Phương pháp học tiếng Hàn như thế nào cho có hiệu quả?

Một phương pháp học tập khoa học và phù hợp thì tiếng Hàn sẽ không còn là trở ngại lớn với bạn nữa. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng nắm vững được ngoại ngữ nhanh hơn. Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng để đạt hiệu quả cao, bạn cần phải thật sự chăm chỉ, kiên trì và nỗ lực hơn và đặc biệt là phải có các thủ thuật và phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Có rất nhiều cách thức và phương pháp để nắm vững được một ngoại ngữ. Ngược lại nếu không có một phương pháp học đúng đắn và khoa học và đặc biệt là phù hợp với bạn thì bạn sẽ phải đi một con đường dài.

Hơn thế nữa, những phương pháp sai lệch sẽ lấy đi của bạn rất nhiều thời gian và công sức khi học ngoại ngữ. Nhưng nếu bạn có một phương pháp học tập khoa học và phù hợp thì tiếng Hàn sẽ không còn là trở ngại lớn với bạn nữa. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng nắm vững được ngoại ngữ mình đang học một cách nhanh hơn.

Phương pháp học tiếng Hàn đem lại hiệu quả cao nhất

Phương pháp học tiếng Hàn đem lại hiệu quả cao nhất

Một số vấn đề cơ bản bạn nên nắm vững và nên lưu ý khi học tiếng Hàn

1. Các thủ thuật trước khi học.

Trước khi quyết định học ngoại ngữ, hãy xác định mục tiêu học tập của mình là gì. Bạn mong muốn trình độ của bạn đạt được đến đâu? Thời gian học sẽ kéo dài trong bao lâu? Phương pháp học tiếng Hàn như thế nào để đạt hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất? Bạn mong muốn đạt được kết quả tốt nhất chỉ với thời gian ngắn. 

- Không nên đi quá sâu vào ngữ pháp, vào hình thức ngôn ngữ mà hãy tập trung vào việc luyện tập nói và giao tiếp hàng ngày để tạo phản xạ cho bản thân. Vì mục tiêu cốt lõi và cuối cùng khi học ngoại ngữ của bạn đó là bạn có thể giao tiếp với người bản xứ được.

- Chọn giáo trình tiếng Hàn phù hợp với trình độ của bạn mang tính giao tiếp cao. Hãy đi từ mức độ cơ bản nhất cho đến những mức độ phức tạp nhất.

- Trước khi học tiếng Hàn chuyên sâu, bạn phải học tiếng Hàn để đạt được trình độ cơ bản.

- Nên tận dụng băng video, cassette, tivi...trong quá trình học tiếng Hàn của bạn để có thể học được cách phát âm chuẩn và ngữ điệu của người bản xứ. 

Mẹo học tiếng Hàn nhanh nhất

Mẹo học tiếng Hàn nhanh nhất

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn nhanh nhất

Trong việc học tiếng Hàn, để muốn nghe, nói, đọc, viết được, thì điều đầu tiên khi bắt đầu học ngoại ngữ đó là bạn cần phải học từ vựng. Nếu không có vốn từ vựng bạn sẽ không biết mình sẽ bắt đầu việc nói và nghe những gì...Chính vì thế học từ vựng là vô cùng quan trọng. Vậy thì tại sao bạn lại không tìm cách hoặc một phương pháp để học tiếng Hàn và vào trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày. 

Để có thể học từ vựng một cách hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Dưới đây là một vài cách học từ vựng hiệu quả để bạn có thể tham khảo:

- Bạn nên học những từ có liên quan với nhau. Chẳng hạn khi học từ gia đình, bạn nên học những từ có liên quan tới nó như: ngôi nhà, cha mẹ,...sẽ giúp bạn nhớ được rất nhiều từ. Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề thực sự hiệu quả.

