Mất bao lâu để học được tiếng Hàn

Học tiếng Hàn trong bao lâu?

Hầu hết các quảng cáo "học một ngôn ngữ nhanh" được nhìn thấy trực tuyến hứa hẹn kết quả đáng kinh ngạc như "học tiếng Hàn trong 1 tháng", "2 tuần" hoặc thậm chí chỉ "10 ngày". Họ thường không đi sâu vào chi tiết về cách họ thực sự sẽ giúp người học đạt được điều này, điều khiến mọi người tự hỏi: "Liệu nó thực sự có thể?"

Trước hết, bất cứ điều gì có thể với đúng phương pháp, động cơ và sự cống hiến. Một số chương trình ngôn ngữ chắc chắn sẽ chuẩn bị cho bạn các yếu tố ngôn ngữ thực tiễn trong khung thời gian mà họ hứa hẹn, nhưng bạn chắc chắn sẽ không thông thạo. Bạn sẽ không thể nói chuyện với bất cứ ai về bất cứ điều gì hoàn toàn bằng tiếng Hàn, nhưng bạn sẽ biết một vài điều cơ bản có thể giúp bạn tồn tại ở Hàn Quốc mà không bị mất hoàn toàn.

>>> app học tiếng Hàn cho Iphone và Android chất lừ

Tương tự như vậy, học tiếng Hàn trong 3 tháng, 2 tuần hoặc 10 ngày không thực sự cho thấy số lượng thời gian và công việc bạn cần phải đưa vào để học tiếng Hàn. Những thời hạn này chỉ đơn thuần là những sự chú ý mà không hứa hẹn cho bạn "những kỹ năng nhanh", nhưng khá hứa hẹn những điều cơ bản trong một thời gian ngắn nhất có thể . Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy thân thiện với người học và bằng cách dạy bạn từ vựng và ngữ pháp thực tế nhất. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể trò chuyện hoàn toàn bằng tiếng Hàn trong nhiều tình huống khác nhau.

Nó thực sự mất bao lâu để trở nên thông thạo? Điều đó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về "thông thạo".

Mất bao lâu để học tiếng Hàn Quốc

Mất bao lâu để học tiếng Hàn Quốc

Xác định trình độ học ngôn ngữ

Trước khi tự hỏi phải mất bao lâu để học tiếng Hàn, điều quan trọng là phải xác định những gì "học", "nói" và "thông thạo" có ý nghĩa với bạn.

Theo  Khuôn khổ Tham chiếu Châu Âu (CEFR) chung , một hướng dẫn sử dụng để xác định thành tích ngôn ngữ, có ba nhóm cấp độ ngôn ngữ cơ bản chia thành hai cấp độ .

Mặc dù không có mức độ "trôi chảy", nhưng mô tả của từng cấp có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng về khả năng, mục tiêu và những gì bạn thực sự cho là thông thạo tiếng Hàn:

Cấp độ A1:

Ở trình độ này, bạn có thể:

Hiểu và sử dụng các cụm từ quen thuộc của tiếng Hàn và các cụm từ cơ bản của tiếng Hàn.
Giới thiệu bản thân và người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân như nơi bạn sinh sống, những người bạn biết và những thứ bạn có ở Hàn Quốc.
Tương tác một cách đơn giản với điều kiện người kia nói chuyện chậm rãi và rõ ràng.

Cấp độ A2:

Ở trình độ này, bạn có thể:

Hiểu được câu và thường sử dụng các cụm từ tiếng Hàn liên quan đến thông tin cá nhân và gia đình rất cơ bản, mua sắm, địa lý địa lý, việc làm, v.v ...
Giao tiếp trong các công việc đơn giản và thường xuyên đòi hỏi sự trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp.
Mô tả các khía cạnh đơn giản về khía cạnh của bạn, môi trường và các vấn đề ngay lập tức trong những khu vực có nhu cầu cấp thiết.

