Hướng dẫn học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ thú vị và rất dễ để chinh phục. Nhưng nếu bạn không có phương pháp học tiếng Hàn phù hợp và hiệu quả thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc nhưng không mang lại được kết quả như mong muốn. Một bạn đã chinh phục thành công được ngôn ngữ này chia sẻ: “Để việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu đạt được kết quả cao nhất, bạn phải biết cách vận dụng các kiến thức về lí thuyết vào trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn mỗi ngày, luyện tập đều đặn cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.”

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

 
>> Xem thêm: hoctienghan.com

1. Nghĩ bằng tiếng Hàn 

 Khi học bất cứ ngôn ngữ nào không riêng gì tiếng Hàn thì việc học từ vựng là rất quan trọng. Không có từ vựng bạn sẽ không thể diễn đạt được suy nghĩ và ý kiến của mình, cũng như không thể hiểu được những gì đối phương đang nói, không đọc và dịch được các tài liệu tiếng Hàn có liên quan.
 
Trên thực tế thì có rất nhiều cách để tăng vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Một trong số các phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu qủa nhất đó là kết hợp học từ vựng ngay trong những tình huống trong thực tế.
 
Thí dụ: Khi nhìn thấy một cái bàn học hoặc một chiếc ghế, bạn phải liên tưởng đến từ của nó trong tiếng Hàn là gì. Hay bất kể khi nghe về điều gì đó và nhìn thấy cái gì thì bạn hãy thử suy nghĩ bằng tư duy tiếng Hàn, phát âm tiếng Hàn. Nếu chưa hiểu từ nào bạn có thể sử dụng từ điển tiếng Hàn để tra cứu. Bạn sẽ thấy bất ngờ với khả năng ghi nhớ của mình trong một thời gian ngắn áp dụng phương pháp học từ vựng trên đây, phản xạ khi giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn cũng được cải thiện một cách rõ rệt.

2. Tạo cho mình một môi trường giao tiếp khi học tiếng Hàn

 Nhiều bạn nói tiếng Han một cách lưu loát và thành thạo nhưng lại ngại giao tiếp với người bản ngữ khi có cơ hội, vì các bạn chưa đủ tự tin và ngĩ rằng mình vẫn chưa có đủ kiến thức để có thể nói chuyện với người Hàn Quốc? Hãy chủ động giao tiếp bằng tiếng Hàn nhiều hơn nữa. Trong các bài học tiếng Hàn đều luyện kĩ năng nói sẵn, nên bạn chỉ cần luyện thêm bằng cách lặp lại bài nói nhiều lần, tìm kiếm các lĩnh vực tương tự rồi lên dàn ý sau đó tập nói.

>>Xem thêm: http://hoctienghan.com/n92/hoc-tieng-han-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Hãy nói về các chủ đề mà mình yêu thích hay cũng có thể nói về cuộc sống của chính mình. Nói với tất cả mọi người, thậm chí có thể nói với chính mình trước gương. Nếu không có điều kiện nói chuyện trực tiếp thì có thể nói qua điện thoại, qua mạng, chat bằng tiếng Hàn. Hãy thử áp dụng mọi cách, tự tạo môi trường nói cho mình.

3. Hãy thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu bằng tiếng Hàn

Tham gia nhiều hoạt động văn hóa khi học tiếng Hàn
Tham gia nhiều hoạt động văn hóa khi học tiếng Hàn

>> Tìm hiểu thêm: http://hoctienghan.com/n21/nguoi-viet-hoc-tieng-han-co-thuan-loi-gi.html

Nếu bạn bạn tham gia đầy đủ tất cả các tiết học trên lớp, làm các bài tập trên giấy và nghĩ rằng mình sẽ giỏi tiếng Hàn thì đấy là một sai lầm rất nghiêm trọng đấy. Tiếng Hàn trong thực tế cuộc sống khác xa so với tiếng Hàn trên lí thuyết rất nhiều. Khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào thì mục đích cuối cùng của việc học đó chính là để nghe được, nói được nhưng nếu chỉ học theo kiểu máy móc thì bạn sẽ mãi mãi không thẻ áp dụng những lý thuyết đó vào trong thực tế. Thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu bằng tiếng Hàn là cơ hội để bạn có thể học hỏi và nâng cao, cải thiện các kỹ năng tiếng Hàn của mình. Các câu lạc bộ tiếng Hàn, các buổi giao lưu văn hóa, các tổ chức của Hàn Quốc như trung tâm văn hóa Hàn Quốc, Quỹ giao lưu văn hóa,... đều là nơi rất tốt để bạn thực hành giao tiếng Hàn. Tại đây, bạn sẽ được làm quen với nhiều người bản xứ hoặc những người đã chinh phục thành công tiếng Hàn để nâng cao hiểu biết.
 
Vì vậy, muốn việc học tiếng Hàn giao tiếp đạt được hiệu quả cao nhất, bạn phải thay đổi cách học tiếng Hàn dựa trên lí thuyết thành học tiếng hàn một cách thực tế. Học đến đâu là áp dụng được đến đó sẽ tốt hơn rất nhiều với việc học nhiều mà không vận dụng không được bao nhiêu.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

9 cách dễ dàng và thú vị để học được tiếng Hàn
9 cách dễ dàng và thú vị để học được tiếng Hàn

Chúng ta đã nghe quá nhiều về tầm quan trọng của tiếng Hàn. Khi đó chúng ta sẽ tự đặt ra nhiều câu hỏi trên các diễn đàn hoặc google bằng những từ...

Các khóa học hàng đầu tại Hàn Quốc
Các khóa học hàng đầu tại Hàn Quốc

Trong thời đại ngày càng phát triển như hiện nay lượng người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Hàn, cũng như nghe nhạc và xem phim Hàn đã tăng cao...

Cách học tiếng Hàn bổ ích và hiệu quả
Cách học tiếng Hàn bổ ích và hiệu quả

Bạn muốn học tiếng Hàn? Sự quan tâm đến ngôn ngữ Hàn Quốc đã tăng vọt trong vài năm qua. Nhờ vào các hiện tượng như Các tiểu thuyết Hàn Quốc như...

Các phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất cho bạn
Các phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất cho bạn

Để có thể nói tiếng Hàn trôi chảy như một người bản xứ, điều này không phải là chuyện không thể nếu bạn thật sự có quyết tâm học tiếng Hàn bên cạnh...

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008
Tư vấn online