Tiếng Hàn không quá khó để học

Tiếng Hàn có khó không?

Mặc dù Hàn Quốc có thể được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ có phần khó học, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể. Trên thực tế, so với Nhật Bản và Trung Quốc, Hàn Quốc có một số lợi thế to lớn giúp bạn học tiếng Hàn rất dễ không quá khó như bạn nghĩ.

Tại sao bảng chữ cái Hàn Quốc lại dễ học?

Bước đầu tiên để học ngôn ngữ tiếng Hàn là trở nên quen thuộc với bảng chữ cái Hàn Quốc, vì nó có thể khác nhiều so với các ngôn ngữ khác mà bạn quen thuộc.

Mặc dù có nhiều cách để học các ký tự Trung Quốc và Nhật Bản một cách nhanh chóng , bảng chữ cái Hàn Quốc không giống chữ Hán. Nó dễ học hơn rất nhiều so với các bảng chữ cái của Katakana hay Hiragana của Nhật Bản, và thậm chí cả chữ Cyrillic. Lý do cho điều này đã xảy ra hàng thế kỷ và nằm ở nguồn gốc của nó.

Không giống như các bảng chữ cái khác, Hangul, bảng chữ cái Hàn Quốc, đã được phát minh. Nó không chỉ được sáng tạo, mà còn được tạo ra với mục đích cụ thể là dễ học và dễ sử dụng. Về cơ bản, hầu như không thể thiết kế một hệ thống viết đơn giản hơn Hangul mà vẫn có thể làm việc với tiếng Hàn.

Người ta nói rằng "một người khôn ngoan có thể tự làm quen với bảng chữ cái trước khi buổi sáng kết thúc; Một người đàn ông ngu ngốc có thể học chúng trong khoảng thời gian mười ngày". Sự thật là sử dụng các kỹ thuật học tập hiện đại, bất cứ ai cũng có thể học Hangul chỉ trong chín mươi phút.

>>> Làm thế nào để học tiếng Hàn online qua Skype

Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây - ngôn ngữ này đã được xây dựng với người học ngôn ngữ trong tâm trí! Hangul tồn tại để không gây nhầm lẫn, mà là để giúp họ tiếp cận nhanh nhất đến văn hoá Hàn Quốc. Bản thân bảng chữ cái không hề quá khó - phần đáng sợ chỉ là sự không quen thuộc ban đầu mà bạn có thể vượt qua trong vòng chưa tới chín mươi phút.

Chỉ với 24 chữ cái trong bảng chữ cái Hàn Quốc, không mất nhiều thời gian để học. Tương tự như vậy, trong khi một số hệ thống chữ viết không thể làm được bằng văn học, Hàn Quốc lại dễ dàng. Một trong những chữ cái là một vòng tròn, một là một hình vuông.

Hangul có một lợi thế lớn khác đối với các ngôn ngữ khác ở chỗ nó là ngữ âm. Ngay cả các ngôn ngữ khác có thể có các yếu tố ngữ âm cho nó, tiếng Triều Tiên là hoàn toàn ngữ âm. Không có âm thanh ẩn hoặc phát âm mà người mới học được dự kiến ​​sẽ biết ngay. Trên thực tế, nó cũng có lợi thế so với bảng chữ cái Latinh. Ví dụ, nếu bạn là một người Mỹ đi du lịch đến Vương quốc Anh và bạn đi qua một dấu hiệu cho biết 'Leicester'. Bạn cũng có thể cho rằng điều này được đọc là "Lie-kest-er" khi nó được phát âm là "Lester".

Tiếng Hàn không quá khó để học
Bảng chữ cái tiếng Hàn cũng khá dễ học

Có vô số ví dụ về điều này bằng tiếng Anh và trong ngôn ngữ Tình cảm. Ví dụ, có nhiều cách khác nhau để phát âm 'ough' bằng tiếng Anh . Sự khác biệt trong cách viết và phát âm có thể khiến bạn khó có thể kết hợp cả hai. Tuy nhiên, bây giờ bạn đã thông thạo tiếng Anh, bất chấp cách viết và phát âm khó khắn với lãnh thổ.

