6 Bí kíp giúp bạn học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc

Tiếng Hàn đã không còn xa lạ với thế hệ Gen Y và Gen Z khi các sản phẩm giải trí của xứ sở Kim chi đang đứng hàng top phổ biến rộng rãi trên thế giới. Tuy được tiếp cận nhiều nhưng để học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc hiệu quả thì còn là vấn đề nan giải. 

Vì sao bạn nên học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc ?

Tiếng Hàn đang nắm giữ vị trí thứ 10 trong top ngôn ngữ sử dụng trên thế giới. Ngôn ngữ Hàn được xem là một trong những loại ngôn ngữ độc đáo, có tính logic và hiếm có. 

Với mức độ phát triển của Việt Nam hiện nay, đất nước kim chi đã về nơi đây đầu tư nhiều dự án phát triển thị trường cho Việt Nam. Do đó, không thể phủ nhận một số tình trạng cấp bách trong việc giao tiếp Tiếng Hàn với đối tác là điều cần thiết. Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng du học Hàn Quốc hơn là những nước khác. Vì thế mà nhu cầu học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc càng tăng lên. Ngoài ra, một số bạn trẻ cũng mong muốn có thể trang bị cho bản thân khả năng giao tiếp Tiếng Hàn để tăng trình độ bản thân cũng như tiện lợi trong các hoạt động khác như đi du lịch, phiên dịch, gặp gỡ giao lưu với Idol Hàn Quốc.
 

Giao tiếp tiếng Hàn
Lý do nên học giao tiếp Tiếng Hàn cấp tốc
 

6 bí kíp học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc

Tìm hiểu về ngôn ngữ Tiếng Hàn

Tìm hiểu sơ lược về ngôn ngữ cần học là điều cơ bản mà bạn nên làm trước khi bắt đầu học để tránh không khỏi bỡ ngỡ. Chữ Tiếng Hàn thuộc loại ngôn ngữ tượng hình, khác với Tiếng Trung và Nhật thì Hàn Quốc chỉ có 1 bảng chữ cái duy nhất được gọi là Hangeul. Bảng chữ cái Hangul gồm 40 ký tự, chia làm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Nhiều bạn cho rằng chữ tượng hình khó học hơn so với chữ cái Latin, điều này hoàn toàn sai lầm nhé. Thật ra bảng chữ cái Hàn Quốc rất dễ nhớ và dễ thuộc. Bạn chỉ cần mất 3 - 5 ngày thì có thể học thuộc bảng chữ cái Hangul. Để học được dễ dàng bạn cần phiên âm Tiếng Hàn ra Tiếng Việt vì khi phiên âm thì nguyên âm và phụ âm Tiếng Hàn rất giống với Tiếng Việt. Sau khi học thuộc, bạn nên học thêm cách ghép chữ cũng như đánh vần là có thể nhập môn học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc rồi đó.

 

Giao tiếp tiếng Hàn không khó

Tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ
 

Học tiếng hàn quốc giao tiếp cấp tốc qua phim ảnh, âm nhạc

Hàn Quốc đã nối tiếng với các phim truyền hình, điện ảnh cả âm nhạc cũng có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet. Nhưng làm thế nào có thể học giao tiếp khi chỉ cần xem phim và nghe nhạc. Như các ngôn ngữ khác, xem phim hoặc nghe nhạc Hàn giúp tai bạn làm quen với cách phát âm khi giao tiếp sao cho chuẩn xác nhất. Cùng lúc đó, bạn nên vừa xem phim vừa chú ý những câu nói giao tiếp cơ bản để tăng tốc tiến độ giao tiếp. Ghi nhớ các câu thoại đấy vào sổ tay học hoặc những giấy note dán xung quanh nơi bạn học tập.

Ví dụ bạn đang xem bộ phim “Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu" thì sẽ xuất hiện những câu giao tiếp cơ bản thường xuyên sử dụng trong cuộc sống như xin chào,cảm ơn, xin lỗi, nhờ sự giúp đỡ,... hãy note chúng lại và bắt đầu học thuộc. Tương tự với một số bộ phim khác bạn nên chọn chủ đề phù hợp với nội dung bạn cần học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc tăng trình độ hơn.

Ngoài ra, nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để cày những bộ phim dài tập thì có thể xem các clip ngắn dạy Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc trên youtube hoặc các website trung tâm ngôn ngữ uy tín.
 