Cấp độ B1:

Ở trình độ này, bạn có thể:

-Hiểu được những điểm chính của truyền thông về các vấn đề quen thuộc thường xuyên gặp phải trong công việc, trường học, giải trí, v.v.
-Giải quyết hầu hết các tình huống có thể xảy ra khi đi du lịch trong khu vực nói tiếng Hàn.
Sản xuất văn bản kết nối đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc quan tâm cá nhân.
-Mô tả kinh nghiệm, sự kiện, ước mơ, hy vọng và tham vọng và đưa ra lý do và giải thích ngắn gọn cho ý kiến và kế hoạch.

Mất bao lâu để học tiếng Hàn Quốc
Tiếng Hàn chia ra nhiều cấp độ khác nhau

Cấp B2:

Ở trình độ này, bạn có thể:

- Hiểu được những ý chính của văn bản tiếng Hàn phức tạp trên cả chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm các cuộc thảo luận kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn của họ.
- Tương tác với một mức độ lưu loát và tính tự phát mà làm cho sự tương tác thường xuyên với người bản xứ Hàn Quốc khá có thể mà không có căng thẳng cho một trong hai bên.
- Sản xuất các văn bản tiếng Hàn rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề và giải thích một quan điểm về một vấn đề với những lợi thế và bất lợi của nó.

Cấp C1:

Ở trình độ này, bạn có thể:

- Hiểu được một loạt các điều khoản đòi hỏi, dài hơn, và công nhận ý nghĩa tiềm ẩn.
- Thể hiện ý tưởng của bạn lưu loát và tự phát mà không cần phải tìm kiếm các biểu thức rõ ràng.
- Sử dụng tiếng Hàn một cách linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và chuyên nghiệp.
- Sản xuất rõ ràng, có cấu trúc tốt, văn bản chi tiết về các chủ đề phức tạp, cho thấy sử dụng được kiểm soát của mô hình tổ chức, kết nối và các thiết bị gắn kết.

Cấp C2:

Ở trình độ này, bạn có thể:

- Dễ hiểu hầu như mọi thứ nghe hay đọc bằng tiếng Hàn.
- Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái tạo lại lập luận và tài khoản trong một bài trình bày chặt chẽ.
- Thể hiện bản thân một cách tự phát, thông thạo và chính xác, phân biệt các sắc thái ý nghĩa tốt hơn ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

Thời gian học

Trong nhiều nghiên cứu người ta đã kiểm tra một nhóm người nói tiếng bản ngữ trong độ tuổi từ 30 đến 40 đang học ngoại ngữ tại trường của họ. Mức kết quả của học sinh được đo bằng thang điểm ngôn ngữ Interagency với mục tiêu tính thời gian học sinh đạt được "trình độ thông thạo tổng thể" hoặc cao hơn.

Ngôn ngữ càng gần với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn(trong trường hợp này, có thể là tiếng Anh), thì bạn sẽ học ngôn ngữ càng nhanh. Họ đã phân chia các phát hiện của họ thành 5 loại ngôn ngữ cơ bản dựa trên sự tương đồng giữa các ngôn ngữ với tiếng Anh, xác định người học phải đạt được trình độ chuyên môn nói chung hay cao hơn bao giờ hết.

Mất bao lâu để học tiếng Hàn Quốc
Thời gian học với những nhóm ngôn ngữ

Nhóm ngôn ngữ I  
Ngôn ngữ liên quan đến tiếng Anh
Tiếng Afrikaans, tiếng Catalan, tiếng Đan Mạch, Hà Lan, Hàn Quốc, Haiti Creole, tiếng Pháp, tiếng Na Uy, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Rumani, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thụy Điển    
23-24 tuần (575-600 giờ)

Nhóm ngôn ngữ II  
Ngôn ngữ tương tự như tiếng Anh
tiếng Đức    
30 tuần (750 giờ)

