15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Những người học giỏi tiếng Hàn thường không khác gì bạn và tôi. Nếu bạn nói chuyện với họ và tìm hiểu chi tiết những gì họ làm, bạn sẽ nhận thấy một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, thật cụ thể và khoa học mà họ đã đề ra để giúp họ có thể học hỏi Hàn Quốc nhanh.

Bạn cũng có thể nhận được kết quả tương tự nếu như bạn có một phương pháp học tập thật khoa học cùng với mục tiêu nỗ lực học tập không ngừng và bảo đảm rằng mỗi phút bạn dành thời gian để có thể học tập và mang lại kết quả tốt nhất.

học tiếng Hàn

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

>>Xem thêm: Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

1. Học Hangul

Giống như bảng chữ cái tiếng Việt, để học và viết được tiếng Hàn việc đầu tiên bạn phải thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Hàn. Và không chỉ riêng với tiếng Hàn mà còn với bất cứ ngôn ngữ nào khác, khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ bạn phải luôn bắt đầu từ những bài học cơ bản nhất và bảng chữ cái tiếng Hàn chính là việc mà bạn cần phải thuộc nằm lòng khi bắt tay vào học ngôn ngữ tiếng Hàn. Vì vậy hãy cố gắng để học, ghi nhớ và luyện tập chúng thật kỹ và thường xuyên nhé !

Bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) được cấu trúc gồm những nguyên âm và phụ âm. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ vựng. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ ngữ hoàn chỉnh thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt và sự kết hợp của các nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ tạo nên một từ.
 
Bảng chữ cái Hàn Quốc được vua Sejong sáng tạo ra từ những năm 1443, ban đầu bảng các ký tự có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Ngày nay thì bảng ký tự chữ cái tiếng Hàn chỉ còn lại 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

Ví dụ:

- Hangul: 커피
- Tiếng La tinh Hàn Quốc: Coffee(cà phê)

Nắm vững và ghi nhớ bảng chữ cái Hangul

2. Dừng việc mua Phrasebooks (Sách học cụm từ tiếng Hàn)

Nếu bạn đã từng mua một cuốn từ điển bằng tiếng nước ngoài và gặp khó khăn khi để người bản địa hiểu bạn, thì hẳn là bạn cũng đã biết điều mà tôi sắp nói đến đây là gì. Các cụm từ tiếng Hàn đầy những từ ngữ và cụm từ ngữ mà người Hàn Quốc hầu như không sử dụng đến. Nếu bạn không chắc chắn về điều này, hãy đưa một người Hàn Quốc đến hiệu sách và cho họ xem qua những cuốn sách này.

Các vấn đề khác với các từ điển là nhiều cụm từ tiếng Việt hoặc tiếng Hàn dịch không hề đúng nghĩa hay sát nghĩa. Các cụm từ trong những cuốn sách này đôi khi là bản dịch trực tiếp, thay vì xem xét sự khác biệt trong ngôn ngữ. Do vậy, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt của các bản dịch cụm từ tiếng Hàn trong nhiều cuốn sách học cụm từ khác nhau.

Nếu bạn ghi nhớ một số cụm từ phổ biến trong khi học, bạn sẽ có thể học tiếng Hàn nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ tăng gấp đôi về hiệu quả học tập bởi vì bạn sẽ 

1) Nghiên cứu cấu trúc chính xác của cụm từ 
2) Bạn sẽ hiểu cấu trúc của các cụm từ, cho phép bạn thay đổi và điều chỉnh cho các tình huống khác nhau.

sách học cụm từ tiếng Hàn

Có nên mua và sử dụng các cuốn sách học cụm từ tiếng Hàn

3. Sử dụng Flashcards hàng ngày

Một điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn luôn có được ít nhất một chút học tập mỗi ngày là sử dụng một ứng dụng thẻ flash, chẳng hạn như các ứng dụng học tiếng Hàn trực tuyến như: Anki , Quizlet , hoặc Memrise và bạn có thể học ngoại ngữ hàng ngày với thẻ flash. Tôi thực sự khuyên bạn nên áp dụng phương pháp để làm thẻ Flash khi học, bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp học tiếng Hàn qua thẻ để bạn có thể làm và áp dụng phương pháp học tập bằng thẻ Flash của bạn hiệu quả nhất có thể.

sử dụng thẻ flash để học tiếng hàn

Học tiếng Hàn hàng ngày với thẻ flash

4. Một vài ý tưởng học tiếng Hàn hiệu quả

Dù bạn ở đâu trên thế giới có thể là bạn có cơ hội được học tập và du học tại Hàn hay không, bạn vẫn có cơ hội sử dụng tiếng Hàn hàng ngày. Một số tình huống mà bạn có thể gặp hằng ngày có thể giúp bạn luyện tập tiếng Pháp dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần sáng tạo để học!

Dưới đây là một vài ý tưởng:

- Đi làm: Nếu bạn là người đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, hãy đảm bảo rằng bạn giao tiếp với mọi người bằng tiếng Hàn trên đường đi làm. Bạn có thể order một ly cà phê tại quán cà phê, hay gọi gimbap mang đi, yêu cầu tài xế xe buýt nếu xe buýt dừng lại hoặc chào hỏi người ở quầy lễ tân tại nơi làm việc của bạn bằng tiếng Hàn.

- Người yêu: Nếu bạn đang hẹn hò với một người Hàn Quốc, hãy yêu cầu họ nói tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Thể hiện sự quan tâm của bạn trong việc học ngôn ngữ và cố gắng học ít nhất một từ mới mỗi khi bạn gặp người đó. Lượng từ vựng và khả năng nói của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện theo thời gian!