- Phương pháp học từ vựng có kèm theo hình ảnh, không chỉ giúp bạn có hứng thú và tăng sự tập trung nhờ những bức tranh đầy màu sắc. Vì vậy một cuốn sách có kèm theo hình ảnh màu sắc sẽ làm cho bạn rất dễ ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng.

- Ngoài ra bạn cũng có thể xem video hoặc học tiếng Hàn qua phim hiệu quả chẳng hạn. Sau khi xem xong hãy chuẩn bị một cuốn vở ghi chú để có thể ghi chép lại những từ vựng hay, lạ. Việc ghi chép lại các từ vựng hay các ngữ pháp mới sẽ giúp bạn lưu trữ và ghi nhớ được lâu hơn. Thêm vào đó phương pháp này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng nghe của bạn.

Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhanh nhất

Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhanh nhất

- Điều đáng lưu ý nữa là bạn nên áp dụng những từ vựng mà mình đã học được vào văn nói, hay một buổi thảo luận nào đó trong nhóm. Tôi dám chắc chắn rằng trong một cuộc nói chuyện hay thảo luận đó thế nào cũng có vài từ mà bạn đã từng học qua.

- Hãy đọc nhiều, đọc không những giúp bạn vừa rèn luyện kỹ năng phát âm mà còn giúp xây dựng được một vốn từ vựng phong phú. "Đọc" cũng chính là một trong bốn kỹ năng cơ bản khi học ngoại ngữ "Nghe - Nói - Đọc - Viết". Vì trong những bài đọc sẽ có những từ liên quan đến nhau và bạn sẽ sử dụng những từ mà bạn biết để đoán nghĩa của chúng. Ngoài ra, những đầu sách tốt sẽ là những trợ thủ đắc lực trong quá trình học tiếng Hàn của bạn. Hãy dành ra một ít thời gian rảnh trong ngày của bạn để đọc sách và giữ thói quen đọc sách trong hàng ngày nhé. Thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng đọc hiểu tiếng Hàn của bạn.

- Thu âm những từ vựng mà bạn muốn học. Sau đó mở ra nghe trong khi lái xe hoặc trên xe buýt chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn có thể luyện nghe cách phát âm và tận dụng được những khoảng thời gian trống trong ngày cho việc học nghe và luyện thêm nhiều từ vựng.

Cách học tiếng Hàn online hiệu quả

Cách học tiếng Hàn online hiệu quả

Một số lưu ý khi học tiếng Hàn để đem lại hiệu quả cao nhất

1. Xác định mục tiêu rõ ràng 
 
Mục đích của việc học tiếng Hàn là gì và phải bám sát mục tiêu đó luôn là điều các chuyên gia lưu ý người học để chọn được phương pháp học đúng và hiệu quả. Nếu là người đi làm, bạn nên chọn các lớp học tiếng Hàn có thể giúp mình nâng cao khả năng vận dụng thành thạo trong công việc, cuộc sống hơn là những lớp chú trọng việc ôn luyện để thi lấy bằng cấp. Điều này có thể được đánh giá qua phương pháp hoặc giáo trình học. Những lớp học để luyện thi thường chú trọng vào việc học văn phạm và viết lách hơn là các giờ học nghe, nói và thực hành giao tiếp tiếng Hàn. Từ đó lựa chọn cách học phù hợp với mục tiêu của mình, tập trung vào kỹ năng nghe nói hay học cơ bản từ đầu, nắm chắc ngữ pháp từ vựng hay học toàn diện 4 kỹ năng để ứng dụng đi thi tiếng Hàn...
 