Nhóm ngôn ngữ III 
Ngôn ngữ có sự khác biệt ngôn ngữ và / hoặc văn hoá với tiếng Anh    
Tiếng Indonesia, tiếng Malaysia, tiếng Swahili    
36 tuần (900 giờ)

Nhóm ngôn ngữ IV
Ngôn ngữ có sự khác biệt ngôn ngữ và / hoặc văn hoá đáng kể với tiếng Anh
Tiếng Amharic, tiếng Bengali, tiếng Miến Điện, tiếng Croatia, tiếng Séc, tiếng Phần Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Hungary, tiếng Iceland, tiếng Latvia, tiếng Lithuania, tiếng Mông Cổ, Nepali, Pashto, tiếng Ba Tư, Dari, Farsi, Tajik, Pilipino, Ba Lan, Nga, Serbia, , Tiếng Slovenia, tiếng Thái, tiếng Tamil, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina, tiếng Urdu, tiếng Việt
44 tuần (1.100 giờ)  
  
Nhóm ngôn ngữ V
Những ngôn ngữ cực kỳ khó khăn cho người bản ngữ nói tiếng Anh    
Tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Nhật, tiếng Hàn    
88 tuần (2.200 giờ)

Do đó, theo các nghiên cứu hiện tại, sẽ mất khoảng 2.200 giờ để học tiếng Hàn .

Tiếng Hàn có thể là một trong những ngôn ngữ khó khăn để học, nhưng điều đó làm cho nó trở nên bổ ích hơn!

Tuy nhiên, điều quan trọng cần chú ý đến các điều kiện của nghiên cứu. Lịch học của học sinh được gọi là 25 giờ mỗi tuần cộng với 3 giờ học độc lập hàng ngày, và các lớp học của họ nói chung là nhỏ, với không quá 6 học sinh. Nói cách khác, đây là những điều kiện học tập gần như  lý tưởng , điều quan trọng cần ghi nhớ là vì nhiều người trong chúng ta không có thời gian để dành cho việc 'học tiếng Hàn mỗi ngày'.

Nghiên cứu này có thể được sử dụng để giúp bạn ước tính bao nhiêu giờ bạn sẽ học tiếng Hàn và tính toán bao nhiêu tuần - hay vài tháng, hoặc nhiều năm - dựa trên thời gian bạn muốn dành hàng tuần. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng  chất lượng nghiên cứu của bạn quan trọng hơn số lượng .

Mất bao lâu để học tiếng Hàn Quốc
Để đạt được trình độ bạn muốn phải bỏ ra khoảng thời gian phù hợp

Tricks để học nhanh Hàn Quốc

Bắt đầu với Âm thanh

Một khi bạn có một kế hoạch thông minh, thực tế để tiếp cận các nghiên cứu Hàn Quốc của bạn, đã đến lúc phải đào bới và bắt đầu làm cho bàn tay của bạn bẩn.

Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu?

Câu trả lời rất đơn giản: âm thanh. Học cách nghe, phát âm và đánh vần các âm thanh của ngôn ngữ mục tiêu của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu ngay cả trước khi bạn bắt đầu ghi nhớ từ và ý nghĩa của chúng.

Dành thời gian chỉ tập trung vào việc học Hangul và đọc các từ để từ ngữ và âm thanh tiếng Hàn không còn xa lạ với bạn . Nghiên cứu bảng chữ cái Hangul. Nghe hướng dẫn phát âm trên YouTube, xem phim hoặc hàng loạt phụ đề tiếng Hàn hoặc sử dụng công nghệ nhận dạng âm thanh của Rocket Languages 'Hear It Say It để học cách nhận ra và lặp lại âm thanh.