- Pen pen : Điều này sẽ được giải thích chi tiết hơn ở mục 9 nhưng nhờ Internet, bạn có thể kết nối với người Hàn Quốc bất kể bạn ở đâu. Nói chuyện qua email, KakaoTalk messenger, hoặc Skype.

- K-Pop : Tải xuống một số bài hát tiếng Hàn Quốc và nghe một vài bài hát mỗi ngày. Hãy lắng nghe tích cực thay vì thụ động hãy tải lời bài hát và hát theo nếu bạn thích.

học tiếng hàn qua bài hát

Download một số bài hát tiếng Hàn Quốc và nghe một vài bài hát mỗi ngày

5. Luyện nghe tiếng Hàn không cần hiểu

Hãy nghe! Đừng hiểu.Bạn chép vào CD một số bài mỗi bài có thể dài từ 1 đến 5 phút. Khi nào bạn ở nhà một mình, thì mở các bài đó ra vừa đủ nghe, và cứ lặp đi lặp lại mãi ra rả như âm thanh nền suốt ngày. Bạn không cần để ý đến nó. Bạn cứ làm việc của mình, đánh răng, rửa mặt, học bài làm bài, vào internet…nghe nghe và luyện nghe tiếng Hàn liên tục sẽ khiến nó tự động đi và đầu óc và tâm trí của bạn (thậm chí, hãy phát nhạc tiếng Hàn hoặc nghe các bài đọc hiểu tiếng Hàn trong lúc ngủ). Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học của bạn.

luyện nghe tiếng hàn hàng ngày

Luyện nghe tiếng Hàn hàng ngày

6. Đăng ký khóa học tiếng Hàn

Nếu bạn muốn đạt được một kết quả tốt sau một quá trình dài học ngoại ngữ, thì bản thân bạn thực sự cần một kế hoạch học tập thật khoa học và cụ thể, đồng thời hãy vững vàng, quyết tâm và luôn chuẩn bị tốt mọi thứ để có thể theo đuổi được mục tiêu của bạn khi học tiếng Hàn là gì?

'Benjamin Franklin' đã từng nói:

“Thất bại từ khâu chuẩn bị đồng nghĩa với việc bạn chuẩn bị để thất bại”.

Bạn cần lên kế hoạch cẩn thận để hoàn thành mục tiêu của mình. Làm một việc gì đó mà không suy nghĩ về kết quả cuối cùng cũng như cách để thực hiện chắc chắn sẽ khiến mặt bạn trở nên méo xẹo khi nhìn thấy kết quả. Hãy chuẩn bị một kế hoạch thực tế và cách tiếp cận có hệ thống cho các mục tiêu của bạn.

đăng ký các khóa học tiếng Hàn

Đăng ký tham gia vào các khóa học tiếng Hàn

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn như thế nào cho có hiệu quả?

Để học tiếng Hàn, bạn cần phải biết về ngôn ngữ mà bạn sẽ học và cần có những phương pháp học tập như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Do đó, nếu như bản thân bạn cảm thấy mình không có khả năng tự học tiếng Hàn tại nhà... Tôi nghĩ rằng việc tham gia vào các lớp học tiếng Hàn thực sự rất hữu ích, trong thời gian này tôi đã học và thực hành tiếng Hàn với những người bản xứ thực sự, và phương pháp học tại đây hoàn toàn phù hợp với bản thân tôi. Tôi phải làm bài tập về nhà và luôn luôn phải chắc chắn rằng bạn học và luyện tập thường xuyên.

Với môi trường trường lớp học bài bản như vậy, bạn có thể luyện tập tiếng Hàn thường xuyên với bạn bè trong lớp. Và ngoài ra, trong những giờ học đầu tiên, giáo viên sẽ nói thật chậm và sử dụng nhiều từ ngữ đơn giản cùng với nhiều hình ảnh theo đó nhằm thu hút sự tập trung và chú ý của bạn và khiến cho lớp học trở nên sôi nổi hơn. Và về cơ bản thì giáo viên sẽ có hai tiếp để nói chuyện bằng tiếng Hàn với lớp.

Theo thời gian thì bạn có thể dần dần quen với việc chỉ nghe và sử dụng tiếng Hàn trong lớp và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn thôi. Trong những giờ học tiếp theo, giáo viên sẽ tiếp tục nói chuyện bằng tiếng Hàn nhưng ở mức độ khó hơn vì vậy việc này sẽ giúp bạn phát triển được kỹ năng của bản thân ở một mức độ cao hơn nữa. Đối với bản thân tôi thực sự rất thích tham gia vào các lớp học vì họ đã khiến cho tôi trở nên tự tin tôi hơn và có nhiều thời gian cũng như cơ hội để sử dụng ngôn ngữ thường xuyên hơn.

Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có thể có một sự lựa chọn và có một sự hỗ trợ tốt nhất cho việc học của mình. Bạn cũng có thể kết hợp một khóa học tiếng Hàn Quốc khác nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết những gì bạn đang làm để bạn có thể sử dụng thời gian của bạn hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

Tag: học tiếng hàn song ngữ, học tiếng anh và tiếng hàn, vừa học tiếng anh vừa học tiếng hàn, học tiếng anh và tiếng hàn cùng lúc, tiếng hàn và tiếng anh tiếng nào khó hơn, sách song ngữ anh hàn

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

Phương pháp học tiếng Hàn như thế nào cho có hiệu quả?
Phương pháp học tiếng Hàn như thế nào cho có hiệu quả?

Tạm gạt sang một bên những phương pháp tự học truyền thống, đem lại hiệu quả không cao ,trung tâm tiếng Hàn chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482