Phương pháp học tiếng Hàn cho người mất gốc

Phương pháp học tiếng Hàn cho người mất gốc

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn cho người mất gốc. Tuy nhiên lựa chọn cho mình phương pháp học nào mang lại hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách học tốt cho tiếng Hàn cho những người mất gốc, mất căn bản.

Người mới bắt đầu học hay người mất gốc trước hết phải học phát âm trước. Đây là một phần quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Bởi nếu bạn phát âm chuẩn, bạn mới nói tốt, như vậy người khác mới hiểu được những gì bạn đang nói.

Kinh nghiệm học phát âm tốt đó là nắm rõ hệ thống phiên âm từ vựng tiếng Hàn được in phía sau mỗi cuốn từ điển tiếng Hàn. Trung tâm khuyên bạn nên học theo bảng phát âm đó và phát âm chuẩn từng phiên âm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các ứng dụng luyện phát âm tiếng hàn hay tham khảo cá phương pháp học tiếng hàn online, các lớp học tại trung tâm tiếng Hàn để rèn luyện thêm khả năng này.

Bạn mất gốc tiếng Hàn và không biết bắt đầu từ đâu?
Bạn mất gốc tiếng Hàn và không biết bắt đầu từ đâu?

2. Học từ vựng tiếng Hàn

Người mất gốc tiếng Hàn nên cố gắng bổ sung vốn từ vựng cho mình. Từ vựng đối với tất cả các ngôn ngữ đều có tầm quan trọng như nhau nên việc bạn phải học kỹ từ vựng là điều cần thiết nếu bạn muốn phát triển xa hơn. Nhưng nếu để học từ vựng tiếng Hàn một cách khoa học và nhớ lâu, bạn nên học từ theo chủ đề, học theo nhóm từ chứ không nên học từng từ một, học một cách rời rạc mà không có hệ thống thì như thế nó sẽ nhanh chóng quên đi.

Hàng ngày bạn nên ôn luyện thường xuyên, học lại những gì bạn đã học vào mấy hôm trước. Ví dụ bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Hàn, bạn có thể viết mail bằng tiếng Hàn. Thời gian đầu bạn sẽ thấy lúng túng khi sử dụng nhưng sau một thời gian thì sẽ quen dần. Ý nghĩa của việc học từ vựng tiếng Hàn là tạo ra tình huống, dựa vào tình huống và hoàn cảnh, bạn sẽ nhớ từ đó lâu hơn và việc ngồi lì ở bàn và ghi chép ra giấy.

Ngoài ra khi bạn học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào đó thì luôn luôn phải có một vật dụng đi kèm với bản thân đó chính là cuốn sổ note ghi chép. Cuốn note này mình khuyên bạn luôn luôn phải cầm theo bên người bởi vì khi nào nếu bạn không nhớ thì có thể lưu lại để ôn tập. Tùy vào khả năng của bản thân mà đưa ra mục tiêu học tiếng Hàn. Ngoài ra thì bạn nên tham khảo một số sách học tiếng Hàn với từ vựng hay trên mạng cực kỳ hữu ích.

3. Học nói tiếng Hàn

Nói là một trong những kỹ năng rất quan trọng bởi vì nếu bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào đi nữ thì giao tiếp tốt vẫn là phương châm cũng như là mục đích của bạn để hướng đến. Bạn nên tận dụng tối đa thời gian trên lớp, ở trung tâm để giao tiếp bằng tiếng Hàn nhiều hơn với bạn bè. Nên bạn hãy sử dụng các cấu trúc đơn giản, tạo cho mình phản xạ nhanh khi gặp các tình huống trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát 

Khi nói bạn không cần chú ý đến ngữ phát, đừng sợ sai mà hãy mạnh dạn nói. Hoặc bạn có thể nói cùng nhóm với bạn bè, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Hàn cuối tuần. Đây được xem là cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mất gốc đó.

Học nói tiếng Hàn thường xuyên
Học nói tiếng Hàn thường xuyên

4. Luyện nghe tiếng Hàn

Kết hợp với nói tiếng Hàn bạn nên luyện nghe nữa. Trước hết bạn nên nghe những gì bạn thích. Nghe về một chủ đề nào đó sau đó đoán từ. Lặp lại nhiều lần và làm các bài tập liên quan.

Khi bắt đầu học thì bạn không nên xem trước nội dung của video đó. Nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

Nguyên tắc để luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt, nên tận dụng các video, phim ảnh, bài hát tiếng Hàn để nghe. Sử dụng Internet để luyện nghe tiếng Hàn trên các trang website miễn phí rất tiện và hiệu quả.

Với các phương pháp học tiếng Hàn cơ bản trên thì việc học tiếng Hàn với những người mất gốc không còn là vấn đề nữa. Bạn đừng nản chí khi trình độ tiếng Hàn của mình quá kém, hãy kiên trì luyện tập chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả cao đó.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482