Mách bạn bí quyết tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất

Bạn yêu thích nền văn hóa Hàn Quốc, bạn muốn đi du học tại Hàn Quốc hay yêu cầu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải học tiếng Hàn,... Và điều bạn cần làm ngay bây giờ là đi tìm cho mình những phương pháp tự học tiếng Hàn, vậy hãy để chúng tôi mách cho bạn những bí quyết tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất sau đây.

1. Xây dựng kế hoạch học tập chi tiết cho chính mình

Vì bạn chọn phương thức tự học, tự theo đuổi tiếng Hàn, vậy nên việc phải lựa chọn phương pháp học nào, thời điểm và thời gian học nào là phù hợp đều do bạn đặt ra. Vì vậy, hãy dựa vào mục tiêu học tiếng Hàn của bạn để tự lên kế hoạch cho bản thân. Đây là bước chuẩn bị quan trọng mà bạn không thể bỏ qua và xem nhẹ được vì đó sẽ trở thành kim chỉ nam để bạn tiếp tục đi theo đúng con đường mình vạch ra.

Hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp thời gian học hàng ngày một cách hợp lý để theo đuổi tiếng Hàn được lâu dài. Nếu cố gắng học dồn trong một khoảng thời gian ngắn đó là điều không tưởng. Chính vì thế, đừng quá nôn nóng và vội vàng, hãy làm theo các bước thật chậm và chắc chắn từng bước một. Việc tự học tiếng Hàn cơ bản không quá khó khăn như việc theo học tại các trung tâm vì bạn tự lựa chọn thời gian và tiết kiệm được chi phí học tập. Tuy nhiên, bạn cần phải chủ động trong mọi bài học, cũng như việc tìm kiếm các tài liệu học tiếng Hàn.

Bạn cần có cái nhìn tổng quan về tất cả các kiến thức liên quan đến việc học tiếng Hàn như bảng chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói thông qua những bộ giáo trình hay tài liệu tìm kiếm trên mạng. Nếu thích bạn có thể tham khảo phần mục lục của các cuốn giáo trình để lên kế hoạch và chương trình học phù hợp với mình nhất. Và hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng tài liệu mình cần cũng như đủ những đồ dùng cần thiết để phục vụ việc học.


Bí quyết tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản
Bí quyết tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản

 

2. Học 5 từng vựng mỗi ngày

Hãy cố gắng học và ghi nhớ ít nhất 5 từ vựng mỗi ngày, đừng nên học riêng lẻ chúng mà hãy kết hợp chúng thành 1 câu, thành 1 nhóm từ có cùng chủ đề để dễ nhớ. Sắm cho mình một quyển sổ tay để ghi chép từ vựng bạn nhé, nó sẽ là trợ thủ đắc lực những khi bạn tạm thời không thể nhớ nỗi quá nhiều từ mới cùng một lúc đấy. Bất cứ khi nào gặp từ mới, hãy ghi chép chúng lại trong quyển sổ tay để khi rảnh rỗi mang ra học, bên cạnh đó còn có cơ sở ôn tập lại từ cũ. Cố gắng ghép các từ đơn lẻ lại với nhau tạo thành câu, thành cụm từ, đây là cách học mà nhiều học viên đã học thành công tiếng Hàn chia sẻ lại. Hãy thử áp dụng phương pháp này bạn nhé.


Bạn thắc mắc vì sao chỉ học tiếng Hàn mỗi ngày 5 từ vựng? Tại sao không học nhiều từ hơn để nhanh chóng tăng cường vốn từ vựng của mình? Chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn chỉ nên học từ vựng mới từ 5~10 từ mỗi ngày, bởi vì mỗi ngày với cuộc sống bận rộn của mình, bạn vừa đi làm vừa học tiếng Hàn hoặc vừa học chuyên môn vừa đi học tiếng Hàn, lượng kiến thức bạn tiếp thu trong ngày vốn đã quá nhiều. Dù bạn cố gắng nhồi nhét thêm một lượng lớn từ vựng tiếng Hàn vào thì việc học từ vựng cũng không mang lại quá nhiều hiệu quả như bạn mong đợi. Phương pháp học từ vựng nhớ lâu tốt nhất là học ít nhưng nắm chắc chứ không nên học dồn mà không tiếp thu được gì cả.

