Một số phương pháp học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả

Với cách học tiếng Hàn đơn giản cộng thêm sự cố gắng kiên trì từ phía bản thân cũng đã có thể giúp bạn chinh phục ngôn ngữ thành công. Và cách dưới đây là một trong số đó.

Học từ vựng tiếng Hàn theo cụm từ và gắn với ngữ cảnh cụ thể.

Khi nhắc đến từ vựng tiếng Hàn thì không ít người sẽ nghĩ ngay đến việc học riêng lẻ từng từ nhưng thực tế đã cho thấy tuy bạn có thể thuộc được từ ở chính thời điểm đó nhưng để nhớ được một số lượng lớn mà không bị nhầm lẫn thì đây không phải là phương án tốt nhất. Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất chính là học theo cụm từ, chính mối liên kết chặt chẽ sẽ giúp bạn lưu trữ kiến thức lâu trong vùng nhớ dài hạn của mình. Với mỗi cụm từ mới, bạn nên đọc kĩ phần giải nghĩa và ví dụ, tự đặt ra những câu tương tự, nghe kĩ và nhại theo cách phát âm, sử dụng những từ đã học để đặt câu, luyện viết tiếng Hàn thành một đoạn văn ngắn hay dùng khi thực hành giao tiếp để ghi nhớ lâu hơn. Những tấm thẻ flashcard hay một phần mềm học học tiếng Hàn sẽ khiến từ mới tiếng Hàn trở nên chân thực và cụ thể hơn qua những hình ảnh và âm thanh sống động nhất.

 

Một số phương pháp học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả

Một số phương pháp học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả

 

Học ngữ pháp tiếng Hàn đến đâu, xài đến đó.

Thay vì gắng sức học dồn dập thật nhiều ngữ pháp tiếng Hàn cùng một lúc nhưng mơ hồ, học xong rồi quên thì bạn tập trung vào việc sử dụng tốt những gì mình đã học. Chậm mà chắc!. Ngay cả người bản xứ cũng phải dành nhiều năm để học ngữ pháp cũng giống như chúng ta học môn Tiếng Việt hay học Văn vậy. Đừng cố gắng học hết ngữ pháp nhanh thật nhanh.  Gặp một cấu trúc mới thì bên cạnh việc học cách dùng một cách quá máy móc với những con chữ mang đầy tính học thuật, đôi khi khiến bạn lúng túng không thể tưởng tượng ra ngữ cảnh thực tế thì hãy học kèm một ví dụ ngắn thôi nhưng đầy đủ ý và biểu đạt một cách dễ hiểu nhất thì khi gặp những trường hợp tương tự khi viết hay nói tiếng Hàn thì bạn có thể đem ra sử dụng một cách hiệu quả nhất mà không sợ bị nhầm lẫn hay mất quá nhiều thời gian suy nghĩ.

>>> Phương pháp học tiếng Hàn online hiệu quả

Chọn các bài nghe tiếng Hàn phù hợp với trình độ.

Theo kết quả công trình nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học Krashen đã chỉ ra không phải tất cả các bài nghe đều mang lại hiệu quả như nhau. Nếu khả năng nghe tiếng Hàn của bạn đang ở mức sơ cấp, bạn chỉ nên nghe các tài liệu có độ khó tương đương. Đừng đánh đổi kết quả chỉ vì hấp tấp và nóng vội, điều quan trọng nhất là sau quá trình đó bạn có thể sử dụng kỹ năng này một cách thành thạo như chính tiếng mẹ đẻ hay không. Ngoài việc cải thiện trình độ nghe thì hãy kết hợp và tận dụng để học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn với người bản ngữ cũng như thu được số lượng từ vựng và ngữ pháp đáng kể nếu như biết áp dụng thêm một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nữa . Vì thế, việc xác định chính xác khả năng nghe nói hiện tại để tìm ra nguồn tài liệu nghe phù hợp là tối quan trọng.