Nếu bạn có thể đọc Hangul, thì rất hiếm khi bạn gặp những vấn đề tương tự với cách phát âm. Khi phát âm một địa danh hoặc tên tiếng Hàn, chỉ có một số ít tình huống mà cách phát âm không chính xác như cách viết từ. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng học những ngoại lệ này ngay lập tức!

Đó là lý do tại sao rất dễ kết nối tiếng Hàn và tiếng nói. Ví dụ, nếu bạn nghe ai đó nói về việc đi đến một 'gwa' thì bạn có thể nhớ từ đó khi bạn đang đi dạo trên phố và thấy dấu hiệu '안과' ở trên một cửa hàng bán kính. Liên kết giữa âm thanh và từ viết giúp bạn dễ dàng nhớ những từ mới này.

Tiếng Hàn Quốc được xây dựng thế nào ?

Bạn có thể nghĩ rằng "nếu bảng chữ cái Hàn Quốc là hợp lý, vậy tại sao tất cả các chữ cái đều lộn xộn thay vì chỉ là một đường thẳng?" Vâng, đây là phần tuyệt vời của bảng chữ cái Hàn Quốc giúp học hỏi từ mới và ý tưởng rất đơn giản! Tuy nhiên, rất có thể khác với các bảng chữ cái trong các bảng chữ cái mà bạn quen thuộc nhất với việc sử dụng.

'ㅅ' có vẻ như là ';
'ㅏ' nghe như 'a';
'ㄴ' có vẻ như là 'n'.
Khi kết hợp chúng trông giống như '산', được phát âm là 'san'. Thay vì chỉ là ba chữ cái trong một dòng, nó làm cho một khối khép kín.

Tiếng Hàn Quốc cơ bản được tạo thành từ ba loại từ:
- Những từ ngữ "Hàn" thuần túy
- Từ ngữ dựa trên tiếng Anh
- Từ ngữ dựa trên các ký tự Trung Quốc.

Khi chúng ta thấy 山 ở Trung Quốc chúng ta biết điều này có nghĩa là núi. Tương tự, trong các từ Hàn Quốc dựa trên tiếng Trung, mỗi khối bằng tiếng Hàn có cùng nghĩa với một nhân vật Trung Quốc. 산, trong ngữ cảnh này thường có nghĩa là 'núi'. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta nhìn thấy 산 ở cuối từ, chúng ta có thể đoán rằng có lẽ nó có liên quan đến một ngọn núi. Học tiếng Hàn rất dễ phải không?

Trong tiếng Anh, việc đánh vần các từ 'núi lửa' và 'núi băng' hoàn toàn khác với 'núi'. Ở Hàn Quốc, nó là 화산 (núi lửa) và 빙산 (núi đá). Điều này có thể giúp bạn học từ rất nhanh và đoán những từ mới mà không bao giờ nhìn thấy chúng trước đây. Khi bạn học một từ, bạn sẽ có quyền truy cập gần như ngay lập tức với những từ và cụm từ khác dựa trên từ đầu tiên đó.

Ví dụ, nếu chúng ta đi dạo quanh phố và nhìn thấy những từ như 내과, 치과, 피부과,...thì chúng ta có thể đoán rằng nó có liên quan đến chăm sóc y tế. Tương tự, nếu ai đó hỏi bạn 안경 thì chúng ta có thể đoán được họ đang nói về kính.

Tiếng Hàn không quá khó để học
Tiếng Hàn được tạo thành từ 3 loại từ cơ bản

Xem danh sách sau đây để xem có thể học nhanh tiếng Hàn như thế nào bằng cách sử dụng một chút logic.

