Vượt thử thách học ngữ pháp tiếng Hàn căn bản

Ngữ pháp tiếng Hàn căn bản là phần quan trọng nhất đặt “nền móng” cho quá trình học tiếng Hàn của chúng ta. Dưới đây là một số gợi ý giúp người học tiếp cận ngữ pháp căn bản trong tiếng Hàn một cách dễ dàng và hiệu quả nhất!

1. Đọc sách, truyện bằng tiếng Hàn để tiếp cận tiếng Hàn căn bản

Phải nói các đầu sách, truyện là kho dữ liệu phong phú nhất, thú vị nhất dành cho người mới bắt đầu luyện giao tiếp tiếng Hàn nói chung và tiếng Hàn cơ bản nói riêng. Ở những bước đầu tiên, các bạn có thể chọn những đầu sách song ngữ Việt –  Hàn hoặc các mẫu truyện tranh ngắn dành cho trẻ em với cấu trúc ngữ pháp đơn giản, dễ hiểu.

>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/n45/phuong-phap-hoc-ngu-phap-tieng-han-hieu-qua.html

Trong quá trình đọc sách, truyện, bạn có thể dùng bút highlight để đánh dấu những từ vựng chưa biết. Đây cũng là những câu thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp tiếng Hàn căn bản. Như vậy, ngoài ngữ pháp ra, bạn cũng có thể học thêm về tiếng Hàn giao tiếp thông qua hình thức đọc – hiểu này.

 

học ngữ pháp tiếng Hàn căn bản
Học ngữ pháp tiếng Hàn căn bản​

2. Học tiếng Hàn căn bản bằng cách nghe nhạc

Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Hàn để nắm bắt tiếng Hàn căn bản một cách toàn diện.

Một phương pháp tối ưu khác để những bạn mới bắt đầu học ngữ pháp tiếng Hàn căn bản là nắm vững các cấu trúc ngữ pháp chính là xem phim hoặc nghe nhạc thật nhiều. Xem phim có lẽ là cách dễ nhất vì bạn có thể luyện được cả 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết cùng một lúc.

Bạn có thể chọn những bộ phim có phụ đề đơn giản, ngắn gọn và kết hợp vừa nghe vừa xem và đoán nghĩa của các câu nói trong đó. Sau đó xem lại lần thứ hai với phụ đề hoàn toàn bằng tiếng Hàn để biết được cách sử dụng của từng kiểu ngữ pháp. Nhằm có kiến thức tiếng Hàn căn bản tốt nhất.

3. Tập viết tiếng  Hàn khi học tiếng Hàn căn bản

Sau khi đã có kiến thức sơ lược và cấu trúc câu trong tiếng  Hàn, bạn cần phải thực hiện một bước quan trọng nữa đó là ứng dụng chúng. Cách tốt nhất là tập viết ra, nếu có thể, hãy chuẩn bị cho bản than một quyển sổ nhật kí nho nhỏ khi học tiếng Hàn căn bản, ghi lại những sự kiện diễn ra hằng ngày của mình. Bằng cách này, bạn sẽ nhớ dai hơn và lâu hơn, tránh tình trạng ngồi học thuộc lòng quá nhiều thứ rồi sau đó quên ngay.

Hãy tạo cho mình một thói quen viết nhật ký hằng ngày, bạn đừng ngại viết sai lỗi chính tả, câu cú, nếu viết sai thì bạn còn có cơ hội viết lại còn nếu không viết thì suốt đời bạn sẽ không thể biết mình sai chỗ nào mà sửa lỗi. Tuy nhiên với cách học này thì bạn cần có sự hỗ trợ từ thầy cô hoặc bạn bè giỏi tiếng Hàn. Họ sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi sai cần phải sửa.

4. Các cuốn từ điển bó túi khi học tiếng Hàn căn bản

Phải luôn có các cuốn từ điển khi học tiếng Hàn căn bản. Ngày nay, ngoài từ điển từ vựng thì chúng ta còn có một loại từ điển khác nữa chính là từ điển dành riêng cho ngữ pháp tiếng Hàn căn bản. Người học có thể tìm kiếm loại từ điển này ở bất kì nhà sách, cửa hiệu nào. Rất tiện lợi và tăng khả năng Hàn ngữ với những cuốn từ từ bỏ túi, hãy mau nhanh chóng tìm cho mình một cuốn ưng ý nhất khi muốn học tiếng Hàn cơ bản nhé.

5. Học từ đơn giản đến phức tạp

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn dành cho người mất gốc hiệu quả là bạn nên học từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, đi từ những cấu trúc đơn giản để tạo nền giúp bạn phát triển thêm những cấu trúc phức tạp hơn. Bạn đừng xem thường việc học các cấu trúc dễ, bởi vì các dạng cấu trúc này thường được dùng trong giao tiếp hằng ngày, nếu bạn xem thường bỏ qua không đầu tư cho việc học nó thì vô tình bạn sẽ tự tạo cho mình khó khăn trong giao tiếp tiếng Hàn hằng ngày. 
 

học ngữ pháp tiếng Hàn
Học ngữ pháp tiếng Hàn​ không còn là thử thách

6. Đòi hỏi phải kiên trì

>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/

Làm việc gì nói chung không riêng gì việc học ngữ pháp tiếng Hàn bạn đều phải cố gắng, kiên trì theo đuổi mục tiêu, nếu bạn tự cho phép mình lười biếng, bỏ cuộc thì không ai có thể giúp được bạn và mọi công sức đều không thể mang về một kết quả mà bạn mong muốn.

Mặc dù bạn đang rất nôn nóng để tiếp nhận lại lượng kiến thức đã mất, tuy nhiên bạn không nên nóng vội vì ông bà xưa từng nói giục tốc bất đạt. Bạn phải học theo một lộ trình cụ thể, không học dàn trải có trọng tâm, trọng điểm vừa không tốn thời gian vừa hiệu quả. Học đến đâu tiếp thu ngay đến đó, học đâu chắc đó không nên nóng vội nhồi nhét, việc tự tạo ra quá nhiều áp lự cho mình sẽ khiến bạn sớm chán nản việc học và nhanh chóng bỏ cuộc.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

9 cách dễ dàng và thú vị để học được tiếng Hàn
9 cách dễ dàng và thú vị để học được tiếng Hàn

Chúng ta đã nghe quá nhiều về tầm quan trọng của tiếng Hàn. Khi đó chúng ta sẽ tự đặt ra nhiều câu hỏi trên các diễn đàn hoặc google bằng những từ...

Các khóa học hàng đầu tại Hàn Quốc
Các khóa học hàng đầu tại Hàn Quốc

Trong thời đại ngày càng phát triển như hiện nay lượng người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Hàn, cũng như nghe nhạc và xem phim Hàn đã tăng cao...

Cách học tiếng Hàn bổ ích và hiệu quả
Cách học tiếng Hàn bổ ích và hiệu quả

Bạn muốn học tiếng Hàn? Sự quan tâm đến ngôn ngữ Hàn Quốc đã tăng vọt trong vài năm qua. Nhờ vào các hiện tượng như Các tiểu thuyết Hàn Quốc như...

Các phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất cho bạn
Các phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất cho bạn

Để có thể nói tiếng Hàn trôi chảy như một người bản xứ, điều này không phải là chuyện không thể nếu bạn thật sự có quyết tâm học tiếng Hàn bên cạnh...

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008
Tư vấn online