Những bộ phim giúp bạn học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc dễ dàng
Những bộ phim giúp bạn học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc dễ dàng
 

Tìm nguồn gốc học Tiếng Hàn giao tiếp uy tín

Như ở phần gợi ý thứ hai, chúng tôi có lời khuyên cho bạn khi tìm các website học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc uy tín. Nếu như bạn là người muốn học giao tiếp qua phương thức trực tiếp thì hãy search công cụ tìm kiếm trên Google với từ khoá “học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc tphcm” nó sẽ hiện ra các thông tin của trung tâm có những khoá học khác nhau cho bạn lựa chọn. Vậy ngược lại, những bạn muốn học giao tiếp Tiếng Hàn theo phương thức gián tiếp thì sao? 

Gợi ý cho bạn là xem các bộ phim hoạt hình ngắn dạy cách học giao tiếp cấp tốc tại các trung tâm ngoại ngữ. Phim hoạt hình có yếu tố sinh động, gần gũi và chủ đề đời thường giúp người học dễ dàng tiếp thu hơn. Do đó tại Trung tâm học tiếng hàn Phương Nam Education có bộ video ngắn học Tiếng Hàn Quốc giao tiếp cấp tốc qua phim hoạt hình với những chủ đề liên quan đến đời sống hằng ngày. Khi xem, người học sẽ được hướng đến sự phát âm chuẩn xác như: khẩu hình miệng, cử chỉ diễn tả về ngữ điệu khi phát âm sao cho tự nhiên nhất. 

Hơn thế nữa, bạn nên bổ sung thêm cho mình thêm một số nguồn tài liệu Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ pháp, cách ghép từ, ghép câu sao cho đúng. Mặc dù, khi giao tiếp không ép buộc bạn phải nói chuyện đúng ngữ pháp chuẩn xác nhưng có nền tảng một chút để bạn có thể dùng các câu khi nói về những kinh nghiệm bạn trải qua hoặc nguyện vọng trong tương lai. 
 

Tài liệu rất nhiều nhưng chỉ nên học ở nguồn uy tín
Tài liệu rất nhiều nhưng chỉ nên học ở nguồn uy tín

Ứng dụng học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc vào cuộc sống

Học thì phải đi đôi với hành, cách giao tiếp còn ảnh hưởng đến yếu tố phản xạ cũng như sự rèn luyện giao tiếp mỗi ngày. Đừng ngại lặp đi lặp lại các câu giao tiếp cơ bản bạn đã học khi trò chuyện với người thân hoặc bạn bè của bạn. Cứ yên tâm, điều này tuy nghe có vẻ không ổn nhưng thật ra nó đang giúp não bạn làm quen với sự phản xạ tự nhiên trong giao tiếp. Để dễ hình dung hơn, khi bạn bắt gặp những đồ vật hoặc những câu nói tình huống đơn giản trong tiếng Hàn đừng ngần ngại nói ra. Hãy chào các người thân của bạn bằng tiếng Hàn trạng thái tươi vui hoặc theo tâm trạng của bạn. Điều này không chỉ hỗ trợ sự phản xạ mà còn là cách bạn có thể tự điều chỉnh ngữ điệu phát âm  mình tự nhiên nhất. 

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ dừng lại ở yếu tố giúp bạn có khả năng phản xạ và điều chỉnh ngữ điệu phát âm khi giao tiếp Tiếng Hàn thôi nhé!

Tập trung tối đa thời gian học giao tiếp

Muốn đạt hiệu quả một công việc nào, bạn cũng cần sự tập trung tối đa cho việc đó. Học giao tiếp cũng thế, bạn nên phân rõ thời gian dành cho việc học, không gián đoạn hay trì hoãn việc học giao tiếp khi gặp khó khăn. Một số lưu ý dưới đây mà cần bạn biết trong quá trình học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc để đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Mục tiêu cho việc học giao tiếp Tiếng Hàn

Mục tiêu càng lớn thì động lực càng lớn cho bạn dành thời gian tối đa cho việc học Tiếng Hàn giao tiếp. Viết ra giấy mục tiêu của bạn thật to và dán xung quanh bạn để không bị tâm trạng làm trì hoãn lý trí của bạn.
Và đừng quên tìm hiểu thật kỹ các khóa học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc để tránh làm mất thời gian của bạn mà không đạt hiệu quả.

