Người Việt học tiếng Hàn có thuận lợi gì

Đa số các bạn trẻ đều gặp khó khăn khi học một ngôn ngữ mới, những cách biệt về mặt chữ trong những bảng chữ cái, những cách phát âm xa lạ là một rào cản lớn cho việc tiếp thu. Nhưng những khó khăn đó chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian đầu, sau khi tiếp xúc lâu dài với ngôn ngữ đó thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nó thật quen thuộc. Và đặc biệt có những lợi thế dành riêng cho người Việt học tiếng Hàn Quốc đấy nhé!
 
>> Xem thêm: Học tiếng Hàn miễn phí qua mạng

Một vài khó khăn cho người Việt học tiếng Hàn

Thực ra nói là người Việt nhưng đây là khó khăn chung chứ không chỉ người Việt Nam mới gặp phải. Dĩ nhiên khó khăn đầu tiên là bảng chữ cái, bảng chữ cái người Việt thường dùng là chữ cái alphabet theo tiếng Anh, trong khi tiếng Hàn là bảng chữ cái tượng hình, nhưng điều khác biệt giữa bảng chữ cái tượng hình của tiếng Hàn Quốc tương đối dễ học hơn tiếng Trung hay tiếng Nhật do các nét đơn giản. Hàn Quốc chỉ dùng 1 bảng chữ cái Hangeul trong khi tiếng Nhật dùng đến 3 bảng chữ còn tiếng Hoa trong 1 bảng chữ cái có 214 bộ. Người Việt học tiếng Hàn thường sẽ gặp khó khăn ban đầu trong việc này. Nhưng bảng chữ cái chậm nhất là 1 tháng các bạn sẽ thuộc hết nếu tập viết mỗi ngày nên các bạn không phải lo
 
Những khó khăn cho người Việt học tiếng Hàn
Những khó khăn cho người Việt học tiếng Hàn
 
>> Xem thêm: Ẩm thực Hàn quốc  
 
Như tiếng Anh, thì tiếng Hàn cũng có những cái khó riêng trong ngữ pháp. Những rắc rối cho người Việt học tiếng Hàn thường là từ loại như phân biệt chủ ngữ hay vị ngữ, trật tự từ trong một câu, chia động từ, các từ lai hay từ du nhập từ ngoại quốc…. Nhưng như đã nói từ đầu, chỉ cần chăm chỉ và có một chút đam mê thì tất cả những rắc rối này sẽ chẳng là gì cả.

Những thuận lợi cho người Việt học tiếng Hàn Quốc

Thuận lợi lớn nhất cho người Việt học tiếng Hàn chính là cách phát âm. Các từ trong tiếng Hàn là những từ đơn âm như tiếng Việt và được tạo ra bằng cách ghép các vần lại với nhau như tiếng Việt. Tiếng Hàn có những cách phát âm các từ rất giống với tiếng Việt nên nếu đã nhớ được mặt chữ thì các vấn đề ghép chữ còn lại không còn là vấn đề lớn.

Tiếng Hàn giống tiếng Việt có một số từ cũng được xuất phát từ gốc Hán. Khi học được một thời gian ngắn chắc chắn bạn sẽ nhận ra điều đó, điều đó lý giải cho việc vì sao trong tiếng Hàn có những từ lại giống tiếng Việt mình đến thế. Đây cũng được xem là lợi thế lớn nhất của người Việt học tiếng Hàn. Mình tin chắc các bạn ai cũng có một số vốn từ Hán Việt nhất định trong quá trình học tập trên ghế nhà trường, hãy để điều đó trở thành điểm mạnh của các bạn nhé!

 
Tiếng Hàn và tiếng Việt có những từ phát âm gần giống nhau
 
Tiếng Hàn và tiếng Việt có những từ phát âm gần giống nhau
 
>> Xem thêm: Học tiếng Hàn mất bao nhiêu thời gian?  
 
Mình sẽ đưa ra một vài ví dụ điển hình cho ưu thế của người Việt học tiếng Hàn như sau, âm được phiên âm theo cách đọc trong tiếng Việt cho các bạn dễ dàng hơn. Từ “đại học” trong tiếng Hàn được đọc là Dae-Hak, còn từ thông lộ (đường được nối thông nhau) tiếng Hàn là Dong-lo, bất động sản là Pu-dong-san, từ quan hệ quốc tế được đọc là Kuk-che-quan-ke. Nếu bạn đã biết tiếng Trung trước thì việc học tiếng Hàn sẽ nhanh chóng phát triển hơn nữa.

Tiếng Hàn Quốc đang dần trở nên quen thuộc với các bạn trẻ Việt yêu phim truyền hình Hàn Quốc và là fan của các nhóm nhạc Hàn Quốc . Việc người Việt học tiếng Hàn như là một cách các bạn đến gần hơn với thần tượng. Ngoài ra, văn hóa truyền thống của Hàn Quốc có rất nhiều nét đẹp riêng và đáng ngưỡng mộ. Xứ sở kim chi với nhiều điều thú vị luôn chào đón các bạn tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482