kết quả học tập của bạn, và 2 kĩ năng này không đi độc lâp mà liên quan đến nhau vì không có ai nghe kém mà giao tiếp giỏi cả. 

Học tiếng Hàn dễ hay khó tùy thuộc vào cách bạn học có đúng hay không

Học tiếng Hàn dễ hay khó tùy thuộc vào cách bạn học có đúng hay không

Tất nhiên, chúng ta cũng nên đặt ra cho mình mục tiêu học tiếng Hàn để tạo động lực phấn đấu học tiếng Hàn. Không chỉ đề ra mục tiêu mà còn tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân, tài liệu học tập đúng đắn, công cụ hỗ trợ học tập và chương trình học phù hợp...thì mới không lãng phí thời gian, công sức, chi phí bạn bỏ ra. Ví dụ, nếu bạn đặt cho mình mục tiêu là học tiếng Hàn để giao tiếp thì nên đăng kí học các lớp phản xạ giao tiếp, còn nều bạn muốn học chuyên sau trở thành nghiên cứu sinh hay phiên - biên dịch viên thì nên theo học lớp phiên dịch dài hạn và học toàn diện các kĩ năng.

>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/n133/hoc-tieng-han-giao-tiep-co-ban-va-hieu-qua-tai-tphcm.html

Bạn có bí quyết gì đặc biệt trong cách học tiếng Hàn?

Thật ra cũng chẳng có bí quyết gì đặc biệt cả, như ông bà ta ngày xưa có câu “Cần cù bù thông minh”, và câu nói này rất đúng. Ngoại ngữ lại càng đúng. Lấy cần cù làm bí quyết đầu tiên trong việc học ngoại ngữ.

Phương pháp học cũng là điều quan trọng, nhưng từ xưa đến giờ vẫn không hề thay đổi, đó là tự học, tự tìm tòi kiến thức là chính. Trường lớp cũng đóng vai trò quan trọng nhưng trên hết vẫn là bản thân chúng ta phải tự rèn luyện. Khi bạn có được mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời của mình thì tự khắc bạn biết mình sẽ phải làm gì.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482