Bắt đầu học tiếng hàn quốc cơ bản nhất

Với sự phát triển của toàn cầu hóa hiện nay, cùng với xu thế phát triển nhiều lĩnh vực, việc lựa chọn cho mình một ngoại ngữ để theo học là điều quan trọng. Đối với Hàn quốc và Việt nam luôn có sụ gắn kết về nhiều mặt, giới trẻ hiện nay cũng đang rất ưa chuộng việc học tiếng hàn quốc, đây thực sự là một ngôn ngữ thú vị, nhưng để bắt đầu học tiếng hàn tốt nhất bạn phải học từ những gì cơ bản nhất. Tiếng Hàn đem lại cho bản thân người học rất nhiều thú vị.

Học tiếng Hàn mở đầu

 

Học tiếng hàn cần mở đầu căn bản
Học tiếng hàn cần mở đầu căn bản
 

Đối với những người chưa tiếp xúc với tiếng Hàn cần phải có một cách học dễ hiểu nhất, tập làm quen dần với ngôn ngữ này. Tiếng hàn thuộc loại ngôn ngữ hơi khó đọc trong âm vị, nhưng nó lại được sử dụng cũng rất phổ biến và rộng rãi ở Việt Nam đặc biệt là ở giới trẻ. Học tiếng hàn cũng như bất kì ngôn ngữ khác, bạn cũng phần phải thông thạo và hiểu rõ các kỹ năng cơ bản khi học ngôn ngữ này, những kỹ năng cơ bản cần thiết cho bạn khi bắt đầu học tiếng hàn mà bạn cần chú ý đó là: ngữ pháp, từ vựng và nghe, đặc biệt phải làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn ngay từ khi bắt đầu.

Ôn luyện thành thạo ngữ pháp

Bất kì ngôn ngữ nào cũng thế, ngữ pháp là điều tất yếu trong mỗi ngôn ngữ, học ngôn ngữ nào bạn cũng cần chú ý đến ngữ pháp và ngữ cảnh. Đối với ngữ pháp cách tốt nhất là bạn phải chú ý trong quá trình tiếp nhận kiến thức từ giáo viên hay những người truyền đạt kiến thức cho bạn, ngữ pháp nếu không chú ý bạn có thể chán nản với nó nên điểm này bạn cần phải chú ý và thật phải siêng năng thì mới đạt hiệu quả được, Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

Trau dồi thêm vốn từ vựng

Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình
Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) mình thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Riêng mình thì mỗi khi xem show thực tế, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

 

Tăng vốn từ vựng giúp bạn học tiếng hàn hiệu quả
Tăng vốn từ vựng giúp bạn học tiếng hàn hiệu quả
 

Viết 

Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ. Tiếng hàn phát âm tuy khó hơi khó đọc và dài dòng nhưng đối với viết có lẽ vẫn rất dễ dàng hơn những ngoại ngữ khác, để có thể viết chính xác bạn cần phải chú ý những kỹ năng trên, đặc biệt là vốn từ vựng phải được bổ sung thường xuyên, tránh tình trạng viết sai từ hoặc viết sang từ khác.

Nghe 

Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Cần chú ý học nghe trước khi bắt đầu học nói

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại. Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn. Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482