Một số bí quyết học tiếng hàn hiệu quả

Tiếng Hàn hiện đã không còn xa lạ gì với giới trẻ Việt Nam chúng ta nữa, nhất là khi Hàn Quốc đang đầu tư rất mạnh mẽ về kinh tế và quảng bá văn hóa Hàn rất phổ biến tại quốc gia Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng để tìm tài liệu học tiếng Hàn ở nhà sách hoặc internet, những khóa học tiếng Hàn cũng được mở hàng loạt nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng học viên.

>> Xem thêm: Bí kíp học tiếng Hàn cơ bản thật hiệu quả
 

Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả
Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả

 

Bộ chữ tiếng Hàn được xem là một trong bộ chữ khoa học nhất thế giới rất dễ học, dễ tiếp thu. Tuy nhiên, việc học một ngoại ngữ mới không phải học học thuộc lòng hay thuộc công thức ngữ pháp là chúng ta sẽ giỏi. chúng ta sẽ luôn phải kiên trì theo đuổi nó, thường xuyên luyện tập đầy đủ cả 4 kỹ năng, luôn trao dồi thêm từ vựng và chịu khó khi giao tiếp.

1. Học thuộc và phát âm cho thật chuẩn bảng chữ cái

Bảng chữ cái  trong tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái trong đó thì có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Bảng chữ này gồm những âm cơ bản và đi cùng những âm đôi, viết bằng những nét chử tượng hình thẳng và tròn, nó đơn giản đến mức chúng ta có thể học thuộc chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 ngày. Vì thế chúng ta đừng vội vàng, hãy bắt đầu từ những phần cơ bản nhất: nắm vững bảng chữ cái. 

Chúng ta có thể dùng chữ cái trong tiếng Hàn để viết nên tên của mình đấy. Đừng sợ sai, hãy cứ tập viết tên của mình và chúng ta bè bằng chữ Hàn cho đến khi nào thuộc nằm lòng được bảng chữ cái nhé.

Về phần phát âm, chúng ta cần chú ý học tiếng Hàn phát âm thật đúng ngay từ đầu tránh việc chúng ta phát âm sai dẫn đến sau này sẽ khó sửa.

>>> Xem thêm: Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả 

 

2. Ghi nhớ các câu giao tiếp tiếng Hàn

Hãy ghi nhớ và học thuộc những dạng câu giao tiếp để nắm vững cấu trúc câu và những chia động từ trong câu. Thực tập thêm bằng những sử dụng vốn từ vựng đã học, tập đặt câu theo những mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng những tập đặt từ câu đơn tới câu ghép.

Việc tự học theo nhóm chủ đề như những những chào hỏi,  những xin lỗi hay những cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn đấy.


 

Học từng vựng tiếng Hàn hiệu quả

Học từng vựng tiếng Hàn hiệu quả
 

3. Học những từ vựng trong tiếng Hàn đơn giản nhất

Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất là học khi chúng ta qua tranh và thực tế. Hãy dán giấy những nhớ ghi từ tiếng Hàn lên mọi vật dụng trong nhà như bàn, ghế, giường, tủ lạnh… Mỗi khi chúng ta thấy vật nào đó trong nhà, hãy đọc to nghĩa trong tiếng Hàn của nó, chúng ta sẽ dễ dàng thuộc nằm lòng những từ này chỉ trong vòng khoảng một tuần.

chúng ta cũng có thể sáng tạo ra những thẻ học tiếng Hàn để học tập và ôn luyện chúng. Nên viết theo những chủ đề như thời tiết, giao thông hay lớp học… để chúng ta có thể nhanh thuộc hơn nhé.

 

4.  Luyện nghe tiếng Hàn qua các phim/show/ âm nhạc

Có những những học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết chúng ta phải cầm đến sách vở. Hãy xem phim/gameshow Hàn có phụ đề, lắng nghe những những nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, những lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và học theo những nói chuyện của họ là những nhanh nhất để chúng ta tiến gần đến những phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ.

Bên cạnh những bí quyết này, mỗi người lại có một những học khác nhau nên chúng ta có thể tự tìm ra những học phù hợp với mình nhất. Nếu muốn tham gia một lớp học để được trao đổi với giáo viên hướng dẫn và chúng ta bè thay vì tự mày mò một mình, đừng ngại đăng ký tham gia lớp học Tiếng Hàn của Trung tâm học tiếng Hàn nhé.

>>> Xem thêm bài viết học tiếng Hàn tại đây.

 

5. Liên hệ với từ Hán Việt

Từ vựng tiếng Hàn có đến 70% là từ gốc Hán, rất nhiều từ có những đọc giống với từ Hán Việt.

Hãy chú ý những từ Hán Hàn và liên hệ với Hán Việt, chúng ta sẽ thấy từ vựng gốc Hán rất linh hoạt và dễ đoán, ngay cả khi chúng ta chưa gặp từ đó bao giờ.

Ví dụ như:

Ký túc xá.

기숙사생/ki-suk-sa-saeng/

기숙사생활/ki-suk-sa-saeng-hwal/sinh hoạt ký túc xá.


Nguồn tham khảo.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008
Tư vấn online