Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

Tự học tiếng Hàn hiệu quả hay không phụ thuộc vào số giờ bạn tập trung

Đừng nghĩ rằng mình ngồi vào bàn học 5 – 6 nghiã là mình đã học tốt. Việc học tiếng Hàn cơ bản có hiệu quả hay không không quyết định việc bạn ngồi học bao nhiêu tiếng mà ở chỗ bạn tập trung bao lâu và hiểu được đến đâu. Bạn có thể ngồi cả nửa ngày tuy nhiên trang sách từ đâu đến cuối không lật sang trang mới, đọc được vài dòng rồi lại “mải miết” với Facebook, với mạng xã hội…Bạn chỉ học 1 – 2 tiếng tuy nhiên trong khoảng thời gian đó bạn hoàn toàn tập trung vào bài học, không bị tác động và xao nhãng bởi những yếu tố xung quanh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Do đó đừng lấy thời gian ngồi bàn học để đo độ chăm chỉ và tinh thần học tập của mình nhé.

>>> Xem thêm: Bài 3 tiếng hàn nhập môn-cách viết chữ Hán

Học ngữ pháp và mẫu câu

 

Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

Lợi ích của việc học tiếng Hàn trực tuyến

Hãy học thuộc và chú ý ghi nhớ các dạng câu giao tiếp, những từ bổ xung phía sau. Sau đó nắn vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn ...) và cách chia động từ như thế nào trong câu. Để nhớ những mẫu câu và ngữ pháp vững hơn nên tạo cơ hội thực tập bằng cách sử dụng các vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản.
 
Và hơn thế nữa hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Kỹ năng nói là quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Hạn chế tính nhút nhát để tự tin hơn. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào và ở đâu nếu có thể.

Phương pháp luyện nghe nói tiếng Hàn

Để nghe tốt, đầu tiên, bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử suy nghĩ xem nội dung nó muốn nói tới điều gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Nếu như bạn đã nghe rất nhiều lần mà không hiểu chút nào, thì rất có thể là do vốn từ vựng của bạn quá ít ỏi không đủ để đáp ứng nhu cầu nghe hoặc là do bạn học phát âm không chuẩn nên không thể nghe được họ nói gì. Trong trường hợp này bạn hãy củng cố lại từ vựng, ngữ pháp và phát âm của bản thân nhé!Muốn nghe nói tốt thì bạn phải nghe thật nhiều và thực hành chúng với bạn bè. Thời gian rảnh bạn có thể nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn không có phụ đề tiếng Việt. Bạn cũng có thể mua nhiều loại sách luyện nghe tiếng Hàn để có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, thì bạn nên đọc báo tiếng Hàn, xem tin tức,…Để thực hiện được những điều trên yêu cầu bạn phải nắm thật chắc bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của câu để tránh việc nhầm lẫn khi sử dụng. Nếu có thể, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, chủ động bắt chuyện với mọi người và mạnh dạn hỏi những điều bạn chưa rõ. Chỉ có như vậy bạn mới có thể nhanh chóng tiến bộ.

Kết hợp việc tự học tiếng hàn tại nhà bằng nhiều cách khác nhau

Bạn có thể đọc sách, báo, tiểu thuyết,..bằng tiếng hàn khi có thời gian.Hay có thể đọc những câu chuyện bằng tiếng hàn.Chỉ sau một thời gian học là bạn có thể học được vốn từ vựng kha khá và cách diễn đạt hành văn giống như người bản xứ.

Bạn có thể dịch xuôi, ngược tiếng hàn với những đoạn văn ngắn khi mới hoc sau đó tăng dần độ khó và dài theo thời gian và tiến độ.Bạn không chỉ phản xạ nhanh hơn khi tư duy sắp xếp câu từ viết và nói mà còn giúp bạn tích lũy được nhiều từ vựng.

Học theo chủ đề .Bạn có thể học theo các chủ đề quen thuộc và gần gũi với cuộc sống thường ngày như: nấu ăn, gia đình, mua sắm,...

Việc tự học ngoại ngữ hàn tại nhà đòi hỏi bạn cần phải có sự kinh trì và quyết tâm cao.Hãy luôn phấn đấu và luôn có phương pháp học đúng hướng để tránh sự chán nản muốn bỏ cuộc khi học ngoại ngữ hàn.