 

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Luyện nói tiếng Hàn bằng cách sử dụng công nghệ

Smartphone giờ đây không phải là thứ quá xa xỉ với người dân Việt Nam, ngược lại hầu hết còn là vật dụng quen thuộc, ngoài những chức năng thông dụng khác đây còn là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc học tập và luyện nói tiếng Hàn không phải là ngoại lệ. Bạn hoàn toàn có thể học bằng cách ghi âm lời nói của mình để đối chiếu với audio xem độ chính xác của cách phát âm, hay trau dồi thêm vốn từ vựng và ngữ điệu qua các app trò chơi học tiếng Hàn,hơn nữa đây còm là “cuốn từ điển bách khoa toàn thư” nhỏ gọn có thể theo bạn đi đến muôn nơi, rất tiện  lợi và hiệu quả đúng không?

>>> Bí quyết học tiếng Hàn qua video hiệu quả

Tập thói quen nói tiếng Hàn một cách bài bản

Ở giai đoạn đầu, có thể rất khó để bạn có thể nói gãy gọn và bài bản, xuất phát điểm nên bắt đầu từ những từ vựng tiếng Hàn và câu văn đơn giản, nói về những câu chuyện chủ đề quen thuộc. Tuy nhiên khi đã đạt đến một trình độ nhất định hãy đạt ra những thử thách với bản thân để tạo động lực và giúp mình vươn lên và tiến bộ hơn nữa nhé. Bạn có thể cùng tranh luận với bạn bè thầy cô về một chú đề nào đó, chuẩn bị một bài nói để trình bày trước lớp một cách chuyên nghiệp, lúc này đừng coi đó là việc học ngôn ngữ mà hãy biến tiếng Hàn là phương tiện để bạn trình bày ý tưởng, quan điểm của mình.

Các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất hiện nay

Các phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất hiện nay

Thực hành giao tiếp tiếng Hàn nhiều nhất có thể.

Đây sẽ là một môi trường giúp bạn luyện nói tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả. Với những tình huống giao tiếp đòi hỏi bạn có những phản xạ nhanh nhạy khi tiếp nhận thông tin, xử lý chúng và phản hồi lại. Nhưng kỹ năng này không ai có được chỉ trong ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình khổ luyện lâu dài và chắc sẽ không có cách nào khác hiệu quả hơn là việc thực hành giao tiếp tiếng Hàn mỗi ngày. Theo đó những kinh nghiệm thực tế sẽ dần được tích lũy sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều và định hình được phong thái riêng cho mình.

Tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa tiếng Hàn

Những hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ chính là một môi trường lý tưởng để bạn rèn luyện và nâng cao kỹ năng nói cũng như giúp bạn học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả nhất. Còn gì tốt hơn việc bạn được thực hành và nói một cách tự nhiên, thoải mái học hỏi và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng. Ở đó những người bạn sẽ là người nghe, cùng bạn trao đổi, giúp bạn sửa lỗi và cùng bạn tiến bộ, chắc chắn kết quả thu được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Hy vọng rằng với cách học tiếng Hàn đơn giản mà trung tâm tiếng Hàn chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học tốt và đạt được những kết quả cao nhất, chúc thành công. Chúc bạn học tập tốt và sớm chinh phục được ngôn ngữ của xứ sở kim chi này.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

9 cách dễ dàng và thú vị để học được tiếng Hàn
9 cách dễ dàng và thú vị để học được tiếng Hàn

Chúng ta đã nghe quá nhiều về tầm quan trọng của tiếng Hàn. Khi đó chúng ta sẽ tự đặt ra nhiều câu hỏi trên các diễn đàn hoặc google bằng những từ...

Các khóa học hàng đầu tại Hàn Quốc
Các khóa học hàng đầu tại Hàn Quốc

Trong thời đại ngày càng phát triển như hiện nay lượng người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Hàn, cũng như nghe nhạc và xem phim Hàn đã tăng cao...

Cách học tiếng Hàn bổ ích và hiệu quả
Cách học tiếng Hàn bổ ích và hiệu quả

Bạn muốn học tiếng Hàn? Sự quan tâm đến ngôn ngữ Hàn Quốc đã tăng vọt trong vài năm qua. Nhờ vào các hiện tượng như Các tiểu thuyết Hàn Quốc như...

Các phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất cho bạn
Các phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất cho bạn

Để có thể nói tiếng Hàn trôi chảy như một người bản xứ, điều này không phải là chuyện không thể nếu bạn thật sự có quyết tâm học tiếng Hàn bên cạnh...

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008
Tư vấn online