Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Tuy nhiên, bạn có biết rằng âm nhạc Hàn Quốc đang ngày càng ảnh hưởng sâu rộng đến không chỉ nước ta mà còn cả các nước trong khu vực Đông Nam Á và Đông Á. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem âm nhạc Hàn Quốc có sức "công phá" ra sao nhé.

1. Sự ảnh hưởng của âm nhạc Hàn Quốc đến Việt Nam

Từ nửa cuối thập niên 2000, văn hóa đại chúng Hàn Quốc đã tạo nên làn sóng hâm mộ trên toàn châu Á, trong đó có Việt Nam. Âm nhạc là một trong những lĩnh vực có ảnh hưởng lớn đến thói quen nghe nhạc của khán giả Việt, đặc biệt là những người trẻ.

Câu chuyện Kpop thành công tại Việt Nam có vẻ đã cũ, tuy nhiên đây là hiện tượng đáng quan tâm bởi nền giải trí Hàn Quốc còn trẻ và có điểm xuất phát tương tự Vpop. Làn sóng Kpop chiến thắng trên lãnh thổ hình chữ S không phải về doanh thu thương mại mà là sự tác động mạnh mẽ đến tinh thần yêu nhạc, chia sẻ và hoạt động của các fanclub một cách mạnh mẽ và thường xuyên nhất.

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Âm nhạc Hàn Quốc ảnh hưởng đến Việt Nam

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm như thế nào

Câu lạc bộ của các thần tượng Kpop mọc lên như nấm sau mưa với số lượng thành viên đông đảo và không ngừng tăng lên. Trên mạng xã hội, các fan club hoạt động rôm rả với khả năng cập nhật và chia sẻ thông tin cũng như sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ Hàn lên đến từng giờ, thậm chí từng phút. Mới đây, trang mạng Kpopstarz của Hàn Quốc còn đưa tin về một teen Việt là quản lý fanpage của nhóm nhạc thần tượng SNSD.

Số lượng người nghe nhạc Hàn ngày càng tăng và không có dấu hiệu giảm. Bên cạnh việc hâm mộ tích cực, nhiều khán giả trẻ cũng thiếu ý thức khi tham gia vào cộng đồng này. Có không ít fan cuồng KPop trong thời gian qua với những hành động đáng báo động.

2. Học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Học bảng chữ cái tiếng Hàn là yêu cầu đầu tiên đối với bất cứ ai muốn và đang học tiếng Hàn căn bản. Bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 chữ cái bao gồm cả nguyên âm và phụ âm. Nếu so sánh với tiếng Hàn với tiếng Trung và tiếng Nhật thì có thể nói rằng tiếng Hàn dễ hơn nhiều. Trong khi tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái, tiếng Trung không có bảng chữ cái mà thay vào đó là 214 bộ thủ, hai thứ tiếng này gây không ít khó khăn cho người học ngay từ kiến thức nhập môn. Tuy nhiên, khi học tiếng Hàn phổ thông ta sẽ thấy rằng ngôn ngữ này chỉ có một bảng chữ cái duy nhất, đây là điểm giống với tiếng Việt.

Hệ thống chữ cái tiếng Hàn được tạo thành từ 3 nét chính là ㅡ ㅣ ㅇ, chúng được ghép lại với nhau để tạo thành các chữ cái và các từ trong tiếng Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mất khá nhiều thời gian để học bảng chữ cái tiếng Hàn. Vì vậy, ảnh hưởng đến tiến trình học các kiến thức tiếng Hàn ở tầm cao hơn.

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Bảng chữ cái tiếng Hàn

Vào trước những năm 1443 sau Công Nguyên, Hàn Quốc sử dụng chủ yếu là các ký tự tiếng Hoa. Nhưng nó gây khó khăn cho mọi người trong việc đọc và viết, nên vua Sejong cùng một số học giả đã nghiên cứu và phát minh ra bảng chữ cái tiếng Hàn với tên gọi ban đầu là Hunmin Jeong-eum (Huấn dân chính âm; 訓民正音), có ý nghĩa là “Chính âm để trị dân”. Hangeul bao gồm 11 nguyên âm và 17 phụ âm. Cũng như các ngôn ngữ khác, âm tiết tiếng Hàn được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm và phụ âm và được viết theo thứ tự từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

>> Xem thêm: Những trang web học tiếng Hàn online miễn phí

Hangeul được công nhận là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Các nguyên âm và phụ âm dễ phân biệt, cách biết rất gọn và đặc biệt, các phụ âm chỉ vị trí của miệng, môi và lưỡi.

Tên Hangeul do nhà nghiên cứu tiếng Hàn Ju Si-kyung tạo ra và được sử dụng từ năm 1913. Hangeul có nghĩa là bảng chữ cái của nước Hàn Quốc là chữ cái lớn nhất và tốt nhất trên thế giới, đứng như ý nghĩa của Hunmin Jeong-eum. Vào năm 1933, Hangeul được rút gọn xuống còn 10 nguyên âm và 14 phụ âm, tổng cộng là 24 chữ cái. Ngoài ra, bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi. Nếu thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn này, thì việc học tiếng Hàn trở nên quá dễ dàng với bạn.

