Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều bạn dù rất muốn học tiếng Hàn chưa tìm ra phương pháp đúng đắn để tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả. Ngoài việc học tại các trung tâm tiếng Hàn thì việc tự học ở nhà là điều vô cùng quan trọng. Vì thế, hãy tìm cho mình một phương pháp sao cho phù hợp nhất với trình độ của bản thân mình nhé.
 
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

 

1. Trước tiên bạn lên kế hoạch và hạ quyết tâm học tiếng Hàn trong một khoảng thời gian nhất định

Hãy lên thời gian biểu thật cụ thể, rõ ràng và hợp lý cho việc học tiếng Hàn tại nhà của bạn, bạn có thể dành ra bao nhiêu tiếng để học tiếng Hàn mỗi ngày? Và chia từng khoảng thời gian cụ thể cho từng phần. Thời gian ở đây có thể hiểu là bất cứ khi nào bạn thấy có thể dành ra cho dù là một vài phút, hãy tận dụng nó để luyện tập lại những gì bạn đã học trong ngày hôm đó.

Một điều cần phải lưu ý đó là bạn tuyệt đối không được nôn nóng trong khi học tiếng Hàn,  vì học ngoại ngữ là một quá trình rèn luyện lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai là có thể làm chủ được ngoại ngữ đó. Nếu bạn nôn nóng dẫn đến nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn điều đó không mang lại lợi ích gì cho bạn mà chỉ làm bạn mau quên thoi. Bạn hãy tưởng tưởng nó giống như khi bạn ăn quá nhiều thứ trong cùng một lúc sẽ dẫn tới “bội thực” vậy.  Bạn nên nhớ bạn đã đặt ra kế thời khóa biểu cho việc học tiếng Hàn rồi, vì thế hãy học từ từ, mỗi ngày một ít, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.
 
>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua âm Hán Việt dễ dàng

2. Nghe và “ngẫm”

Chỉ cần một cách là nghe thôi là bạn có thể trau dồi cho mình rất nhiều kỹ năng từ nghe, nói đến phát âm mà lại cực đơn giản, thoải mái và không bị gò bó. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Hàn như: nghe nhạc, tin tức, các bài đọc hay thậm chí bạn có thể xem phim tiếng Hàn. Bạn vừa có thể tăng khả năng nghe, nói của mình mà bạn còn phát âm chuẩn hơn, bạn hãy làm quen dần dần, sau đó là bắt trước lại. Để thuận tiện, thời gian và hoàn cảnh nào bạn cũng có thể nghe được, hãy copy vào thiết bị di động và nghe ở mọi lúc, mọi nơi. 
 
Luyện nghe mỗi ngày khi học tiếng Hàn
Luyện nghe mỗi ngày khi học tiếng Hàn

Thường thì thời điểm “ngẫm” tốt nhất đó là lúc sáng sớm khi mới thức dậy. Nếu kiên trì, dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về sự tiến bộ mà bạn nhận được. Và bạn cũng cần nhớ hãy luyện nghe theo phương pháp nghe chủ động.

>> Tìm hiểu thêm: Người Việt học tiếng Hàn có thuận lợi gì 

3. Hãy tăng vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không cần hơn nữa. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng bạn phải thuộc 5 từ này một cách nhuần nhuyễn. Nếu bạn vẫn học kiểu hôm nay học 10 từ, ngày mai chỉ còn nhờ 7 từ, và 1 tháng sau bạn đã quên sạch thì sẽ không có tác dụng gì cho bạn đâu. Hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Và khi bạn đã phát âm đúng một từ, hãydành thời gian để lặp lại âm của từ đó nhiều lần nhất có thể cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ là nói được từ đó theo giọng mới.

Trên đây là 3 phương pháp chúng tôi giới thiệu đến các bạn khi bạn tự học tiếng Hàn tại nhà. Bạn cũng có thể tự tìm riêng cho mình một phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất đối với mình.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

10 Tips học từ vựng Tiếng Hàn siêu nhanh siêu nhớ
10 Tips học từ vựng Tiếng Hàn siêu nhanh siêu nhớ

Hãy bắt tay ngay vào việc học từ vựng khi bạn muốn đạt kết quả tốt trong hành trình học ngoại ngữ Hàn Quốc. 10 Tips cho bạn dễ dàng học từ vựng...

Giao tiếp tiếng Hàn cơ bản có thật sự khó như bạn nghĩ?
Giao tiếp tiếng Hàn cơ bản có thật sự khó như bạn nghĩ?

Giao tiếp, hay đơn giản chỉ là việc nói chuyện thông thường bằng ngoại ngữ cũng có thể làm bạn thấy e dè, nhất là tiếng Hàn Quốc. Khoảng cách ngôn...

Học tiếng Hàn giao tiếp có thực sự khó như lời đồn
Học tiếng Hàn giao tiếp có thực sự khó như lời đồn

Nhiều người học tiếng Hàn cho rằng đạt điểm TOPIK càng cao thì kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn càng tốt. Điều này không sai nhưng không phải lúc nào...

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được
Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được

Đọc hiểu thì dễ, nghe - viết lại khó. Giao tiếp thì vừa dễ vừa khó. Dễ vì bản chất của giao tiếp là “nói”- hoạt động thường thức trong sinh hoạt,...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482