Hãy chú ý đến những âm được nhấn mạnh trong câu nói

Tiếng Hàn sử dụng nhấn nhá trong các từ và câu. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải nhấn mạnh,một số từ và âm tiết (âm thanh) để cho thấy ý đồ của mỗi câu nói trong mỗi hoàn cảnh là khác nhau. Cố gắng lặp lại ngữ điệu cho giống người bản xứ.

 

Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

Hãy tạo sự tự tin trong khi giao tiếp tiếng Hàn

Điều này sẽ không chỉ giúp bạn nói tốt, thậm chí nó có thể làm giảm sự hiểu lầm. Đôi khi bạn nhấn âm tiết sai sẽ hoàn toàn thay đổi ý nghĩa của câu bạn đang muốn nói. Hãy nghe cẩn thận để nhận ra sự khác biệt trong cách nhấn âm.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn phiên dịch đang là ngành hot

Có kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà cụ thể.

Bạn có biết, đây là khâu quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi tự học ngoại ngữ Hàn tại nhà. Vì tâm lý làm chủ, thoải mái có thể giúp chúng mình chủ động trong việc học nhưng cũng lại là con dao hai lưỡi khiến chúng mình thiếu sự nghiêm túc và kiên trì.

Bên cạnh đó khi bạn lập kế hoạch còn giúp bạn tránh được tình trạng “nhiễu thông tin” khi một ngày không biết sẽ bắt đầu học từ cái gì, nhất là ban đầu sẽ có rất rất nhiều điều phải học.

Vậy nên bạn hãy lên kế hoạch tự học tại nhà thật hoàn chỉnh rồi cứ như vậy bám sát theo quá trình học tập và tất nhiên hoàn toàn có thể chỉnh sửa dần sao cho phù hợp nhất với mình.

Tự học tiếng Hàn tại nhà thông qua sách vở như trên trường lớp.

Bạn hãy học theo cách học y như trên lớp. Hãy tự sắp xếp thời gian học, tự kiểm soát thời gian hoc, giờ học của bản thân. Trước đây, nếu học theo cách truyền thống, bạn sẽ phải đến lớp học, trước khi đến lớp phải chuẩn bị bài cũ. Còn hiện tại, với cách tự học tại nhà này, bạn phải chủ động mọi kế hoạch.

Từ việc lựa chọn thời điểm học, thời gian học, học bài gì. Hãy cố gắng lên kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào học nhé.

Với cách học như vậy, bạn phải chủ động tìm các loại tài liệu học tiếng Hàn. Đặc biệt là học nghe tiếng Hàn qua audio, video, cd, kết hợp học từ mới và cấu trúc câu. Hãy tìm đúng tài liệu học nhé.

>>> Xem thêm: 5 điều kiện để đi du học Hàn Quốc là gì?

Mở rộng không gian học.

Thay vì việc ngồi tại nhà học, bạn hãy tự sắp xếp buổi học ngoại khóa cho chính mình. Hãy thử đến những nơi tập trung nhiều người Hàn tại Việt Nam để giao tiếp với họ.

 

Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

Bí quyết học phát âm tiếng Hàn

Đừng ngại nói tiếng Hàn. Hãy cố gắng vận dụng những gì mình đã được học, để thể hiện với họ. Họ sẽ chẳng ngại ngần, tiếp chuyện và chỉ dạy bạn đâu. Giống như cách bạn học nghe tiếng Hàn qua những bản audio, thì cách học ngoại khóa này sẽ giúp khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn tăng lên rõ rệt.

Hãy thử áp dụng những cách này nhé. Đừng cho rằng vì những cách này đã quá quen thuộc và bạn không muốn áp dụng. Chúng quen thuộc, bạn đã nghe từ rất nhiều người chia sẻ, nhưng chính bản thân bạn chưa từng áp dụng bất cứ cách nào. Vậy thì mãi mãi, khả năng nói, nghe tiếng Hàn của bạn vẫn dậm chân tại chỗ. Vì vậy, hãy thử áp dụng những phương pháp học quen thuộc này để có hiệu quả tốt nhất khi lựa chọn tự học tiếng Hàn tại nhà nhé.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482