>>> Cách học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả nhất

Giữ sổ tay từ vựng tiếng Hàn

Giữ nhật ký, tài liệu hoặc sách với tất cả từ vựng mà bạn học được ở một nơi . Nếu bạn là thành viên của Rocket Languages, tính năng "My Vocab", cho phép bạn lưu từ vựng và biên soạn một danh sách để nghiên cứu trong tương lai, thật tuyệt vời cho điều này.
Thứ nhất, việc giữ một tạp chí từ vựng giúp bạn giữ tất cả những từ thực tế mà bạn đã học được ở một nơi. Ngoài ra, chỉ cần quá trình viết một từ và bất cứ, dịch, ghi chú, hình ảnh hoặc thiết bị ghi nhớ có thể được sử dụng để ghi nhớ từ này giúp bạn ghi nhớ nó! Đây cũng là một tham khảo tuyệt vời trong tương lai để học tập và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn có một vài phút.

Đọc, Xem, Nghe

Phim ảnh, âm nhạc, loạt chương trình truyền hình, sách, báo, tạp chí và bất cứ thứ gì bạn có thể đọc, xem hoặc nghe hữu ích cho việc học .

Đọc, xem và nghe có ảnh hưởng đáng kể lên não của bạn. Đơn giản chỉ bằng cách tiếp xúc với tiếng Hàn, bộ não của bạn được đưa vào làm việc. Nó bắt đầu cố gắng để hiểu những từ mới bằng cách làm cho các kết nối với những từ đã học trước đây và tìm cách làm cho tinh thần của bất kỳ cấu trúc mới. Về cơ bản, bạn đang học mà không biết rằng bạn đang học.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình sử dụng từ ngữ và cấu trúc mà bạn thậm chí không nghiên cứu nhờ khả năng của não để ngâm từ vựng và ngữ pháp trong khi đọc sách hoặc xem một thứ gì đó.

Mất bao lâu để học tiếng Hàn Quốc
Đọc nghe xem  nhiều nguồn giúp ích rất nhiều cho việc học

Tương tác

Cố gắng tương tác bằng tiếng Hàn hàng ngày. Nói càng nhiều càng tốt là một trong những thủ thuật hay nhất để học một ngôn ngữ nhanh. Điều này có thể bao gồm:

Nói chuyện với bạn bè, người thân hoặc người hàng xóm
Viết một lá thư cho một người bạn, thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp
Viết một lá thư cho chính mình
Truy cập cửa hàng hoặc khu phố của người Hàn Quốc địa phương và tương tác với người địa phương
Tham gia một cuộc trò chuyện hàng tuần hoặc hàng tháng của nhóm người Hàn Quốc... hoặc bắt đầu nhóm của riêng bạn
Phát biểu trực tuyến với bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc người bạn học người Hàn Quốc
Viết email bằng tiếng Hàn
Đóng góp cho một blog hoặc diễn đàn bằng tiếng Hàn (Rocket Languages có một số diễn đàn tuyệt vời cho điều này!)
Ca hát cùng với âm nhạc Hàn Quốc 
Xem bộ phim truyền hình hoặc bộ phim Hàn Quốc và lặp lại các dòng chữ của nhân vật
Đọc một đoạn văn từ một cuốn sách, báo, tạp chí của Hàn Quốc
Nói với chính bản thân mình bằng tiếng Hàn (điều này thực sự hiệu quả!)

Đừng sợ mắc sai lầm

Không giống như các môn học khác, học một ngôn ngữ là một cuộc phiêu lưu liên tục, không bao giờ kết thúc đòi hỏi phải thực hành liên tục. Không nên đối xử với nó theo cùng một cách mà bạn phải đối xử với việc học một môn học khác và sống trong sợ hãi mắc phải sai lầm.

Trong thế giới học ngôn ngữ, những sai lầm là dấu hiệu của sự tiến bộ. Sai lầm giúp bạn học nhanh hơn. Đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản việc học của bạn. Tương tác bằng tiếng Hàn càng nhiều càng tốt, và bạn sẽ ngạc nhiên trước tốc độ bạn có thể học nó.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482