Nên học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao

Trong quá trình học tiếng Hàn, chúng ta thường hay phạm các lỗi học lung tung hoặc lơ là, mỗi bài học chúng ta chỉ học một ít, từ vựng tiếng Hàn thì chỉ thuộc vài từ để đặt câu, sau mỗi khoá học, người học chỉ nói được vài câu đơn giản, hoặc sau một thời gian ngắn thì người học chẳng nhớ gì nữa hoặc chỉ nhớ vài câu, vài từ.
 
Khi học tiếng Hàn ta phải học từ cơ bản đến nâng cao
Khi học tiếng Hàn ta phải học từ cơ bản đến nâng cao

 
>> Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu  

Tại sao phải chia ra từng cấp bậc khi học tiếng Hàn 

Ít có người học tiếng Hàn Quốc nào mà tuân thủ đúng quy tắc học, người học luôn không chú ý những cấu trúc đơn giản mà chỉ chú ý đến những cái phức tạp. Nhưng người học lại không hề nghĩ rằng, các trung tâm dạy tiếng Hàn, các trang web tự học tiếng Hàn đã chia các cấu trúc phức tạp thành từng cái đơn giản để việc học trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn, gây ảnh hưởng đến việc khi gặp những cái phức tạp ở bậc cao hơn thì lại không theo nổi và dẫn đến chán nản rồi không học nữa.

Ở bất kì quá trình học tập nào cũng vậy, nếu không học qua lớp 1 hoặc lớp 1 học quá tệ thì làm sao tiếp tục học lên lớp 2 và các lớp cao hơn, học tiếng Hàn Quốc cũng vậy. Việc học tiếng Hàn  được chia thành nhiều lớp, nhiều bậc khác nhau mà hẳn mọi người đều biết, đó chính là tiếng Hàn nhập môn, tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp và tiếng Hàn cao cấp.

Ta có thể chia các cấp bậc, các lớp học tiếng Hàn theo một trình tự đơn giản sau:

Trong quá trình học tiếng Hàn Quốc nhập môn, chúng ta cần nắm chắc những gì, các cấu trúc ngữ pháp ra sau, các mẫu câu căn bản, các loại hình từ vựng, là những thứ cần thiết cho việc học tiếng Hàn Quốc lớp sơ cấp.

Tiếng Hàn sơ cấp bao gồm nhiều bài học ngữ pháp, mỗi bài học cung cấp cho chúng ta cách đặt câu theo ngữ pháp như thế nào là chuẩn, ý nghĩa của từng loại cấu trúc cũng như số lượng từ vựng có trong bài. Ở mỗi bài có các đoạn hội thoại, các bạn nên học cách nghe và nói cùng một lúc, nghe và nói nhiều lần trong cùng một bài học để kết quả tốt hơn. 

Ở lớp tiếng Hàn trung cấp, người học bắt buộc phải nắm vững lớp tiếng Hàn sơ cấp, bởi vì nếu như không, người học sẽ không có đủ lượng kiến thức để học tiếng Hàn Quốc lớp trung cấp. Giai đoạn học tiếng Hàn Quốc lớp trung cấp cũng như lớp sơ cấp.

 
Học tiếng Hàn sơ cấp
Học tiếng Hàn sơ cấp

 
>> Tìm hiểu thêm: Học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian?

Học tiếng Hàn Quốc lớp cao cấp là lớp tổng hợp của lớp học tiếng Hàn trung cấp và các ứng dụng mở rộng thêm, quá trình học cũng như lớp trung cấp và sơ cấp.

Tổng quan, để học tiếng Hàn Quốc đến trình độ cao cấp thì người học phải trải qua quá trình học thật tốt, từ lớp nhập môn đến lớp sơ cấp, từ lớp sơ cấp đến lớp trung cấp và từ lớp trung cấp đến lớp cao cấp. Tất cả các lớp học tiếng Hàn Quốc theo từng cấp đều có liên quan chặt chẽ với nhau, kiến thức lớp trước bổ trợ kiến thức lớp sau. Nếu việc học ở từng lớp không tốt, thì sẽ ảnh hưởng đến việc học ở các lớp sau, dẫn đến việc càng học lên cao thì người học càng tốn nhiều thời gian hơn.

Việc học tiếng Hàn Quốc cũng như việc học các loại ngôn ngữ khác trên thế giới, đều có hai thứ chính để học là ngữ pháp và từ vựng. Trong đó, ngữ pháp thì có hạn mà từ vựng thì vô vàn. Nếu như ngữ pháp chính là phương thức để kinh doanh thì từ vựng chính là vốn mà người học có, nếu phương thức kinh doanh tốt nhưng vốn không đủ thì sẽ không đạt được lợi nhuận, mà cụ thể lợi nhuận ở đây là việc học tiếng Hàn hiệu quả. 

Vì vậy, bài viết muốn lưu ý với các bạn khi học tiếng Hàn Quốc, đó chính là đừng nên nhảy lớp, bỏ lớp mà nên học theo trình tự các lớp từ thấp đến cao, không nên bỏ qua cái đơn giản vì những cái đơn giản đó chính là một phần nhỏ cấu thành nên cái phức tạp, bước từng bước theo trình tự học đúng đắn đã được đặt ra từ trước, không nên vội vã khi học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn Quốc nói riêng.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482