1 (và mặt trời) = il
2 = ee
3 = sam
4 = sa
5 = o
Mặt trăng = wol
Tháng 1 = il-wol
Tháng 2 = ee-wol
Ngày 1 tháng 3 = sam-wol il-il
Ngày 2 tháng 4 = sa-wol ee-il
Ngày 3 tháng 5 = o-wol sam-il
Quốc gia = guk
Hàn Quốc = han
Trung = jung
Person = in
Ngôn ngữ / cá = eo
Hàn Quốc = Han-guk
Trung Quốc = Jung-guk
Tiếng Hàn = han-guk-eo
Người Trung Quốc = Jung-guk-in
Mermaid = trong-eo

Cách phát âm từ ngữ Hàn Quốc

Khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ bắt đầu bằng việc học cách đọc các từ trong bảng chữ cái Hàn Quốc, sau đó chuyển sang học cách phát âm những từ này. Mỗi chữ Hàn Quốc, hoặc khối chữ, có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều được phát âm theo cùng một cách. Đây là tin tuyệt vời khi bạn không phải lo lắng về âm thanh. Âm điệu là một nguyên tố bổ sung cho ngôn ngữ có thể làm cho quá trình học tập trở nên phức tạp hơn.

Tiếng Hàn không quá khó để học

Tiếng Hàn phát âm theo cùng một cách 

Tất nhiên, thực tế là một từ có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ, 어 (phát âm như 'o' trong từ 'song') thường có nghĩa là 'cá' hoặc 'ngôn ngữ'. Tuy nhiên, thực tế, bao nhiêu lần bạn sẽ có một cuộc trò chuyện liên quan đến cả cá và ngôn ngữ? Bối cảnh ở khắp mọi nơi bằng tiếng Hàn và sẽ đẩy nhanh quá trình 'học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu'.

Bạn đã biết hàng ngàn từ tiếng Hàn

Mỗi ngày các từ mới được thêm vào các ngôn ngữ. Tin vui là với người Hàn Quốc, những từ mới này thường dựa trên tiếng Anh. Điều đó có nghĩa là mỗi ngày bạn trở nên giỏi tiếng Hàn hơn mà không cần phải học

Một số từ Hàn Quốc như máy tính, taxi và kem gần như chính xác với từ tiếng Anh cả nghĩa lẫn phát âm. Các từ khác dựa trên tiếng Anh, nhưng có sự khác biệt nhỏ so với tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, vì chúng dựa trên các từ tiếng Anh, nên chúng dễ nhớ.

>>> Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc

Là một người nói tiếng Anh bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ thấy rằng bạn đã quen thuộc với một số từ và khái niệm tiếng Hàn - nó gần như là công việc đã được thực hiện cho bạn! Sự song song giữa các từ tiếng Hàn và tiếng Anh không phải là phần dễ dàng nhất trong việc học tiếng Hàn và ngữ pháp cũng đơn giản hơn nhiều so với các ngôn ngữ như tiếng Pháp và tiếng Ý hay ngôn ngữ khác.

Ngữ pháp tiếng Hàn thực sự dễ dàng

Trong thực tế, khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, tốt nhất là đừng bận tâm với đại danh từ nào cả. Khi học tiếng Hàn, bạn có thể tăng tốc độ thông qua liên hợp khá nhanh. Động từ tiếng Hàn thay đổi dựa trên một số yếu tố, chẳng hạn như mức độ lịch sự và căng thẳng. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng thay đổi, thì chúng thay đổi theo một cách đoán trước dựa trên phụ âm cuối cùng của động từ (hoặc nguyên âm nếu nó kết thúc bằng một nguyên âm).

Vì có một số phụ âm hạn chế, và chỉ có khoảng năm loại động từ bất thường, học cách những động từ đó thay đổi không mất nhiều thời gian. Thậm chí tốt hơn, các động từ giữ nguyên khi các đại từ trong câu thay đổi. Ví dụ "làm" (하다) sẽ luôn luôn là 해요 (làm) bất kể "tôi làm", "anh ấy", hoặc 'họ làm'.