  • Xác định thời gian học trong khả năng

Nhiều bạn hay đặt cột mốc thời gian của bản thân khi học giao tiếp quá ngắn và khi học sẽ cảm bị thời gian rượt đuổi. Học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc không phải ngày một ngày hai bạn có thể giao tiếp được liền. Ít nhất là từ 1 -  2 tháng để bạn có giao tiếp với người bản địa. Vậy nên đừng học theo kiểu bị “rượt” chỉ khiến bạn thêm nản trong quá trình học. Kiên nhẫn và cần thời gian để hoàn thành mục tiêu của bạn.

Giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc
Mục tiêu và thời gian là yếu tố quyết định
 

  • Lập thời gian biểu phù hợp với bạn

Nếu bạn là sinh viên thì khoảng thời gian trống cho bạn học là điều hoàn toàn có thể. Sắp xếp thời gian biểu cho việc học tại nhà hoặc học trung tâm hợp lý để bạn tránh viện cớ bản thân “nghỉ học" vì bận.
Còn nếu bạn là người đang làm thì hãy dành thời gian buổi tối từ 2,5 tiếng để không gây ra sự mệt mỏi khi học. Môi trường càng sinh động thú vị càng dễ dàng cho bạn phấn khởi khi học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc. 

  • Ghi lại kết quả đánh giá học giao tiếp

Bước này rất thiết cho việc xác định trình độ giao tiếp của đang ở vị trí nào và thiếu hoặc cần chỉnh sửa điều gì. Luyện tập và ghi nhận mỗi ngày thông qua các ứng dụng học Tiếng Hàn Quốc giao tiếp cấp tốc hoặc tự bản thân cũng thể tạo cho mình bảng đánh giá phù hợp.

Tự học hay học bằng phương pháp gì cũng cần sự cố gắng từ chính bạn, vậy nên đừng vì một phút nào đó mà quên đi mục tiêu và động lực khi bạn bắt đầu nhập môn tiếng hàn giao tiếp cấp tốc.

>> Xem thêm: Mẹo học tiếng Hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Luyện tập nói chuyện với người Hàn Quốc

Sau khi đã thực hiện 5 bí quyết trên, đạt được các mục bạn đề ra khi học giao tiếp Tiếng Hàn hãy mạnh dạn hoàn thành bí kíp cuối cùng này. Luyện tập nói chuyện với chính người Hàn Quốc, điều này giúp bạn sửa một số lỗi nhỏ về cách nói sao cho đúng với văn hoá giao tiếp người bản xứ. Một số câu giao tiếp có thể chưa phù hợp với ngữ cảnh hoặc gây hiểu nhầm trong giao tiếp, người Hàn sẽ giúp bạn chỉnh sửa  cho đúng nhất và lịch sự nhất.

Bạn có thể bắt gặp người Hàn Quốc dễ dàng tại trung tâm ở Tphcm, vì thế hãy bắt chuyện với họ vài câu giao tiếp cơ bản để nâng cao trình độ của bạn hơn nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có môi trường học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc TPHCM thật sự chuyên nghiệp, tận tình, thú vị và sinh động thì có thể tham khảo qua khoá học tại Trung tâm học tiếng hàn Phương Nam Education. Ở đây, cung cấp từng khoá học phù hợp với trình độ của bạn, tư vấn rõ ràng lộ trình và kết quả trong suốt quá trình học. Ngoài ra, Trung tâm học tiếng Hàn Phương Nam Education còn cung cấp những khóa học bổ trợ thêm những kỹ năng ngoại ngữ khác, đa dạng cho người học.


Phuong Nam education
Trung Tâm học Tiếng Hàn Phương Nam Education
 

Với những thông tin trong bài viết, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ Hàn cũng như các phương pháp học Tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc. Mong rằng những bí kíp chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn trong quá trình học Tiếng Hàn giao tiếp một cách hiệu quả và nhanh chóng.


Tags: Học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc tại TPHCM, học tiếng Hàn cấp tốc tại nhà, Sách tự học tiếng Hàn cấp tốc, 100 câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc, những câu giao tiếp tiếng Hàn hằng ngày, Giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482