Bạn từng nghe học tiếng Hàn qua hình ảnh chưa

Học tiếng Hàn qua hình ảnh là phương pháp trực quan sinh động và khá hiệu quả. Bằng những hình ảnh sinh động, việc học tiếng Hàn, đặc biệt là học từ vựng của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ nhớ hơn.
 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì bộ não con người có xu hướng ghi nhớ bằng hình ảnh nhanh hơn và lâu hơn so với các hình thức khác. Chúng ta cũng dễ dàng kiểm chứng vấn đề này trong thực tế. Thông thường những gì diễn ra trước mắt gây ấn tượng đặc biệt mạnh và sâu sắc hơn. Đây cũng là cơ sở để hình thành phương pháp học tiếng Hàn qua hình ảnh.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu uy tín tại TPHCM
 
Học tiếng Hàn là nhu cầu thiết yếu trong thời buổi hội nhập hiện nay. Trong đó, kỹ năng giao tiếp là mục tiêu quan trọng. Từ vựng được xem là “nguyên liệu” chính của kỹ năng này. Nguồn từ vựng càng dồi dào thì khả năng giao tiếp tiếng Hàn càng cao. Song để nhớ được một lượng kha khá từ vựng đủ giao tiếp cần phương pháp học đúng đắn. Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh chính là phương pháp hiệu quả nhất.

học tiếng Hàn qua hình ảnh
Học tiếng Hàn qua hình ảnh

>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/

Phương pháp học tiếng Hàn qua hình ảnh mang đến cho bạn những hiệu quả như sau

Tác động trực tiếp đến não bộ thông qua các hình ảnh thực tế sinh động, giúp ghi nhớ nhanh và lâu.
Phân biệt được những từ gần nghĩa, nhận biết cách sử dụng từ một cách chính xác.
Tạo hứng thú trong việc học từ vựng, nâng cao hiệu quả ghi nhớ.
Học tiếng Hàn qua hình ảnh mang đến nhiều hiệu quả thiết thực cho bạn, giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, cải thiện khả năng giao tiếp.
 
Tuy nhiên việc học tiếng Hàn qua hình ảnh hiệu quả chỉ khi học đúng cách, đúng phương pháp. Nếu chỉ chăm chăm vào hình ảnh có thể bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. 

3 sai lầm học tiếng  Hàn hiệu quả qua hình ảnh cần tránh

Học trực tiếp từ hình ảnh: đa phần khi nhìn qua một hình ảnh để học tiếng  Hàn chúng ta thường chỉ chú trọng phần dịch nghĩa, mà bỏ qua phần liên tưởng. Ví dụ: nhìn hình ảnh những con mèo, bạn nghĩ ngay đến từ tiếng Hàn trực tiếp là “con mèo”, và chỉ chăm chăm học từ đó. Thực tế đây là một cách học sai lầm. Bạn nên liên tưởng đến nhiều thông tin xoay quanh bức hình và gắn những thông tin đó bằng những từ tiếng  Hàn liên kết. Học từ vựng tiếng  Hàn qua hình ảnh theo cách này không chỉ giúp bạn nhớ nhiều mà còn nhớ sâu.

Nên học từ vựng theo nhóm nghĩa sẽ dễ nhớ và dễ học thuộc hơn

Học không chọn lọc: Tuy nói rằng càng nhiều từ vựng thì khả năng giao tiếp càng cao, nhưng không đồng nghĩa chúng ta học từ vô tội vạ. Việc học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh không mang đến cho bạn hiệu quả nào cả. Thực tế bạn không sử dụng và không thể nhớ hết chúng, và lãng phí thời gian của bạn. Thay vào đó, bạn hãy học từ vựng tiếng  Hàn qua các hình ảnh có chọn lọc. Nên học theo chủ đề, học theo cụm. Ưu tiên những chủ đề, cụm từ có liên quan mật thiết đến môi trường giao tiếp và nhu cầu thực tế của bạn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng phiên âm

Không học phát âm: nhiều người cho rằng học tiếng Hàn bằng hình ảnh thì biết mặt chữ và nghĩa là được. Đây lại là quan niệm sai lầm khi học tiếng  Hàn qua hình ảnh. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì ngữ âm khá quan trọng và cần thiết. Do đó, dù học theo phương pháp nào thì bạn cũng cần biết phát âm từ vựng đó. Học phát âm giúp bạn nhận diện từ dễ hơn khi nghe hội thoại.

Học tiếng Hàn cùng trò chơi qua hình ảnh

Nỗi lo lớn nhất của nhiều người lại là từ vựng! Bạn đã biết được nhiều cách học từ vựng tiếng Hàn nhưng dù đã thử qua hết tất cả phương pháp vẫn không hề thấy hiệu quả chút nào. Bạn có từng gặp trường hợp người ta nói một từ nào đó mà bạn chẳng hiểu nó là cái gì hết. Hay đôi khi bạn được những đàn em khóa dưới, những bạn học cùng lớp đặt câu hỏi "Bạn có biết từ này trong tiếng Hàn nghĩa là gì không?", thế là bạn cũng cứng đơ bởi chưa từng gặp qua từ đó hoặc không thể nào nhớ nổi dù đã gặp qua rất nhiều lần. Điều này nói lên đa số người học tiếng Hàn như chúng ta có vốn từ vựng rất kém trong khi đó cách học ở trong trường học thì quá nhiều lý thuyết và ngữ pháp.
 

học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh
Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

Có một cách học từ vựng tiếng Hàn rất hay đó là "học từ vựng qua trò chơi hình ảnh". Không cần phải giải thích thêm chắc bạn cũng biết là hình ảnh đầy màu sắc luôn có ý nghĩa và tạo ấn tượng mạnh hơn, giúp ghi nhớ lâu hơn mặt chữ.

Để việc học tiếng Hàn trở nên vui nhộn và không cứng nhắc, gây hứng thú cho người học có rất nhiều ứng dụng học tiếng Hàn phát triển theo hình thức trò chơi giải trí. Cụ thể hơn, các ứng dụng này sẽ chia ra nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống hằng ngày của bạn như: giới thiệu bản thân, thời gian, số đếm, y tế, du lịch, kinh doanh, động vật...Sau khi chọn đề tài, bạn sẽ được cung cấp 10 từ vựng kèm hình ảnh đi kèm với nhiều hình thức chơi (điền chữ vào ô trống, nhìn hình đoán từ, ghép từ đúng nghĩa, nghe từ và chọn đáp án...) nhằm trợ giúp cho bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất. Với cách học này không những bạn vừa được giải trí, vừa học vừa chơi mà còn giúp bạn ghi nhớ từ vựng theo hoàn cảnh một cách dễ dàng.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482