Mách nhỏ nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh

Là 1 ngôn từ Châu Á Thái Bình Dương hot nhất Hiện giờ, tiếng Hàn Quốc đang lôi cuốn đông đảo sự quan tâm của những bạn học sinh, học sinh sinh viên & cả những người dân đã, đang đi làm việc. Liệu đây có phải là một ngôn từ dễ học nên được đa số chúng ta chọn lựa theo học?

 

Mách nhỏ nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh sẽ giúp những ích lợi gì cho bạn?

Học tiếng Hàn hay tiếng Anh khó hơn là thắc mắc của khá nhiều bạn đã từng liên hệ  với mình để giải đáp. Học ngôn ngữ nào cũng vậy đều có những cái khó và cái dễ, đối với tiếng Hàn và tiếng Anh thì rất dễ để so sánh.

Ngày nay, đất nước ta đang dần hội nhập với thế giới để phát triển và sánh vai cùng bạn bè năm châu, học ngoại ngữ là một phần không thể thiếu trong sự hội nhập này. Trên thế giới hiện nay có 2.650 ngôn ngữ với hơn 7.000 tiếng địa phương, mỗi ngôn ngữ lại luôn gắn liền với văn hóa của quốc gia, dân tộc.

Vì vậy, học ngoại ngữ luôn là một bài toán không hề đơn giản bởi mỗi ngôn ngữ đều có những trở ngại riêng đối với từng đối tượng học. Học một ngôn ngữ khác chưa bao giờ là điều dễ dàng; vậy nên, có những thứ ngôn ngữ khiến người ngoại quốc phải đau đầu, nhức óc, thậm chí là "đánh vật" thực sự để có thể nhớ và học được chúng.

Tại Việt Nam, việc học ngoại ngữ vô cùng phong phú. Bạn có thể học bất kì thứ tiếng nào mà bạn thích tại đây như: tiếng Anh, Hàn, Nhật, Pháp, Đức, Thái, Ý,... Tuy nhiên, tiếng Anh đối với người Việt đã trở thành thứ ngôn ngữ phổ biến và thông dụng đến nỗi nó có thể khiến bạn ngán ngẩm.

Vậy tại sao bạn không thử làm mới mình với việc quên tiếng Anh đi và học một thứ tiếng mới, một thứ tiếng trong khu vực châu Á để gần gũi hơn như tiếng Hàn chẳng hạn. Hôm nay, Trung tâm tiếng Hàn tại TPHCM xin chia sẻ đến bạn nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh nhé!

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian

Dễ học do khá gần gũi với người Việt

Theo các nhà ngôn ngữ học, việc học các loại ngôn ngữ phụ thuộc chủ yếu vào tiếng mẹ đẻ - yếu tố quan trọng quyết định xem ngoại ngữ nào dễ hay khó học với một người. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ngôn ngữ có đặc điểm về ngữ pháp, cấu trúc tương tự như tiếng mẹ đẻ thì thường dễ dàng để nắm bắt hơn đối với người học.

Một ví dụ đơn giản, người có ngôn ngữ mẹ đẻ là Italy học tiếng Tây Ban Nha sẽ tương đối dễ dàng dù rằng cấu trúc ngữ pháp Tây Ban Nha khá phức tạp. Tương tự, người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Hoa sẽ học tiếng Nhật nhanh hơn những người sử dụng ngôn ngữ theo bảng chữ cái La Mã.

Tiếng Hàn khá tương đồng với tiếng Việt ở nhiều điểm. Đó chính là lợi thế lớn nhất của người Việt khi học ngoại ngữ Hàn, nhất là bảng chữ cái. Cũng như tiếng Việt, tiếng Hàn có bảng chữ cái của riêng mình mang tên Hangeul. Cũng giống như những ngôn ngữ khác, trong tiếng Hàn những âm tiết được viết theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ trái sang phải, và được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các phụ âm và nguyên âm.

* Hangeul hiện đại

Tên Hangeul do nhà nghiên cứu tiếng Hàn Ju Si-kyung tạo ra và được sử dụng từ năm 1913. Hangeul có nghĩa là bảng chữ cái của nước Hàn Quốc là chữ cái lớn nhất và tốt nhất trên thế giới. Vào năm 1933, Hangeul được rút gọn xuống còn 10 nguyên âm và 14 phụ âm.

 

Mách nhỏ nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh

Bạn đang phân vân không biết học tiếng nào?

* Cấu trúc

- Âm đầu : 14 phụ âm và có các phụ âm kép

- Âm giữa : 10 nguyên âm và có các nguyên âm kép

- Âm cuối : 14 phụ âm và có các phụ âm kép hoặc có thể không có âm cuối.

* Đặc điểm

Hangeul có thể kết hợp thành vô vàn các nhóm âm tiết. Bảng chữ cái này hết sức đơn giản, có hệ thống và dễ hiểu. Hangeul được công nhận là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Các nguyên âm và phụ âm dễ phân biệt, cách viết rất gọn và đặc biệt, các phụ âm chỉ vị trí của miệng, môi và lưỡi.

So sánh việc học tiếng Hàn hay tiếng Anh: ngôn ngữ nào khó hơn?

Tiếng Hàn là 1 ngoại ngữ thuộc Châu Á hot nhất từ xưa đến nay. Hiện giờ, học tiếng Hàn giao tiếp đang lôi cuốn một sự đông đảo sự quan tâm của những bạn học sinh, sinh viên và cả những người dân đã và đang đi làm việc. Liệu đây có phải chính là một ngôn từ dễ học mà các bạn nên được đa số chúng ta chọn lựa để theo học?

