Lộ trình học tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất

Bất kì một công việc gì khi bạn đã quyết tâm theo đuổi để đạt được thì điều quan trọng đầu tiên đó chính là bạn phải định hướng và lên kế hoạch cụ thể rõ ràng. cụ thể. Cũng giống như học tiếng Hàn vậy, dù cho bạn còn trẻ hay đã ở tuổi trưởng thành thì định hướng học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản là bước đệm vô cùng cần thiết. Tiếng Hàn ngày nay đã trở nên quá phổ biến với hầu hết người Việt chúng ta vì tiếng Hàn là chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội nghề nghiệp phát triển trong tương lai và còn giúp bạn học hỏi, mở rộng kiến thức cũng như nhiều mối quan hệ.

Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng có thể tự tin nói được tiếng Hàn thành thạo hay sử dụng tiếng Hàn giao tiếp. Chính vì vậy bài viết dưới đây xin đưa ra một vài chia sẻ và kinh nghiệm để giúp bạn tìm ra phương pháp để nói tiếng Hàn lưu loát nhé!

 

học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả
Học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

1. Đặt mục tiêu và theo đuổi mục tiêu

Làm việc gì cũng vậy mà học tiếng Hàn cũng vậy nhất định các bạn cần phải đặt mục tiêu cho bản thân, để bạn có cái mà theo đuổi.

Khi học tiếng Hàn các bạn có cho mình mục tiêu thì thực hiện mục tiêu mới có thể đánh giá được bạn đã hoàn thành và mục tiêu có ý nghĩa mới kích thích bạn theo đuổi. GIả sử bạn cho mình 6 tháng để có thể tự tin nghe nói tiếng Hàn với người nước ngoài một cách dễ dàng.

Mỗi ngày bạn đều phải thôi thúc bản thân học, rèn luyện tiếng Hàn theo đuổi mục tiêu học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả của bản thân.

>> Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm học tiếng Hàn

2. Tin tưởng ở chính con người mình

Tin tưởng ở bản thân chính là những gì các bạn cần phải làm trước tiên bởi bạn phải biết rằng muốn làm điều gì? Nếu bạn tin ở bản thân bạn thì chắc chắn bạn sẽ thành công,  ngược lại chưa làm mà bạn đã có suy nghĩ mình không làm được chẳng khác nào bạn đang tự chính mình cản trở mình.

Điều đơn giản trước tiên hãy tin vào mình, đừng để suy nghĩ "mình không học được" làm giảm đi nhiệt huyết, tinh thần trong bạn. Tin tưởng ở chính con người mình, chỉ cần thế thôi.

3. Nghe tiếng Hàn thật nhiều

Nghe tiếng Hàn là chắc chắn các bạn phải luyện nếu muốn mình có thể nghe được tiếng Hàn, nói tiếng Hàn tốt. Luyện nghe các bạn có thể nghe thụ động và chủ động.

Luyện nghe thụ động: với những người mới bắt đầu học sẽ giúp cho các bạn dễ thở hơn, bạn cần phải làm quen với tiếng Hàn thật nhiều, giúp cho trí não bắt đầu ghi nhớ; nguồn nghe bạn chọn từ chính âm nhạc, xem phim, nghe clip tiếng Hàn.

Luyện nghe chủ động: Trong quá trình luyện nghe thụ động các bạn sẽ thấy mình đã có thể nghe nhận biết được một số lượng từ cơ bản trong đoạn nghe, trí não cũng ghi nhớ liên kết lượng từ và bạn cần phải duy trì tiếp tục nghe thụ động và kết hợp nghe chủ động bằng phương pháp ghi chép chính tả, giúp bạn cải thiện trình độ nghe.

Đối với phương pháp nghe ghi chép chính tả thì sẽ khó khăn ở thời điểm ban đầu. Các bạn chuẩn bị cho mình 5 đoạn audio ngắn có transcript. Với mỗi đoạn nghe bạn hãy thật sự tập trung để nghe và ghi chép cẩn thận lại những gì bạn đã nghe được. Cứ lặp lại quy trình nghe và viết cho đến khi nào ghi hết nội dung và so sánh với đoạn transcript để biết được bạn đã ghi sai từ nào. Chỉ sau vài bài nghe bạn sẽ thấy được kỹ năng nghe tiến bộ rõ rệt.

4. Học phát âm tiếng Hàn chuẩn

Đừng quên luôn luôn rèn luyện phát âm tiếng Hàn trước tiên, bạn phải nắm vững phát âm tiếng Hàn chuẩn, chính xác. Khi bạn học giao tiếp tiếng Hàn trước tiên chắc cũng giống như mình học về ngữ pháp, từ vựng quan trọng nhưng các bạn chưa nói tiếng Hàn được một câu hoàn hảo. Đây là trường hợp xảy ra rất nhiều.
Luyện phát âm tiếng Hàn ngay từ đầu là bước các bạn cần phải học tốt nhất. Khi học phát âm chuẩn bạn mới có thể nghe tiếng Hàn được và nói tiếng Hàn chính xác ngữ điệu và giọng nói.

5. Hạn chế học quy tắc ngữ pháp

Từ trước đến giờ chúng ta luôn được thầy cô dạy khá nhiều về ngữ pháp nhưng các bạn có nhận thấy rằng bạn không thể nói tiếng Hàn thành thạo bởi người Việt chúng ta có thói quen dịch tiếng Hàn từ tiếng Việt ra trước chứ không suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Hàn và cũng bởi vì bạn bận phải sắp xếp hàng tá - hàng chục cấu trúc ngữ pháp nào là thích hợp để nói thành câu. Nguyên nhân chính là do các bạn sợ "Sai", sợ người khác nhìn vào cái "Sai" của mình, sợ "Xấu Hổ". Hãy ngừng ngay ý nghĩ này lại nếu bạn muốn cải thiện và làm chủ ngôn ngữ nói tiếng Hàn ngay hôm nay. Không ai trong chúng ta là hoàn hảo và chưa từng làm sai. Có sai thì chúng ta mới sửa chữa và hoàn thiện bản thân mình. Nhớ nhé!

6. Học cụm tiếng

 

học từ vựng tiếng hàn

Học từ vựng tiếng Hàn

Để tự tin giao tiếp tiếng Hàn thì các bạn nên học các cụm từ và hiểu sâu về cụm từ, vận dụng sang ví dụ cụ thể để bạn sử dụng tốt thay vì việc bạn chỉ học từ vựng tiếng Hàn mà bạn không thể vận dụng được vào câu nói tiếng Hàn chuẩn.

7. Duy trì động lực trong bản thân

Muốn có kết quả của bạn được thành công thì nhất định các bạn phải duy trì và giữ vững cho mình động lực học tiếng Hàn thực sự đầy cố gắng và nhiệt huyết. DÙ sẽ có lúc mệt mỏi và chán nản nhưng bạn vẫn tự tin và chinh phục tiếng Hàn tự tin giao tiếp.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482