3. Kết hợp học 5 câu giao tiếp cơ bản

Bên cạnh việc học 5 từ mới, bạn hãy kết hợp thêm việc học 5 cấu trúc câu giao tiếp cơ bản. Đừng quá lo lắng vì thấy chúng khó hiểu, bạn chỉ cần học vững 5 từ vựng mới, sau đó liên kết chúng với những từ đã học được để tạo thành các mẫu câu giao tiếp đơn giản. Với cách học này sẽ giúp bạn có tăng khả năng ghi nhớ từ vựng và mẫu câu giao tiếp đơn giản. Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp học, chẳng mấy chốc, việc tự học tiếng Hàn cơ bản của bạn sẽ đạt hiệu quả vượt mức ban đầu đề ra. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng sơ đồ tư duy để liên kết kết nối các nhóm từ hoặc nhóm câu có liên quan đến nhau.

Trong quá trình học cấu trúc ngữ pháp giao tiếp, bạn nên chú ý luyện nói, luyện phát âm thật nhiều, bởi vì đây sẽ là nền tảng quan trọng để bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình sau này. Học tiếng Hàn phát âm là một trong những kỹ năng quan trọng đòi hỏi người học phải không ngừng luyện tập. Trước tiên là luyện phát âm đúng, sau đó sẽ tiến đến luyện phát âm chuẩn, và mục tiêu cao nhất đối với bạn là luyện phát âm chuẩn như người Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản bài 1 

4. Áp dụng những câu đã học phát triển thành câu mới

Trong một câu thường có chứa cấu trúc ban đầu của chúng, hãy chú ý và tìm ra cấu trúc ẩn phía sau những câu bạn đã học. Từ đó liên kết với các từ vựng mới học được để tạo thành những câu tiếng Hàn mới. Hãy thử áp dụng học theo cách học này và đừng lo lắng nếu thời điểm mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn chỉ học được rất ít, vì học tập ngôn ngữ là cả một quá trình phấn đấu lâu dài, nếu bạn học dồn chúng lại bộ não của bạn sẽ rơi vào tình trạng ứ đọng quá tải, và sẽ rất lâu để nhớ được kiến thức mới. Và đừng chỉ chú trọng học từ mới câu mới mà quên ôn lại kiến thức cũ nhé.


Phương pháp tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất
Phương pháp tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất

 

5. Chủ động luyện nghe

Sau khi bạn đã có được vốn từ vựng nhất định thì quá trình tự học tiếng Hàn cơ bản của bạn đã đi được một nửa chặng đường. Tuy nhiên cũng không nên quá chủ quan, việc tiếp theo cần làm đó là luyện nghe các từ mới, cấu trúc câu mới. Chủ động nghe từ các bản audio mua kèm theo sách, hoặc những bản thu dành riêng cho việc học nghe. Xem những bộ phim Hàn Quốc, nghe những bài hát tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn luyện tập dần khả năng tự nghe của bản thân.

Bạn phải luôn nhớ rằng, việc tự học tiếng Hàn cơ bản là bạn phải chủ động trong mọi bài học. Bạn lựa chọn cách tự học đồng nghĩa với việc sẽ không có ai kiểm tra bài cho bạn, không có ai nhắc nhở bạn phải làm bài tập đều đặn như những giáo viên ở các trung tâm học tiếng Hàn. Vậy nên bạn phải chủ động với lịch trình học của mình, không được lười biếng, và chăm chỉ làm bài tập.

Nếu bạn cảm thấy những phương pháp này phù hợp với mình thì đừng ngần ngại áp dụng nó, bên cạnh đó hãy chủ động tìm hiểu thêm nhiều những phương pháp học tiếng Hàn cơ bản phù hợp với bản thân bạn để áp dụng trong quá trình học tránh gây cảm giác nhàm chán.
Chúc các bạn thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482