Không thể phủ nhận được sôi động của những ngoại ngữ của Châu Á này trong những năm thời gian gần đây. Tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng China... đều là các chuyên ngành ngữ điệu cực hot nhất của những trường đại học đào tạo chuyên ở việt nam. Tuy nhiên, các bạn không cần phải học ĐH các ngôn ngữ như này mới có khả năng có bằng cấp và trình độ để mà đi làm việc. Tham dự những khóa đào tạo giảng dạy về ngoại ngữ là 1 trong những cách nhanh và hiệu quả cao nhất giúp cho các bạn có kiến thức và kỹ năng học tiếng Hàn và năng lực để dự thi các Hội Thi lấy bằng thế giới về các ngôn ngữ này.

Trong số các ngoại ngữ kể trên thì câu hỏi hay thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được đó là ngữ điệu nào dễ học nhất? Học tiếng Hàn có thật dễ không? Tiếng nào hot nhất hiện nay vậy?...và chúng tôi xin trả lời là cả 3 ngôn từ đều không hề dễ, nhưng chắc hẳn rằng chúng cũng không hề khó như các bạn nghĩ nếu như các bạn có 1 kế hoạch lý thuyết học hành phù hợp, thái độ học hành cực lành mạnh và tích cực.

>>> Xem thêm: Bí quyết giúp bạn học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Tiếng Anh hay tiếng Hàn ?

 

Mách nhỏ nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh

Bạn đam mê và yêu thích học tiếng Hàn, hãy học ngay bây giờ

Thực tế cho thấy giới trẻ băn khoăn giữa 2 lựa chọn trên là hoàn toàn có cơ sở. Bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia nằm gần khá gần Việt Nam, có vốn đầu tư vào VN lớn, gồm nhiều tập đoàn lớn như Samsung, Huynhdai... nên chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ.

Tuy nhiên số lượng công ty, tập đoàn nước ngoài sử dụng tiếng Anh ở VN cũng rất lớn, mặt khác tiếng Anh lại là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên cơ hội việc làm cũng nhiều. Các công việc mà những bạn học tiếng Anh khi ra trường có thể làm như :phiên dịch viên, dịch thuật, hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn và tổ chức sự kiện cho các công ty nước ngoài, giáo viên tiếng Anh … Rõ ràng so với tiếng Hàn hay Nhật, tiếng Anh ở nước ta vẫn đóng một vai trò quan trọng hơn, bởi không chỉ các công ty từ Anh, Mỹ… mà các nước Châu Âu khi đến VN cũng sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Được sử dụng phổ biến

Hiện nay, tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực thành thạo công việc và phải biết tiếng Hàn ngày càng cao. Bạn có nghĩ rằng khi biết tiếng Hàn là bạn mở ra cho mình một cơ hội việc làm tốt hơn không?

Yêu thích văn hóa Hàn

Làm việc gì bạn cũng cần phải có sự yêu thích và niềm đam mê thì mới thành công, học ngoại ngữ cũng vậy. Bạn là một fan của KPOP? Bạn là một tín đồ nghiện phim Hàn? Bạn yêu thích nhạc Hàn? Vậy thì tại sao không tạo cho mình cơ hội để thâm nhập sâu hơn, tìm hiểu văn hóa của một đất nước mà mình yêu mến có đúng không nào? Và việc học ngoại ngữ Hàn sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, về con người Hàn Quốc. Ước mơ được du lịch “xứ Kim chi” sẽ là điều không xa tầm tay của bạn nữa đâu.

Bạn phải có định hướng cho tương lai.

Bạn phải lên kế hoạch rõ ràng cho tương lai của bạn. Không thể lựa chọn học ngoại ngữ Hàn chỉ vì mình yêu thích phim Hàn, yêu thích các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc được, Điều đó là sai lầm. Thay vào đó, bạn cần nghĩ đến định hướng phát triển trong tương lai.

Hãy thử suy nghĩ nếu học ngoại ngữ Hàn bạn sẽ phát triển tương lai và việc làm của mình ở tại Việt Nam, hay tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, khi bạn học tiếng Anh cũng vậy, bạn nên so sánh nền kinh tế của hai quốc gia này nếu như có bạn ý định phát triển tương lai tại một trong hai nước.

Nền kinh tế Hàn Quốc thì lọt top những nền kinh tế phát triển tại Châu Á. Bên cạnh đó, Các ngành công nghiệp điện ảnh của Hàn quốc đang rất phát triển. Bạn sẽ có tương lai rất tốt nếu như bạn học chuyên ngành điện ảnh, và học ngoại ngữ Hàn.

>>> Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Đối với Anh, đây lại là một trong những nền kinh tế tư bản đứng đầu Châu Âu và toàn thế giới. Tuy nhiên, văn hóa Anh lại rất  khác biệt với Việt Nam. Kèm theo đó, nền văn hóa Anh không được khai thác nhiều trong những bộ phim cũng như trong những bài hát. Chính vì vậy,về việc tiếp cận với văn hóa Anh sẽ có chút khó khăn đối với những người bắt đầu lựa chọn học tiếng Anh.

Học ngoại ngữ ngày nay đã quá phổ biến và thật sự cần thiết đối với mỗi người chúng ta. Chần chừ gì nữa mà bạn không theo đuổi ngay thứ tiếng mình yêu thích.

​Xét cho cùng, ngoại ngữ bây giờ luôn là tất yếu, bắt buộc phải học, cũng chỉ là công cụ bổ sung. Huống chi xu thế chung của các nước lớn trên tế giới là bắt các dân tộc khác phải học tiếng của chính mình. Với kiểu tư duy của người Hàn thì không thể không học giao tiếp tiếng Hàn nếu muốn chơi với bọn họ. Việc chỉ học 1 ngoại ngữ là không đủ, việc học thêm một ngôn ngữ nữa là yêu cầu chung của xã hội hiện nay và nếu là học tiếng Hàn là sự lựa chọn không tồi.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482