Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn

Bài viết sẽ cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về ngôn ngữ từ xứ sở kim chi này. Học tiếng Hàn sẽ có một vài cái khó nhất định, cũng như những ngôn ngữ khác, trước lạ sau quen cả mà thôi. Nếu tiếng Anh khó ở những phần ngữ pháp hay idioms thì tiếng Hàn khó ở phần ngữ pháp ban đầu mà thôi, khi đã thuộc nằm lòng các ngữ pháp cơ bản thì việc chinh phục tiếng Hàn Quốc và giấc mơ đến gần hơn với xứ sở kim chi không còn là xa với nữa. Bài viết này trung tâm học tiếng Hàn Quốc Phương Nam xin chia sẻ một số phương pháp học tiếng Hàn cho các bạn mới bắt đầu học

Ngữ pháp – điểm khó duy nhất trong học tiếng Hàn Quốc

Với bất kỳ loại ngôn ngữ nào thì ngữ pháp có thể được coi là quan trọng nhất, vì với một câu đúng chính tả ở tất cả các từ nhưng lại sai ngữ pháp, sai cấu trúc câu thì cũng chẳng ai hiểu bạn đang muốn truyền đạt cái gì cả. Vì sao nói đây là điểm khó duy nhất trong học tiếng Hàn? Vì với kỹ năng nghe và nói thì tiếng Hàn phát âm rất tự nhiên, không cầu kỳ, âm và hơi được bật ra dễ dàng, còn về phần viết thì tiếng hàn chỉ có 24 chữ cái trong bảng chữ cái Hangeul Hàn Quốc. Để nắm chắc các kiến thực ngữ pháp được học trên lớp thì các bạn cần phải tự luyện tập thật nhiều hàng ngày bằng cách:

+ Nắm chắc cấu trúc câu đơn giản nhất là cáu trúc câu 2 thành phần trong ngôn ngữ Hàn Quốc

+ Hiểu rõ cấu trúc câu 3 thành phần, cũng là loại câu cơ bản trong tiếng Hàn quốc

+ Các tiểu từ, phụ tố hay trợ từ trong câu phải được đặt đúng nơi đúng chỗ

+ Cũng như tiếng Anh, bạn phải biết cách chia động từ trong các dạng câu, chia động từ trong câu cơ bản dạng chuẩn

+ Các cấu trúc ngữ pháp khác cũng phải hiểu và áp dụng đúng nhất cho từng trường hợp nhất định.

 
Học tiếng Hàn nhanh hơn với những hỉnh ảnh minh họa dễ thương
Học tiếng Hàn nhanh hơn với những ảnh minh họa dễ thương
 
>> Xem thêm: Người Việt học tiếng Hàn có thuận lợi gì? 
 
Và phương pháp học tiếng Hàn được đưa ra ở đây là đọc đi đọc lại nhiều lần những phần giải thích ngữ pháp và giải thích ý nghĩa cũng như cách sử dụng, nếu bạn học không được nhanh thì cứ học từ từ, học 1 trường hợp cho một dạng câu nhiều lần cho đến khi nào nắm chắc thì thôi, không có gì phải gấp rút cả. Đưa ra ví dụ dễ hiểu cho từng trường hợp nhất định để dễ tiếp thu bài học.

Học tiếng Hàn bằng phương pháp nghe nói:

Nghe nói ở đây là nghe và sau đó nói theo. Luyện nghe tốt kết hợp lặp lại câu vừa được nghe sẽ mang đến những thành quả bất ngờ cuối cùng cho bạn đấy. Nếu bạn là người mới học thì chỉ nên nghe những đoạn audio ngắn, nội dung đơn giản và được lặp đi lặp lại nhiều lần, nghe xong một lần bạn nghe lại lần thứ 2, ở lần này thì bạn bấm ngừng ở mỗi câu và sau đó nói lại thật to và rõ ràng, đừng ngại ngùng gì cả. Bởi vì nếu cứ giữ tâm lý ngại miệng không nói thì chuyện học tiếng Hàn Quốc của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều đấy. Đó cũng là cách bạn tập phát âm chuẩn nhất, dĩ nhiên là cũng phải chú ý đến những bài giảng trên lớp của giáo viên.
 
>> Xem thêm: 9 lý do nên học tiếng Hàn ngay bây giờ
 
Chỉ cần quyết tâm là học được thôi
Chỉ cần quyết tâm là học tiếng Hàn Quốc được thôi
 
Đối với những bạn có trình độ cao hơn, đã học được một thời gian nhất định thì nên thử sức một chút với những đoạn audio có thời gian dài hơn, cấu trúc câu có phần phức tập hơn, cũng với phương pháp trên xem mình có hiểu và phát âm chuẩn được hay chưa. Ngoài ra cách này cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng thu nhặt được nhiều từ vựng hơn đấy. Nếu cho rằng mình đã đủ thành thạo trong tiếng Hàn thì hãy thử xem phim hoặc nghe nhạc Hàn Quốc mà không cần lồng tiếng hoặc phụ đề xem trình độ mình đã đến đâu rồi. Phương pháp này không chỉ áp dụng cho học tiếng Hàn mà còn áp dụng cho cả những ngôn ngữ khác nữa đấy.

>>Tin liên quan: Ẩm thực Hàn quốc 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482