Để học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh nhớ thì bạn nên học chúng qua bài hát thay vì "học vẹt". Và cách tốt nhất để học bảng chữ cái tiếng Hàn là hãy học nó bằng bài hát thiếu nhi. Những bài hát tiếng Hàn dành cho thiếu nhi có không ít bài hát dành cho việc học bảng chữ cái tiếng Hàn. Bạn có thể học bảng chữ cái Hàn Quốc với ca khúc 가나다라노래. Bài hát này không đơn thuần là để học các bảng chữ cái tiếng Hàn mà nó còn cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng theo mỗi dạng chữ cái và giải thích cụ thể hơn về bảng chữ cái.

3. Cách học tiếng Hàn qua bài hát nhanh nhớ

a. Học bảng chữ cái qua bài hát

 

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Bài hát ba con gấu

Như đã đề cập ở trên, có thể thấy học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát là cách học tiếng Hàn hiệu quả mà những cách học khác không thể thay thế được.

Tại sao học tiếng Hàn qua bài hát lại giúp bạn học tập hiệu quả hơn? Những bài hát thiếu nhi dùng để học bảng chữ cái tiếng Hàn thường khá sôi động và có giai điệu vui nhộn, vì vậy tạo cho bạn sự thích thú, đây là điều kiện giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn cách học thuộc thông thường. Khi học bảng chữ cái tiếng Hàn bạn nên kết hợp xem video của bà hát đó, những hình ảnh minh họa vui nhộn sẽ giúp tăng sự thích thú của bạn.

Khi thích thú và vui vẻ bạn thường cười tươi và lúc đó cơ thể bạn sẽ tiết ra cortisol và adrenaline, đây là hai hormone giúp triệt tiêu stress, trong lúc gia tăng phản ứng miễn nhiễm. Hơn nữa tiếng cười vui vẻ kích thích tiết ra hormone tăng trưởng càng giúp tăng cường cho phản ứng miễn nhiễm này.

Khi vui vẻ bạn không bị stress hay áp lực học tập đề nặng, vì vậy bạn sẽ học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả hơn nhiều so với cách học thông thường.

Bạn có thể vừa nghe vừa xem video của bài hát KaTaNa Song, nó cũng giống như bài hát ABC của tiếng Anh vậy. Bên cạnh đó, các bài hát tiếng Hàn còn có thêm nhiều từ vựng với những dạng chữ cái khác nhau, đồng thời cũng giải thích cho người học về bảng chữ cái. Nếu yêu thích các bài hát thiếu nhi Hàn Quốc thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Một lựa chọn khá thú vị khác sau khi bạn đã thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn là học qua bài hát Ba con gấu, hẳn có rất nhiều người biết bài hát này, nó thực sự rất hài hước, bạn sẽ rất thoải mái và thư giãn khi học tiếng Hàn với bài hát này đấy.

b. Sử dụng bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Sử dụng bộ gõ tiếng Hàn trên smartphone hoặc laptop

Dù cho bận rộn đến mấy thì việc sử dụng diện thoại di động hay laptop vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Chính vì vậy bạn nên cài đặt các ứng dụng hay phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Hàn. Bạn hãy dành thời gian để chuyện trò cùng với những người bạn cùng học tiếng Hàn như mình,  hay chat với những người học tiếng Hàn khác hoặc chat với những người bản xứ trên các trang mạng xã hội. Bạn cũng có thể tự gõ một đoạn tiếng Hàn hoặc bạn có thể viết nhật ký đơn giản ngay trên smartphone hay laptop của mình.

Ngoài những cách học trên bạn có thể học tập bàng cách cài đặt các phần mềm học tiếng Hàn. Các ứng dụng học tiếng Hàn sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn đấy.

4. Các kênh học tiếng Hàn qua bài hát

a. YouTube

Có thể nói YouTube là một kho tài liệu nhiều vô kể, đó là nơi chứa rất nhiều những video học tiếng Hàn hiệu quả. Có rất nhiều người tham gia giảng dạy trên YouTube thậm chí có cả những giáo sư cũng tham gia vào YouTube.

Bạn có thể học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát 한글 가나다라노래 - Hangeul ga na da ra Song. Đây là bài hát có giai điệu khá vui nhộn và hài hước, nó cũng giống như bài hát ABC của tiếng Anh vậy.

b. Những trang web học tiếng Hàn

Những website học tiếng Hàn nhất định sẽ chứa không ít những tài liệu hữu ích giúp bạn trong việc học tập, ở đó sẽ bao gồm những bài học cũng như các video. Vì vậy, bạn hãy tận dụng các nguồn này một cách tốt nhất để việc học tiếng Hàn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhé!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả
Top 5 ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ bật mí cho bạn Top 5 ứng dụng học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất. Không cần đi đâu xa, một cú click chuột, tiếng Hàn mở ra!

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng Hàn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin
Cách tự học tiếng Hàn online hiệu quả thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin

Bạn đang khó khăn không biết phải xuất phát tự học tiếng Hàn online từ đâu. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn làm điều đó thông qua cách tự học...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/2229605603187256482