Thử thách tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà

Bạn nhớ từ vựng, biết ngữ pháp, nhưng lại gặp khó khăn khi phải nói tiếng Hàn? Hay chỉ là vài câu giao tiếp đơn giản cũng khiến bạn toát mồ hôi vì bối rối? Tình hình dịch phức tạp phải ở nhà làm bạn hạn chế cơ hội luyện tập giao tiếp với thầy cô hay các bạn học? Sao không thử tạo cho chính mình một thử thách tự học tiếng Hàn giao tiếp, không chỉ vừa tránh được sự nhàm chán khi cứ phải ở mãi một chỗ, mà còn vừa luyện tập phát triển bản thân nữa đó.
 


Tự học tiếng Hàn giao tiếp

Tự học tiếng Hàn giao tiếp có khó không?

Khi chuẩn bị tiếp thu một ngôn ngữ, bạn chắc hẳn cũng đã chuẩn bị cho mình tâm lý chấp nhận mọi thử thách trong quá trình học. Việc tự học giao tiếp tiếng Hàn đúng là rất khó, nhất là khi bạn không được thường xuyên tiếp xúc, sử dụng tiếng Hàn với người người khác. Thế nhưng, nếu bạn có thể tìm được cho mình phương pháp học hợp lý, kèm theo đó là sự kiên trì thì việc tự học tiếng Hàn giao tiếp không phải là không có khả năng.

Thử thách tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà

Nếu bạn tìm kiếm trên mạng những từ khóa “tu hoc tieng han quoc giao tiep” hay “tu hoc tieng han quoc giao tiep hang ngay”, thì sẽ dễ dàng tìm được những bài viết hướng dẫn hay các khóa học online, nhưng đâu mới thực sự là phương pháp phù hợp cho bạn? Cùng Phuong Nam Education tạo ra cho mình một thử thách rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn và theo dõi quá trình tiến bộ trong việc tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà của bản thân nhé!
 


Tạo thử thách tự học giao tiếp tiếng Hàn tại nhà

Bắt đầu tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản bằng cách luyện nghe

Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ hiểu được cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Ngữ pháp tiếng Hàn và Việt có sự khác nhau. Hơn nữa, người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Việc tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản cần bắt đầu từ luyện nghe thật nhiều. Nếu như nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

Ở bước này, bạn có thể phối hợp vừa học vừa giải trí bằng cách xem phim ảnh hay nghe nhạc. Tốt nhất là những bộ phim có phụ đề tiếng Hàn, tiện cho việc theo dõi từ vựng và cách mà người bản xứ phát âm. Với phương pháp xem phim ảnh, bạn còn có thể quan sát các cuộc đối thoại trong những tình huống khác nhau, khá thích hợp cho việc tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản.

Đối với các bài hát, người nghệ sĩ có thể “chơi đùa” với ngôn từ và cách gieo vần để tạo nên nét nghệ thuật trong sản phẩm của họ. Nên dù không phải là lựa chọn tốt để học theo “chuẩn văn phạm” nhưng đây lại là một cách thú vị để luyện nghe và nếu bạn có thể hiểu được thì đó là bước tiến không tồi. Như vậy có nghĩa là bạn đã bắt kịp được nhịp độ nhả chữ của người Hàn, bởi không phải bài hát nào cũng mang giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng.
 

tự học tiếng hàn giao tiếp
Kết hợp giải trí và tự học giao tiếp tiếng Hàn

Luyện nói khi tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản bằng cách ghi âm

Ghi âm là một cách khá hiệu quả để tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, cho phép bạn có thể theo dõi cách phát âm của mình và điều chỉnh ngữ điệu. Hãy tìm nghe một đoạn hội thoại có sẵn, lặp lại theo và ghi âm. Sau đó, so sánh bản ghi âm của mình với bài nói mẫu, tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đấy.

Trong quá trình tự học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, cùng với việc luyện tập đọc câu, bạn cũng đừng quên củng cố vốn từ vựng của bản thân, giúp bạn chuẩn bị vốn kiến thức vững chắc để tự tin giao tiếp trong thực tế.
 

tự học tiếng hàn giao tiếp
Ghi âm để tự học tiếng Hàn giao tiếp

Nói trước gương để tự học giao tiếp tiếng Hàn

Dù gì cũng ở nhà thôi, dại gì không thúc đẩy quá trình tự học giao tiếp tiếng Hàn của mình bằng cách luyện nói trước gương nhỉ? Không phải ngại ngùng gì cả, giả vờ như chiếc gương trong nhà là khán giả và bạn đang có một buổi diễn thuyết hay một buổi trình bày. Tự học giao tiếp tiếng Hàn bằng cách này, bạn đồng thời có thể quan sát khẩu hình miệng, điều chỉnh cách phát âm nữa đó!
 


Tập trước gương để theo dõi quá trình tự học tiếng Hàn giao tiếp

Tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà? Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Quá trình bạn suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi chuyển những ý tưởng đó sang tiếng Hàn cũng sẽ mất một khoảng thời gian, ậm ừ lúc nói có thể khiến cuộc giao tiếp không được liền mạch. Một khi bạn đã quen với ngôn ngữ này ở mức nhất định, việc bắt đầu tập suy nghĩ bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nhanh chóng, đây cũng là một cách rất hiệu quả để tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà. Từ trau dồi vốn từ vựng, củng cố ngữ pháp, đến khả năng thích nghi, phản xạ với tiếng Hàn cũng sẽ dần đi lên.
 Suy nghĩ bằng tiếng Hàn

Vốn dĩ việc học ngoại ngữ luôn dễ gây chán nản, đặc biệt là khi bạn phải tự tìm tòi và học hỏi. Vì vậy Phuong Nam Education gợi ý cho bạn tạo ra thử thách cho riêng mình. Bạn hãy đặt ra khoảng thời gian một tháng, áp dụng hằng ngày những kinh nghiệm tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà trên, và thử xem sự thay đổi trong khả năng giao tiếp của bản thân nhé! Hy vọng bạn thành công trong quá trình tự học của mình.

Chọn khóa học tiếng Hàn giao tiếp online tại Phuong Nam Education

Nếu như bạn là người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Hàn, muốn tự mình lĩnh hội được kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo qua các học online. Tuy không hẳn là tự học, nhưng lại là một bước nền cơ bản cần thiết nên cân nhắc. Đối diện với một ngôn ngữ mới, nếu có được hướng dẫn nắm vững căn bản sẽ tốt hơn. Hãy tự học khi bạn đã chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản.

Với khóa học online 1:1 hiện đang được ưu đãi 30% học phí tại Phuong Nam Education, bạn sẽ được học trong môi trường linh hoạt, cũng như với phương pháp giảng dạy tận tình. Phuong Nam Education còn đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về thời gian và chương trình học thiết kế theo nhu cầu, giúp bạn có thể tự quyết định đâu là khóa học phù hợp với bản thân. Liên hệ HOTLINE: 1900 7060 để được tư vấn nhé!
 


Trung tâm Phuong Nam Education

Mong là những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm ra phương thức, cũng như động lực để tự học tiếng Hàn phục vụ cho giao tiếp. Phuong Nam Education xin chúc bạn thật nhiều sức khỏe trong mùa dịch này và thành công trong quá trình ôn luyện tiếng Hàn!

Tags: tự học tiếng hàn giao tiếp, tự học tiếng hàn giao tiếp tại nhà, tự học giao tiếp tiếng hàn, tự học giao tiếp tiếng hàn cơ bản, tự học tiếng hàn giao tiếp cơ bản, thử thách tự học tại nhà, học tiếng hàn online, học tiếng hàn giao tiếp online

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482