Đại từ hiếm khi được sử dụng bằng tiếng Hàn, vì vậy bạn thường chỉ nói động từ. Người khác có thể đoán từ ngữ cảnh bạn đang đề cập đến. Kết quả là đây là danh từ liên hợp động từ của động từ 먹다 (ăn) trong thì hiện tại:

Tôi ăn - 먹어요
Bạn ăn - 먹어요
Anh ấy ăn - 먹어요
Cô ấy ăn - 먹어요
Họ ăn - 먹어요
Chúng tôi ăn - 먹어요 (trong trường hợp bạn không nhận thấy, tất cả đều giống nhau).

 

Tiếng Hàn không quá khó để học
Ngữ pháp tiếng Hàn thực sự dễ dàng

Nếu bạn muốn nói với ai đó rằng gimbap, một loại thực phẩm đường phố phổ biến của Hàn Quốc, rất ngon, sau đó bạn chỉ có thể nói 'ngon'. Tương tự như vậy nếu bạn muốn hỏi ai đó nếu thực phẩm đó ngon thì bạn chỉ cần hỏi, 'ngon'?

Các động từ tiếng Hàn cũng thường xuyên, do đó bạn không cần phải học thêm những từ như bạn nói bằng tiếng Anh. Không có bất kỳ sự tham gia đặc biệt nào trong quá khứ. Thay vào đó, bạn chỉ cần thêm một từ vào cuối câu để thay đổi từ 'ăn' thành 'đã ăn'. 

Những cái khó của tiếng Hàn

Khi học tiếng Hàn, bạn có thể gỡ bỏ những phần khó của ngôn ngữ để sử dụng sau này. Một khía cạnh khó khăn của tiếng Hàn Quốc là đó là một ngôn ngữ có tính phân cấp. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng các từ khác nhau tùy thuộc vào người bạn nói chuyện. Trong khi điều này nghe có vẻ khó chịu, nếu bạn chỉ sử dụng hình thức thông thường của từ (động từ kết thúc bằng 'yo') thì sẽ không ai bị xúc phạm. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sai từ với ai đó lớn hơn bạn, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là họ sẽ sửa bạn 

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sự tôn trọng và công việc phân cấp trong tiếng Hàn, về cơ bản có một cách để nói chuyện với những người gần gũi với bạn, và một cách để nói chuyện với người xa hơn. Phiên bản xa hơn (kết thúc bằng 'imnida' hoặc 'sumnida') thường xuất hiện trong sách giáo khoa từ rất sớm. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ sử dụng nó nếu bạn đang làm một cuộc phỏng vấn việc làm, đưa ra một bài trình bày, hoặc nói về những tin tức (những điều mà không có khả năng cho sinh viên mới bắt đầu được làm). Vì vậy, bạn nên tập trung vào hệ thống 'yo', mà bạn sẽ được sử dụng thường xuyên hơn nhiều.

Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó trẻ hơn bạn và gần bạn, sau đó bạn có thể thả 'yo'. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn bắt đầu làm quen với bạn bè và người quen. Honorifics được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng những người ở bên trên bạn. Điều này về cơ bản liên quan đến chèn một 시 một nơi nào đó vào động từ (không quá khó khăn trong chính nó).

Một số từ có các phiên bản đặc biệt nên được sử dụng khi nói sử dụng danh từ. Ví dụ như 'ăn', 'tồn tại', 'sinh nhật' và 'tuổi' đều có những từ đặc biệt (không có quá nhiều từ đặc biệt, chỉ khoảng hai mươi vậy nên đừng lo lắng). Bạn không bao giờ nên sử dụng danh dự khi nói về chính mình, khác với Nhật Bản, bạn có thể sử dụng chúng khi đề cập đến gia đình của bạn (đặc biệt là ông bà của bạn).

Tiếng Hàn không quá khó để học
Cũng có rất nhiều khó khăn gặp phải khi học

Những cấp độ khác nhau của người Hàn Quốc thường khiến mọi người sợ hãi, nhưng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác cũng có những mức độ này. Khi bạn nghĩ về nó, hệ thống phân cấp của tiếng Hàn Quốc sẽ dễ giải thích hơn là cố gắng giải thích các mức độ bằng tiếng Anh.

