Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

Đối với những người học tiếng Hàn thì ngoài việc học theo phương pháp tryền thống tại lớp học cũng nên trang bị những phần mềm đẻ hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn. Có thể nói đây là phương pháp học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả.

Phần mềm học tập là những loại đĩa cài chương trình kiến thức, bài kiểm tra, bài thi trắc nghiệm, clip giảng bài của giáo viên vào trong máy tính. Với cách học tập mới mẻ và hiện đại này, học sinh (HS) dễ dàng tự học, tự kiểm tra kiến thức thường xuyên. Thế nhưng, các em có biết, sử dụng những phần mềm này có cả mặt hại không?

Hiện nay có rất nhiều loại đĩa cài với đầy đủ các môn học khác nhau như Toán, Văn, Lý, Hóa, ... chứ không riêng gì môn học tiếng Hàn. 

1. Sử dụng phần mềm học tiếng Hàn: Lợi hay hại?

Ở thời đại công nghệ thông tin, việc sử dụng phần mềm học tập cài trong máy tính rất hữu ích. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm máy tính có lẽ chỉ phù hợp với các bạn thành phố. Vì với những bạn vùng nông thôn, việc có một chiếc máy tính nối mạng để cài phần mềm học tập là rất khó khăn. Hơn nữa, không phải ai nào cũng có điều kiện dùng máy tính riêng.

Các phần mềm hỗ trợ đem lại những lợi ích lớn cho người học bởi toàn bộ kiến thức đã được hệ thống hóa một cách rõ ràng, quy củ, mạch lạc. Với những người có ý thức học tập cao, việc dùng phần mềm sẽ nâng cao khả năng tự học và tính sáng tạo, giảm đi sự phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên.

Tuy nhiên, đối với những người khó tập trung, ý thức học tập kém thì việc sử dụng  phần mềm học tiếng Hàn dễ trở thành "con dao hai lưỡi". Khi học tiếng Hàn qua phần mềm, bạn sẽ dễ bị xao nhãng bởi các chương trình giải trí khác trên máy tính. Do đó bạn sẽ không quản lý được lượng bài tập tiếng Hàn mình đã làm cũng như không sắp xếp được thời gian để hoàn thành các bài tập tiếng Hàn một cách có hệ thống. Ngoài ra, một số phần mềm học tiếng Hàn cũng có những lỗi kiến thức do lập trình. Vì vậy, các bạn nên học tiếng Hàn qua phần mềm máy tính và trực tiếp trao đổi với thầy, cô giáo dạy tiếng Hàn của bạn.

2. Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn qua phần mềm

 

Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn qua phần mềm

 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn phát âm để nói giỏi như người bản ngữ

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn miễn phí mà lại rất hiệu quả như Mindsnacks, LuvLingua, Bravolol, ... Tuy nhiên, khi lựa chọn phần mềm học tiếng Hàn là công cụ học tập của mình thì bạn nên chú ý những điểm sau sẽ giúp quá trình học tiếng Hàn của bạn đạt kết quả tốt nhất.

a. Lên kế hoạch cho quá trình học của mình.

Học tại nhà có ưu điểm là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi và không bị gò bó về điểm số cũng như thời gian. Tuy nhiên, đây cũng chính là hạn chế mà các phần mềm học tiếng Hàn mang lại. Khi không bị thúc ép thì người học dễ nảy sinh tâm lí thụ động và ỷ lại.

Bởi vậy, khi quyết định học tiếng Hàn qua các phần mềm, bạn cần vạch rõ cho mình một mục tiêu phù hợp để phấn đấu.

b. Chọn phần mềm học tiếng Hàn phù hợp

Mặc dù, hiện nay có rất nhiều loại phần mềm khác nhau phục vụ quá trình học tiếng Hàn nhưng mỗi phần mềm lại có ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần biết rõ trình độ tiếng Hàn của mình và khả năng nào mình kém nhất để tập trung trau dồi khả năng đó.

c. Rủ bạn bè sử dụng phần mềm học tiếng Hàn giống mình

Còn gì thú vị hơn khi có người bạn đồng hành trong suốt quá trình học tiếng Hàn của mình. Đó vừa là người cùng bạn học tập, vừa là mục tiêu để bạn phấn đấu.

Học tiếng Hàn thông qua phần mềm là phương pháp học tập rất bổ ích và tiện lợi. Khi bắt đầu học, bạn nên chú ý tới những điểm trên để có thể đem lại kết quả tốt nhất có thể.

>> Xem thêm: App học tiếng Hàn cho Iphone và Android chất lừ

3. Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

a. Duolingo

 

Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

Học tiếng Hàn với phần mềm Duolingo

 

Duolingo là phần mềm dạy ngôn ngữ có trên 16 ngôn ngữ trong đó có tiếng Hàn. Người ngôn ngữ châu Á vẫn có thể sử dụng ứng dụng để học tiếng Hàn và thậm chí trang web vẫn được sử dụng trong 23 ngôn ngữ khác nhau. Duolingo có một thiết kế trò chơi hấp dẫn, bạn lên cấp và mở khóa cấp mới thì càng có nhiều bạn chơi. Duolingo tập trung vào việc sử dụng lời nói, bản dịch, chính tả, hình ảnh và nhiều sự lựa chọn để học tiếng Hàn qua game.