2. Chọn giờ học phù hợp
 
Có rất nhiều học viên lựa chọn khung giờ học không phù hợp, xảy ra trường hợp bị trùng lịch, không thể theo lớp một số buổi. Học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn, nếu nghỉ một buổi học, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều kiến thức và tiếp thu không đúng mạch, dẫn đến việc hiểu chưa sâu và đến lúc ôn tập cũng mất thêm rất nhiều công sức. Người học đã có nguy cơ bị tụt lại phía sau, quan trọng hơn, điều đó sẽ dần dần tạo thành thói quen và học viên đó sẽ bỏ luôn toàn bộ khóa học. Học tập vào một giờ cố định cũng giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn, có thể là sáng, chiều hay tối, phù hợp với lịch trình của cá nhân mỗi người. Vậy nên chọn những lớp học tiếng Hàn phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện trung tâm tiếng Hàn chúng tôi đã có những lớp học được thiết kế dành riêng cho người đi làm bận rộn với thời gian học linh động hơn.

Những lưu ý khi học tiếng Hàn

Những lưu ý khi học tiếng Hàn

3. Thực hành tiếng hàn thực tế
 
Bạn học tiếng Hàn nhưng không nói được, giao tiếp rất yếu, bạn thiếu tự tin khi giao tiếp... đều là do bạn thiếu môi trường thực hành tiếng Hàn. Chú trọng vào học đọc, viết và không thường xuyên luyện tập nghe nói là yếu điểm của nhiều học viên Việt Nam. Dù chương trình học đã bổ sung toàn diện 4 kĩ năng song những gì học viên chú trọng lại là ngữ pháp, từ vựng, làm đề thi, làm bài tập. Bạn đã bao giờ tham gia vào một câu lạc bộ tiếng Hàn, nơi bạn có thể thỏa sức luyện nói, giao tiếp cùng mọi người. Liên hệ ngay với câu lạc bộ tiếng Hàn chúng tôi để ngay lập tức tăng cường khả năng nghe nói của mình.

Môi trường thực hành tiếng Hàn là yếu tố tác động tích cực đến khả năng phản xạ, tác phong giao tiếp bằng tiếng Hàn hay khả năng nghe nói tiếng Hàn của người học. Thay vì cứ tập trung vào giấy bút, bạn cần tự tin nói tiếng Hàn thường xuyên hơn.
 
4. Ý thức tự giác
 
Tự giác học trên lớp, tự giác làm bài tập về nhà, tự giác luyện tập... Nếu bạn có đủ sự tự giác thì chắc chắn rằng không chỉ học tiếng hàn qua mạng mà bất kì môn học nào, bạn đều có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Một cách để nâng cao sự tự giác cho chính bạn đó là phương pháp học, kiểm tra đột xuất từ giáo viên, có thưởng có phạt. Xây dựng các chương trình khuyến khích học tập và nêu gương bạn học tốt để động viên khuyến khích người học tự giác hơn.

Tóm lại, học tiếng Hàn Quốc bạn cần lưu ý những điểm trên để không tốn quá nhiều thời gian, công sức vào việc học mà không đạt kết quả như mong muốn. Đặc biệt để nâng cao năng lực tiếng Hàn, bạn có thể tìm hiểu các phương pháp học tiếng Hàn do những học viên xuất sắc của trung tâm tâm tiếng Hàn chúng tôi chia sẻ.

Nguồn: Tham khảo và Sưu Tầm

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo
Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Bạn muốn học Hàn hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay một số cách học tiếng hàn nhanh nhất hiện nay mà qua nhiều năm kinh nghiệm công...

Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.
Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

Bắt đầu học một ngoại ngữ nào, bạn cũng phải trải qua 4 thứ tự 4 kỹ năng nghe- nói đọc - viết. Như vậy bạn có thể hiểu kĩ năng nghe là vô cùng quan...

15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1
15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

Khi bạn nghe cụm từ "học tiếng Hàn", điều gì thường nảy ra trong tâm trí của bạn? Đối với nhiều người, đó là năm năm học chính thức trong một lớp...

Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào
Để học nhanh tiếng Hàn bạn nên sử dụng phương pháp nào

Nếu bạn biết thêm ngôn ngữ thứ hai, thứ ba ngoài ngôn ngữ chính của bạn, nhắc định bạn sẽ có cơ hội về việc làm rất cao. Trong đó tiếng Hàn là một...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
https://zalo.me/2229605603187256482