Một khi bạn đã học được những phần dễ tiếp cận hơn của Hàn Quốc như bảng chữ cái, thì giờ, và các từ dựa trên tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bắt đầu sử dụng tiếng Hàn. Đó là thông qua cuộc hội thoại và tiếp xúc mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với những phần phức tạp hơn của ngôn ngữ như thay đổi theo thứ bậc và những từ không dựa trên tiếng Anh.

Sử dụng tiếng Hàn Quốc

Sử dụng từ tiếng Hàn rất đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng chúng như động từ, sau đó bạn chỉ có thể gắn động từ 'to do' (하다) vào cuối từ. Một khi bạn đã học được cách thay đổi động từ này thành các thời khác nhau và làm thế nào để đính kèm các động từ theo phương thức vào nó, thì bạn có thể nói một cách bất ngờ số lượng lớn với rất ít nỗ lực.

Hãy nhớ rằng, bạn hiếm khi cần phải sử dụng đại từ và bạn không cần phải liên hợp dựa trên đại từ. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc nhanh chóng bạn sẽ học cách giao tiếp các khái niệm cơ bản bằng tiếng Hàn một cách dễ dàng!

Một điều khác làm cho việc thu thập những từ và khái niệm tiếng Hàn mới dễ hiểu là nguồn lực học tập của Hàn Quốc có thể tiếp cận như thế nào. Sau khi bạn bắt đầu cuộc hành trình để học tiếng Hàn và bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ, bạn sẽ ngạc nhiên về sự phong phú của các tài nguyên có sẵn qua sách và Internet.

Tại sao việc tìm nguồn thông tin để học tiếng Hàn thật dễ dàng?

Dĩ nhiên mọi người đã nói tiếng Hàn hàng ngàn năm - đó không phải là ngôn ngữ mới. Tuy nhiên khi học tiếng Hàn, bạn sẽ không phải học bằng cách sử dụng phiên bản tiếng Hàn của Shakespeare hoặc bất cứ thứ gì tương tự như cổ xưa.

Tiếng Hàn không quá khó để học
Với nhiều nguồn thông tin giúp ích cho việc học

Phần còn lại của thế giới bắt đầu quan tâm đến văn hoá Hàn Quốc nhiều hơn nữa vào đầu thiên niên kỷ này để hầu hết các nguồn tài nguyên văn hoá để học tiếng Hàn là rất mới và dễ tiếp cận. Có nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để học tiếng Hàn và thường giáo viên sẽ đưa ra ví dụ hiện đại hoặc sử dụng các video clip gần đây khi giải thích các khái niệm khó. Khi học tiếng Hàn, điều cuối cùng bạn sẽ làm là xem qua sách giáo khoa. Các nguồn học hiện nay và có liên quan, làm cho quá trình học tập vui vẻ nhiều hơn nữa! Cùng với các nguồn văn hoá hiện đại, bạn cũng sẽ có cơ hội học bằng cách nói tiếng Hàn với người bản xứ.

Thực hành nói tiếng Hàn như thế nào

Hầu hết người Hàn Quốc rất tự hào về đất nước và ngôn ngữ của họ, và rất thích nó nếu có nhiều người nói được tiếng Hàn. Do đó, có rất nhiều người sẵn sàng dạy bạn tiếng Hàn. Đặc biệt ở Seoul, rất dễ tìm các lớp học tiếng Hàn miễn phí.

Tương tự, người Hàn Quốc hiếm khi kỳ vọng người nước ngoài nói tiếng Hàn hoàn hảo để họ không đánh giá bạn một cách khắc nghiệt như người từ một số quốc gia khác nếu bạn phát âm sai một từ. Học cách cơ bản với một số trợ giúp, sau đó đi ra ngoài và thử nghiệm với tất cả các cánh cửa mà bạn đã mở bằng cách bắt đầu quá trình học tập của mình.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482