Mẹo học tiếng hàn nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo

Tiếng Hàn hiện đang là một trong những ngôn ngữ được giới trẻ yêu thích hiện nay. Chúng ta biết đến Hàn bởi sự nổi tiếng của một đất nước nổi tiếng với nhiều lễ hội độc đáo. Ngoài ra, nơi đây còn là một thiên đường ẩm thực nổi tiếng với những món ăn được xếp vào top đầu của thế giới. Để khám phá được hết những nét độc đáo của đất nước Hàn xinh đẹp, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các học tiếng Hàn hiệu quả nhất trong bài viết sau đây nhé!

Một số cách học tiếng Hàn nhanh nhất

Một số cách học tiếng Hàn nhanh nhất

1. Xây dựng vốn từ vựng tiếng Hàn

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn sẽ thấy khó khăn trong việc hiểu vì bạn không có vốn từ tiếng Hàn nhiều. Cách tốt nhất để phát triển vốn từ vựng tiếng Hàn là hãy sử dụng tiếng Hàn trong sinh hoạt hằng ngày càng nhiều càng tốt. 

Cùng bạn bè tán dóc bằng những từ vựng chỉ đồ dùng trong nhà hay trong đời sống thường ngày để tăng vốn từ vựng nhanh chóng. Ngoài ra, hãy học từ và cụm từ phổ biến hoặc bạn thấy hữu ích. Sau khoảng một tháng, bạn sẽ cảm thấy vốn từ vựng của mình tăng lên một cách kinh ngạc mà chính bạn cũng cảm thấy bất ngờ. Vì chỉ có vài tháng nên bạn cần phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn.

Thực tế có một nghiên cứu về tần suất từ trong tiếng Hàn cho rằng 1000 từ tiếng Tiếng Hàn phổ biến chiếm gần 87,8% trong việc nói tiếng Hàn. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần học 1000 từ để hiểu được phần lớn mọi thứ bạn nghe được bằng tiếng Hàn nhanh chóng.

Thay vì làm theo những hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong phương pháp học của mình, hãy chọn ra cho mình phương pháp học từ vựng một các phù hợp. Chúng tôi khuyến khích bạn tự học từ vựng tiếng Hàn qua trang mạng xã hội hay những bộ phim có phụ đề tiếng Hàn để tăng kỹ năng nghe của bạn.

>> Xem thêm: Cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả mà bạn nên học theo.

2. Tự học tiếng Hàn

Tự học luôn là phương pháp hiệu quả nhất và dễ nhớ nhất khi bạn học thứ gì và ngôn ngữ cũng không ngoại lệ. Sau đây là những quyển sách mà chúng tôi giới thiệu cho bạn để bạn có thể tự học tiếng Hàn:
 
- Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam
- Tự học giao tiếp tiếng Hàn
- Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng- sơ cấp
- Hướng dẫn tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
- Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng trung cấp
- Tục ngữ thành ngữ tiếng Hàn

Cách học tiếng Hàn cấp tốc

Cách học tiếng Hàn cấp tốc

Hãy chọn quyển sách mà bạn thấy phù hợp với trình độ hiện tại của mình nhất và yên tâm rằng chúng đều có đĩa kèm theo. Ngoài việc đọc sách bạn cũng có thể học bằng cách sưu tầm những bộ phim hoạt hình hay truyện tranh Hàn có nội dung đơn giản để nghe và đọc theo.

Mọi người có lẽ sẽ thắc mắc vì sao chúng tôi lại khuyên bạn tự học tiếng Hàn thông qua một quyển sách. Thực tế, một quyển sách luôn cung cấp cho bạn những thứ bạn cần như một người mới bắt đầu, vậy tại sao lại không sự sử dụng chúng cơ chứ?

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn dùng toàn bộ thời gian vào việc đọc sách và học thực hành. Bạn biết đấy học phải đi đôi với hành, cho nên hãy dành nhiều thời gian để luyện nói cũng như luyện nghe tiếng Hàn. Và nếu bạn có thể nói được tiếng Hàn mà lại muốn học cao hơn nữa thì hãy tham khảo nguồn The Fluent Spanich Academic.

3. Học khóa học tiếng Hàn trực tuyến

Bạn hãy lên mạng và tìm cho mình một khóa học tiếng Hàn trực tuyến phù hợp với trình độ cũng như khả năng tài chính của bạn. Qua khóa học này, bnj có thể sẽ tập làm quen nhanh hơn với một thứ tiếng mới và sẽ biết hơn được nhiều bạn bè để cùng thực hành nói tiếng Hàn.