Duolingo cũng cho phép bạn chơi với những người bạn khác và giữ liên lạc với họ. Điều mà hầu hết người dùng có thể không nhận ra là Duolingo đã được tạo ra như là một nền tảng ngôn ngữ học đồng thời là phiên dịch trực tuyến!

b. Babbel

Babbel hiện đang dạy 14 ngôn ngữ...nhưng không có tiếng Nhật Bản hay Trung Quốc.Babbel là ứng dụng tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng phát âm (Có, nó có nhận dạng giọng nói!). Nếu bạn muốn tập trung vào thực hành nhiều hơn là chơi game, có thể đây phần mềm học tiếng Hàn miễn phí dành cho bạn.

c. Bravolol

Bravolol hiện đã ứng dụng học tập cho 17 ngôn ngữ bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ả Rập và Hàn Lan...Ngôn ngữ được dạy thông qua các chủ đề như lời chào, lãng mạn và thời tiết...để cải thiện chính tả, phát âm, nhận dạng hình ảnh và các hoạt động giải quyết vấn đề.

Một khía cạnh thú vị về các trò chơi này là nó cho phép bạn nghe thấy giọng nói của bạn khi phát âm, và sau đó so sánh nó với một người bản xứ. Bravolol cũng cung cấp các ứng dụng từ điển và hai ứng dụng của Trung Quốc cụ thể là: Trung Quốc Kinh doanh và tài chính của Trung Quốc.

d. Mindsnacks

Công ty này đã giành được "ứng dụng giáo dục tốt nhất của năm". Các trò chơi chính bao gồm nhiều mini-game nhỏ xoay quanh những cách học tiếng Hàn khác nhau.

Các trò chơi mini cung cấp định nghĩa chính xác, đúng chính tả và lỗi phổ biến thông qua tất cả các khía cạnh của nhận thức: hình ảnh, âm thanh và vận động. Có rất nhiều bài học khác nhau có sẵn để tìm hiểu, từ những điều cơ bản của con số và màu sắc đến tổ chức một cuộc nói chuyện bằng ngôn ngữ.

e. LuvLingua

 

Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phíNhững phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

Học tiếng Hàn cùng LuvLingua

 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng phiên âm

Với LuvLingua việc học tiếng Hàn của bạn sẽ rất vui vẻ cùng nhiều trò chơi và thể loại từ. Học mà chơi, chơi mà học khi lắng nghe cuộc hội thoại, xem hình ảnh (hay ảnh động) và chơi các trò chơi, giải các câu đố đa dạng sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Hàn. 

Bạn có thể học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách diễn đạt và cách phát âm tiếng Hàn, học ngữ pháp và các mẹo ngôn ngữ trong Grammar Section. Ngoài kiến thứ chuyên môn còn có nhiều thông tin để bạn tìm hiểu về ẩm thực Hàn Quốc và những địa danh nổi tiếng phân chia thành nhiều chủ đề bao gồm: lời chào, sở thích, các cung hoàng đạo, thức ăn, động vật, du lịch, mua sắm, phương hướng, các con số, trường học, thời gian... 

Ưu điểm của ứng dụng này là âm thanh trung thực, phát âm rõ ràng bời người bản xứ Hàn Quốc. Thứ hai, tất cả các ngôn ngữ đều được dịch cẩn thận bởi người bản ngữ. Thứ ba, không có sự hạn chế trong thiết bị chơi, bất kì thiết bị hay trò chơi bạn chọn để chơi là tùy thuộc vào bạn. Dù trò chơi bạn chọn để chơi và bất cứ thiết bị bạn chọn để chơi nó trên là hoàn toàn vào bạn. 

f. Egg Convo

Egg Convo là ứng dụng học tiếng Hàn qua game lý tưởng giúp bạn học tiếng Hàn Quốc thông qua những bài học về phong tục, văn hóa của xứ sở Kim Chi trong từng chuyên mục khác nhau như: mô tả nghề nghiệp, phong cảnh, giải trí, việc giao tiếp hằng ngày...Egg Convo giúp bạn nắm bắt những kiến thức vừa học rất nhanh chóng và dễ dàng.

Điểm nổi bật của Egg Convo so với những ứng dụng học tiếng Hàn trước đó chính là ứng dụng cho phép bạn vừa học vừa chơi với chức năng chat cùng những nhân vật ảo hỗ trợ cho việc học ở từng chuyên mục. Tin chắc rằng bạn sẽ thu thập được rất nhiều từ vựng cũng như cách dùng như thế nào là phù hợp trong từng hoàn cảnh. Với ứng dụng học tiếng Hàn qua game này, bạn đương nhiên tiết kiệm rất nhiều thời gian hơn so với cách học vẹt truyền thống là học thuộc từ vựng rồi sau đó ghép vào câu trúc câu.

Mỗi người có một một tác nhân kích thích khác nhau khi nói đến trò chơi, mà đó là lý do tại sao các ngành công nghiệp sản xuất trò chơi là rất lớn. Vì vậy hãy thử nghiệm một vài trò chơi ngôn ngữ khác nhau. Bạn sẽ không tin vào mắt mình rằng vừa có thể giải trí vừa có thể học được tiếng Hàn qua game hiệu quả nhất.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482