Có vài điều lưu ý nhỏ là khi học thì nên yêu cầu giáo viên có thể nói nhiều hơn là tập trung vào ngữ pháp, và bạn phải dành thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày để luyện tập. Trong từng buổi học nên đưa ra được từng chủ đề để có thể bàn luận và nói về chủ đề đấy, như thế giúp bạn có thể nhớ được từ vựng dễ dàng hơn. Với phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững được vốn từ tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn hiệu quả

4. Đừng quá quan trọng ngữ pháp

Một trong những sai lầm của người mới bắt đầu học tiếng Hàn là họ quá coi trọng ngữ pháp. Đồng ý rằng bạn muốn nói thành thạo tiếng Hàn cần phải biết ngữ pháp nhưng đó không phải là trọng điểm mà chúng ta nên học. Ví dụ như bây giờ tôi vẫn mắc lỗi động từ khi nói tiếng Hàn nhưng mọi người đều hiểu ý tôi muốn nói gì vì văn nói và văn viết khác nhau.

Điều này không có nghĩa là tôi cổ xúy cho bạn xem thường ngữ pháp nhưng bạn không cần quá tập trung vào nó, cái bạn cần tập trung và dành nhiều thời gian là việc nói và nghe. Vì vậy, khi bắt đầu chương trình hãy học những ngữ pháp cơ bản và sau đó dành thời gian nhiều hơn để luyện nói, luyện nghe và học từ vựng.

>> Xem thêm: 15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 1

5. Đọc sách bằng tiếng Hàn càng nhiều càng tốt

Những người mới bắt đầu học tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đọc hiểu vì họ có vốn từ vựng rất ít. Để nâng cao vốn từ vựng của mình, bạn nên đọc sách bằng tiếng Hàn, có lẽ lúc đầu sẽ hơi khó khăn trong việc hiểu nhưng sau đó bạn sẽ học được nhiều từ mới hơn và vốn từ vừng cũng sẽ tăng lên.
 
Đối với người mới bắt đầu học tiếng Hàn, việc tìm được tài liệu để đọc là rất khó khăn.  Chúng tôi khuyên bạn nên đọc sách vào trước giờ đi ngủ sau một ngày học tập mệt mỏi. Và nên lưu ý rằng hãy thưởng thức quyển sách bạn đọc chứ đừng cố nhồi nhét nó vào đầu.

Chi phí học tiếng Hàn hiện nay

Chi phí học tiếng Hàn hiện nay

6. Biến tiếng Hàn trở thành một phần trong cuộc sống 

Khi bạn học tiếng Hàn hãy cố gắng học một cách thoải mái nhất và đừng gây áp lực cho mình. Nếu bạn tự gây áp lực cho mình thì việc học này chỉ càng làm cảm thấy mệt mỏi và tất nhiên nó không đem lại hiệu quả tốt. Hãy học tiếng Hàn một cách thư giãn, thay vì đọc tin tức, xem youtube, xem TV bằng tiếng Anh như thường ngày thì bạn hãy xem những chương trình hay tin tức bằng tiếng Hàn. 

Ngoài ra, bạn có thể kết bạn với người Hàn, tham gia các hoạt động, lớp học nghệ thuật của người Hàn,…Việc làm này sẽ giúp bạn làm quen hơn với ngôn ngữ bạn đang học và giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Hàn không còn đáng sợ như bạn vẫn nghĩ.

Bây giờ bạn đã biết cách làm thế nào để nào để học nhanh tiếng Hàn theo lý thuyết. Sau đây là thời khóa biểu mẫu mà chúng tôi cho rằng sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn.
 
7.00 : Dành thời gian 1 tiếng để đọc sách tiếng Hàn (60 phút).
8.00 : Nghe audio bằng tiếng Hàn trên đường đi làm/đi học (30 phút).
11.00: Học từ mới trên ứng dụng memrise trong giờ giải lao ( 15 phút).
13.00: Đọc một mẩu truyện ngắn bằng tiếng Hàn và xem lại nội dung đã học vào sáng nay (15-30 phút).
17.00: Nghe audio trên đường về nhà ( 30 phút).
18.00: Xem phim bằng tiếng Hàn hoặc xem lại từ mới học trên Memrise vào sáng này.
20.00: Học cùng giáo viên trên italki, hãy dừng thời gian này để ôn hay giải đáp những thắc mắc mà bạn đã tự học sáng nay. Còn thời gian hãy tham dự các lớp học hay sự kiện Hàn.
22.00: Đọc sách bằng tiếng Hàn trước giờ đi ngủ.

Như bạn thấy đấy, học tiếng Hàn không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi sự kiên trì cũng như cố gắng. Với những phương pháp nói trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể hoàn thành được mục tiêu học tiếng Hàn của mình tại các trường học tiếng Hàn.

Tags: giáo trình tự học tiếng Hàn, tự học tiếng Hàn tại nhà, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn cơ bản online, bảng chữ cái tiếng Hàn, tiếng Hàn có khó không, học tiếng Hàn miễn phí, học tiếng Hàn ở tphcm.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản địa

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn nắm gọn những cách phát âm tiếng Hàn một cách đơn giản như “đang giỡn”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482